Vầng trán tiết lộ quá nhiều về mỗi con người

Trán là phần thượng đình của khuôn mặt, biểu trưng cho trí tuệ, sự thông thái cũng như tính cách, vận hạn của mỗi con người. Chỉ nhìn qua hình dáng của trán, bạn sẽ đọc được 80% tính cách của người đối diện.
Vầng trán tiết lộ quá nhiều về mỗi con người
Vầng trán tiết lộ quá nhiều về mỗi con người

Vầng trán tiết lộ quá nhiều về mỗi con người

Theo nhân tướng học, những người sở hữu một vầng trán cao là đều là những người thông minh, sáng dạ

1. Trán cao

Theo nhân tướng học, những người sở hữu một vầng trán cao là đều là những người thông minh, sáng dạ, luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Trán chỉ có bề cao mà bề ngang xấp xỉ ở mức trung bình thì đặc điểm của trí tuệ sẽ là sự phát triển óc phán đoán, tập trung tư tưởng dễ và có khả năng sáng tạo (óc tưởng tượng khá dồi dào). 

Bề ngang càng thu hẹp ở khu vực quanh mi-cốt đi đôi với sự phát triển quá đáng của phần trên sẽ là dấu hiệu của sự tưởng tượng xa với thực tế, sự lĩnh hội chỉ ở trong lĩnh vực siêu hình hoặc không tưởng.

Nếu trán được phát triển cả bề ngang lẫn chiều cao thì thường thường người đó được thiên phú trí tuệ thâm viễn và hoàn hảo: Óc quan sát khả năng lĩnh hội và trí tưởng tượng sáng tạo phong phú dễ thích ứng với hoàn cảnh thực tại. 

Tuy nhiên, các đức tính trên muốn được phát huy và trở thành hữu dụng lại còn phải tùy thuộc phần lớn vào cách cấu tạo chung của khuôn mặt, sự cân xứng của các bộ vị và nhất là đặc tính về phẩm chất của các bộ vị căn bản. Sự rộng hẹp cao thấp chỉ là dấu hiệu về lượng chưa đủ để xác định rõ ràng

2. Trán rộng

Vầng trán tiết lộ quá nhiều về mỗi con người

Người có trán rộng mà thấp là kẻ có trí nhớ dai, khả năng ghi nhận các sự kiện cụ thể rất mạnh, nhưng óc phân đoán không hoàn hảo

Trán rộng là trán có chiều cao trung bình, rộng chiều ngang và phẳng. Bề ngang rộng, phẳng, có bề cao trung bình biểu thị đặc tính bị động của trí tuệ. 

Người có trán rộng mà thấp là kẻ có trí nhớ dai, khả năng ghi nhận các sự kiện cụ thể rất mạnh, nhưng óc phân đoán không hoàn hảo. Họ chỉ suy luận và phán đoán một cách cụ thể. Óc tưởng tượng của họ chỉ lập lại các hoàn cảnh đã trải qua chứ không kết hợp được để sáng tạo ra những hình ảnh mới. 

Nói một cách tổng quát, đối với một người có trán trung bình hoặc hơi thiếu bề cao, mà lại rất rộng bề ngang thì có thể quyết đoán rằng người đó có khả năng phát triển kiến thức về chiều rộng nhưng không đủ khả năng phát tiển về chiều sâu. 

Nếu phần dưới của trán, giáp ranh với lông mày, lại bằng phẳng và chiếm phần trội yếu thì kẻ đó thiếu hẳn trí tượng cần thiết để có thể tiên liệu được các hậu quả sẽ xảy tới trong tương lai do việc làm hiện tại của mình. 

Ngược lại nếu phần trên cuả trán quá rộng so với toàn bộ trán thì kẻ đó quá thiên về tưởng tượng, mơ mộng, thiếu thực tế.

3. Trán vuông

Vầng trán tiết lộ quá nhiều về mỗi con người

Trán vuông biểu trưng cho những người có đầu óc thực tế, giỏi nhìn xa trông rộng

Trán vuông biểu trưng cho những người có đầu óc thực tế, giỏi nhìn xa trông rộng. Với những người sở hữu trán vuông cạnh mà cao rộng là đặc tính của tinh thần thực tiễn và có khả năng thực hiện các quan niệm của mình. 

Vuông cạnh mà cao rộng là đặc tính của tinh thần thực tiển và có khả năng thực hiện các quan niệm của mình. Phần lớn các khoa học gia, kinh tế gia, thực nghiệp gia đều có loại trán kể trên .

Nếu trán thấp hẹp mà lại có góc cạnh vuông thì là người có óc trọng thực tiễn hoặc chỉ nhận thức được những điều thực tiễn nãng tiền nhỏ hẹp .

4. Trán lẹm

Vầng trán tiết lộ quá nhiều về mỗi con người

Người có trán lẹm tư tưởng chính chắn nên phán đoán chuẩn xác hơn người thường

Trán lẹm là trán khi nhìn thẳng thì thấy cân xứng, nhìn nghiêng thì thấy hơi lõm. Những người này thông minh một cách tế nhị, nhớ lâu những điều cần nhớ, có thứ tự về tư tưởng, óc suy luận và tập trung tư tưởng chính chắn nên phán đoán chuẩn xác hơn người thường.

Theo nhận xét các nhà tướng học Nhật Bản hiện nay là Thạch Long tử Thi trong cuốn Quan tướng học đại ý thì chính vì não bộ thiếu phát triển nên xương sọ cũng bị thiếu tăng trưởng mà thành ra hình dạng như trên.

Trán lẹm là dấu hiệu bề ngoài của trí tuệ và tình cảm thô lậu, nên hành động, ngôn ngữ không hơn gì người man dã dù rằng có được giáo hoá cũng bằng vô ích, vì những kiếm khuyết trí tuệ có tính cách tiên thiên nói trên.

5. Trán tròn 

Vầng trán tiết lộ quá nhiều về mỗi con người

Phụ nữ trán tròn hay đòi hỏi một mối tình lý tưởng nên khi kết hôn dễ làm cảnh chia ly

Cao mà tròn, đầy đặn và điều hòa là kẻ đầu óc thông tuệ. Phụ nữ mà có loại trán này thì đối với vấn đề hôn nhân đòi hỏi một mối tình lý tưởng nên khó được mãn nguyện, do đó sau khi kết hôn dễ làm cảnh chia ly.

Đàn ông chủ về tự tư, tư lợi quá đáng, khó sống chung với thân tộc cho nên ly hương lập nghiệp mới dễ phát huy được tài năng, toàn diện.

Lâm Trinh

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình