Tránh xa 8 loại cửa khiến bạn thân bại danh liệt, thân tàn ma dại

Cửa chính là yết hầu của một ngôi nhà, nó vừa là nơi thông khí, thông vận vừa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cách cuộc phong thủy của mỗi căn hộ. Muốn cả gia đình luôn may mắn, hạnh phúc, hãy tránh xa 8 loại cửa khiến gia chủ thân bại danh liệt, thân tàn ma dại đáng sợ dưới đây nhé!
Tránh xa 8 loại cửa khiến bạn thân bại danh liệt, thân tàn ma dại
Tránh xa 8 loại cửa khiến bạn thân bại danh liệt, thân tàn ma dại
loading...

Căn hộ nào có cửa chính đối diện với cầu thang đi xuống dưới nhà, gia cảnh sẽ khốn khó vì tài lộc suy giảm, tán phá

1. Cửa chính đối diện cầu thang

Có hai dạng cửa kiểu này, một là cửa chính đối diện với cầu thang đi xuống dưới nhà (dưới lầu) trong khu chung cư. Dạng này gia cảnh sẽ khốn khó vì tài lộc suy giảm, tán phá theo chiều hướng đi xuống như cầu thang vậy.

Dạng thứ hai là cửa chính đối diện với cầu thang đi lên tầng, kiểu này cũng không may mắn chút nào. Vì tài vận trong nhà cũng cứ theo thế mà tán phá ra ngoài, đi về nơi khác chứ không tụ lại yên ổn trong gia đình. Nhiều điều cát tường, tinh túy hay tài vận hanh thông đáng lẽ “định vị” trong nhà nhưng không thể trụ lại nổi cũng vì lẽ đó.

* Cách hóa giải: Với cửa loại 1, gia chủ nên lập bình phong ngay sau cánh cửa, với dạng loại 2, gia chủ nên trồng những cây tán lá to, thân cây chắc như cây kim tiền hoặc cây phát tài để chiêu tài hút lộc.

Vận khí gia đình sẽ bị phá tán, hao tài hụt lộc, mất công danh khi căn hộ có cửa chính dạng nhất kiếm xuyên tâm

2. Cửa chính nhất kiếm xuyên tâm

Đừng bỏ lỡ

Cửa chính kiểu này nghĩa là khi vừa mở ra, gia chủ sẽ bắt gặp dãy hành lang dài sâu hun hút hoặc lối thoát hiểm, đường thông phụ hay đường chính của ngõ cho cả chung cư, tòa nhà hay khu phố.

Các căn góc trong khu chung cư mới, rất dễ gặp tình trạng mở cửa đáng sợ này, lúc nào mọi người trong gia đình cũng có cảm giác như mình đang “phơi gan bày ruột” ra cho mọi người cùng nhìn ngắm.

Xét theo phong thủy, nhà dạng này không khác gì bị dao, gươm cắm xuyên tâm, thuộc diện lộ xung, không hề cát tường chút nào. Vận khí gia đình sẽ bị phá tán, hao tài hụt lộc, mất công danh.

Nếu ban công dài hơn chiều dài căn nhà, thì tài vận không bao giờ tụ lại nổi, mỗi lần mở cửa là một lần hao lộc. Sức khỏe của mọi người trong gia đình cũng vì thế mà sa sút, các trường khí tốt mất dần, vận thế không vững bền.

* Cách hóa giải: Gia chủ nên bố trí các vật phẩm phong thủy hoặc đồ dùng kích cỡ vừa phải hợp lý ở khu vực cửa ra vào để chặn lộ xung. Ví như bình phong để chắn luồng khí mạnh và xấu ở hành lang xộc vào nhà.

Hay các cây cảnh tán lá rộng, xanh mát để làm giảm thiểu sự tấn công của đường thông phụ. Bạn có thể tham khảo gợi ý về các loại cây xanh phù hợp với vị trí huyền quan, cổng cửa chính tại đây.

Cửa chính đối diện với cầu thang máy sẽ khiến toàn bộ vận khí, tài lộc trong nhà bị hút đi, ra ngoài mất theo chiều gió lưu thông

3. Cửa chính đối diện với cầu thang máy

Cửa chính đối diện với cầu thang máy là tình trạng dễ gặp ở các khu chung cư hiện đại. Diện tích sàn xây dựng có hạn mà số căn hộ bố trí ở một tầng lầu lại phải đủ nhiều để các nhà đầu tư thu hồi được vốn nhanh nên không ít căn hộ ở vị trí trung tâm phải chịu cảnh này.

Hễ mở cửa là gặp phải ánh nhìn tò mò của mọi người đi ra đi vào khắp tòa nhà, mà đóng lại thì bí bức vô cùng. Chưa kể đến việc toàn bộ vận khí, tài lộc trong nhà sẽ bị hút đi, ra ngoài mất theo chiều gió lưu thông. Cửa càng gần thang máy thì tài vận lưu lại được càng ít.

* Cách hóa giải: Cách “phòng bệnh hơn trị bệnh” cũng chính là lập một bức bình phong bên trong nhà. Phương pháp này sẽ dễ hơn là đổi cửa, hoặc làm rèm và hữu hiệu hơn hẳn vì các khu chung cư mới, việc sửa chữa nhà sẽ khó khăn do phải xin phép chờ đợi.

Tài vận cực kỳ dễ bị hao hụt, vì không có điểm tựa để “bám trụ” ở những căn nhà có cửa quán thông

4. Cửa quán thông

Cửa quán thông là loại cửa ở những căn nhà “thông thống” mở ra thấy hết toàn bộ các phòng, các không gian trong nhà. Như vậy mọi người sẽ không có sự riêng tư, đồng thời tài vận cực kỳ dễ bị hao hụt, vì không có điểm tựa để “bám trụ”.

Trong phong thủy, nhà ở loại này, gia chủ cực kỳ dễ rơi vào cảnh cơm không lành canh không ngọt vì vợ/ chồng ngoại tình hay bỏ trốn; gia đình luôn bất hòa, không khí bức bối, khó chịu, thiếu hạnh phúc.

Nếu có cửa hậu, cần tuyệt đối tránh để tình trạng hai cửa cùng nằm trên một đường thẳng. Nếu không, cả nhà hoặc sẽ lâm vào cảnh tuyệt tự tuyệt tôn hoặc sẽ “nghèo rớt mùng tơi”, cả đời không ngóc đầu lên được.

* Cách hóa giải: “Đơn giản như đan rổ”, vì việc trồng cây xanh ở đây không giúp cải thiện là mấy nên tốt nhất, gia chủ cần sắm bình phong phù hợp. Giữa nhà nên lắp rèm hoặc vách ngăn phụ để tạo sự phân tách cần thiết và tránh để người ngoài nhòm ngó.

Cửa quá hẹp sẽ khiến cho mọi người luôn có cảm giác ức chế, mệt mỏi, khó chịu; chưa kể đến việc khí không thông, tài khó tụ

5. Cửa quá hẹp

Cửa nhà khác với cửa tiệm là không cần quá to, không cần quá phô trương để tránh hao tài, tán lộc nhưng cũng không thể quá hẹp, quá nhỏ. Vì cửa quá bé sẽ khiến cho mọi người luôn có cảm giác ức chế, mệt mỏi, khó chịu; chưa kể đến việc khí không thông, tài khó tụ.

Minh đường phải thoáng, rộng vừa đủ thì luồng khí tốt mới có thể ra vào, hội tụ trong nhà, gia chủ mới có thể thăng quan, phát vận đúng như ý muốn. Ngược lại cửa nhỏ thì minh đường chật chội, tài và lộc đều chen chúc, đôi lúc tài đẩy lộc đi đến vận khí may mắn cũng chẳng trụ lại được.

* Cách hóa giải: Muốn thay đổi thế cục, chỉ còn cách sửa cửa, nới rộng tối thiểu gấp đôi. Có như vậy mới thay đổi được bộ mặt gia đình và vận thế của gia chủ.

Khu vực gần cửa ra vào của căn hộ, nếu quá gần với ống khói, bếp nấu của gia đình khác sẽ khá đen đủi

6. Cửa chính quá gần ống khói

Khu vực gần cửa ra vào của căn hộ, nếu quá gần với ống khói, bếp nấu của gia đình khác sẽ khá đen đủi. Vì các luồng khí thải, khí độc, tà khí đi từ gian bếp sẽ nhanh chóng xộc thẳng vào nhà chúng ta mỗi khi có người đi ra đi vào, mở cửa.

Như vậy là vừa bất lợi cho kinh tế của gia chủ lại cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe các thành viên cùng chung sống. Ô nhiễm cả về tài vận, sức khỏe lẫn tinh thần chẳng mấy sẽ khiến gia chủ mệt mỏi, kiệt quệ.

* Cách hóa giải: Bình phong nếu có lập cũng không có tác dụng cản khí, tụ vận trong trường hợp này. Việc gia chủ cần làm là mở cửa hướng khác đồng thời trồng nhiều cây xanh hợp phong thủy trước cửa nhà để tăng cường quá trình thải, lọc độc tự nhiên.

Cửa chính bị nứt thường chỉ gặp ở những hộ nghèo khó, ít tiền, gia đình bất hòa, không yên ấm

7. Cửa nứt

Khỏi phải nói, chúng ta đều thấy ái ngại khi cửa chính căn nhà bị nứt ngang nứt dọc, chưa kể xập xệ xô lệch. Cửa chính kiểu này thường chỉ gặp ở những hộ nghèo khó, ít tiền, gia đình bất hòa, không yên ấm.

Bởi lẽ, cửa không kín khít sẽ khiến vận khí, trường khí tốt trong nhà không tụ lại nổi, tài vận cũng theo kẽ hở, khe nứt bay biến ra ngoài. Muốn hóa giải, chỉ có một cách: Lắp cửa mới!

Cửa mở ra nhìn thấy gương, thấy bếp nấu và thấy cả nhà vệ sinh, gia đình kiệt quệ, gia chủ suy sụp

8. Tam kiến môn

Tam kiến môn nghĩa là gì? Là cửa mở ra nhìn thấy gương, thấy bếp nấu và thấy cả nhà vệ sinh, tất cả đều là những vật, những kiến trúc đáng gờm, tối kỵ trong phong thủy.

Chỉ cần thấy một trong ba thứ này cũng đã đủ hụt tài, hao lộc, chứ ai dè cùng lúc trông thấy cả ba. Gương sẽ phản chiếu mọi thứ tốt đẹp “bắn” ra ngoài, bếp nấu tụ Hỏa khí quá mạnh, không hợp với gia chủ mệnh Thủy, còn nhà vệ sinh lại quá ô uế, khiến tài vận chẳng dám mon men lại gần. Nếu bạn muốn gia đình kiệt quệ, gia chủ suy sụp thì hãy chọn loại cửa này nhé!

* Cách hóa giải: Giữa cửa chính và phòng bếp làm rèm hoặc dựng bình phong, dùng vách ngăn để tạo không gian riêng biệt giữa nhà vệ sinh và khu vực huyền quan. Còn đối với gương, tốt nhất hãy chuyển sang phòng khác hoặc che phủ lại khi không sử dụng!

Thuận Dĩnh

(Dịch theo Ixiumei.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình