Phụ nữ -

Công thức thịt kho tầu "siêu tốc" mà vẫn ngon

(Tamsugiadinh.vn) - Làm thịt kho tàu phải nấu ninh nhừ khá lâu, lại cần ướp thịt trước cả vài tiếng, chưa kể, nếu làm đúng điệu thì sẽ đòi hỏi các bà nội trợ phải tỉ mỉ ngồi bóc trứng chim cút khá lâu. Các chị em có muốn tham khảo món thịt kho tàu kiểu mẹ đoảng nhanh thần tốc mà ngon dữ dội không nào?
Công thức thịt kho tầu "siêu tốc" mà vẫn ngon
Công thức thịt kho tầu "siêu tốc" mà vẫn ngon

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 700 gam

- Trứng gà: 5 quả (nếu là gà ta)

- Gừng: 1 nhánh bằng ngón tay cái

- Hạt tiêu bột: 1 thìa cà phê

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá: ½ lạng

- Lá nguyệt quế: 2 lá (tùy khẩu vị, có thể không cần vẫn ngon)

- Hoa hồi khô: 2 – 3 hoa

- Đường trắng: 2 thìa

Cách làm:

1. Thịt ba chỉ trần qua nước sôi hoặc bắc nồi lên bếp, bỏ thịt vào khi nước còn lạnh, đợi sôi rồi tắt bếp ngay, mục đích là để rửa thịt, đẩy bẩn. Sau khi trần, cạo sạch lông trên bì rồi rửa bằng nước vòi.

2. Thái miếng nhỏ hình chữ nhật, căn khéo để thịt dày chừng 2cm.

3. Gừng, hành tây rửa sạch thái mảnh, nhỏ như hình hoặc tùy ý. Lá nguyệt quế rửa sạch, để khô.

4. Có thể dùng bất cứ loại nồi nào trong gia đình bạn đang có, nhà mình quen dùng nồi sâu đáy để rang cơm cho tiện. Đổ 2 muôi dầu vào nồi, thêm 2 thìa cà phê đường (nếu hảo ngọt có thể cho 2 thìa to hoặc 4 thìa cà phê). Đảo liên tục cho đến khi dầu sôi thì vặn nhỏ lửa để dầu sủi bọt lăn tăn trong 2, 3 phút.

5. Cho thịt vào nồi, đảo cho lên màu.

6. Vặn nhỏ bếp, thêm nước từ từ, đổ ngập chỗ thịt. Nêm mắm (hoặc gia vị), rắc hạt tiêu, thả hoa hồi khô và lá nguyệt quế vào cùng lúc. Đậy vung chặt và đun nhỏ lửa trong nửa tiếng.

7. Cùng lúc đó, luộc chín trứng gà, bóc vỏ để nguội. Lấy dao khía các rãnh nhỏ trên quả trứng. Hình dạng tùy sở thích và độ khéo tay của các mẹ, rãnh không cần quá sâu, tránh chạm vào lòng đỏ.

8. Đun sôi thịt trong nửa tiếng thì mở vung cho 5 quả trứng gà vào. Các rãnh khía sẵn sẽ giúp trứng ngấm gia vị và đẹp mắt khi bày ra đĩa.

9. Đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút rồi cho hành ta thái mỏng vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa ăn liền.

Các mẹ nào còn ngại ngần thì cứ mạnh dạn thử ngay thôi nhé, đảm bảo chồng nêm chồng nếm, chồng thèm ngay thôi!

Một công thức thịt kho Tàu khác tốn thời gian hơn một chút nhưng cũng ngon miệng và tốn cơm vô cùng. 

Thảo Hà
(Dịch theo 5aicp.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình