Sửng sốt với bê hai đầu quái dị ở nước Anh

Con bò cái 4 tuổi của ông Shaun Sowray, một người nông dân 55 tuổi (sống tại hạt Yorkshire nằm ở giữa miền Bắc nước Anh) vừa hạ sinh một chú bê con hai đầu. Ngạc nhiên ở chỗ, hai cái đầu hoàn toàn bình thường với 4 tai, 4 mắt và 2 cái miệng đầy đủ răng.
Sửng sốt với bê hai đầu quái dị ở nước Anh
Sửng sốt với bê hai đầu quái dị ở nước Anh

Sửng sốt với bê hai đầu quái dị ở nước Anh

Con bê hai đầu phải nhờ bác sĩ thú y mới được lôi ra khỏi bụng mẹ

Ông Shaun Sowray, một người nông dân 55 tuổi (sống tại hạt Yorkshire nằm ở giữa miền Bắc nước Anh) đã nuôi một cô bò cái 4 tuổi từ khi lấy giống về nhà đến nay. Những lần sinh trước, cô bò cái đẻ ra các lứa bê hoàn toàn bình thường. 

Nhưng riêng lần mang thai này, nó xuất hiện khá nhiều biểu hiện và hành vi bất thường. Nó chửa to đến nỗi ông Shaun Sowray đã nghĩ rằng, "cô" đang mang thai song sinh. Chỉ có điều, khi con bò cái lâm bồn, chính tay ông đỡ đẻ và lôi ra khỏi bụng nó một con bê có hai… cái đầu. 

Là một nông dân dày dạn kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề, ông Sowray cũng phải kinh ngạc nói rằng: “Tôi chưa từng thấy trường hợp như thế bao giờ. Lúc đỡ đẻ, tôi đã gần như không thể lôi con nó ra được vì hai cái đầu cựa quậy, giãy giụa liên tục. Tôi đã rất sốc, vì vốn chuyện này thật sự chỉ có thể xảy ra trong phim khoa học viễn tưởng mà thôi”.

Sửng sốt với bê hai đầu quái dị ở nước Anh

Đến giờ chú bê con vẫn chưa thể đứng dậy được

 

Ông Shaun Sowray xác nhận rằng bò nhà ông được thụ tinh tự nhiên trong trang trại, không có bất cứ sự tác động khoa học, nhân tạo bất thường nào. Trang trại hiện giờ có khoảng chừng 600 con bò, sữa của chúng là nguồn thu chính cho ông và gia đình.  

Vẫn chưa hết bàng hoàng, ông Shaun Sowray phân trần tiếp: “Con bê được sinh ra có hai chiếc đầu nguyên vẹn trên một cái cổ. Tôi không biết liệu nó có thể đứng dậy nổi với hai cái đầu to như thế không? Đến bây giờ nó vẫn cứ nằm bệt một chỗ. Bác sĩ thú y nói rằng trường hợp sinh thế này chỉ có 1/400 triệu cơ hội xảy ra, muốn thắng xổ số còn dễ hơn”. 

Cháu của ông, anh Stephen (23 tuổi) nói: “Vì con bò quá khó đẻ, chú tôi đã phải nhờ bác sĩ thú y mát tay trong vùng đến cấp cứu. Những bác sĩ thú y tham gia ca đỡ đẻ khi lôi được bê con ra đều trầm trồ ngắm nghía nó. 

Sau khi mổ thành công, họ đều khá sững sờ và có phần sốc. Điều kinh ngạc là con bê có hai cái đầu hoàn toàn bình thường 4 tai, 4 mắt và 2 cái miệng đầy đủ răng không có bên đầu nào bị khuyết tật,  cứ như sinh đôi dính liền vậy”.

Thu Trang

(Dịch theo Express.co.uk)

(Nguồn ảnh Getty Images)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình