Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

Thùng rác là thứ rất hay dùng trong phòng làm việc và trong mỗi gia đình. Bạn đừng coi thường thứ đựng đồ thải bã, thứ tưởng chừng như thừa thãi ấy nhé, nếu áp dụng đúng 7 mẹo sau, bạn sẽ thấy lộc tài phơi phới.
Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!
Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

Hãy cùng nghe những “màn tư vấn” dễ hiểu và thực tế dưới đây của chuyên gia phong thủy Trịnh Vĩ Kiến, bạn sẽ hiểu, vì sao, không nên lơ là thùng rác, một vật chuyên đựng rác thải trong nhà/văn phòng!

1. Những phương vị tối kị không bao giờ được kê đặt thùng rác

- Phía Tây Bắc là phương vị đại diện cho quyền lực, ở văn phòng đây là hướng của lãnh đạo tối cao, trong gia đình đây là phương vị của bậc cha chú, của người chủ nhân nam, trụ cột của cả nhà. 

Trong phong thủy, người ta gọi phía Tây Bắc là hướng Càn, chuyên chỉ để dành cho giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, vì nó là phương vị đem lại tài lộc vô cùng lớn cho công ty. Với các văn phòng đại diện hoặc công ty con của một tập đoàn, phương vị này phù hợp nhất với giám đốc kinh doanh. 

Ở nhà riêng, phía Tây Bắc vô cùng quan trọng, nếu vô tình kê đặt thùng rác, đường ống nước thải vào đây, thì không khác nào, khiến tài vận cả gia đình vấy bẩn, đường kinh tế của trụ cột chính sẽ bị cản trở khá lớn, bất ổn và giảm sút. 

Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

Đừng dại dột kê đặt thùng rác ở phía Tây Bắc nếu không muốn tài vận cả gia đình sụt giảm

- Phía Đông Bắc là phương vị quan trọng thứ hai, nó tượng trưng cho người thừa kế sản nghiệp. Ở công ty, đó là vị trí dành cho con trai tổng giám đốc, cho phó tổng giám đốc. Với hộ gia đình riêng, đây là hướng đắc địa dành cho con trai trưởng, hoặc thư phòng của người chồng. 

Kê đặt thùng rác ở đây, vô tình sẽ khiến người thừa hưởng sản nghiệp của công ty nhụt chí, hao hụt tài lộc, khả năng suy giảm. Còn ở nhà riêng thì đỡ nghiêm trọng hơn nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hòa khí gia đình, con cái sẽ dễ bướng bỉnh, không nghe lời bố mẹ. Người chủ nhà đôi khi sẽ dễ gặp họa liên quan đến lửa.

Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

Đặt thùng rác ở hướng Đông Bắc, đảm bảo người thừa kế sản nghiệp công ty sẽ  hao hụt tài lộc

- Phía Tây Nam và Đông Nam ảnh hưởng trực tiếp đến các đối tượng nữ giới chưa lập gia đình. Trong phong thủy học, phía Tây Nam đại diện cho người mẹ, cho vị trí và sự nghiệp của người đàn bà đã yên bề gia thất, phía Đông Nam đại diện cho trưởng nữ và cho các cô gái độc thân. 

Tốt nhất, phái nữ tuyệt đối không bao giờ được kê đặt thùng rác ở phía này. Người có gia đình thì vợ chồng bất hòa, ai chưa kịp dạm ngõ thì tình duyên sẽ thường xuyên trắc trở, lục đục hoặc “đen nghiệp đỏ tình”, thăng hoa về tình cảm thì tụt dốc không phanh trên con đường hoạn lộ. 

Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

Phái nữ nên tránh để thùng rác ở phía Tây Nam và Đông Nam nếu không muốn độc thân trọn đòi hay “đen nghiệp đỏ tình”

- Hướng chính Đông là phương vị tượng trưng cho các lão thần trong công ty, cho trưởng nam trong gia đình. Nếu lãnh đạo “nhẫn tâm” đặt thùng rác vào hướng này thì chắc chắn sắp có một đợt “thanh trừng” tàn khốc, thay đổi toàn bộ tầng lớp nhân viên. 

 

2. Đâu là phương vị đắc địa cho thùng rác?

- Tốt nhất, thùng rác nên để ở phía Đông Nam chếch Đông, hoặc Tây Nam chếch Tây, Đông Bắc chếch Bắc và Tây Nam chếch Nam. Đây là bốn vị trí “tàng kho”, trong phong thủy học còn gọi là vị trí “lá rụng về cội”, vô cùng thích hợp cho việc kê đặt thùng rác. 

Thùng rác vốn để chứa đựng những thứ bẩn thỉu, hôi hám, cặn bã, dư thừa của tất cả mọi người trong văn phòng. Nếu kê đặt vào đúng 4 vị trí này, nó sẽ chặn và kiềm tỏa không cho vận  rủi ập đến với bất cứ ai làm việc ở khu vực xung quanh. 

- Tại nhà riêng thường dễ xác định phương vị hơn, đặc biệt là với chung cư. Nhắc nhỏ bạn rằng, chỉ cần lấy la bàn hoặc di động có phần mềm hỗ trợ xác định phương hướng, đứng ở chính giữa cửa, mặt quay vào trong là được. 

Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

Tốt nhất, dù ở nhà riêng hay tại văn phòng cũng nên kê đặt thùng rác ở một trong bốn phía Đông Nam chếch Đông, hoặc Tây Nam chếch Tây, Đông Bắc chếch Bắc và Tây Nam chếch Nam

Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

- Với phòng làm việc nhỏ hẹp, không cần căn cứ vào cửa chính của công ty vì  nhiều trường hợp công ty thuê một diện tích nhỏ hẹp của tòa chung cư lớn để làm địa chỉ làm việc, ta không nên máy móc áp dụng cách làm như trên. 

Hãy đứng ở cửa văn phòng, phòng làm việc, mặt quay về phía trong, lưng quay ra ngoài, hoặc lấy vị trí ngồi của sếp lớn nhất trong phòng làm trung tâm để xác định hướng. Tốt nhất, là xác định vị trí cát – hung và 4 điểm “đắc địa” nói trên trước rồi hẵng kê đặt bàn làm việc và tìm chỗ để thùng rác. 

- Nếu bạn là người “mù” phương hướng hoặc sếp không cho phép đặt thùng rác tại 4 địa điểm vàng nói trên vì lý do nào đó, hãy khéo léo mua một chiếc thùng rác ngộ nghĩnh hoặc thật đẹp để nếu chỉ nhìn qua, không ai nhận ra đó là thùng rác! Hoặc cất nó vào một chỗ khuất, có che đậy như tủ để đồ chung, tủ bếp. 

Nghe thì buồn cười nhưng trong phong thủy, điều này dựa trên tâm lý duy vật: Không nhìn thấy thì không tồn tại! Bạn không nghĩ nó là thùng rác thì nó vô hình trung sẽ không phải là thùng rác, vận xui rủi cũng tự động ít tìm đến hơn. 

3. Văn phòng to, rộng nên để mấy cái thùng rác?

Chúng ta hay có suy nghĩ là nếu văn phòng càng to, ngôi nhà càng rộng thì càng nên bố trí nhiều thùng rác để tiện tay vứt đồ. Nhưng đó là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Thùng rác càng ít càng tốt, vì như vậy, sát khí, ám khí cùng các vận rủi sẽ càng ít “bay” khắp gia đình và văn phòng của bạn. 

Thực tiễn các văn phòng nhiều thùng rác đã cho thấy, ở những nơi đó, quan hệ đồng nghiệp rất hay gặp cản trở, hòa khí không nhiều, nhân viên dễ dàng gặp vận rủi nhiều hơn vận may. 

Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

Văn phòng dù to đến mấy, cũng chỉ cần 1 chiếc thùng rác mà thôi

Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

Không “siêng” nhặt rác vào thùng, vứt, ném lung tung thì tài vận, sự nghiệp sẽ trục trặc, trắc trở

Đó là chưa kể, dù nhiều thùng rác đi chăng nữa, nhưng nếu vứt rác lung tung, để rác bừa bãi xung quanh thùng, thì dù ít hay nhiều, tác dụng chặn tà khí, ám khí của đồ vật này cũng trở nên vô nghĩa. Vì thế, chỉ cần 1 thùng rác cho 1 văn phòng hoặc 1 thùng rác cho 1 tầng nhà, mọi người chịu khó vứt rác đúng chỗ, tài vận, sự nghiệp của tất cả các thành viên đều sẽ hanh thông, thuận lợi. 

3. Nên sắm thùng rác to hay nhỏ?

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, thùng rác nhỏ tiện lợi dễ lau chùi, đổ rác thải và thay mới túi rác thường xuyên hơn thùng rác kích cỡ to hoặc đại. Tuy nhiên “size” thùng rác cần khớp với số lượng người sử dụng và độ lớn của văn phòng. Nếu ít người thì sắm thùng nhỏ, nhưng đông người và lại chỉ có 1 chỗ chứa rác thải thì cần sắm thùng to. 

4. Thùng rác có nắp tốt hơn hay nên chọn dùng loại “lộ thiên”?

Thùng rác có nắp tốt hơn loại “lộ thiên” rất nhiều. Vì khi toàn bộ rác thải được “đóng kín”, tà khí, ám khí không bị bay ra ngoài, chưa kể mùi hôi thối không bị “thả rông”, sẽ tạo không khí dễ thở cho tất cả mọi người xung quanh. 

Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

Thùng rác có nắp tốt hơn thùng rác lộ thiên, như vậy uế khí, tà khí sẽ không “bủa vây” lấy người xung quanh, thùng rác nhỏ tốt hơn thùng rác to vì được thay rửa, vệ sinh thường xuyên

Nếu đã lỡ mua một chiếc thùng rác không có nắp đậy khá đắt tiền, bạn nên chịu khó thay túi rác thường xuyên hoặc đơn giản là lấy giấy báo, túi ni lông che mặt thùng rác lại. 

5. Lãnh đạo nên kê thùng rác ở đâu?

Nếu bạn là lãnh đạo lớn trong công ty, tốt nhất hãy chọn văn phòng ở phía Tây Bắc hoặc kê đặt bàn làm việc ở vị trí này. Như vậy, tối kị đặt thùng rác ở phương Tây Bắc mà phải chọn hướng Đông Bắc chếch Tây. Không đặt thùng rác gần bàn làm việc hay trong tầm mắt của bản thân, hãy chọn một góc vừa phải, không quá khuất nhưng cũng không quá dễ nhìn để làm chỗ an vị thùng rác nhé.  

Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

Muốn thăng tiến trong sự nghiệp, công việc hanh thông, thuận lợi, tiền tài dồi dào, vững mạnh, lãnh đạo nên kê thùng rác ở hướng Đông Bắc chếch Tây, ngược lại người trợ lý đặc biệt kiêng hướng Đông Bắc

Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

6. Người làm trợ lý nên để thùng rác ở đâu?

Nếu bạn là trợ lý chính ở văn phòng hoặc là con trai thứ trong nhà, tốt nhất đừng bao giờ để thùng rác ở phía Đông Bắc. Vì đây là phương vị tượng trưng cho người thứ, nhân viên thứ, thành viên thứ, đặt thùng rác ở đó, người làm việc không chuyên tâm, gia đình mất hòa khí, con cái bất hiếu, bố mẹ bất hòa. 

Nếu ở văn phòng, bạn hay bị tiểu nhân “chơi đểu”, để giữ vững chiếc ghế của mình, cần tế nhị kiểm tra xem, có phải đã có người đặt thùng rác ở phía Đông Bắc trong văn phòng của bạn không và tìm ngay “chỗ ở” mới cho nó nhé. 

7. Người làm kinh doanh nên để thùng rác ở đâu?

Phong thủy học cho rằng, phía Tây ảnh hưởng trực tiếp đến họa khẩu thiệt và người phụ nữ. Người làm sale, đặc biệt là phái nữ, tối kị để thùng rác ở phía đó. Nhưng cũng đừng dại dột mà chuyển thùng rác sang phía Đông đối diện, vì khi ấy, toàn bộ văn phòng sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề, không ai “ngóc đầu lên nổi”, vì phía Đông đại diện cho tía khí – tượng trưng cho tài vận của chung!

Phong thuỷ cho... thùng rác, không phải chuyện đùa đâu!

Người làm kinh doanh kiêng để thùng rác ở phía Đông để tránh thua thiệt về tình cảm và sa sút trong công việc, đặt biệt là nam giới

Còn ở nhà riêng cần kiêng để thùng rác ở phía Đông, vì rác thải tụ tại đây sẽ khiến con trai bạn chịu ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe, tình cảm thua thiệt, công việc sa sút, đặc biệt là với nam giới. Vì thế, tốt nhất, nên đặt thùng rác vào góc kín ở 4 phía đã đề cập ở đầu bài tư vấn, đừng dại dột để thùng rác ở những vị trí linh tinh khác nhé! 

Phú Nguyên

(Dịch theo Wuaiwujia)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

 

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình