Ông lão gần 80 năm nhịn ăn vẫn sống khỏe vì chỉ cần cầu nguyện… là đủ năng lượng

Thế giới đã từng sửng sốt trước khả năng nhịn ăn uống dài ngày của rất nhiều người mà vẫn sống. Tuy nhiên, chuyện không ăn uống gì trong gần 80 năm mà vẫn minh mẫn, khỏe mạnh thì đúng là vượt ra ngoài tầm hiểu biết của khoa học.
Ông lão gần 80 năm nhịn ăn vẫn sống khỏe vì chỉ cần cầu nguyện… là đủ năng lượng
Ông lão gần 80 năm nhịn ăn vẫn sống khỏe vì chỉ cần cầu nguyện… là đủ năng lượng
loading...

Ông lão gần 80 năm nhịn ăn vẫn sống khỏe vì chỉ cần cầu nguyện… là đủ năng lượng

Ông cho rằng, khi luyện Amrita Chakra, ông đã tiếp nhận năng lượng không cần ăn uống và chỉ cần như thế, ông có thể sống tới 100 tuổi!

Ông Prahlad Jani, 83 tuổi, người Ấn Độ đang thách thức giới khoa học toàn thế giới khi khẳng định, mình không ăn gì trong suốt gần 8 thập niên qua. Điều khiến nhiều người lắc đầu lè lưỡi là ông Jani không có bất cứ bệnh tật nào, trí tuệ minh mẫn và gần như không nhầm lẫn điều gì. Chỉ có một điều duy nhất người ta cảm thấy hoang mang là ông Jani luôn luôn khẳng định mình được ba vị nữ thần Hindu ban phát khả năng đặc biệt. 

Ba nữ thần đã hiển linh và mời tôi đi theo. Đó là thần Ma Kali, Ma Lakshmi và Ma Saraswati. Tôi ưng lòng theo họ rồi hỏi: “Đồ ăn của tôi đâu, tôi đói lắm?”. Họ lần lượt đặt ngón tay lên môi tôi và nói: “Từ nay trở đi, ngươi sẽ không bao giờ phải bận tâm tới chuyện ăn uống nữa”.  Khi đó tôi lên 7. Từ đó tới nay tôi không phải ăn uống gì cả”.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, nó đã gây chấn động giới khoa học không chỉ của Ấn Độ. Những nhà nghiên cứu về tiềm năng con người ở Mỹ, Nhật, Tây Ban Nha cũng “đặt chỗ” và liên lạc với người nhà ông Jani để tìm hiểu thực hư. 

Các bác sĩ của bệnh viện trung tâm New Delhi đã mời ông tới bệnh viện để kiểm tra và theo dõi nghiêm ngặt trong suốt 15 ngày. Quả thật, trong chừng đó thời gian ở bệnh viện, ông Jani không hề ăn uống bất cứ thứ gì. Ông cũng không đi tiểu tiện, đại tiện. Việc duy nhất ông làm là cầu nguyện, thiền, đọc sách, nói chuyện với người nhà và đi lại nhẹ nhàng trong phòng. 

Điều đặc biệt là ông Jani vẫn có những chỉ số sức khỏe cơ bản hết sức bình thường, như huyết áp, tim mạch không có vấn đề gì bất thường. Sự tinh anh của ông Jani về ánh mắt và giọng nói còn khiến những người chứng kiến cảm thấy kinh ngạc. 

Ở tuổi 83, ông lão “không ăn không uống” này vẫn đọc sách hàng ngày mà chẳng cần kính. Tai ông vẫn nghe được ở cự ly gần chục mét và nếu ai đó “nói thầm” bên cạnh, ông vẫn đủ sức biết đó là gì. 

Các bác sĩ ở New Delhi vô cùng sửng sốt trước kết quả này. Trưởng khoa tim mạch của bệnh viện, Pradajut còn thừa nhận, ban đầu chính ông cũng không tin có người nhịn được lâu mà không bị làm sao. Ông chính là người cho gắn camera quanh căn phòng theo dõi ông Jani từ khi ông lão được đưa vào bệnh viện. 

Ông lão gần 80 năm nhịn ăn vẫn sống khỏe vì chỉ cần cầu nguyện… là đủ năng lượng

Điều đặc biệt là ông Jani vẫn có những chỉ số sức khỏe cơ bản hết sức bình thường, như huyết áp, tim mạch không có vấn đề gì bất thường

Nhưng cuối cùng, ông Pradajut – với tư cách là Trưởng nhóm nghiên cứu – đã buộc phải thừa nhận rằng, ông Jani có năng lực đặc biệt nhờ vào thiền định, yoga và Amrita Chakra – một môn pháp thần thánh của đạo Hindu giúp tín đồ có thể tự sản sinh một dưỡng chất kì diệu nuôi sống cơ thể.

Theo những người nhà ông Jani, hàng ngày họ vẫn chăm sóc ông về chỗ ở, vẫn hỏi han ông muốn ăn gì hay làm gì, nhưng tất cả đều bị ông khước từ. Ông chỉ nói với họ là mình cần một căn phòng yên tĩnh để hàng ngày trò chuyện với… thần linh, cầu nguyện và thiền. 

Ông Jani từ lúc phát hiện ra khả năng kỳ lạ của mình đã sống cuộc đời như một đạo nhân. Ông bỏ qua thế sự, bỏ qua sự phát triển thông thường của con người và không kết hôn. Thậm chí, ông Jani cho biết chưa từng có cảm xúc với người khác giới. Ai ông cũng coi như một “chúng sinh” và người quan trọng nhất với ông chỉ là ba vị thần linh, những nhân vật giúp ông sống gần 80 năm không ăn uống mà khỏe mạnh. 

Anh Manumi, cháu họ của ông Jani cho biết, ông lão hàng ngày tự tay làm những việc liên quan đến thờ tự và tỏ lòng biết ơn đến thần linh. Chuyện ăn uống, tắm giặt rất ít khi diễn ra và thường thì nó được ông Jani thực hiện theo kiểu “định kỳ”. 

Căn phòng nhỏ của ông lão 83 tuổi được bố trí có nhà vệ sinh khép kín, vợ chồng anh Manumi có trách nhiệm chăm sóc, nhưng dường như họ rất ít khi phải làm việc này. 

“Ông tôi có lẽ cũng không dùng đến các vật dụng trong nhà tắm. Từ khăn mặt, bàn chải đánh răng, xà phòng, xô chậu… cái gì cũng mới nguyên. Thậm chí, tôi từng nghi ngờ ông chưa vào đó ngoài những lần phải vệ sinh thân thể”, anh Manumi chia sẻ. 

Việc ăn uống của ông Jani thì tất nhiên, chẳng ai phải lo. Ông Jani giao tiền trợ cấp của mình cho anh Manumi để mua đồ lễ cho ba vị thần linh và thi thoảng, thay trang phục cho ông. Tất cả chỉ có thế, cuộc sống của ông không dùng đến bất cứ thứ gì liên quan đến tiền. 

Ông lão gần 80 năm nhịn ăn vẫn sống khỏe vì chỉ cần cầu nguyện… là đủ năng lượng

Các bác sĩ của bệnh viện trung tâm New Delhi đã mời ông tới bệnh viện để kiểm tra và theo dõi nghiêm ngặt trong suốt 15 ngày

“Thi thoảng ông tôi có uống nước, một chút nước thôi, không có gì hơn thế cả”, anh Manumi tiết lộ thêm. 

Trong câu chuyện ông Jani kể về ba vị thần linh thì lần nào, những người được nghe đều có những cảm nhận khác nhau, không lần nào giống lần nào. Ông Jani cho biết, có rất nhiều người hỏi ông về chuyên này, thực hư ra sao. Nhưng mỗi lần như thế, ông đều được lệnh “chỉ đạo” phải nói như thế nào từ các vị nữ thần Hindu. 

Tôi chỉ có thể tiết lộ những gì các ngài cho phép”, ông Jani nói vắn tắt sau cuộc kiểm tra trong bệnh viện. 

Ông lão 83 tuổi cho biết thêm, đây không phải lần đầu tiên bệnh viện trung tâm New Delhi đặt vấn đề nghiên cứu khả năng bất tận của ông, mà trước đó, ròng rã trong vòng gần 20 năm nay, họ mong muốn làm việc này. Nhưng vì các vị thần đến bây giờ mới… chấp thuận nên ông mới được phép giúp đỡ. 

Những người hàng xóm xung quanh nhà ông Jani biết chuyện ông được nghiên cứu đều khẳng định, họ chưa từng thấy ông ăn uống bất cứ thứ gì. Chuyện rời khỏi căn phòng của mình cũng là điều hiếm khi xảy ra. 

Bà Choprabuhad, hàng xóm kém ông Jani khoảng 6 tuổi cho biết, bà sống từ thời niên thiếu đến nay đã nghe chuyện ông Jani là dị nhân, không cần ăn uống. “Tôi là thổ địa ở đây. Tôi biết ông ấy từ khi mảnh đất này còn hoang vắng. Ông ấy vẫn thế, chẳng ăn uống gì, ít khi trò chuyện và không giao lưu với ai”. 

Trong những ngày ở bệnh viện New Delhi, các bác sỹ còn tìm thêm được nguyên nhân sống lâu của ông Jani là việc ông lão thờ ơ với mọi diễn biến của đời sống xung quanh. Ông chưa từng xem tivi, đụng chạm đến công nghệ hay tham gia bất cứ thứ gì. Chuyện ông đọc sách được cũng là tích lũy từ… 2 năm học phổ thông ngắn ngủi (nhịn ăn từ năm 7 tuổi), sau đó tự tìm hiểu các ký tự vì các vị thần muốn ông đọc kinh. Nếu không, chắc ông Jani cũng chẳng cần đọc sách nốt. 

Yoga và phương pháp thần thánh Amrita Chakra được ông “cập nhật” thông qua các vị thần, tức là truyền khẩu. Ông cho rằng, khi luyện Amrita Chakra, ông đã tiếp nhận năng lượng không cần ăn uống và chỉ cần như thế, ông có thể sống tới 100 tuổi!

Trường hợp của ông Jani hiện nay vẫn khiến giới nghiên cứu khoa học đau đầu và chưa tìm ra lời giải. Và có lẽ, để biết chính xác người đàn ông gần 80 năm không ăn gì mà vẫn sống minh mẫn còn phải chờ thời gian và sự cộng tác của nhiều nhà khoa học trên toàn thế giới…

Như Ý

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)
loading...
Theo Tuổi Trẻ Đời Sống
Tâm Sự Gia Đình