Những thứ đơn giản này sẽ gây nguy hại lớn nếu bạn đặt ở đầu giường

Nếu bạn chưa biết thì xin nhắc ngay rằng gương soi, di ảnh người đã khuất, đồng hồ ... là những đồ vật cấm kỵ tuyệt đối không để đầu giường nếu không muốn ảnh hưởng tới phong thủy phòng ngủ và sức khỏe của chính bản thân mình.
Những thứ đơn giản này sẽ gây nguy hại lớn nếu bạn đặt ở đầu giường
Những thứ đơn giản này sẽ gây nguy hại lớn nếu bạn đặt ở đầu giường
loading...

Những thứ đơn giản này sẽ gây nguy hại lớn nếu bạn đặt ở đầu giường

Gương soi

Khi treo ở đầu giường, ánh sáng phản xạ từ tấm gương có những tia sáng không tốt đối với cơ thể có thể dẫn tới phản ứng xấu như suy nhược thần kinh, chất lượng giấc ngủ kém. Để gương soi vào lúc đang nằm ngủ trên giường thì khí năng của chúng ta khi ấy vốn đã rất yếu lại bị gương chiếu vào phản xạ đi, cơ thể hao hụt phần nhiều dễ gây ra hiện tượng hoa mắt chóng mặt.

 

Di ảnh người quá cố

Bài vị di ảnh phải được bài trí trên bàn thờ ở phòng khách hay phòng thờ. Như vậy vừa thể hiện lòng kính trọng với người đã khuất vừa có tác dụng giữ sự bình an cho ngôi nhà. Nếu như bài trí ở phòng ngủ thì rất không ổn, bởi vì bài vị di ảnh có tính âm khí rất mạnh. Nếu như bài trí trong phòng ngủ sẽ làm cho âm dương bị mất cân bằng, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nếu như bài trí bài vị di ảnh trong phòng ngủ vợ chồng còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Phòng ngủ của người già lại càng không nên đặt bài vị ở trong bởi vì ảnh hưởng mạnh đến cảm xúc hoài niệm, đa cảm làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đồng hồ 

Những thứ đơn giản này sẽ gây nguy hại lớn nếu bạn đặt ở đầu giường

Đồng hồ dù là treo lên trên tường hay kê đặt dưới đất cũng đều có kim chỉ giờ, phút, giây liên tục quay vòng suốt ngày đêm. Trong phòng ngủ, chú ý không treo đồng hồ ở đầu hay đối diện giường vì như vậy sẽ dễ tạo ra không khí buồn bã, ảm đạm. 

Nhiều người có thói quen để đồng hồ báo thức ở đầu giường vì sự tiện lợi như có thể với tay tắt đồng hồ nếu muốn ngủ nướng thêm vài phút. Nhưng nếu thường xuyên bị đồng hồ báo thức làm giật mình tỉnh giấc sẽ dẫn đến căng thẳng mãn tính gây ra các vấn đề như huyết áp cao, giảm chất lượng giấc ngủ và ức chế thần kinh. 

Vì vậy, chuyên gia phong thủy khuyên bạn tốt nhất nên để đồng hồ báo thức cách giường ít nhất là 1,8 mét.

Đồ điện và các thiết bị điện tử

Các loại vật dụng đồ điện và thiết bị điện tử như máy vi tính, tivi, đài radio, sạc điện thoại, đèn diệt côn trùng và đặc biệt là bộ phát wifi đều phát ra năng lượng dương và các dòng từ trường hỗn loạn trong khi nguồn năng lượng trong phong ngủ lại ngược lại, cần phải có nhiều năng lượng âm, ánh sáng và màu sắc nhẹ nhàng, không có gương hoặc các yếu tố khác.

Chưa kể sóng điện từ chúng sẽ gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến não bộ của người trưởng thành và trẻ nhỏ, khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn, không sâu và khi tỉnh giấc thường thấy mệt mỏi, đau nhức toàn bộ cơ thể. 

Nếu thực sự cần thiết, tốt nhất nên để các thiết bị điện tử cùng đồ điện ở góc tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2 mét. 

Cây xanh

Những thứ đơn giản này sẽ gây nguy hại lớn nếu bạn đặt ở đầu giường

Nếu bạn có ý định dùng cây xanh hoặc hoa để trang trí cho môi trường sống thì hãy lưu ý tránh không gian phòng ngủ, nhất là đầu giường ngủ và nên để với số lượng không quá nhiều. 

Cây xanh và hoa có thể làm sạch không khí, tăng hàm lượng ôxy, làm giảm căng thẳng nhưng về ban đêm, chúng lại hút khí ôxy và thải ra khí các-bo-nic. Ở lâu trong môi trường thiếu ôxy sẽ khó đi vào giấc ngủ sâu, gây ra mệt mỏi dai dẳng. 

Tổng hợp

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình