Những ẩn ức đằng sau vụ 14 bàn chân bị chặt nát trôi dạt vào bờ biển

Người dân Canada đã từng một phen khiếp vía kinh hoàng trước một loạt vụ án giết người dã man xảy ra cách đây nhiều năm được phát hiện khi cảnh sát lần lượt tìm thấy 14 bàn chân bị trôi dạt vào bờ biển trên đảo Vancouver. Dường như thủ phạm tàn bạo có sở thích quái đản là chặt đứt chân nạn nhân và ném xuống biển!
Những ẩn ức đằng sau vụ 14 bàn chân bị chặt nát trôi dạt vào bờ biển
Những ẩn ức đằng sau vụ 14 bàn chân bị chặt nát trôi dạt vào bờ biển
loading...

Những ẩn ức đằng sau vụ 14 bàn chân bị chặt nát trôi dạt vào bờ biển

Những đôi giày được tìm thấy dấy lên những nỗi lo sợ và ám ảnh kinh hoàng

Nghi ngờ quỷ Satan xúi bẩy kẻ giết người chặt chân nạn nhân

Cảnh sát đang cố gắng tìm hiểu tại sao có nhiều chân bị trôi dạt vào tỉnh cực Tây British Colombia - Canada trong suốt 9 năm qua. Sự kiện ghê rợn này đã gây xôn xao trong khu vực suốt từ năm 2007 đến nay mà chưa có lời giải đáp rõ ràng. 

Nhiều bàn chân khi được phát hiện bị chặt từ đầu gối trở xuống nhưng có những bàn chân chỉ còn nham nhở xương từ mắt cá chân trở đi. Những hình ảnh đăng tải về các đôi giày thể thao trơ xương cùng những đôi tất mủn khiến dư luận càng sôi sục. 

Hai cái chân cuối cùng được tìm thấy vào đầu tháng 2 ở bãi biển Botanical, gần cảng Renfrew, đảo Vancouver. May mắn, chúng thuộc về cùng một nạn nhân! 

Đến nay, các quan chức đã xác minh được 10 trong số 14 bàn chân. Nhưng nạn nhân gần đây nhất – chủ nhân của hai bàn chân vừa được phát hiện vẫn chưa được xác minh rõ, vì nhiều nguyên nhân khách quan. 

Những ẩn ức đằng sau vụ 14 bàn chân bị chặt nát trôi dạt vào bờ biển

Điểm qua những địa phương phát hiện ra các bàn chân đi giày theo trình tự thời gian

Vì trong số 14 bàn chân tìm được, có những cặp chân không thuộc về cùng một người nên có nghĩa là còn từ 3 đến 5 nạn nhân chưa được gắn tên. Việc này khiến những gia đình có con em, người thân mất tích vô cùng lo lắng và sợ hãi. 

Sở thích kỳ lạ hay sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Vụ án chặt chân phi tang xuống biển này còn ghê rợn hơn vụ giết người hàng loạt nổi tiếng được phát hiện năm 2015 tại kênh đào Manchester (thuộc thành phố Manchester nằm ở phía Đông Bắc Anh quốc). Cảnh sát địa phương đã trục vớt được khoảng chừng 80 xác chết từ đường thủy phía Bắc trong vùng liên tục trong suốt một thập kỉ qua. 

Người dân địa phương khiếp vía đến mức tự đồn đại rằng có một kẻ tâm thần chuyên đi săn lùng mạng sống của người vô tội và gán cho hắn cái tên Pusher. Ngược lại phía cảnh sát khẳng định các vụ án chủ yếu là tai nạn hay tự sát và hoàn toàn không hề có kẻ giết người hàng loạt nào. 

Người dân Canada cho rằng, người địa phương thành phố Manchester (Anh) vẫn còn rất may mắn, vì các nạn nhân được trục vớt trong tình trạng gần như là toàn thây. Còn các nạn nhân ở vụ giết người hàng loạt này chết mất xác trong đau đớn!

Những ẩn ức đằng sau vụ 14 bàn chân bị chặt nát trôi dạt vào bờ biển

Một trong số những chiếc giày tìm thấy là của một vị thuyền trưởng mất tích từ năm 2008…

Những ẩn ức đằng sau vụ 14 bàn chân bị chặt nát trôi dạt vào bờ biển

Đôi chân mới nhất chưa được xác định danh tính bị chặt từ đầu gối trở xuống

Nỗi lo sợ đã lên đến đỉnh điểm khi càng ngày càng có nhiều những chiếc chân được phát hiện. Và hầu hết chúng thuộc về các nạn nhân đi giầy tập thể dục. Ví dụ như cặp chân của người đi giầy Reebok được tìm thấy ở đảo Gabriola, hay cặp chân của người đi giày huấn luyện màu đen của hãng Adidas tìm thấy ở bờ sông Campbell.

Sau những phát hiện rùng rợn ở bãi biển Botanical, British Columbia Coroners Service cũng đã xoa dịu nỗi lo ngại của người dân bằng cách phủ nhận giả thiết về kẻ giết người hàng loạt, những người thờ quỷ Satan và cả người ngoài hành tinh. Các chuyên gia cho rằng sự việc trên không phải do tội phạm, tự tử hay tai nạn.

Lời giải thích chưa thỏa đáng từ cơ quan chức năng…

Nhân viên điều tra Barb McLintock cho rằng căn cứ vào những dấu tích để lại ở hiện trường và cách các bàn chân bị chặt nát thì sự việc rõ ràng không phải do một tên giết người hàng loạt thực hiện như dân chúng lo sợ. Bà cũng bác bỏ những giả thiết về người ngoài hành tinh hủy các bộ phận còn lại của xác chết. 

Bà nói: “Tất cả những giả thuyết đều là sự tưởng tượng của công chúng. Những sự việc này đều rất đáng tiếc. Chúng tôi nghĩ mình đã nắm rõ sự việc của từng vụ. Bàn chân được tìm thấy gần đây thuộc về một người đàn ông chưa rõ danh tính, đi giầy thể thao size 12 màu xanh đen. 

Những ẩn ức đằng sau vụ 14 bàn chân bị chặt nát trôi dạt vào bờ biển

Bà Barb McLintock thay mặt cơ quan chức năng đưa ra những phát ngôn được công chúng cho là thiếu sức thuyết phục

Chủ của đôi giày bị cho là đã chết vào giữa tháng 3/2013 (thời điểm đôi giày bắt đầu được bán giảm giá ở Bắc Mỹ) và tháng 12/2015. Bàn chân rời ra khi xác bị phân hủy và chúng trôi dạt vào bờ biển do đôi giày thể thao có bọt khí. 

Trong quá trình điều tra, chúng tôi đã phối hợp với các nhà nhân chủng học. Họ đã nghiên cứu kĩ càng và khẳng định không hề tìm thấy dấu hiệu bị chấn thương ở các nạn nhân. Tuy nhiên, các vụ án trên không có dấu hiệu của việc tự tử và mỗi vụ đều có những cách giải thích rất hợp lý, khoa học về nguyên nhân gây ra cái chết”.

… dẫn đến những tranh luận không có hồi kết

Tuy nhiên, với số lượng chân dạt vào bờ biển và hơn 5 người vẫn chưa được xác minh danh tính, tin đồn về kẻ giết người không dễ gì lắng xuống. Kể từ năm 2008, các tin đồn địa phương và trên mạng cho rằng đó là các nạn nhân của các băng nhóm tổ chức tội phạm hoặc các vụ buôn bán nội tạng bất hợp pháp.

Nhà tội phạm học Rob Gordon và các chuyên gia khác đến từ Đại học Simon Fraser (Canada) cho rằng vào năm 2008, giả thiết về một tên sát nhân hàng loạt là lời giải thích hợp lý cho tình trạng đàn ông mất tích mà chỉ phát hiện thấy bàn chân chứ không tìm thấy những bộ phận khác còn lại trên cơ thể họ.

Những ẩn ức đằng sau vụ 14 bàn chân bị chặt nát trôi dạt vào bờ biển

Vùng biển nơi phát hiện ra đôi bàn chân mới nhất 

Phân tích giả thuyết lúc đó vào thời điểm bây giờ, ông cho rằng: “Có rất nhiều giả thiết được đưa ra. Vào thời điểm đó, có 5 bàn chân trôi vào bờ biển trong cùng một năm trong khi phía cảnh sát không thể tìm ra nguyên nhân và thủ phạm ngay lập tức đã vô tình gây ra những cuộc tranh cãi khủng khiếp. Khi ấy mọi người đều rất kích động và vụ án trở thành một tin tức nóng hổi”.

Đến nay, khi các nhà chức trách đã đưa ra các kết luận công khai và chính xác nhất thì các suy đoán về vụ án vẫn diễn ra sôi nổi trên các trang mạng. Ông Gerry Kipling – một chuyên gia hình sự học địa phương đã chủ động đăng một bài vết trên trang province.com với những lý luận đanh thép và nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng: 

Những ẩn ức đằng sau vụ 14 bàn chân bị chặt nát trôi dạt vào bờ biển

Hình ảnh đôi chân bị lột ra khỏi giày thể thao của một nạn nhân nữ

“Họ là những chuyên gia dở tệ đã kết luận vụ việc những người phụ nữ ở bờ Tây mất tích là không có dấu hiệu của tội phạm. Nhiều năm sau, chúng ta mới phát hiện những người phụ nữ đó đã bị lột da sống ở một trang trại nuôi lợn. 

Làm thế nào mà họ có thể đưa ra kết luận những nạn nhân đó không phải bị giết và không có dấu hiệu chấn thương? Họ còn không có đủ bộ phận cơ thể của các nạn nhân để đưa ra kết luận như vậy”.

Đến nay các cơ quan chức năng chỉ có thể đưa ra những lời phản kháng yếu ớt rằng vài nạn nhân đã bị tước, lột da do trượt chân ở tàu cảng và cuốn mình vào chân vịt hay bị nước và không khí ăn mòn thân xác. Các tranh luận vẫn diễn ra mà chưa đi đến hồi kết. 

Thu Trang – Thảo Hà

(Dịch theo Express.co.uk)

(Nguồn ảnh Getty Images)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình