Nhìn vào kiểu tóc, đoán trúng phóc kiểu tư duy của phái đẹp

Cái răng cái tóc là góc con người, khi ngắm kiểu tóc của một cô gái, chúng ta có thể suy đoán được nét tính cách, kiểu tư duy của họ.
Nhìn vào kiểu tóc, đoán trúng phóc kiểu tư duy của phái đẹp
Nhìn vào kiểu tóc, đoán trúng phóc kiểu tư duy của phái đẹp

1. Mái tóc đen thẳng, dài

Mái tóc đen thẳng, dài là mái tóc truyền thống của những người phụ nữ Việt Nam. Chủ nhân của mái tóc này thường có tính cách hướng nội, đời sống nội tâm sâu sắc, có thể họ không nói nhiều, không bày tỏ cảm xúc của mình ra nhiều nhưng họ thường rất quan tâm đến người khác.

Họ ghét thay đổi, xáo trộn trong cuộc sống, chỉ ưa thích một cuộc sống đơn giản, không “bon chen”. Trước khi thực hiện bất cứ hành động nào, họ đều suy nghĩ rất chín chắn, điềm tĩnh và kín đáo.

Điểm mạnh nhất của họ là rất đảm đang và khéo léo trong việc nữ công gia chánh! Nhược điểm của họ là khá cứng nhắc trong suy nghĩ và ít khi tiếp thu những ý kiến của người khác.

2. Tóc ngang vai

Đây là tuýp những người phụ nữ có cá tính khá ôn hòa. Họ không quá khó tính nhưng cũng không phải là dễ tính. Những người phụ nữ này thường rất nhanh hòa nhập, thích nghi với những sự thay đổi của môi trường; đồng thời rất giỏi trong việc nắm bắt cơ hội, tạo nên những thành công nhất định trong cuộc sống.

Họ thường rất vui vẻ và cởi mở, thích nghe những lời góp ý chân thành từ người khác, được nhiều người yêu mến và có thiện cảm ngay từ những lần gặp đầu tiên.

3. Tóc búi cao

Những ai yêu thích và sở hữu mái tóc này thường là những người rất trẻ trung, năng động, vui vẻ, hòa đồng và khá mạnh mẽ. Chính vì thế nên họ thường có rất nhiều bạn bè và khá quyết đoán trong mọi vấn đề.

Thông thường, những người phụ nữ rụt rè, buồn bã hay lạnh lùng sẽ để những kiểu tóc che khuất khuôn mặt của mình, còn với những người thích kiểu tóc búi cao này thường rất tự tin, giỏi giao tiếp và khôn khéo trong ứng xử.

4. Tóc búi thấp

Những người phụ nữ thích kiểu tóc búi thấp thường là những người có tính cách mạnh mẽ, điềm tĩnh, hơi ít nói và có tinh thần kỷ luật cao. Họ thường là những người sống lí trí hơn là tình cảm.

Họ luôn sống và làm việc có nguyên tắc, có kỷ cương, không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng và đặc biệt là họ ít khi nào để tình cảm xen vào công việc của mình.

Nhược điểm của những người phụ nữ này chính là họ sống hơi khô khan, ít nói những lời ngọt ngào nên nhiều khi sẽ khiến người khác cảm thấy hơi xa cách và hiểu lầm về họ.

5. Tóc tết đuôi sam

Đây là kiểu tóc của những người phụ nữ dịu dàng, nữ tính và có phần hơi điệu đà. Với kiểu tóc này, bạn thường để lại một hình ảnh trẻ trung, hồn nhiên và hết sức ngọt ngào trong mắt người khác!

Những người phụ nữ thích tóc tết đuôi sam còn là những người rất chân thành, hầu như không biết nói dối dù đó có là lời nói dối để người khác vui đi chăng nữa bởi đối với họ, sự thật mới chính là chân lí của cuộc sống.

Họ yêu - ghét rất rõ ràng, sẵn sàng nói thẳng vào mặt bạn để bạn thức tỉnh và tìm cách sống tốt hơn. Điều này có thể vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của họ bởi đôi khi thẳng thắn quá sẽ dễ khiến người khác mếch lòng.

6. Tóc xoăn bồng bềnh

Mái tóc xoăn dài, xõa bồng bềnh thường tạo nên hình ảnh một người phụ nữ vô cùng nữ tính, quyến rũ và đầy sang trọng. Những ai yêu thích kiểu tóc này thường có cá tính khá điệu đà, kiêu hãnh và rất quyết đoán.

Họ trông vô cùng nữ tính nhưng lại không hề yếu đuối, bởi họ có tính cách khá độc lập và thường không thích dựa dẫm. Hơn nữa, họ rất cẩn trọng trong mọi quyết định của mình và luôn khéo léo trong mọi tình huống.

Nếu bạn đang sở hữu mái tóc xoăn dài tự nhiên thì chứng tỏ bạn rất thoải mái và hãnh diện, tự tin với vẻ ngoài độc đáo của mình, phải không? Còn nếu bạn có mái tóc xoăn được uốn cẩn thận thì chứng tỏ bạn là người vô cùng tỉ mỉ và mong muốn mọi điều hoàn hảo trong cuộc sống.

7. Tóc đuôi ngựa

Kiểu tóc đuôi ngựa sẽ cho ta thấy được hình ảnh của một người phụ nữ chín chắn, có tâm hồn trưởng thành. Họ luôn suy nghĩ thấu đáo mọi việc trước khi làm và không đồng ý theo sự sắp xếp của người khác.

Họ ưa sáng tạo và luôn tìm cho mình một lối đi riêng nhưng không có nghĩa là mạo hiểm, họ luôn muốn hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.

Những người phụ nữ yêu thích kiểu tóc đuôi ngựa này thường gây ấn tượng với mọi người bởi sự chỉn chu, gọn gàng và rất kín đáo dù là làm cho họ hay bất kỳ người nào khác.

8. Tóc đuôi gà

Khác với những người phụ nữ sở hữu những kiểu tóc như trên, người phụ nữ với kiểu tóc đuôi gà thường khiến người ta hình dung về một cô nàng đơn giản, không cầu kỳ, không khô khan và cũng không suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề gì đó, họ luôn giữ mọi thứ ở mức cân bằng.

Bất kể là trong công việc hay ngoài đời sống, những người phụ nữ này đều làm mọi thứ hết công suất, hết khả năng của mình; luôn chú tâm, chăm chút để tạo ra những điều tốt đẹp nhất.

9. Tóc ngắn

Năng động, sôi nổi và đầy cá tính thường là những gì mà người ta nghĩ về những người phụ nữ sở hữu một mái tóc ngắn. Những ai yêu thích kiểu tóc ngắn cá tính này thường rất thông minh, nhanh nhạy.

Họ dám thử sức mình với mọi thứ mà không ngần ngại, không đắn đo; đồng thời họ luôn tự tin, luôn muốn làm những điều mà mình thích và sẽ không để bất kỳ ai làm ảnh hưởng đến những quyết định của mình.

Những người phụ nữ sở hữu một mái tóc ngắn đích thị là một người mạnh mẽ, dứt khoát! Họ có thể sẽ hơi bướng bỉnh, nóng tính một chút nhưng chắc rằng, họ có một tâm hồn giàu tình cảm, sẵn lòng giúp đỡ người khác hết sức mình.

Đừng bỏ lỡ

Phú Nguyên

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình