Người cầm tinh con khỉ cần lưu ý những gì trong năm Bính Thân?

Người tuổi Thân cứ gặp hai sao Hỏa Tinh, Linh Tinh là xui xẻo – Thân nhân Linh, Hỏa tai ương trọng - chẳng cứ phải có thêm Tang Môn. Nhiều người kiêng không trồng cây dâu trước nhà, bởi cây dâu cũng là tang. Sự thực, tang trong Tang Môn và tang là cây dâu là hai từ đồng âm khác nghĩa. Kiêng như thế cũng không cần thiết!
Người cầm tinh con khỉ cần lưu ý những gì trong năm Bính Thân?
Người cầm tinh con khỉ cần lưu ý những gì trong năm Bính Thân?

Người cầm tinh con khỉ cần lưu ý những gì trong năm Bính Thân?

Nam giới có thêm sao Bệnh Phù, nữ giới thêm sao Tướng Quân thể hiện những hoàn cảnh phải trải qua trong suốt cuộc đời

Thưa quý vị độc giả!

* Có thật là tuổi Thân đến năm Thân sẽ gặp nhiều xui xẻo?

Tuổi Thân đến năm Thân là năm tuổi. Nhiều người rất ngại năm tuổi, cho rằng vào năm này ắt hẳn có những chuyện không hay xảy ra.

Trên lá số tử vi, tiểu vận năm tuổi được bố trí ở các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Cụ thể: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất, tiểu vận năm tuổi ở cung Thìn; tuổi Thân, Tý, Thìn, tiểu vận năm tuổi ở cung Tuất; tuổi Hợi, Mão, Mùi, tiểu vận năm tuổi ở cung Sửu; tuổi Tỵ, Dậu, Sửu, tiểu vận năm tuổi ở cung Mùi. 

Đến năm tuổi, tiểu vận nam, nữ đều ở vào cùng một cung. Có người giải thích rằng, năm tuổi thường xui xẻo vì tiểu vận ở vào đất Phá Hư (nghĩa là có hai sao Tuế Phá, Thiên Hư – hai sao này bao giờ cũng đi với nhau), tức là ở vào tam hợp Tuế Phá – Tang Môn – Điếu Khách. 

Hợp là hợp nhau, là hỗ trợ cho nhau, tốt thì càng tốt, xấu thì thêm xấu. Nếu như có Thái Tuế là được thời thì có Tuế Phá là thất thế. Sao Tuế Phá là hung tinh, tính ngang ngược, phá tán, chủ sự phá hoại. 

Thái Tuế là làm chủ được hoàn cảnh còn Tuế Phá thì chỉ biết chống đối. Tuế Phá luôn tam hợp với Thiên Mã, được việc nếu Thiên Mã cùng hành hoặc sinh được mệnh. Điếu Khách nghĩa đen là người khách đến thăm viếng, tức là phải có chuyện đã. 

Sao Điếu Khách là sao xấu, riêng ở cung Quan đi với các sao Thiên Mã, Thiên Khốc thì làm nên, còn ở cung Giải Ách là tai nạn ngã đau, ở tiểu vận cũng là ngã đau, đi với Tang Môn hoặc đi với Hỏa Tinh là có tang.

Sao Tang Môn là bại tinh, chủ tang thương, sầu não, đóng ở đâu cũng xấu: Đóng ở Mệnh thì một đời đau khổ, đóng ở cung Tử khó nuôi con, đóng ở cung Phúc thì tổn thọ, nhưng nếu đắc địa thì lại tốt: Nam nhân Tang, Hổ hữu tài, uyên bác. 

Sao Tang Môn đối diện với sao Bạch Hổ, tạo thành một cặp. Sao Bạch Hổ cũng là bại tinh, chỉ bệnh tật về khí huyết, xương cốt, hình thương, hao tài lộc. Hai sao đi với nhau làm hao hụt tài lộc, gây tang thương, bệnh tật, tai họa. 

Tiểu vận có Tang Hổ (Tang Môn, Bạch Hổ) thì đau thương, Tang Điếu (Điếu Khách) thì ốm đau, tang chế, Tang, Hình, Khốc (Thiên Hình, Thiên Khốc) thì súc vật chết, Tang Khốc Không (Thiên Không, Địa Không) thì tán tài, có sự thay đổi… Tuế Phá, Tang Môn, Điếu Khách hợp với nhau, kết bè kết đảng thì năm tuổi đúng là khó khăn. 

Tử vi có 4 cây: Thiên Lương là cây lương thực, Thiên Cơ là cây lấy gỗ, Tham Lang là cây bóng mát (cổ thụ), Tang Môn là cây dâu. Tang Môn cần gặp Thái Dương, Thiếu Dương (mặt trời) chiếu mới đẹp, gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh tối độc. 

Người cầm tinh con khỉ cần lưu ý những gì trong năm Bính Thân?

Người tuổi Thân cứ gặp hai sao Hỏa Tinh, Linh Tinh là xui xẻo

Nói chung, người tuổi Thân cứ gặp hai sao Hỏa Tinh, Linh Tinh là xui xẻo – Thân nhân Linh, Hỏa tai ương trọng - chẳng cứ phải có thêm Tang Môn. Nhiều người kiêng không trồng cây dâu trước nhà, bởi cây dâu cũng là tang. Sự thực, tang trong Tang Môn và tang là cây dâu là hai từ đồng âm khác nghĩa. Kiêng như thế cũng không cần thiết!

Tuổi Thân, tiểu vận năm Thân còn có sao Thiên Khốc. Khốc là khóc. Thiên Khốc là bại tinh, chủ sầu thảm, đau thương. Tuổi Thân, Thiên Khốc tam hợp với Thiên Hư. Hư là trống rỗng, là hão, vơi – trái với thật là thực có, giàu, đầy. 

Thiên Hư cũng là bại tinh, chủ sai ngoa, bất chính. Khốc Hư đi với nhau ở Phu Thê là tình duyên trắc trở, thêm Kình Đà thì vợ chồng xung khắc, ở Tài thì khó kiếm tiền, ở Phúc nếu hãm địa thì tổn thọ. 

Tiểu vận, Khốc Hư gặp Tang, Mã là tang chế - Khốc, Hư, Tang, Mã chẳng lành, hại người, hại của dễ sinh lo lường. Hai sao này làm người ta âu sầu, bi quan, yếm thế, hay hốt hoảng. Mệnh, Thân có Khốc, Hư, tiểu vận lại gặp Khốc, Hư, nếu không có sao cứu giải thì rất đáng lo ngại. Tất nhiên, Khốc Hư đắc địa ở Tý, Ngọ lại tốt: Khốc Hư Tý Ngọ đồng cung tiền bần, hậu phú. Khốc Hư chỉ ảnh hưởng đến nửa sau của vận.

Cái khó trong tử vi là xem vận hạn. Số có xấu khi gặp vận xấu mới xấu, mà vận xấu phải kể đến cả các sao xấu vốn có ở cung tiểu vận và các sao xấu lưu động. Các sao lưu động là các sao an theo năm là Thái Tuế, Lộc Tồn, Kình, Đà, Tang, Hổ, Khốc, Hư và Thiên Mã, trong đó, Kình, Đà, Tang, Hổ, Khốc, Hư là các sao xấu. 

Cung tiểu vận có cả Kình, Đà, Tang, Hổ, Khốc, Hư lẫn các sao lưu ấy thì rất là xui xẻo, khó tránh được tai ương họa hại. Tuổi Thân, năm tuổi, tiểu vận cung Tuất, vừa ở vào tam hợp Tuế Phá, vừa có Tang, Hổ cố định gặp Tang, Hổ lưu,  Khốc, Hư cố định gặp Khốc, Hư lưu, nhưng ảnh hưởng nặng nhẹ thế nào còn tùy thuộc vào hàng can.

* Xét theo từng tuổi Thân, ta thấy

- Tuổi Giáp Thân, sinh năm 1944, mệnh Thủy, tiểu vận khắc bản mệnh nên năm nay có khó khăn hơn. Tuổi này, cung Ngọ có sao Điếu Khách đã bị tuần ngăn, ảnh hưởng của tam hợp Tuế Phá bị hạn chế đi. 

Nam giới có thêm sao Bệnh Phù, nữ giới thêm sao Tướng Quân. Hai sao này thuộc vòng sao Lộc Tồn, thể hiện những hoàn cảnh phải trải qua trong suốt cuộc đời. Sao Bệnh Phù là hung tinh, chủ ốm đau, bế tắc, buồn rầu về bệnh tật nhưng lại được Tứ linh là các sao Thanh Long, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ (gọi tắt là Long Phượng Cái Hổ) trấn áp nên nam giới cũng bớt lo về sức khỏe. 

Sao Tướng Quân là võ tinh, chủ những việc liên quan đến quân sự, vào vận làm cho sự việc diễn ra nhanh chóng nên nữ giới cần thận trọng, lo xa. Tuổi Giáp, năm nay có sao Lộc Tồn tam hợp với tiểu vận. 

Người cầm tinh con khỉ cần lưu ý những gì trong năm Bính Thân?

Năm nay, Lộc Tồn lưu cũng gặp Lộc Tồn nên sự hao hụt sẽ tăng lên gấp đôi, phải chăng của đi thay người như người ta vẫn nói?

Lộc Tồn là thiên lộc – tài lộc trời cho, còn là bảo vệ, giữ gìn. Lộc Tồn có thể đại diện cho cả Hóa Khoa – sự cứu giải - đệ nhất giải thần, Hóa Quyền – sức khỏe, Hóa Lộc – thành quả, nhưng Lộc Tồn ở đất Phá Hư thì không nên nặng nề quá về chuyện tiền bạc.

- Tuổi Bính Thân, sinh năm 1956, mệnh Hỏa, mệnh sinh tiểu vận nên bị thiệt thòi. Nam giới có thêm sao Tấu Thư, nữ giới có sao Hỷ Thần. Tấu Thư là văn tinh, tính thanh bạch, lanh lợi, thông minh nhưng hay sinh chuyện khẩu thiệt, lợi ích với người làm văn chương, nghệ thuật.

Hỷ Thần là cát tinh, tính vui, lòng tốt, tuổi thọ, may mắn nhưng lại gặp Điếu Khách nên mất tác dụng. Tuổi Bính Thân tiểu vận năm nay có đủ Kình Đà, Tang Hổ, Khốc Hư nên không đẹp bằng tuổi Giáp Thân, tiểu vận có Đại Hao, Tiểu Hao chiếu nên đi nhiều, tốn kém tiền bạc.

Nữ mệnh, tiểu vận có Đà La, Quan Phủ chiếu phải phòng những chuyện lôi thôi, miệng tiếng, kiện cáo, thọc gậy bánh xe. Tuổi Bính Thân vất vả vì một sao Lộc Tồn gặp luôn cả hai sao Tuần, Triệt. Năm nay, Lộc Tồn lưu cũng gặp Lộc Tồn nên sự hao hụt sẽ tăng lên gấp đôi, phải chăng của đi thay người như người ta vẫn nói?

- Tuổi Mậu Thân, sinh năm 1968, mệnh Thổ, mệnh và tiểu vận cùng hành Thổ nên thuận lợi, nam cũng có sao Tấu Thư, nữ cũng có sao Hỷ Thần như tuổi Bính Thân, chỉ có khác là Lộc Tồn xa được Tuần Triệt nên tài lộc không bị hao tán. 

Sao Đại Hao (nam giới), Tiểu Hao (nữ giới), Thiên Mã và Thiên Mã lưu gặp Tuần nên khó đi xa và cũng ít tốn kém về chuyện đi lại. Tiểu vận năm nay cả nam và nữ còn có sao Đường Phù. 

Đường Phù nghĩa bóng là ân trạch được lưu lại. Vận gặp Đường Phù được dịp làm giàu, mua tậu nhà đất, nhưng phát nhanh thì không bền, không nên ham hố quá mà chuốc họa.

- Tuổi Canh Thân, sinh năm 1980, mệnh Mộc, mệnh khắc được tiểu vận là có thể chế phục được hoàn cảnh không thuận lợi. Nam giới, tiểu vận cũng có Tứ linh nên không ngại các sao xấu, có Thanh Long, Thiên Khôi, Thiên Việt (gọi tắt là Khôi, Việt) là được thăng tiến, có Thiên Mã đối diện với Lộc Tồn thì đừng quá ham lợi lộc bởi Mã ở đất Hỏa (tam hợp Dần Ngọ Tuất), Lộc ở đất Thủy (tam hợp Thân Tý Thìn) như trăng nơi đáy nước, trông thấy đấy mà có vời được đâu! 

Nữ giới, tiểu vận có sao Phục Binh. Phục Binh là giấu binh một chỗ để rình giập. Phục Binh là ác tinh, gian ác, hiểm sâu, chủ sự lừa đảo, nơi nào có Phục Binh thì nơi ấy bị lừa và có tâm sự khó nói ra. 

Người cầm tinh con khỉ cần lưu ý những gì trong năm Bính Thân?

Sao Thiên Mã được coi là viên ngọc quý cho số gặp nghịch cảnh

Tiểu vận có Phục Binh là có tâm sự thầm kín, có một cái gì đó manh nha mà phấp phỏng đợi chờ nhưng cũng cần chu toàn và tỉnh táo. Tiểu vận có Phục Binh, Tang Môn có thể có tang.

- Tuổi Nhâm Thân, sinh năm 1992, mệnh Kim, tiểu vận sinh bản mệnh nên mệnh được lợi. Tiểu vận năm nay có đủ Kình Đà, Tang Hổ, Khốc Hư nhưng may có Tuần hóa giải nên không cần phải quá lo, tuy vậy vận gặp Tuần thì công vụ trắc trở. 

Các sao Thiên Mã cố định và Thiên Mã lưu gặp Triệt là ngựa què, không được việc, nên khó có sự thay đổi nào xảy ra. Sang năm, Tuần giảm bớt ảnh hưởng đến tiểu vận của nam giới, tình hình mới dần thanh thoát trở lại. Nữ giới, sang năm đến tiểu vận Thiên Không, khổ tận cam lai.

Thưa quý vị độc giả! Tiểu vận năm nay của các tuổi Thân đều có sao Thiên Mã chiếu. Sao Thiên Mã được coi là viên ngọc quý cho số gặp nghịch cảnh, tức là ở vào tam hợp Tang Môn – Tuế Phá – Điếu Khách. 

Thiên Mã có 4 nghĩa là tứ chi, xe cộ, tài cán và sự thay đổi, quý ở chỗ không chịu bó tay trước nghịch cảnh, dùng tài năng của mình để tạo nên sự thay đổi cho mình, cũng là rất hợp với bản tính của người Tứ Sinh (tức là ở vào mảnh đất của sao Trường Sinh), trong đó có tuổi Thân là nhân hậu, từ thiện, phúc thọ và bền vững lâu dài. Phú có câu: Tâm hảo mệnh hảo diệc chủ thọ, tâm độc mệnh bạch diệc yểu vong, mới biết cái tâm quý giá thế nào!

Chúc quý vị độc giả may mắn, mạnh khỏe và thành đạt!

Nghĩa Thanh

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...
Theo Màn Ảnh Sân Khấu
Tâm Sự Gia Đình