Ngắm cằm nhìn ra hậu vận

Cằm là cơ quan “phụ” hiện diện trên khuôn mặt mỗi người, nhưng nó lại chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giàu nghèo sướng khổ tuổi vãn niên của mỗi người chúng ta. Cằm đẹp thì về già sung sướng, cằm xấu thì lớn tuổi vẫn nhọc nhằn. Bạn có muốn biết, mình thuộc loại cằm nào không?
Ngắm cằm nhìn ra hậu vận
Ngắm cằm nhìn ra hậu vận
loading...

Người cằm nhọn tối kỵ kết hôn với người… nhọn cằm nếu không muốn gia đình ly tán, về già cô độc

1. Cằm nhọn

Người cằm nhọn đa phần thuộc tuýp giỏi tư duy, hay suy nghĩ. Họ rất cầu kỳ, thích hoàn hảo và rất ham học hỏi, đã thích, đam mê cái gì là quyết tìm hiểu, theo đuổi đến cùng mới thôi.

Nhược điểm của họ là không quan tâm đến gia đình và người thân, vì bản thân họ luôn tôn sùng chủ nghĩa xê dịch. Họ quá mơ mộng và lãng mạn nên luôn kiếm tìm thứ tình yêu lãng mạn, thiếu hiện thực.

Chính vì bản tính mơ màng, thiếu thực tế ấy, kết hôn càng muộn càng tốt với họ. Nếu sớm sa chân vào chốn gia đình, con thuyền tình của họ sẽ luôn chòng chành, vất vả chứ không êm ái như bao người.

Nếu là nữ, họ rất vụng về, khó bảo, không biết chăm sóc nuôi dạy và vun vén cho gia đình. Nếu là nam, họ cực kỳ thích nhậu nhẹt, chè chén, tụ tập bạn bè, kể cả đã kết hôn rồi cũng luôn đặt bằng hữu lên trên tất cả. Vì thế, người cằm nhọn tối kỵ kết hôn với người… nhọn cằm nếu không muốn gia đình ly tán, về già cô độc!

2. Cằm tròn

Nếu cằm vừa tròn lại vừa béo thì chính là đặc điểm nhận dạng của người phụ nữ 3 đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Họ cực kỳ hiểu chồng, yêu con, khéo vun vén lại rất cầu toàn nên cuộc sống gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm.

Họ có “số hưởng” luôn được sống trong cảnh giàu sang, nhung lụa. Sinh ra trong gia đình có kinh tế tốt, gả vào một nhà chồng có điều kiện không thua kém là mấy. Cả cuộc đời họ không bao giờ phải chịu cảnh khốn khổ, nghèo đói, từ lúc trẻ đến tận khi về già.

3. Cằm lẹm

Cằm lẹm là một kiểu cằm đáng sợ, có người lẹm vào trong thành ra như kiểu cằm vát. Có người lại lẹm “tứ tung” nên đôi khi cảm giác không có cằm hoặc cằm quá nhỏ so với toàn bộ khuôn mặt.

Thường người sở hữu kiểu cằm này tính cách nóng nảy, tư duy lệch lạc. Họ khá bồng bột, hay hành động thiếu suy nghĩ, làm việc thiếu thận trọng, khó thành công lâu dài. Tuổi trẻ có thể có chút ít thành công, nhưng đến tuổi vãn niên sẽ gặp không ít va vấp, trục trặc.

Về già, người cằm vuông luôn được con cháu quây quần, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn

4. Cằm vuông

Đây là tuýp người ưu vận động, cơ thể cường tráng, sức lực dồi dào. Họ thẳng thắn, nhiệt tình, vui vẻ, tháo vát và giỏi giang, rất thích hợp với bối cảnh xã hội đua chen, cạnh tranh quyết liệt như hiện tại.

Ưu điểm của họ là kiên trì, nhẫn nại, giỏi chịu đựng, làm nhân viên cũng thuận tình mà làm sếp lại càng thấu hiểu người khác hơn. Có được người vợ hiền như thế này là phúc 70 đời của các ông chồng, nhà cửa lúc nào cũng ấm êm, cơm ngon canh ngọt, yên lành hạnh phúc.

Chính vì luôn biết chăm lo, thu xếp công việc và quan tâm đến mọi người nên họ rất được người thân tin tưởng, yêu mến, tín nhiệm. Càng như vậy, họ càng dốc trọn sức lực, tình cảm cho gia đình nhiều hơn.

Về già, họ luôn được con cháu quây quần, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Nhưng, ở họ thiếu đi một chút sự linh hoạt, vui vẻ, đáng yêu và thiếu tính lãng mạn, mềm mại cần có, cuộc sống vì thế bao giờ cũng ở mức an toàn vừa phải.

Tỉ lệ vàng cho khuôn mặt phụ nữ

5. Cằm ngắn

Các nhà nhân tướng học và thẩm mĩ học cho biết: Khoảng cách vàng từ vầng trán xuống đến hết hai chân mày chiếm 1/3 chiều dài khuôn mặt, từ mí mắt trên đến đầu mũi và từ đầu mũi xuống đến hết cằm cũng lần lượt đều phải dài bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt chính là tỉ lệ vàng cho ngũ quan.

Trong đó, tỉ lệ chuẩn cho khuôn mặt cân đối là khuôn cằm bằng 1/5 chiều dài toàn bộ khuôn mặt, cằm chưa đạt tỉ lệ này chính là cằm ngắn.

Cằm ngắn mà lại vát vào bên trong, thì là người hướng nội, trọng tình cảm, đôi lúc hơi tùy tiện. Họ thích hành xử theo cảm tính, làm việc khá cực đoan, bướng bỉnh.

Nếu cằm ngắn mà hơi vếch ra ngoài thì cực kỳ thiếu kiên nhẫn, không biết linh hoạt trong cảm xúc và công việc. Họ có nhiều người thương, kẻ nhớ nhưng đến tuổi già sẽ phải sống cảnh đơn độc, cô liêu.

6. Cằm thịt

Đây là kiểu cằm hiếm gặp ở người Á Đông, chủ yếu xuất hiện trong cộng đồng người da trắng nhiều hơn. Chủ nhân của kiểu cằm này thường sống sung sướng, vinh hoa, ăn trắng mặc trơn, hưởng phúc về già.

Đàn ông có cằm tròn đầu óc lanh lợi thông minh, tư duy linh hoạt, ưa hoạt động thích bôn ba và rất thành công trong sự nghiệp

Nữ giới sở hữu cằm tròn rất mạnh mẽ, giỏi giang, thường là nữ cường nhân

7. Cằm tròn

Cằm tròn là khuôn cằm trong mơ của các cô gái, chàng trai hiện đại. Cằm này vừa nhỏ xinh lại hơi nhô ra ngoài, như mấu thịt nhỏ bên dưới môi, nên có người còn gọi là cằm nhô.

Đàn ông có cằm này đầu óc lanh lợi thông minh, tư duy linh hoạt, ưa hoạt động thích bôn ba và rất thành công trong sự nghiệp. Nữ giới sở hữu cằm này rất mạnh mẽ, giỏi giang, thường là nữ cường nhân.

8. Cằm dài

Ngược lại với cằm ngắn là cằm dài, dài hơn tỉ lệ vàng tiêu chuẩn. Chủ nhân của những chiếc cằm này rất nghiêm túc, đoan trang, chính trực, ngay thẳng. Họ rất mềm mại, làm việc suy nghĩ thấu đáo và luôn kiên trì đến cùng.

Tuy vậy, về phương diện tình cảm, họ khá yếu đuối. Cực kỳ dễ hi sinh vì bạn bè, luôn hết mình cho gia đình, là người trọng tình trọng nghĩa nhưng đôi khi không được hưởng quả ngọt.

Phụ nữ có kiểu cằm này thường nhu cương kết hợp, nhìn bề ngoài thì tưởng mạnh mẽ nhưng thực ra vô cùng yếu đuối mỏng manh, họ rất giỏi xã giao và nhiệt tình với tất cả mọi người. Nhắc nhỏ các cô gái, nếu cằm dài cần chú ý đến tử cung, buồng trứng, sức khỏe sinh sản của mình.  

Đàn ông có chiếc cằm này, nếu nhọn và chìa ra ngoài một chút (không quá hếch so với đầu mũi) thì thường mạnh mẽ, can trường,  nhiệt tình với mọi người. Họ có quyết tâm, và rất biết phấn đấu, làm bằng được, quyết liệt vô cùng.

Người có cằm dài, trời ban cho khả năng tổ chức tốt, làm việc nhóm nhịp nhàng. Họ sẽ sớm thành công trên lĩnh vực mình theo đuổi và trở thành nhân vật có tầm vóc ngoài xã hội.

Nếu cằm vừa dài lại đầy đặn, hơi nhô ra ngoài một chút thôi thì hậu vận họ sẽ vô cùng ổn thỏa. Tuy nhiên cần chú ý dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bớt “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”.

Người hai cằm luôn có quý nhân phù trợ, làm việc nhẫn nại, cần cù, nhanh nhẹn và chăm chỉ

9. Hai cằm

Hai cằm là biểu hiện tuyệt vời của một tuổi già bình an, yên ổn. Nếu cằm lẹm nhưng lại được hai cằm thì vẫn có số mệnh tốt. Thường người có cằm kiểu này mệnh lớn, số  may.

Họ luôn có quý nhân phù trợ, làm việc nhẫn nại, cần cù, nhanh nhẹn và chăm chỉ. Về già được sống trong cảnh bình yên, hạnh phúc, ấm êm hơn người.

10. Cằm bạnh

Người có cằm bạnh là người mạnh mẽ, nhẫn nhục biết vượt lên hoàn cảnh để mưu sinh, trụ lại. Họ ít khi nhỏ lệ vì đau đớn, mệt mỏi hay thua cuộc. Người cằm bạnh cũng cực kỳ phù hợp để làm bạn tâm giao vì họ rất giỏi giữ bí mật.

Chỉ có điều, tính họ hay thù lâu nhớ dai, nên chớ dại mà đắc tội với họ. Nếu là người yêu, khi chia tay cần cẩn trọng tránh hậu họa về sau. Chính vì cá tính mạnh và dữ dội như vậy mà về già, họ cũng khó đoán định được hậu vận, cuộc sống có phần hơi bấp bênh.

Cằm chẻ phản ánh thân chủ là người có óc sáng tạo, thông minh, có quý tướng sang hiển, luôn gặp may mắn, những điều an lành hơn

11. Cằm chẻ

Theo các nhà nhân tướng, cằm chẻ phản ánh thân chủ là người có óc sáng tạo, thông minh, có quý tướng sang hiển, luôn gặp may mắn, những điều an lành hơn.

Những người có chiếc cằm chẻ luôn khát khao được khẳng định mình, cống hiến và sống nhiệt thành với tất cả mọi người. Chính vì thế mà cuộc đời của họ khi về già khá an nhàn, hạnh phúc.

12. Cằm phù thủy

Cằm phù thủy là kiểu cằm vừa dài, mỏng lại gãy, nhìn bề ngoài cực kỳ không ăn nhập với khuôn mặt. Kiểu cằm này cho biết, sức khỏe của chủ nhân là không ổn, vãn niên kém may mắn.

Thường người sở hữu kiểu cằm này không may mắn đường con cái, thậm chí khó có con hoặc vô sinh. Khi về già, con cái thường ít khi kề bên, rất cô độc, mệt mỏi.

Phú Nguyên

(Dịch theo Ixiumei.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình