Năm Bính Thân, nhìn chung các tuổi Mùi may mắn hơn!

Năm 2015 không phải là một năm may mắn, hanh thông với các cá nhân tuổi Mùi. Sang đến năm 2016, may mắn thay, về đại cục vận hạn của những người cầm tinh con Dê nhìn chung là may mắn hơn hẳn năm ngoái!
Năm Bính Thân, nhìn chung các tuổi Mùi may mắn hơn!
Năm Bính Thân, nhìn chung các tuổi Mùi may mắn hơn!

Năm Bính Thân, nhìn chung các tuổi Mùi may mắn hơn!

Năm Bính Thân, nhìn chung vận hạn của người tuổi Mùi là may mắn hơn năm ngoái

Thưa quý vị độc giả!

1. Xét chung về năm 2015 - Ất Mùi với người tuổi Mùi:

Cứ đến năm tuổi, tiểu vận của cả nam và nữ lại về cùng một cung, năm sau tách ra: Dương nam, Âm nữ đi theo chiều thuận, Âm nam, Dương nữ đi theo chiều nghịch. 

Tuổi Mùi, năm Mùi, tiểu vận ở cung Sửu. Cung Sửu của tuổi Mùi có ba sao quan trọng là Tuế Phá, Thiên Hư và Phá Toái. Nếu gặp Thái Tuế là được như ý thì gặp Tuế Phá là không được như ý. Tuế Phá luôn ở thế tam hợp với Thiên Mã, nghĩa là khi gặp nghịch cảnh, cần bứt phá để thoát ra. 

Tuổi Kỷ Mùi và Quý Mùi không ngại Tuế Phá vì cung này gặp Tuần, Triệt. Tuổi Ất Mùi, Thiên Mã cung Tỵ gặp Tuần năng động thì tốt. Tuổi Tân Mùi, Thiên Mã gặp Triệt là ngựa què, ăn hại, không được việc. 

Tuổi Đinh Mùi, Thiên Mã đã chồn chân mỏi gối, cũng chẳng được tích sự gì. Thiên Hư là buồn phiền, Phá Toái là phá ngang, đều là những phản ứng tự nhiên của người ta trước nghịch cảnh. Vậy thì năm ngoái không phải là một năm may mắn.

 

2. Cụ thể về tiểu vận năm Bính Thân 2016 như sau:

Năm nay, tiểu vận của nam ở cung Tý, tiểu vận của nữ ở cung Dần. Cung Tý có các sao Đào Hoa, Nguyệt Đức, Tử Phù. Tử Phù thì ngăn trở, rắc rối. Vận gặp Tử Phù thì công việc trễ nải, như người xuống sức, hết hơi vì vừa phải đi qua một chặng đường đèo dốc. 

Tử Phù cùng hai sao Thiếu Dương, Phúc Đức là tam hợp Thiếu Dương – Tử Phù – Phúc Đức của vòng sao Thái Tuế, đương số ở vào thế sinh nhập, tinh khôn hơn người (Thiếu Dương) nhưng phải trọng đạo đức (Phúc Đức), nếu không thì Thiên Không (luôn đi cùng với Thiếu Dương) sẽ làm cho tài sức thành công dã tràng. 

Sao Đào Hoa ở đây rất đẹp, như hoa quỳnh nở về đêm sực nức hương thơm, nhưng ở vào tam hợp Thiên Không trở nên mong manh, yếu ớt. Bởi thế vai trò gìn giữ, chở che của Nguyệt Đức lại càng trở nên quan trọng.

Cung Dần có các sao Long Đức và Thiên Hỷ. Long Đức thường đi với các sao Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức, thành bộ tam đức hay tứ đức, tượng trưng cho sự giúp đỡ, tha thứ, tượng trưng cho phẩm hạnh con người. Bộ sao này góp phần giải trừ bệnh tật, tai họa, mang lại may mắn, hỷ sự. 

Vận gặp Long Đức thì nên mềm mỏng, tha thứ, làm ơn, ban phát để được yên thân, bởi khi có Long Đức cùng hai sao Thiếu Âm, Trực Phù là tam hợp Long Đức – Thiếu Âm – Trực Phù của vòng sao Thái Tuế, đương số ở vào thế sinh xuất, thua thiệt, lầm lẫn, hữu công vô lao. 

Mềm mỏng, tha thứ thì sẽ có được Thiên Hỷ. Thiên Hỷ là cát tinh, tính vui vẻ, hòa nhã, chủ sự vui mừng – Hỷ Thần, Thiên Hỷ, Hồng Loan, ba sao mang lại hân hoan cho đời. Năm nay tuổi Mùi là vậy, nhưng quan trọng hơn là đương số ở tuổi Mùi nào.

Có 5 tuổi Mùi là Ất Mùi (sinh năm 1955, Đinh Mùi (sinh năm 1967), Kỷ Mùi (sinh năm 1979), Tân Mùi (sinh năm 1991) và Quý Mùi (sinh năm 1943). 

* Tuổi Ất Mùi mệnh Kim, năm nay 62 tuổi, nam hạn Thái Âm, nữ hạn Thái Bạch. Hạn Thái Âm thì thượng quan được việc, đi lại hanh thông. Hạn Thái Bạch phòng hao tán tiền của, làm gì cũng phải cân nhắc đắn đo. Có phải vậy không? 

- Nam giới Ất Mùi, vận đến cung Tý không đẹp, vì Kim nhân ngộ Khảm: Kim nhân ngộ Khảm mệnh tu thương (người mệnh Kim, vận đến cung Tý thuộc quẻ Khảm như vàng chảy ra nước nên bản mệnh bị hao tổn, rất đáng lo ngại). 

Yếu tố cung là địa lợi, yếu tố sao là nhân hòa. Tuổi Ất, cung này thêm các sao Thiên Khôi và Tiểu Hao. Thiên Khôi là sao khoa giáp, chủ thông minh, tài năng, khoan hòa, thanh bạch. Thiên Khôi ở đây tam hợp với Thiên Việt, thành bộ Khôi Việt là hoạnh phát, cầu gì được nấy, mọi sự tranh chấp đều thắng lợi. 

Tiểu Hao là bại tinh, chủ hao hụt tài lộc, gây ra sự ly tán, xa cách. Tiểu Hao là sao du lịch. Vậy nên, cầu công danh thì phải tìm Khôi Việt, muốn đi du lịch, đi xa thì cần có Song Hao (Đại Hao, Tiểu Hao). 

Năm Bính Thân, nhìn chung các tuổi Mùi may mắn hơn!

Nam giới tuổi Ất Mùi năm nay hoạnh phát, cầu gì được nấy, mọi sự tranh chấp đều thắng lợi

- Nữ giới, tiểu vận ở cung Dần tương khắc với mệnh là không được địa lợi, lại thêm hai sao xấu là Đà La, Quan Phủ. Đà La dù đắc địa hay hãm địa đều có tính chất dở dang, phi lý. Quan Phủ ở đâu cũng xấu, gây rắc rối, phiền nhiễu. 

Năm nay, lưu Thiên Mã vào cung Dần, không hợp với người mệnh Kim. Thiên Mã gặp Đà La là chiết túc mã (ngựa què), gây ra sự ngăn trở trong công việc, bôn ba, hoán cải.

* Tuổi Đinh Mùi, mệnh Thủy, năm nay 50 tuổi, nam hạn Thái Dương, nữ hạn Thổ Tú. Hạn sao Thái Dương thì có tài lộc, có tin mừng, thêm người, thêm của, mọi việc tốt. Hạn sao Thổ Tú nên tự kiềm chế để tránh xảy ra những chuyện bất như ý trong nhà cũng như bên ngoài, làm ăn không thuận lợi. 

- Nam giới Đinh Mùi vận đến cung Tý hợp với mệnh, tốt xấu cũng không tăng, không giảm. Tiểu vận có sao Phi Liêm là cát tinh, tính linh lợi, mau lẹ, thịnh đạt, lại đối diện với sao Lộc Tồn thì rất tốt. 

Tuy vậy, tiểu vận lại ở vào tam hợp Thiên Không – Lưu Hà – Kiếp Sát, cũng nên thận trọng nhiều bề vì những chuyện bất như ý cũng nảy sinh từ đây. Tiểu vận này có tam đức là Nguyệt Đức, Phúc Đức, Thiên Đức thì ăn ở phúc thiện sẽ gặp nhiều may mắn. 

- Nữ giới, tiểu vận gặp cả Tuần lẫn Triệt, có thêm sao Quốc Ấn, thì công danh trắc trở, phải gìn giữ cho khéo để khỏi ảnh hưởng đến chức vụ, uy tín (Quốc Ấn). Tiểu vận có sao Bệnh Phù thì trì trệ, ốm đau, buồn rầu vì bệnh tật. 

Phú có câu: Thủy ngộ Cấn cung ưng kiển trệ (mệnh Thủy, vận đến cung Dần là quẻ Cấn thuộc Mộc, ví như nước đem dùng để tưới tắm cho cây cỏ, về sau tất phải cạn, nên lâm vào chỗ bế tắc) càng rõ là như thế. Vận có Thiên Mã gặp cả Tuần Triệt thì nên bình tĩnh mà xử sự. Sang năm tiểu vận gặp Đại Hao mới giải được vận xấu.

* Tuổi Kỷ Mùi, mệnh Hỏa, năm nay 38 tuổi, nam hạn Thổ Tú, nữ hạn Vân Hán. Hạn sao Thổ Tú mọi việc không yên, cửa nhà lộn xộn, đêm nhiều quái mộng, chăn nuôi bất lợi, không nên đi xa. Hạn sao Vân Hán gia đình không yên, thai sản khó khăn, đề phòng bệnh tật, chăn nuôi bất lợi. 

- Nam giới Kỷ Mùi, tiểu vận vẫn còn chịu ảnh hưởng của Tuần nên công vụ vẫn còn trắc trở, Khôi Việt gặp cả Tuần, Triệt nên chưa thể hiển đạt được. Mệnh Hỏa gặp phải vận Thủy nên vất vả khó khăn. Vận được Lộc Tồn chiếu, nhưng lại có Tuần nên tài lộc kém vì Tuần cản mất – Tứ chính giao phùng kỵ Tuần Không trực đối. 

- Nữ giới, tiểu vận cung Mộc nên thuận lợi. Năm nay có thể thay đổi công tác vì tiểu vận có sao Thiên Mã, được giao trọng trách vì có Quốc Ấn, tài lộc phong doanh vì ở vào tam hợp Lộc Tồn, sức khỏe không tốt vì gặp Bệnh Phù.

Năm Bính Thân, nhìn chung các tuổi Mùi may mắn hơn!

Nữ giới tuổi Kỷ Mùi năm nay có thể thay đổi công tác, tài lộc sẽ phong doanh

* Tuổi Tân Mùi, mệnh Thổ, năm nay 26 tuổi, nam hạn Thái Âm, nữ hạn Thái Bạch như đã đề cập đến ở trên. 

- Nam giới, mệnh khắc được tiểu vận nên cố gắng thì sẽ có kết quả. Tiểu vận có sao Đại Hao thì tiền tài thất thoát, một chút của khó để dành, có sao Lưu Niên Văn Tinh (gọi tắt là Văn Tinh) thì thành danh. 

Lưu có hai nghĩa ngược nhau là chuyển đi và giữ lại. Lưu niên văn tinh là ngày tháng qua đi để lại những gì là quý giá. Cho nên, dù ở vào tam hợp Thiên Không, vẫn không phải là sắc sắc không không. Tiểu vận có Đào Hồng Hỷ là có chuyện vui mừng. 

- Nữ giới, tiểu vận có Thiên Khôi, Thiên Việt, Đường Phù thì đỗ đạt, nổi danh. Đường Phù còn có nghĩa về của cải vật chất, làm cho việc mua tậu nhà đất được dễ dàng, nhà đất được cao đẹp, rộng rãi. Có điều, mệnh Thổ vất vả ở vận Mộc, nhất là ở cung Dần là cung Dương Mộc như là cây đang lớn, rễ ăn sâu vào lòng đất thì đất phải nghèo đi để nuôi cây.

* Tuổi Quý Mùi, mệnh Mộc, năm nay 74 tuổi, nam hạn Thổ Tú, nữ hạn Vân Hán, giống như tuổi Kỷ Mùi. 

- Nam giới, tiểu vận có sao Lộc Tồn gặp Triệt thì hao tốn tiền bạc, có của mà không giữ được. Năm nay không đẹp mà cũng không xấu, vì tránh xa được các sát tinh là Kình, Đà, các bại tinh là Tang, Hổ, Khốc, Hư, Song Hao. 

- Nữ giới, tiểu vận có bộ sao Thanh Long, Lưu Hà. Sao Thanh Long (rồng xanh) tượng trưng cho thành công trong giao tiếp, may mắn trong hôn nhân sự nghiệp, với người cao tuổi thì giải trừ bệnh nạn. 

Sao Lưu Hà (sông lớn) khi thâm trầm, nham hiểm, lúc ào ạt, phũ phàng, gặp phải sao Kiếp Sát đồng cung thì tác họa khủng khiếp. May thay, trường hợp này Kiếp Sát lại ở cung Thân và bị Tuần vô hiệu hóa. Tiểu vận có Thanh Long gặp Lưu Hà như rồng xanh trên sông lớn thì may mắn, giàu có.

3. Đánh giá chung

Thưa quý vị độc giả! Như vậy, năm nay, các tuổi Mùi nhìn chung là may mắn hơn năm ngoái. Vận hạn khác nhau là thế, không phải là “Dê được trọng” -  tuổi Ất Mùi khác “Dê thả hoang” - tuổi Kỷ Mùi, “Dê lạc bầy”- tuổi Đinh Mùi… như có sách đã viết, mà là khác nhau bởi âm dương, ngũ hành. 

Ở ta có tục dâng sao giải hạn - trường hợp gặp phải các sao Thái Bạch, Kế Đô, La Hầu. Linh tại ngã, bất linh tại ngã, nhưng làm sao thay đổi được âm dương, ngũ hành! 

Các sao trong tiểu vận là yếu tố nhân hòa, mà được nhân hòa thì được nhiều lắm – Thuận vợ thuận chồng biển Đông tát cạn, thuận bè thuận bạn tát cạn biển Đông. Các sao trong tiểu vận còn chỉ lối cho ta khắc phục nghịch cảnh, chủ động thích ứng và thành đạt trong cuộc sống.

Chúc quý vị độc giả an khang, thịnh vượng!

Bài cuối tháng 3: Tuổi Thân và năm Bính Thân

Nghĩa Thanh

(Nguồn ảnh Shutterstock)

(Theo Báo Người Giữ Lửa)

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình