Mười điềm báo gia đình bạn sắp hao tài sụt lộc không phanh

Chỉ cần có 1 trong 10 “điều báo” dưới đây, đề nghị gia chủ cấp tốc cải thiện phong thủy gia đình, bỏ thứ cần bỏ, thay mới thứ đã cũ để điều chỉnh vận khí gia đình ngay tức khắc. Đừng để đến lúc “mất bò mới lo làm chuồng”!
Mười điềm báo gia đình bạn sắp hao tài sụt lộc không phanh
Mười điềm báo gia đình bạn sắp hao tài sụt lộc không phanh
loading...

Mười điềm báo gia đình bạn sắp hao tài sụt lộc không phanh

Vô tình sắp đặt quá nhiều gương trong phòng sẽ khiến gia chủ dễ lâm vào cảnh hao tài, sụt lộc, vợ chồng tiêu xài hoang phí

1. Trong nhà có quá nhiều gương

Trong phong thủy học truyền thống, gương là thứ đồ vật mang tính hàn, tính âm nên rất dễ chiêu tà. Nếu gia đình bạn lại vô tình sắp đặt quá nhiều gương trong phòng thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng hao tài, sụt lộc triền miên, vợ chồng tiêu xài hoang phí, vô kế hoạch. 

Rất nhiều cặp vợ chồng đã lâm vào cảnh thấu chi, lạm thu chỉ vì những chiếc gương oan nghiệt này. Xin cảnh báo rằng, càng để nhiều gương bao nhiêu thì tình hình tài chính của gia đình bạn sẽ càng tệ hại bấy nhiêu.

2. Cửa ra vào xập xệ gần hỏng

Cửa hỏng ở đây được hiểu là bản lề rời rạc, bám không vững, hoặc cánh cửa xiêu vẹo, lung lay. Thực ra, chỉ cần bản lề hơi chệch ra khỏi mép hoặc cửa hơi bị cong vênh, nứt nẻ do thời tiết (đặc biệt với các cánh cửa gỗ), gia chủ đã nên thay mới ngay rồi. Nếu không, vị thần đói nghèo sẽ đến gõ cửa hỏi thăm toàn gia đình trong thời gian ngắn và hoành hành rất dữ dội đến khi nào có cánh cửa mới được thay mới chịu rút lui!

3. Bếp nấu hoặc nồi niêu nứt vỡ

Mười điềm báo gia đình bạn sắp hao tài sụt lộc không phanh

Nếu không sửa chiếc bếp bị hỏng, cái nồi bị sứt quai thì vận thế gia đình sẽ không bao giờ thay đổi được

Nhiều ông chồng lười biếng, cố tình trốn tránh giúp vợ sửa chiếc quai nồi hay một bên kiềng bếp, thậm chí là một bên bếp ga bị nứt vỡ. Họ đã vô tâm không biết rằng, nếu không sửa, thì vận thế gia đình sẽ không bao giờ thay đổi được, như cá không vượt được vũ môn, thuyền lớn không được hạ thủy. 

Vì thê, nếu trong nhà có chiếc bếp nếu nào bị hỏng, chiếc nồi hoặc bất cứ dụng cụ làm bếp nào sứt mẻ, hỏng hóc, hãy chủ động sửa chữa hoặc thay mới ngay nhé, các đức ông chồng! Có như vậy, tài lộc nhà bạn mới không bị hao tổn nghiêm trọng. 

4. Tranh tự nhiên bị xô lệch

Hình trên ban thờ của tổ tiên đang yên đang lành lại bị xô lệch, hoặc hình chụp cả gia đình vốn được đóng đinh cố định trong phòng, chỉ qua một đêm không ai làm gì cũng nghiêng ngả. Hay trên cửa kính gia đình thường xuyên bị hấp hơi, có những giọt nước hình giọt lệ (nhiều người còn đồn thổi rằng đó là những giọt nước mắt của tổ tiên)…

Xin thông báo với các bạn, đó chính là 3 điềm báo cho biết gia đình bạn đang có vấn đề trầm trọng về kinh tế. Hãy chủ động rà soát lại các vấn đề tồn tại trong công việc, chuyện kinh doanh (với những ai làm kinh tế độc lập) hoặc cân đối, xem lại nguồn tài chính, sổ tiết kiệm và các khoản thu chi thời gian gần đây của gia đình mình (với những gia đình còn lại). Đừng chủ quan, cũng đừng quá duy tâm, không phải bạn đang bạc đãi tổ tiên, đó đơn giản chỉ là điềm báo để bạn kịp thời tỉnh ngộ!

5. Tường nứt nẻ, vỡ toác

Mười điềm báo gia đình bạn sắp hao tài sụt lộc không phanh

Tường phòng khách nứt ngang nứt dọc mà không gia cố sửa chữa thì chắc chắn, sức khỏe và tài vận của mọi người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng

Tường chính là thứ dễ hỏng hóc nhất trong mỗi căn nhà. Nếu trong phòng riêng, như phòng ngủ, phòng trẻ nhỏ, nứt tường có thể trám lại đơn giản mà không mấy ảnh hưởng gì đến vận khí gia đình, thì phòng khách lại hoàn toàn khác. 

Gia chủ nào vô tâm để tường phòng khách nứt ngang nứt dọc mà không gia cố sửa chữa thì chắc chắn, sức khỏe và tài vận của mọi người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Nếu không mau sửa chữa trang trí lại đẹp đẽ, thì có lẽ sẽ còn nhiều điều tệ hại hơn ập đến với cả gia đình chỉ trong thời gian ngắn. 

6. Trong phòng ngủ ốp đá ceramic

Mười điềm báo gia đình bạn sắp hao tài sụt lộc không phanh

Ốp thứ đá này trên tường phòng ngủ dễ dẫn đến đổ vỡ, khiến tài vận trong gia đình vì thế cũng tan tành, tuột dốc không phanh

Đá ceramic là vật liệu chỉ thích hợp để trong phòng vệ sinh và phòng bếp. Ai có sở thích kì lạ, ốp thứ đá này trên tường phòng ngủ là vô cùng sai lầm. Nó sẽ tạo ra cảm giác trơn tuột dễ dẫn đến đổ vỡ, khiến tài vận trong gia đình vì thế cũng tan tành, tuột dốc không phanh. 

7. Mèo hoang vào nhà

Mèo hoang đến tận nhà là điềm báo không may mắn, đúng như câu nói: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Nếu nó nhất quyết không rời đi thì bạn và con cái nên tắm rửa cho mèo sạch sẽ, nuôi nấng và chăm sóc nó như một thành viên trong gia đình. 

Đồng thời gia chủ nên chú ý quản lí kinh tế tài chính hợp lý, tránh trường hợp hao tài hụt lộc nếu mèo chẳng may lại… bỏ đi. Vì quả tình ở những gia đình có trường khí xấu thì hay xảy ra hiện tượng mèo lạc đi ngang “thích quá” sẽ ghé vào trú chân. Đến một ngày nào đó, trường khí - bức xạ đó phát huy tác dụng hoặc tác hại, không tốt đẹp gì cho gia chủ, mèo không chịu được nên chủ động rời đi từ trước. Đừng để đến ngày đó, bạn mới ngã ngửa người và nói: "Biết thế này thì...".

8. Cây cảnh héo khô

Mười điềm báo gia đình bạn sắp hao tài sụt lộc không phanh

Để cây cối khô héo vàng vọt thì chắc chắn, gia đình sẽ gặp khẩu thiệt, thị phi, vợ chồng bất hòa, làm ăn sa sút

Nếu đã bỏ tiền mua bonsai, cây cảnh về nhà, hãy chịu khó đầu tư thời gian công sức chăm bón để cây lá tươi xanh khoe sắc. Còn nếu bạn vô tâm, không đoái hoài để cây cối khô héo vàng vọt, thì chắc chắn, gia đình sẽ gặp khẩu thiệt, thị phi, vợ chồng bất hòa, làm ăn sa sút. 

9. Ba mặt giường ngủ ốp sát vào tường

Nhiều cặp vợ chồng thích tiết kiệm diện tích nên nghĩ ra phương án đặt giường ốp sát ba mặt vào tường. Như vậy vô tình đã đẩy bản thân vào sự tù túng (vì có người nằm trên chiếc giường vuông tạo thành hình chữ tù trong tiếng Hán 囚). Cách kê đặt giường này rất “hãm”, hãm ở chỗ nó cản trở vận khí của gia chủ, phá hỏng tài vận và cản lộc vào nhà. 

10. Cá vàng chết trong bể nước

Mười điềm báo gia đình bạn sắp hao tài sụt lộc không phanh

Tối kị để cá chết ngửa bụng trong bể nước, vì điều đó đồng nghĩa với việc trong gia đình bạn sẽ có thành viên nào đó đổ bệnh hoặc tài vận của gia đình bị cản trở nặng nề

Cá là biểu tượng cho sự dư thừa, đầy đủ. Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện rất thích sắm bể cá phong thủy mà nhiều khi bản thân chưa hiểu biết hay có kinh nghiệm chăm nuôi cá vàng. 

Khi nuôi cá, tối kị để cá chết ngửa bụng trong bể nước, vì nếu càng nuôi cá càng chết nhiều cũng đồng nghĩa với việc trong gia đình bạn sẽ có thành viên nào đó đổ bệnh hoặc tài vận của gia đình bị cản trở nặng nề. 

Nhắc nhỏ với bạn rằng: Đừng bao giờ để căn nhà thân thương của bạn xuất hiện 1 trong 10 điềm xấu này nhé. Nếu có, hãy kịp thời sửa chữa, đừng để đến khi “mất bò mới lo làm chuồng”! Phong thủy vận số của mỗi người đều nằm ở ngay trong tâm và trong tay ta, hãy chủ động tạo dựng vận khí và tài lộc tốt đẹp cho bản thân chứ đừng “ôm cây đợi thỏ”!

Thuận Dĩnh

(Dịch theo Ankang.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình