Mách mẹ bầu những lưu ý phong thủy khi mang thai

Bên cạnh việc khám thai định kỳ, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và vận động điều độ, các bà mẹ tương lai cần hiểu rõ và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong thai kỳ. Theo phong thủy, việc phạm phải một trong những điều kiêng kỵ dưới đây đều không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi:
Mách mẹ bầu những lưu ý phong thủy khi mang thai
Mách mẹ bầu những lưu ý phong thủy khi mang thai
loading...

Luồng khí đi vào từ cửa chính của phòng làm việc có cả khí tốt lẫn khí xấu, ảnh hưởng đến thai phụ và em bé

1. Thận trọng ở nơi làm việc

- Không ngồi đối diện với cửa chính: Nếu phòng làm việc của mình ở gần với cổng công ty mà bàn làm việc của thai phụ lại ở rất sát cửa phòng thì nên cân nhắc đổi chỗ, quay bàn hoặc treo rèm cửa.

Vì luồng khí đi vào từ cửa chính của phòng làm việc có cả khí tốt lẫn khí xấu. Nếu thai phụ ngồi đối diện với cửa chính, các luồng khí này sẽ xông thẳng vào cơ thể, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của bà bầu và chính thai nhi.

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí bàn, cũng không thực hiện được một trong số cách hóa giải trên, ta có thể bố trí bình phong trước bàn làm việc hoặc đặt một chậu cây nhỏ trên bàn (hướng về cửa chính) để làm chệch hướng tác động của các luồng khí trực diện.

Thai phụ nên chọn chỗ ngồi có điểm tựa để luôn cảm thấy an ổn, bình tâm

- Phía sau chỗ ngồi phải có điểm tựa: Điểm tựa ở đây có thể hiểu là vách tường, tủ kê tài liệu, vách ngăn hoặc bình phong, miễn là vững chãi chắc chắn đều được.

Với người bình thường và thai phụ, khi đằng sau chỗ ngồi có điểm tựa thì cảm giác sẽ bình an, yên ổn và vững vàng. Tâm lý ổn định nên làm việc thuận lợi. Ngược lại nếu phía sau chỗ ngồi không có điểm tựa, thai phụ sẽ có cảm giác bị tấn công nên luôn bồn chồn, hồi hộp.

Với các văn phòng rộng, thông nhau hoặc làm việc trong mặt sàn diện tích trống, không có điểm tựa, thai phụ có thể đặt một chiếc tủ thấp ở phía sau chỗ ngồi để hóa giải.

- Tránh ngồi gần nhà vệ sinh:

Nhà vệ sinh là nơi quy tụ, tập trung xú khí, uế khí, mùi hôi thối, chưa kể các mầm bệnh đáng sợ cùng nhiều thứ bẩn thỉu khác. Ngồi quá gần nhà vệ sinh về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và em bé trong bụng. Tốt nhất nên đổi chỗ.

Phòng có đủ ánh sáng thì thai phụ mới không bị cớm nắng, hấp thụ đủ lượng canxi tự nhiên và tâm trạng sẽ luôn vui tươi

2. Chú ý phòng ngủ

- Tăng cường dương khí:

Người bình thường đã cần hít thở luồng không khí trong lành, sạch sẽ đảm bảo vệ sinh, chứ chưa nói đến thai phụ. Tuyệt đối không để mẹ và bé ngủ trong những căn phòng vừa sơn sửa, tránh để hóa chất tác động ngầm vào cơ thể hai mẹ con.

Phòng có đủ ánh sáng thì thai phụ mới không bị cớm nắng, hấp thụ đủ lượng canxi tự nhiên và tâm trạng sẽ luôn vui tươi. Ngược lại phòng bí khí, tối tăm, ẩm thấp, lạnh lẽo quanh năm, tự nhiên tâm trạng sẽ bị nặng nề, cơ thể hay bị lạnh trong, ở lâu ngày thậm chí có thể dẫn đến sảy thai.

Không nên vì trời lạnh mà đóng kín cửa phòng 24/24. Phải mở cửa thoáng khí bất cứ khi nào có thể, thai phụ cũng nên tích cực tắm nắng, dạo bộ thư thái vừa phải.

Giường ngủ của bà mẹ đang mang thai cần được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ để đảm bảo giấc ngủ cho thai phụ và em bé trong bụng

- Lưu ý giường ngủ:

Chất lượng giấc ngủ của thai phụ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai nhi. Giường ngủ của bà mẹ đang mang thai cần được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Không đặt các đồ vật bẩn thỉu trên và dưới gầm giường, nhất là các đồ vật bằng kim loại.

Không để đối diện với giường có gương chiếu vào, mở cửa phòng ra là nhìn thấy giường, giường đặt dưới xà nhà hoặc giường và cửa tạo hình chiếc gươm đáng sợ. Đầu giường kị treo các tranh ảnh sặc sỡ, tranh trừu tượng hoặc tranh thú vật hung dữ và đồng hồ. Tốt nhất nên làm như cách dân gian ta hay áp dụng, treo ảnh em bé dễ thương.

- Trang trí các vật phẩm phù hợp:

Hàng ngày nên quét dọn, lau chùi sạch sẽ nhưng cố gắng đừng bày biện quá nhiều hoa tươi hoặc cây trồng trong phòng nhỏ. Đặc biệt là các loại hoa hút khí mạnh về đêm. Nên tham khảo và tìm hiểu xem bà mẹ có bị dị ứng hoa hay không trước khi kê đặt bất cứ vật phẩm phong thủy nào trong nhà.

3. Kiêng động thổ, lắp đặt

Để thai nhi ổn định trong suốt thai kỳ, các bà mẹ tương lai không nên tiến hành những hoạt động lắp đặt hay động thổ trong nhà, chẳng hạn như: khoan tường, di dời bếp lò, chuyển đổi vị trí giường ngủ… trong khoảng thời gian này. Bởi những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến từ trường của ngôi nhà cũng như con người sống trong không gian ấy, tức có cả người mẹ và thai nhi.

Thảo Hà

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình