Ly kỳ chuyện khiêng xác vợ trong quan tài ra làm bùa để sống lại

Người đàn bà đã chết hơn 2 ngày thì ông chồng thấy cỗ quan tài động đậy. Tin là người chết sống lại nên ông chồng cho bật nắp quan tài, khiêng xác ra để thầy bùa làm phép.
Ly kỳ chuyện khiêng xác vợ trong quan tài ra làm bùa để sống lại
Ly kỳ chuyện khiêng xác vợ trong quan tài ra làm bùa để sống lại

Ly kỳ chuyện khiêng xác vợ trong quan tài ra làm bùa để sống lại

Căn nhà vợ chồng ông Bình, nơi diễn ra cảnh làm bùa cứu… xác chết 

Tiếng lộp cộp bên trong cỗ quan tài 

Ông Nguyễn Văn Bình (50 tuổi, ngụ tại khu phố Sơn Thịnh, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) chuyên nghề làm mướn, còn vợ thì nội trợ và giữ cháu cho con gái đi làm nghề may ở tỉnh Bình Dương. Vợ ông là bà Huỳnh Thị H. (49 tuổi) gần đây bị bệnh đau bao tử. Sau vài ngày đến bác sĩ tư chữa trị thì bệnh bà H. đã thuyên giảm nhiều, đi đứng bình thường.

Bỗng dưng vào ngày 5/4, vợ ông Bình bị chứng co giật tay chân, mắt trợn trắng. Ông xoa bóp thì bà H. qua cơn co giật, khỏe lại. Ông dự tính sáng hôm sau sẽ chở vợ đến bác sĩ tư gần nhà chích thuốc tiếp. Nhưng sáng ra, ông dỡ mùng thì thấy vợ nằm im và mắt trợn trắng.

Bà H. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu. Các bác sĩ cứu chữa tận tình, nhưng vợ ông vẫn nằm bất động. Thấy hết đường cứu chữa nên khoảng 13 giờ ngày 6/4, ông kêu xe chở vợ về nhà. Đến khoảng 9 giờ sáng ngày 7/4 thì vợ ông tắt thở, mà ông cũng không rõ vợ mình chết do bệnh gì. Đến khoảng 18 giờ chiều 7/4, xác bà H. được để vào cỗ quan tài tẩm liệm. 

Ông Bình kể, sau khi tẩm liệm xong, thì vào khoảng 13 giờ ngày 9/4 (tức 2 ngày sau), trong lúc ông đang đốt nhang chuyển cho những người đến dự đám ma thì ông thấy cỗ quan tài vợ ông động đậy. Ông Bình đến cạnh chiếc quan tài, áp sát lỗ tai vào thì nghe có tiếng động lộp cộp trong chiếc quan tài.

Ly kỳ chuyện khiêng xác vợ trong quan tài ra làm bùa để sống lại

Vợ chồng ông Bình lúc bà H. tại thế (đề nghị xóa mặt bà H)

“Tui chạy ra kêu nhiều bà con đi viếng đám tang vô, kề lỗ tai vào quan tài nghe thử, thì ai cũng nói nghe được tiếng lộp cộp như tui. Ngay cả ông đánh trống cũng nghe thấy như vậy. Tui nghĩ là vợ mình còn sống nên hội ý với người thân là mở quan tài ra. Rồi tui cùng nhiều người đập bể kính trên nắp quan tài, vét mớ trà ướp xác ra thì thấy mặt vợ tui vẫn còn hồng hào. Tui đặt xác vợ tui xuống nhà, rồi con tui đổ nước vào miệng, thì nước vẫn chảy vào bình thường”, ông Bình thổ lộ. 

Thầy bùa hứa làm cho xác chết… ngồi dậy

Chính quyền địa phương đã cử bác sĩ đến khám cho cái xác. Bác sĩ đo điện tim thì kết luận bà H. đã chết nhưng ông Bình vẫn không tin, vì thấy cái xác còn mềm. Rồi ông Bình được người hàng xóm mách là có quen ông thầy bùa hay lắm, bảo đảm chữa trong 2 ngày thì vợ ông sống lại, ngồi dậy được.

Liền sau đó, gia đình đã liên hệ với ông thầy, thì được ông này cho biết ông đang đi trị bệnh ở tỉnh Lâm Đồng, nhà thì ở tỉnh Tây Ninh, nếu cần gấp thì kêu taxi rước ông về. Thế là trong đêm 9/4, gia đình ông Bình thuê taxi chở ông thầy về cứu người chết. Đến khoảng 7 giờ sáng ngày 10/4, ông thầy về tới nhà ông Bình, rồi bắt đầu “cứu chữa”. 

Ly kỳ chuyện khiêng xác vợ trong quan tài ra làm bùa để sống lại

Ai đó vẽ hình và chữ “ma” lên vách tường cửa trước nhà ông Bình

Ông thầy đổ nước lạnh vào miệng vợ ông Bình, múa tay chân làm bùa phép và hứa sẽ làm cho bà H. đến 11 giờ 45 cùng ngày là sống lại, ngồi dậy được. “Ổng đổ nước, làm bùa cho xác vợ tui không bao lâu thì bị… công an mời lên xã làm việc. Do quá thương và muốn cứu sống vợ nên tui lên công an xã xin cho ông thầy về nhà cứu vợ tui. Về nhà tui thì ổng tiếp tục đổ nước lạnh vào miệng xác vợ tui, rồi múa tay chân làm bùa. Ổng làm hoài từ đó cho tới khuya, rồi tới tới 12 giờ trưa ngày hôm sau (11/4) mà tui thấy xác vợ tui vẫn không nhúc nhích”, ông kể. 

Lúc này, mắt vợ ông Bình đã tím nâu, môi tái. Tới lúc này ông Bình mới nói với người thân là vợ mình chết rồi. Ông Bình tâm sự, do ngày 11/4 nhằm ngày mùng 5/3 âm lịch, ông không thể tẩm liệm vợ lần 2 để đem chôn nên chờ đến ngày 12/4 ông mới cho chôn xác vợ mình. 

Trước đây ông Bình từng tham gia đội mai táng của thị trấn Sóc Sơn, nên ông thấy có một chuyện hết sức kỳ lạ. Thông thường người chết sau vài giờ thì thi thể cứng đờ. Nhưng sau khi chết thì xác vợ ông vẫn mềm. Cho đến tận ngày ông tẩm liệm lần 2, thì thi thể bà H. vẫn mềm.

Ly kỳ chuyện khiêng xác vợ trong quan tài ra làm bùa để sống lại

Ông Bình kể lại câu chuyện mình đã đau xót vì vợ chết còn bị thầy bùa lừa gạt gây tốn kém

Đó là điều kỳ lạ mà ông chưa từng thấy trong nghiệp mai táng của mình. Từ sự việc bật nắp quan tài cứu vợ của ông đã phát sinh tin đồn bà H. chết đi sống lại và nhiều tin đồn huyền hoặc khác. Dân hiếu kỳ cũng kéo đến xem việc cứu chữa xác chết kỳ lạ này. 

“Sau khi chôn cất vợ tui xong, tui không còn dám ở nhà nữa, mà ra thuê nhà trọ ở. Bởi ban đêm ngủ một mình trong nhà tui thấy lạnh lạnh làm sao ấy. Rồi tui cũng kêu bán căn nhà luôn, nhưng chưa có ai mua”, ông Bình nói. 

Theo tìm hiểu của PV TT&ĐS, thầy bùa mà gia đình ông Bình mời về là Dương Quốc Hải (50 tuổi, thường trú khu phố 3, phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên). Ông Hải chung sống với người đàn bà góa ở cùng khu phố với ông Bình, nên hay về tạm trú tại đây. Sau khi cứu xác chết của bà H. bất thành, ông Hải bị công an mời làm việc và đã thừa nhận hành vi chữa bệnh của mình không có cơ sở khoa học, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Công an huyện Hòn Đất đã buộc ông Hải làm cam kết không tái phạm về hành vi tuyên truyền mê tín dị đoan. 

“Tui vì thương vợ và tin tưởng chuyện mê tín nên mới bị lừa” 

Ông Bình cho biết: “Sau khi chôn cất vợ tui xong, tui mới nhận ra là ông thầy bùa đã lừa tui. Trong lúc chữa bệnh cho xác vợ tui, ổng còn kêu tui cúng con heo. Do quá nóng lòng muốn cứu sống vợ nên tui mua con heo nặng 63kg với giá gần 3 triệu đồng mần thịt để cúng heo trắng. Rồi tiền thuê taxi rước ổng về tốn hết 3,5 triệu đồng. Còn tiền đãi bà con ăn uống trong quá trình để ông thầy cứu vợ tui hết 2 đêm nữa, là tui tốn thêm tổng cộng gần 10 triệu đồng. Ông thầy nói nhà ổng ở Tây Ninh, nhưng sau này tôi mới biết ổng là chồng chắp nối với bà A. ở cùng khu phố với mình. Tui vì thương vợ và tin tưởng chuyện mê tín nên mới bị ông ta lừa. Tui mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm ông thầy này, để đừng ai bị lừa gạt giống như tui nữa. Bởi người chết rồi thì không thể nào cứu sống nổi”. 

Vĩnh Sơn

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Đời Sống
Tâm Sự Gia Đình