Liệu có một vong hồn nào đó đang đeo bám cuộc đời tôi?

Đôi khi tôi đang ngồi chơi điện tử ở máy tính thì có cảm giác như có người vừa lướt qua. Có lúc tôi nhìn rõ ràng có ai đó đi vào trong buồng nhưng khi tôi vào thì không có ai. Lại có những lúc tôi đột nhiên thấy rùng mình, lạnh cả sống lưng. Liệu có một vong hồn nào đó đang đeo bám cuộc đời tôi thưa chuyên gia?
Liệu có một vong hồn nào đó đang đeo bám cuộc đời tôi?
Liệu có một vong hồn nào đó đang đeo bám cuộc đời tôi?

Liệu có một vong hồn nào đó đang đeo bám cuộc đời tôi?

Thầy bói phán, tôi bị một vong nữ đeo bám, chỉ cần làm một khóa lễ là đuổi được người đàn bà đó đi…

Xin chào chuyên gia!

Tôi là Trần Mạnh Long. Tôi là một thanh niên trẻ và lại là đàn ông con trai nên những chuyện ma quỷ tôi chưa bao giờ tin. Thế nhưng những việc gần đây xảy ra với tôi khiến tôi không chỉ chột dạ mà còn cảm thấy hoang mang lo lắng.

Tôi đã có vợ và 1 con nhỏ gần 1 tuổi. Tôi làm thợ xây nên thường phải ngủ trong lều trại hoặc các ngôi nhà tạm. Khoảng nửa năm nay, các chủ thầu ít việc do đó tôi về quê làm thuê gần nhà. Từ khi về nhà, thỉnh thoảng tôi lại có cảm giác nhìn thấy một bóng người đi trong nhà mình. Việc này chưa bao giờ xảy ra trước đây.

Đôi khi tôi đang ngồi chơi điện tử ở máy tính thì có cảm giác như có người vừa lướt qua. Có lúc tôi nhìn rõ ràng có ai đó đi vào trong buồng nhưng khi tôi vào thì không có ai. Lại có những lúc tôi đột nhiên thấy rùng mình, lạnh cả sống lưng. 

Tôi có kể chuyện này lại cho vợ tôi nghe. Ban đầu vợ tôi không tin và cho rằng tôi tưởng tượng ra mấy việc đó vì cô ấy không hề thấy hiện tượng gì như tôi. Tuy nhiên tôi cứ gặp chuyện đó lặp lại nhiều lần nên vợ tôi rồi cũng tin. 

Cô ấy đi xem bói. Ông thầy phán rằng, khi tôi đi làm đã có một vong nữ bám theo tôi. Nếu tôi không làm lễ, vong này sẽ làm gia đình tôi lục đục, thậm chí tôi còn nguy hiểm đến tính mạng.

Nghe thầy phán, vợ chồng tôi rất lo lắng. Vợ tôi đã gom tiền để nhờ thầy làm lễ. Thế nhưng tôi đã cản lại. Việc xảy ra với tôi khiến tôi lo sợ, nhưng vợ chồng tôi đều còn trẻ, việc theo thầy cúng lễ có thể làm vợ chồng tôi mang tiếng mê tín dị đoan. Và nhất là, sau một khóa lễ liệu có giải quyết dứt điểm mọi chuyện hay lại tiền mất tật mang.

Tôi rất muốn xin chuyên gia lời khuyên để giải quyết dứt điểm vấn đề này

Trần Mạnh Long (Hải Dương)

Bạn thân mến,

Trước hết phải khẳng định là thế giới mà ta không nhìn thấy bằng mắt thường quá rộng lớn và ta không nên “đóng đinh” chắc chắn bất cứ điều gì. Nghe qua lời kể của bạn, quả tình chúng tôi không dám đoán chắc là người mà bạn liên tục nhìn thấy có phải “vong nữ theo”. Nếu phải thì đó cũng không là vấn đề cốt yếu nhất chúng tôi hướng tới trong phần trả lời này. 

Điều, bạn và chúng tôi cần quan tâm đến nhất hiện nay là nguyên nhân tạo ra chuyện đó. Vì chỉ khi nào tìm ra nguyên nhân thì bạn và vợ mới có thể giải quyết được dứt điểm vấn đề. 

Nếu còn ở tình trạng mơ hồ, mập mờ này càng lâu bao nhiêu thì sẽ càng dễ tạo ra những phản ứng phụ khác về tâm lý bấy nhiêu. Vậy trước khi ra quyết định nhờ thầy làm khóa lễ hay sẽ lựa chọn giải pháp khác, bạn có thể tham khảo một số ý kiến của chúng tôi như sau:

Chỉ khi nào tìm được căn nguyên của vấn đề, bạn mới thoát khỏi tình trạng sợ hãi và các phản ứng phụ đáng sợ về tâm lý như hiện thời

* Về chuyện vong

Vong là cách nói của nhà ngoại cảm, dân mình gọi là ma, hay hồn. Với các thiền sư thì bình đẳng hơn coi đó là các thực thể sống bình đẳng và hài hòa như chúng ta. Bởi lẽ, theo người thiền thì “vong” cũng như chúng ta có thiện ác chính tà, có niềm vui và sự khổ đau. 

Giữa con người và những sinh linh ấy có điểm chung đó là tình yêu tạo hóa và cùng nhau tiến hóa. Các sinh linh ấy sống bên cạnh chúng ta và cũng phải lao động và học tập, tu tập. 

Có sinh linh còn sống trong hợp thể năng lượng con người phàm trần và chi phối suy nghĩ hành động của cá thể đó hàng ngày, hàng giờ. Ngược lại chính con người chúng ta cũng chi phối họ, giúp đỡ họ, điều khiển hoặc làm hại họ. Có người còn mời họ “nhập” vào mình nữa cơ!

“Vong” cũng như chúng ta có thiện ác chính tà, có niềm vui và sự khổ đau

Do chưa biết nên thoạt đầu nhìn thấy ai cũng có cảm giác sợ và đó là phản ứng tự nhiên. Nhưng cũng có những phản ứng bệnh lý đó là cả tin mê tín và thái cực bệnh lý ngược lại là không tin và phỉ báng. Là người ai cũng trải qua các thái cực đó cho đến khi cân bằng nhìn nhận khách quan.

Bạn xuất hiện các khả năng “nhìn” thấy nên cảm giác sợ là chuyện dễ hiểu, vấn đề là ứng xử ra sao với hiện thực đó. Mình phải tính đến yếu tố tích cực, biết đâu người đó đang truyền một thông điệp để giúp bạn, hoặc chỉ do vô tình mà nhìn thấy, không tốt đẹp cũng chẳng hề xấu xa. Hoặc nếu “xấu” như thầy bói phán thì theo luật tự nhiên là cái “tốt” sẽ xuất hiện, ta phải đối diện để nắm bắt.

`bai_viet_lien_quan`

* Trả lời cho câu hỏi: Những ai có thể “nhìn”  thấy  “ma”

Một là những người mắc rối loạn tâm thần”:  Thường nhìn thấy “vong” vì các kinh dẫn năng lượng rối loạn, các tổ chức năng lượng bị phá vỡ, rơi vào trạng thái mất tự chủ nghiêm trọng, bị các sinh linh trong đó có vong điều khiển. 

(Tuy nhiên có những người có biến động tâm lý trước khi đốn ngộ, hoặc trước khi làm các thầy tu thầy pháp thì cũng có biểu hiện giống rối loạn tâm thần và nhìn thấy sinh linh, thiên linh, đây là hiện tượng khác).

Hai là những người có nhân quả tốt - xấu nào đó mà giao tiếp được với vong một hoặc vài lần rồi thôi. Hiện tượng “kênh mở và đóng” này rất nhiều và trải nghiệm đó nhìn tổng thể là quý, vì người nhìn dù cảm xúc thế nào cũng có một cảm thức, một góc nhìn mới về thế giới rộng lớn. Cảm thức và  trải nghiệm ấy, xin khẳng định với bạn là, khác hẳn với người duy vật. 

Ba là những người có nhân quả hoặc sứ mệnh làm trung gian giữa người trần và “vong”, như nhà ngoại cảm, thầy mo, thầy cúng, cô đồng... Những người như thế có thể nhìn và nghe rõ hơn khi giao tiếp với người thế giới bên kia.

Cái đích trong công việc của họ là thông qua việc giao tiếp ấy sẽ giúp tâm của người “âm” và người “dương”  như chúng ta được an. Nếu “trung gian” mà gây thêm bất hòa và bất an hơn thì không tốt. 

Những bậc bề trên khi giao tiếp với nhiều sinh linh và hiểu được bản chất vấn đề sẽ cảm hóa, giáo dục mọi người thông qua lời dạy, kinh chú, tâm pháp

Bốn là các bậc bề trên là những người có uy tín tài đức mà ta biết hoặc rất có thể là những người bình dị sống quanh ta nhưng tâm khai mở, có sự giác ngộ lớn so với cộng đồng.  

Do thanh tẩy bản ngã mà các kênh năng lượng tri giác được khai mở, trong đó có chân tâm. Những chân nhân này nhìn thấy giao tiếp với nhiều sinh linh và hiểu được bản chất vấn đề.  Họ còn cảm hóa giáo dục mọi người thông qua lời dạy, kinh chú, tâm pháp. 

* Vậy phải làm thế nào khi “nhìn” thấy “vong”

Hiểu được lẽ trên tâm bạn bắt đầu tĩnh rồi? Bây giờ ta đi sâu vào vấn đề của bạn. Bạn đến giờ vẫn chưa dám chắc đó là vong nữ như thầy bói phán hay không và điều đó tốt hay xấu, hơn nữa, bạn còn đang ngần ngại rằng làm khóa lễ liệu có giải quyết dứt điểm được hay không.

Theo tôi hiểu thì nếu nhân quả bạn “tốt” thì bạn sẽ gặp thầy tốt và giải quyết xong. Nhưng nếu nhân quả chưa đi điểm mút, đến điểm cuối cùng thì có gặp thầy nào cũng chưa xong. Nghĩa là trong mọi tình huống cần phải bình tĩnh, đặc biệt khi quá rối trí thì buông, kệ. Trạng thái “kệ” lại là nền tảng cho các giải pháp bất ngờ.

Khi nhờ thầy làm khóa lễ, thông thường thì người ta sẽ dùng các cách khác nhau để tìm nguyên nhân, sau đó tùy năng lực các thầy mà khuyên nhủ, đẩy đuổi, trấn trạch… hòng làm vong kia chịu đi. Nhưng cách này có hai mặt, thường chúng ta chỉ biết nguyên nhân trung gian, nguyên nhân sâu kín vẫn còn đó và họ vẫn có thể quay lại. Đó là một thực tế bạn cần phải chấp nhận. 

Tu thiền là phương pháp rẻ tiền, tìm ra được căn nguyên gốc để hóa giải ân oán, ràng buộc với các sinh long, âm hồn

Để biết nguyên nhân sâu kín thì có một cách khác hài hòa hơn, thay đổi tận gốc và  không gây phản ứng phụ, đó là tu thiền. Ví dụ bạn tìm đến một cao tăng hoặc thầy thiền để học và được tiếp xúc với pháp thiền. 

Phương pháp này không tốn kém gì cả. Khi thiền thì tâm tĩnh và tâm sẽ quán chiếu căn nguyên gốc. Khi tâm làm được chuyện đó thì các ân oán, ràng buộc với vong kia, với các sinh linh kia được chuyển hóa. 

Chúng tôi đã trình bày đầy đủ những kiến giải và biện pháp xử lý phù hợp nhất để bạn tham khảo. Bạn là người có trực giác và kênh năng lượng ấy sẽ mách bảo bạn nên làm gì hay không nên làm gì, thậm chí là chọn ai, phương pháp nào, thời điểm nào thích hợp.

Và tôi cũng thấy rằng, dù làm gì, áp dụng biện pháp nào đi chăng nữa, mong bạn thành tâm kết hợp với thiền định để phát triển tâm yêu thương. Đây chính là giải pháp chia tay với “vong”, với lo âu sợ hãi rất hài hòa. 

Mong bạn hiểu và thực sự thấy được rằng, trong cuộc sống hàng ngày bạn còn có thể nhận ra rằng mọi trải nghiệm, kể cả nỗi lo lắng mắc phải đều có ích. 

Chúc tinh tấn.

Hoàng Dương Bình

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình