Kỳ lạ chú bê 8 chân được trả giá 100 triệu đồng

“Có người đặt vấn đề mua chú bê 8 chân với giá 100 triệu đồng. Ông ấy nói mua về rồi bán cho một khu du lịch chuyên nuôi những động vật lạ để triển lãm cho du khách. Dù số tiền trên đối với vợ chồng tôi là rất lớn, nhưng chúng tôi đã thẳng thừng từ chối…”, anh Thanh nói.
Kỳ lạ chú bê 8 chân được trả giá 100 triệu đồng
Kỳ lạ chú bê 8 chân được trả giá 100 triệu đồng

Rất đông người dân hiếu kỳ tìm đến xem tận mắt con bê lạ

Chú bê hiếm gặp

Ngày 4/7, con bò nhà chị Nguyễn Thị Bảo Ngọc (SN 1987, ngụ ấp Chòi Mòi, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) chuyển dạ sinh được chú bê có đến 8 chân.

Bà Ngọc kể lại: “Lúc con bê vừa lọt lòng, nhìn thấy hình dáng kỳ dị của nó tôi đã vô cùng hoảng hốt toan bỏ chạy. Kịp lấy lại bình tĩnh, tôi nhanh chóng chạy đi báo tin cho chồng và bà con xung quanh. Ai thấy con bê cũng ngạc nhiên trước hình dạng của nó và khẳng định đây là trường hợp hiếm thấy”.

Qua quan sát, chú bê con này có phần đầu và 2 chân trước phát triển bình thường, trên phần thân mọc thêm 2 chân, 4 chân phía sau dính lại với nhau. Chân trái phía sau lớn hơn nhiều so với các chân còn lại. Dù có hình dáng kỳ lạ nhưng sức khỏe và việc đi lại của chú bê này vẫn bình thường.

Tin tức về chú bê kỳ lạ nhanh chóng lan truyền và thu hút sự hiếu kỳ của người dân địa phương. Ông Nguyễn Văn Di (SN 1950, ngụ xã Thông Bình, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) chia sẻ: “Con bê vừa được sinh ra đã có 8 chân mà vẫn sống là điều hy hữu. Chính vì điều đó đã thu hút sự hiếu kỳ của rất nhiều người lặn lội tìm đến để tận mắt chứng kiến”.

Theo bà Ngọc, hàng ngày có trung bình khoảng 500 người đến để nhìn tận mắt chú bê này. Trong số đó có không ít người hiếu kỳ đến từ các tỉnh khác như Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long… và cũng kéo theo một số chuyện dở khóc dở cười.

Điển hình là trường hợp của anh Nguyễn V.T. (35 tuổi, ngụ xã Tân Phước, huyện Tân Hồng). Anh T. nói: “Nghe nhiều người dân đồn xã Thông Bình có con bê 8 chân đã kích thích sự tò mò của tôi. Tôi về nhà kể lại cho vợ nghe. Rồi vợ chồng tôi ngay lập tức qua tận nơi xem chú bê kỳ lạ.

Chứng kiến chú bê thực sự có 8 chân đúng như lời đồn đại đã làm tôi thỏa chí hiếu kỳ, đây đúng là điều hy hữu trăm năm mới có một lần. Nhưng điều trớ trêu là sau khi về nhà tôi mới sững sỡ khi một số tài sản có giá trị đã không cánh mà bay. Cũng muốn nhanh chóng xem chuyện lạ, tôi đã sơ ý không gài cửa cẩn thận nên kẻ trộm đột nhập dễ dàng”.

Anh Thanh bên chú bê con kỳ dị

Ngoài ra, không ít người đã thêu dệt nhiều chuyện mê tín xung quanh việc chú bê 8 chân vừa sinh này. Nhiều người cho rằng, đây là hiện thân của loài quỷ đầu thai lên để hãm hại dân lành. Những người tỉnh táo hơn thì nhận định đây chỉ là trường hợp hy hữu, nhiều năm mới xảy ra một lần không nên thêu dệt những thứ không hay về chuyện này.

Cuộc sống gia chủ bị đảo lộn

Sau khi chú bê 8 chân được sinh ra đã làm đảo lộn cuộc sống của gia đình người chủ. Theo anh Đinh Văn Thanh (SN 1985, chồng chị Ngọc), những ngày gần đây, anh và vợ rất bận rộn.

Ngoài việc chăm sóc, cắt cỏ cho bò ăn, vợ chồng anh còn phải thay phiên nhau đảm nhiệm công việc ẵm chú bê ra cho người hiếu kỳ tìm đến xem. Vì bò mẹ lúc mới sinh rất hung dữ, người lạ không thể đến gần, cộng thêm việc thường xuyên có nhiều người xung quanh khiến tính khí của bò mẹ càng thêm hung hãn.

Ngay chính anh Thanh trong một lần vào ẵm bê con ra cũng đã bị bò mẹ húc bị thương ở chân. “Dù mệt mỏi vì có quá nhiều người tìm đến muốn xem tận mắt, nhưng vợ chồng tôi vẫn vui vẻ chiều lòng bà con. Bởi đây là chuyện lạ nên việc hiếu kỳ là khó tránh khỏi”, anh Thanh nói.

Sáng ngày 5/7, một người đàn ông giới thiệu là đến từ Đà Lạt, đã đặt vấn đề mua chú bê con với giá 100 triệu đồng. Anh Thanh thừa nhận: “Đúng là đã có người đặt vấn đề mua bò con với số tiền đó, ông ấy nói mua về rồi bán cho một khu du lịch chuyên nuôi những động vật lạ để triển lãm cho du khách. Dù số tiền trên đối với vợ chồng tôi là rất lớn, nhưng chúng tôi đã thẳng thừng từ chối vì tôi nghĩ sẽ còn có người trả giá cao hơn”.

Chị Ngọc cho biết thêm, ngày có người đến hỏi mua, nhìn vào mắt chú bê con như có gì đó ngậm ngùi, quyến luyến khiến vợ chồng chị mủi lòng.

“Bò nhà người ta đẻ không ai biết, bò nhà mình đẻ cả ngàn người đến coi là điều may mắn. Bò mẹ mang thai cũng dài hơn bình thường (10 tháng 6 ngày) cũng là khoảng thời gian vợ chồng tôi bỏ ra công sức chăm sóc, việc “mến chân mến tay” là điều bình thường. Quan trọng nhất, chúng tôi hy vọng chú bò con này có thể đem đến may mắn lớn hơn nữa cho gia đình tôi thì sao”, chị Ngọc cười nói.

Hình dạng kỳ dị của chú bê 8 chân

Việc có người trả cả trăm triệu để mua chú bê cũng khiến vợ chồng anh Thanh vừa mừng vừa lo. Mừng vì biết rằng mình đang sở hữu con vật hiếm có giá trị cao, còn lo là sợ bị kẻ gian trộm mất con bê quý nên ngày đêm trông chừng.

Ban đêm, anh Thanh phải mắc mùng ngủ lại trong chuồng mới yên tâm. Vì quá tập trung công sức vào chú bê nên công việc làm ăn hàng ngày của gia đình anh Thanh bị trễ nải, sức khỏe của vợ chồng anh cũng giảm sút trông thấy.

Được biết, năm 2014 trên địa bàn xã Thông Bình cũng có một trường hợp gần giống tương tự. Vào thời điểm đó, một phật tử mang một chú bê có 5 chân đến và tặng cho một ngôi chùa ở địa phương nuôi phía sau khuôn viên.

Do hình dạng kỳ lạ của chú bê này nên nhiều người đã tìm đến chùa để được thấy tận mắt. So với trường hợp chú bê 8 chân lần này thì chú bê 5 chân kia không được quan tâm bằng. Do chú bê 5 chân được mua từ Campuchia về, còn chú bê lần này được sinh ngay tại địa phương và mức độ kỳ lạ cũng nhiều hơn.

Tiến sĩ Hoàng Thị Nghiệp, giảng viên khoa Sư phạm Hóa – Sinh của Trường Đại học Đồng Tháp, nhận định: “Theo như mô tả, đây có thể là do trong quá trình mang thai, bò mẹ gặp những tác động bất thường, làm cho quá trình sắp xếp phôi để tạo cơ quan bị ảnh hưởng, nên sinh ra con vật dị thường.

Hiện tượng này ở bất kỳ loài nào cũng có thể xảy ra. Ở người cũng có trường hợp mang dị vật như có đến 6 ngón tay hoặc 6 ngón chân… Như vậy, đối với bê sinh ra có 8 chân là do phôi thai phát triển không bình thường nên ảnh hưởng đến sức sống của cá thể. Có một số cá thể thường chết khi mới sinh ra”.

Sẽ bán khi nào chú bê “kỳ lạ” đã đủ chững chạc

Theo lời chị Ngọc: “Vợ chồng tôi biết rằng mình đang sở hữu con vật quý nhưng không phải là vô giá. Số tiền 100 triệu mà người đàn ông kia trả là rất lớn với gia đình tôi vào thời điểm hiện tại nhưng như đã nói trên là lúc này chưa phải lúc để bán. Trong thời gian tới, đợi sau khi chú bê này phát triển đủ chững chạc sẽ bán cho người nào ra mức giá hợp lý”.

Lam Anh

Theo Tuổi trẻ Đời sống

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình