Kinh dị cuộc thi trong lễ hội: Thí sinh phải ngậm chất thải của loài cừu

Thế giới dường như không có chuyện gì là không thể. Trong lễ hội Lady of the Lake được tổ chức tại Irvinestown, Fermanagh, Ireland, người chơi phải ngậm phân cừu trong miệng và thổi thật xa. Ai thổi xa nhất sẽ giành chiến thắng với giải thưởng 100 bảng Anh, tương đương 3 triệu đồng.
Kinh dị cuộc thi trong lễ hội: Thí sinh phải ngậm chất thải của loài cừu
Kinh dị cuộc thi trong lễ hội: Thí sinh phải ngậm chất thải của loài cừu
loading...

Kinh dị cuộc thi trong lễ hội: Thí sinh phải ngậm chất thải của loài cừu 

Nguyên liệu Mahon thu thập cho người chơi

Thí sinh muốn thử… cảm giác mạnh 

Cuộc thi kỳ quái này do Joe Mahon, ông chủ một khách sạn tại địa phương tổ chức. Những người tham gia đều phải ngậm phân cừu và thổi nó ra thật xa để thi đấu với nhau. 

Ban đầu, ông chủ khách sạn phải đi vận động khắp nơi để tìm người chơi. Nhưng sau đó, tính thách thức cao trong yêu cầu của cuộc thi này đã được rất nhiều người tìm đến dự thi. Đa phần, những “thí sinh” đến với cuộc chơi của ông Mahon vì muốn… thử thách cảm giác mạnh theo kiểu đo giới hạn bản thân. 

Luật lệ của cuộc thi được phổ biến như sau: Người chơi có thể chọn một trong số khoảng 15-20 con cừu khắp nơi trên thế giới để… ngậm phân của chúng. Chọn xong, thí sinh nằm ngửa trên mặt đất ở vị trí quy định. Người của BTC sẽ cho cừu ăn. Khi no bụng, con “thú cưng” sẽ thải ra chất bã… thẳng vào miệng thí sinh. Thí sinh có thể lựa chọn ngậm phân nhiều hay ít và nhanh chóng đứng dậy và thổi. Ai là người ngậm phân cừu thổi xa nhất, người đó sẽ đứng lên bục cao nhất. 

Cũng có lựa chọn khác dành cho thí sinh nếu họ không muốn nằm vào vị trí… hứng đạn. BTC sẽ để sẵn một đĩa đầy “nguyên liệu”, kèm theo đó là cái thìa hoặc dĩa. Thí sinh sẽ xúc “nguyên liệu” từ đó vào vào miệng. Nếu lựa chọn cách thi này, thí sinh sẽ gặp bất lợi khi thành tích thổi phân của họ ngang bằng với các đồng môn lựa chọn theo cách thứ nhất.   

Thường thì mỗi cuộc thi như vậy quy tụ đến gần 50 người chơi. Thậm chí, có lần ông Mahon đã phải tổ chức vòng 2, vòng 3 mới chọn được nhà vô địch do thành tích bằng nhau. Điều đó cũng có nghĩa, thí sinh càng vào sâu, họ sẽ càng có cơ hội “ngậm” nhiều phân cừu. 

Để tránh những tai nạn đáng tiếc, ông Mahon và BTC của mình sẽ phát cho các thí sinh một túi nôn khẩn cấp, một chai nước súc miệng chuyên dụng và chiếc khăn mặt đã được khử trùng để họ sẵn sàng “cấp cứu”. 

Kinh dị cuộc thi trong lễ hội: Thí sinh phải ngậm chất thải của loài cừu

Cuộc thi kinh dị này thu hút nhiều người tham gia 

Tuy nhiên, ngay cả khi sự chuẩn bị chu đáo, các thí sinh trong cuộc thi này vẫn gặp sự cố như thường. Không ít người đã phải nhập viện vì trong khi nằm để cừu đại tiện vào miệng, phân của chúng đã rơi thẳng vào cổ họng với số lượng nhiều gây hiện tượng nghẹn cổ. 

“Tôi đã chứng kiến 3-4 người gì đó phải cần đến trợ giúp của xe cứu thương. Lượng phân lớn từ những con cừu đã lấp đầy cổ họng họ, trong khi với tư thế nằm ngửa, thật khó để xoay xở”, Mc Culloch – một người chơi 58 tuổi chia sẻ. 

Sau nhiều năm làm nhà tổ chức, ông Mahon rất vui khi mọi người thích cuộc thi này. Thậm chí, ông chủ khách sạn này còn làm mẫu cho cừu “ị” trên khuôn mặt mình để góp vui, sau đó cuộc thi đã tìm được nhà vô địch thổi phân xa 5,6m. 

Nhà tổ chức lập dị là ai? 

Joe Mahon rất nổi tiếng trong thị trấn Irvinestown vì đã từng tổ chức nhiều sự kiện kỳ quặc. Một phần, ông hưởng “gien” lập dị từ cha mình, John Mahon. Cách đây 37 năm, ông John đã từng tổ chức cuộc thi thổi phân tương tự cho khách du lịch chọn khách sạn của ông làm chỗ trú chân với phần thưởng là ăn ở miễn phí trong 3 ngày. 

Kinh dị cuộc thi trong lễ hội: Thí sinh phải ngậm chất thải của loài cừu

Thí sinh nằm ngửa để chất thải rơi thẳng vào miệng

Cuộc thi thổi phân cừu được ông John lấy cảm hứng từ một cuộc thi thổi phân tương tự tổ chức tại Châu Phi. Trong quá khứ, Mahon đã từng tổ chức nhiều cuộc thi khó tin không chính thức cho những người chơi ưa mạo hiểm và cũng có tính cách lập dị như ông. 

Một trong những màn sát hạch mà Mahon từng làm là tổ chức cuộc thi trói hai tay hai chân bơi qua đoạn sông 40m. Cuộc thi này, Joe Mahon đã bị chính quyền Irvinestown đình chỉ và bắt ông phải cam kết không được tái phạm dù những người chơi là tự nguyện. 

Cách đây vài năm, người đàn ông trên dưới lục tuần còn tổ chức cuộc thi di chuyển lốp xe ô tô… bằng răng cho những người thợ cơ khí trong vùng. Cuộc thi này tuy không bị chính quyền lên án, nhưng nó khiến nhiều bà vợ của thí sinh than phiền vì… giải thưởng 100 bảng Anh của Mahon không đủ để chồng của họ thay một bộ răng giả. 

Kinh dị cuộc thi trong lễ hội: Thí sinh phải ngậm chất thải của loài cừu

Không ít người đã phải nhập viện vì trong khi nằm để cừu đại tiện vào miệng, phân của chúng đã rơi thẳng vào cổ họng với số lượng nhiều gây hiện tượng nghẹn cổ

Chồng tôi không hiểu ma xui quỷ khiến gì lại đi nghe lời gã Mahon để tham gia thi. Hiện giờ hàm răng ông ấy không còn nguyên vẹn. 100 bảng Anh là cái quái gì chứ”, bà Cathy Kinney than phiền. Tuy nhiên, trái ngược với ý kiến của vợ, ông Brendan Kinney cho rằng, Joe Mahon là người đàn ông… đầy sức hút và các cuộc thi mà ông này tổ chức rất đáng để thử thách.     

Nói về cuộc thi thổi phân cừu vừa diễn ra, Mahon nói: “Tôi đã đi thu thập từng mẫu phân cừu từ các nông trại xung quanh và để nó trong cốp xe. Khi vợ tôi lấy xe ra ngoài mua sắm, cô ấy mở cốp và suýt ngất vì mùi hôi thối” . Ông cho biết, sau đó vợ ông còn đòi ly dị.

Theo ban tổ chức, kỷ lục thổi phân hiện nay trên thế giới là 5,56 mét. Ngoài ra, có thông tin cho rằng, một người đàn ông Nam Phi tên Shaun van Rensburg mới là người đang nắm kỷ lục khi thổi phân linh dương bay đến 15 mét.

Cha của Mahon là người tổ chức lễ hội “Lady of the Lake” lần đầu tiên cách đây 37 năm. Trước đây, tại lễ hội cũng từng có nhiều cuộc thi kỳ quái như thi đi bộ kiểu Thổ Nhĩ Kỳ hay Giải vô địch hú kiểu chó sói. Đó chính là điểm độc đáo của lễ hội này.

Như Ý

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình