Khúc mắc trong cuộc sống chung sẽ sớm qua, nữ Kỷ Dậu nên sát cánh cùng chồng

Nhìn vào cung Phụ Mẫu của con cũng biết về cha mẹ. Cung này đẹp nhất là có các sao Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương, Thái Âm đắc địa và xấu nhất là có các sao Thiên Hình, Bạch Hổ, Địa Không, Địa Kiếp, Tuần, Triệt, Thái Dương, Thái Âm hãm địa.
Khúc mắc trong cuộc sống chung sẽ sớm qua, nữ Kỷ Dậu nên sát cánh cùng chồng
Khúc mắc trong cuộc sống chung sẽ sớm qua, nữ Kỷ Dậu nên sát cánh cùng chồng

Khúc mắc trong cuộc sống chung sẽ sớm qua, nữ Kỷ Dậu nên sát cánh cùng chồng

Cung Quan nhiều thuận lợi thì cung Phu thường khó được như ý, nên cần nhất là vợ chồng thông cảm với nhau và cùng nhìn về một hướng

Kính gửi Báo Người Giữ Lửa và chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh. Tôi sinh ngày 10/01/1970 dương lịch vào khoảng 9-10 giờ đêm và làm nghề kế toán. Chồng tôi sinh vào khoảng tháng 10 âm lịch năm 1964. Con gái lớn sinh vào lúc 19 giờ 10 ngày 09/05/1999 dương lịch. Con trai sinh vào lúc 9 giờ 55 ngày 18/05/2006 dương lịch.

Xin hỏi chuyên gia tương lai của các con tôi thế nào? Công việc của vợ chồng tôi ra sao? Cả hai chúng tôi đều làm việc Nhà nước và là chuyên gia ạ. Con gái tôi sang năm sẽ phải chọn nghề rồi. Theo chuyên gia, cháu theo ngành nghề nào thì sẽ phù hợp nhất. Còn cháu trai, cháu sẽ theo ngành nghề nào. Các cháu có hiếu thảo với cha mẹ không.

Không hiểu sao, vợ chồng tôi ít khi ngồi nói chuyện được với nhau lắm, không biết có phải vì khác quan điểm không hay vì chồng tôi gia trưởng quá nên vợ chồng mới như vậy. Chuyên gia xem hộ gia đình tôi có ổn không, tôi thấy vợ chồng không còn tình cảm nữa chuyên gia ạ. Rất mong được chuyên gia trả lời sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Đào Võ (voanhdao...@gmail.com)

Chuyên gia tư vấn tử vi Nghĩa Thanh trả lời:

Chào chị!

- Xét chung bản tử vi anh chị: Không mấy gia đình vợ chồng không có chuyện này, chuyện khác! Những chuyện “lệch pha” như thế có phải do không hợp tuổi không? Chị sinh cuối năm 1970, tuổi ta là Kỷ Dậu. Anh sinh năm năm 1964, tuổi Giáp Thìn. Về can, Giáp hợp với Kỷ là tốt. Về chi, Dậu với Thìn không sinh, không khắc nhau. Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa, tương sinh với tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ là tốt. Tuổi của anh chị nói chung là không có vấn đề gì.

Có câu "Giáp vô huynh, Đinh vô đệ", nghĩa là tuổi Giáp thì không có anh trên, tuổi Đinh thì không có em dưới. Có người giải thích rằng vì chữ Giáp đứng đầu thập can: Giáp, Ất, Bính…, trước nó không có chữ nào, chữ Đinh trên là một nét ngang, dưới cũng chỉ có một nét sổ hất, không có thêm nét nào nữa. Nhưng có người tuổi Giáp vẫn có anh trên, tuổi Đinh vẫn có em dưới, phải chăng có thể hiểu theo nghĩa bóng là tuổi Giáp quyết đoán, quyền uy (quyền huynh thế phụ), đứng mũi chịu sào, hay phải gánh vác những việc lớn. 

Có sách viết rằng những người sinh tháng 4 hay tháng 10 là người tài năng, bởi lẽ sinh vào hai tháng trên thì hai sao Tả Phù, Hữu Bật (Tả, Hữu) đồng cung với nhau. Tả Hữu là thận trọng, tài năng (Tả là tài về văn, Hữu là tài về võ), chủ sự giúp đỡ, đi với sao cát phù cát, đi với sao hung phù hung. 

Tuổi chồng chị phải gánh vác công việc, sinh tháng 10 là có tài năng, nhưng can Giáp thuộc Mộc khắc chi Thìn thuộc Thổ thì đường đời gặp nhiều trở lực, trước hết cần sự thông cảm của chị. Bản Tử Vi có 13 cung, trong đó có cung Thân không ở một vị trí cố định. Cung Thân đồng cung với cung nào thì cung đó quan trọng, hơn hẳn các cung khác. 

Cháu gái có công danh, làm việc gì cũng cẩn thận, hay suy xét xa gần, làm tham mưu, làm nghề thầy thuốc hay sư phạm cũng được nhiều người biết tiếng

- Xét riêng bản tử vi của chị: Chị có cung Thân đồng cung với cung Phu, có nghĩa rằng mình có liên quan nhiều đến chồng, có thể là không nể nang hay chiều chuộng quá mức nhưng sống chết có nhau, chia ngọt sẻ bùi. 

Cung Phu của chị Vô chính diệu, sách dạy rằng trường hợp này chỉ được coi là đẹp khi Đắc Tam Không (có Tuần, Triệt và Thiên Không, Địa Không) hay được Nhật Nguyệt chiếu. Cung Phu của chị chỉ có sao Địa Không, và được Thái Dương (Nhật) ở cung Thiên Di, Thái Âm (Nguyệt) ở cung Quan chiếu. 

Địa Không làm cho vợ chồng xa cách, nhưng sao này thuộc Hỏa, đóng vào cung Thủy thì tác hại cũng bị hạn chế. Hơn nữa, cung này có sao Ân Quang là sao ân nghĩa vợ chồng, tránh được sự đổ vỡ về gia đạo. 

Nhật Nguyệt đắc địa thì sáng sủa những năm tuổi trẻ, về sau kém đi. Chị có Nhật Nguyệt hãm thì tuổi trẻ không thuận lợi, về sau thì tốt lên. Cung Phu của chị còn có sao Thiếu Âm, được ví như mặt trăng thứ hai - được hai mặt trăng cùng chiếu thì tình trạng hôn nhân về sau sẽ dần được cải thiện.

Mệnh chị được cách Cơ Nguyệt Đồng Lương là làm công chức Nhà nước, cung Quan có Thiên Đồng, Thái Âm thì nên chuyên về kỹ nghệ hay doanh thương, có Lộc Tồn thì có danh phận và tiền bạc, có Đào Hoa, Hồng Loan thì sớm có công danh – Quan cung hỷ ngộ Đào Hồng. 

Cung Quan của chị là cung Hỏa, sinh cho mệnh Thổ. Thường thì cung Quan ngược với cung Phu: Cung Quan nhiều thuận lợi thì cung Phu thường khó được như ý, nên cần nhất là vợ chồng thông cảm với nhau và cùng nhìn về một hướng. 

Đại vận mười năm từ năm 2015 đến năm 2024 của chị ở cung Quan, thuận lợi vì sinh được bản mệnh, có Đào Hồng Hỷ là có chuyện vui mừng như đăng khoa, thăng chức, có sao Lộc Tồn, được Hóa Lộc chiếu - cách Song Lộc là đại vận phú túc, sinh cơ lập nghiệp. 

Đại vận tiếp sau, từ năm 2025 đến năm 2034 tương hòa với bản mệnh thì làm nên – lưỡng Thổ thành sơn, có các quý tinh là Khôi, Việt, quyền tinh là Hóa Quyền, tài tinh là Hóa Lộc và cũng có cách Song Lộc - có thể gọi là tài quan song mỹ. Đại vận này tam hợp với cung Tử (con cái), nghĩa là con cái cũng được nhờ. 

Cung Tử có các sao Tử Vi, Thất Sát là nuôi con vất vả, sau này con hiển đạt, có các sao Tả Phù, Hữu Bật là con có tài năng, Văn Xương là thông minh, Thiên Mã là tháo vát, Tấu Thư là thanh cao, Thiên Tài là giàu có. Nhìn vào lá số của các cháu, tôi cũng thấy điều đó.

- Xét bản tử vi cháu gái: Cháu gái lớn Mệnh Thổ, cung Mệnh an tại Ngọ là cung Hỏa, sinh bản mệnh là tốt. Mệnh cháu Vô chính diệu có Nhật Nguyệt sáng sủa hợp chiếu cũng là cách đẹp: Xuất thế vinh hoa Nhật Nguyệt chiếu hư không chi địa. Có sách viết: Nữ Mệnh có sao Lộc Tồn, được nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp nên rất đoan chính, được hưởng phú quý trọn đời và rất vượng phu, ích tử. 

 Cháu trai có Thất Sát thủ Mệnh, cung Tử của chị cũng có sao Thất Sát là có sự truyền tinh, sau này chị cũng được nhờ cháu

Phú có câu: "Lộc Tồn tại viên, chi tứ tổ nghiệp" (Mệnh có Lộc Tồn nên có của cải do tiền nhân để lại), lại có câu: "Lộc Tồn hậu trọng đa y thực lộc" (Mệnh có Lộc Tồn suốt đời được ăn miếng ngon, mặc đồ tốt), riêng sao này có thể thay thế cho cả Khoa (đỗ đạt), Quyền (danh phận), Lộc (tiền của), chị không phải lo lắng nhiều về tương lai của cháu. Mệnh cháu cũng có cách Thái Âm, Thiếu Âm hợp chiếu là thông minh, khoan hòa, nhân hậu, có Tả Phù là tài năng, có Thiên Hỷ là vui vẻ.

 Tử vi có khái niệm truyền tinh nghĩa là nếu cung Mệnh của con có sao giống với cung Tử của cha mẹ thì cha mẹ được nhờ đứa con ấy. Cháu gái Mệnh có Tả Phù, Xương Khúc giống với cung Tử của chị, sau này chị được nhờ cháu. Cung Mệnh của cháu nhị hợp với cung Phụ Mẫu, nghĩa là cháu luôn gần gũi và chăm sóc được cha mẹ. 

Cung Quan cho biết về khả năng chuyên môn cũng như công danh sự nghiệp. Cung Quan của cháu Vô chính diệu, nên phải coi chính diệu xung chiếu như chính diệu tọa thủ. Đó là hai sao Thiên Cơ, Thiên Lương: Cháu có công danh, làm việc gì cũng cẩn thận, hay suy xét xa gần, làm tham mưu, làm nghề thầy thuốc hay sư phạm cũng được nhiều người biết tiếng. 

Cung Giải Ách cho biết về sức khỏe, bệnh nạn. Cung Giải Ách của cháu có nhiều sao đẹp là cháu có sức khỏe tốt, chỉ có sao Điếu Khách ở đây là cần phải lưu ý. Sao Điếu Khách chủ bệnh tật, đau yếu, xui xẻo, ở cung Giải Ách có sách viết là phải phòng tai nạn ngã cây, hoặc ngã đau có thương tích. Các cụ đã răn dạy: Có phúc đẻ con hay lội, có tội đẻ con hay trèo.

- Xét bản tử vi cháu trai: Cháu trai cũng mệnh Thổ, cung Mệnh an tại Tý có sao chính là Thất Sát. Phú có câu: Thất Sát Dần, Thân, Tý, Ngọ nhất sinh tước lộc vinh xương, nghĩa là Mệnh ở Dần, Thân, Tý, Ngọ có sao Thất Sát sinh ra để được hưởng phú quý. 

Hơn nữa, cung Mệnh cháu có thêm sao Thiên Hình: Thiên Hình tọa củng liêm trực vô tư – nghĩa là tính cháu liêm khiết, thẳng thắn, vô tư, Sát, Hình hội Long thần định giáng – nghĩa là trông cháu có “oai”, được hưởng phú quý nhưng thường hiển đạt về “võ nghiệp” (những công việc liên quan đến quân sự, ngoại giao, thương mại…).

Cung Quan của cháu có sao Phá Quân, có sách viết rằng: Thành công về quân sự, nổi tiếng về sự nghiệp chính trị, có mưu trí, uy quyền, nếu đi buôn cũng phát đạt. Cung Giải Ách là cung Hỏa, sinh bản mệnh, lại có sao Tuần: Tuần, Triệt lâm Giải Ách nhi vô bệnh – thì không phải lo gì nhiều về chuyện sức khỏe của cháu. Cháu có cung Mệnh nhị hợp với cung Phụ Mẫu, với ý nghĩa như trên đã nêu. Cháu có Thất Sát thủ Mệnh, cung Tử của chị cũng có sao Thất Sát là có sự truyền tinh, sau này chị cũng được nhờ cháu.

Nhìn vào cung Phụ Mẫu của con cũng biết về cha mẹ. Cung này đẹp nhất là có các sao Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương, Thái Âm đắc địa và xấu nhất là có các sao Thiên Hình, Bạch Hổ, Địa Không, Địa Kiếp, Tuần, Triệt, Thái Dương, Thái Âm hãm địa. 

Cung Phụ Mẫu của hai cháu đều Vô chính diệu và không có những sao trên thì không đẹp không xấu. Cung Phụ Mẫu của cháu gái có sao Kình Dương là tính tình không hợp với cha mẹ lắm, có sao Hỏa Tinh là trong nhà thiếu hòa khí nhưng lại được Tứ Linh là các sao Long, Phượng, Cái, Hổ hóa giải nên không đáng ngại. Cung Phụ Mẫu của cháu trai không có vấn đề gì. Chắc rằng những điều anh chị gặp phải trong cuộc sống chung sẽ sớm qua đi.

Khi đứa trẻ ra đời hoặc là còn bé, nhiều người kiêng không lấy số Tử Vi. Cũng có lý, vì rằng để trẻ biết những điều tốt xấu trong đó chưa chắc đã có lợi. Tôi cho rằng bậc cha mẹ cũng nên biết thêm về trẻ để nuôi dạy các cháu cho tốt bởi con cái là nguồn vui, niềm hạnh phúc, cũng là hạt nhân gắn kết gia đình.

Chúc chị hạnh phúc và thành đạt!

Nghĩa Thanh

Theo Người Giữ Lửa

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình