Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Muốn tránh tai họa, cần bình tĩnh, sáng suốt trước trung vận (Kỳ 6)

Trung vận liên quan đến những biến cố lớn của cuộc đời. Thành bại nhìn thấy ở trung vận, phúc họa cũng thấy ở trung vận. Rất nhiều tù nhân kinh tế và tội phạm của các đại án tham nhũng đều sa lưới pháp luật ở độ tuổi này. Do đó, cần phải nhìn rõ trung vận của mình và phải bình tĩnh, sáng suốt trước trung vận.
Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Muốn tránh tai họa, cần bình tĩnh, sáng suốt trước trung vận (Kỳ 6)
Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Muốn tránh tai họa, cần bình tĩnh, sáng suốt trước trung vận (Kỳ 6)
loading...

Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Muốn tránh tai họa, cần bình tĩnh, sáng suốt trước trung vận (Kỳ 6)

Nếu bình tĩnh và sáng suốt trước trung vận thì người ta có thể thành công nếu trung vận tốt

Ngày xưa, vì thất thế trong tranh đoạt vương quyền mà Trùng Nhĩ bị truy sát, phải bỏ nước Tấn chạy sang nước Tề để lánh nạn. Tề Hoàn Công nhìn thấy trung vận của Trùng Nhĩ nở nang và quang nhuận nên đối đãi tử tế, còn gả nàng Khương Thị cho. Vì Khương Thị quá đẹp nên Trùng Nhĩ đam mê tửu sắc, 7 năm trời chìm đắm trong hoan lạc, không đoái hoài gì đến chính sự.

Từ khi Trùng Nhĩ sang nước Tề, nước Tấn không năm nào được yên, Khương Thị nghĩ rằng đó là trời đang đợi Trùng Nhĩ. Thêm nữa, Trùng Nhĩ có hai xương sườn dính vào nhau. Đây là đại quý tướng. Trong thân thể con người, thân mình là trung vận. Vừa lúc bọn thuộc hạ theo Trùng Nhĩ như Hồ Yển, Triệu Thôi, Ngụy Thù, Điền Hiệt đang muốn đưa Trùng Nhĩ về nước, nhận thấy thời cơ đến, Khương Thị bày tiệc rượu, chuốc cho Trùng Nhĩ say bí tỉ rồi quấn vào chăn, giao cho đám thuộc hạ đưa Trùng Nhĩ về nước. Phải làm như vậy vì Trùng Nhĩ quá yêu vợ đẹp, nhất định không chịu về nước Tấn. Trùng Nhĩ về nước, đánh bại các đối thủ và lên làm vua. Đó là sự sáng suốt trước trung vận. 

Trong trung vận, ngoài quyền, mũi, má, miệng còn có nhân trung, môi và răng miệng. Nhân Trung là cung phúc đức. Phúc đức cho con cháu nhìn ở nhân trung. Tâm thiện ác nhìn ở nhân trung. Thọ yểu nhìn ở nhân trung. Thấy nhân trung bị phá thì nên dốc từ tâm làm việc thiện. Thấy nhân trung cứng như thép thì nên bớt làm những việc ác. Nếu không những gì góp nhặt được cả đời cũng đổ xuống sông xuống biển hết. Nhân trung dài, nếu hơi khum lên là miệng hầu, người này sẽ giàu có.

Ngược lại, nếu hơi khum xuống là miệng thổi lửa thì gian hiểm. Nếu thẳng tuột và nhẵn nhụi thì gia đình dễ tan vỡ. Nhân trung ngắn thì đoản mệnh. Nhân trung viền rõ nét, cao, dày, dài, không mài, màu sắc quang nhuận, hình dáng mềm mại là người có đủ phúc thọ, con cái thành đạt, sống lâu và không phải lo khó khăn về kinh tế. Nhân trung da lỗ chỗ, đen như lấm bùn là thiếu phúc đức, nên phải lo làm phúc thật nhiều, nếu không thì con cái sẽ có họa, và có họa nhiều mặt của đời sống. Họa do thiếu phúc đức thường rất nặng.

Nhân trung khô cằn là hết phúc, họa sẽ đến bất ngờ. Nhân trung cứng như thép thì vô phúc, không làm gì để cứu lại được nữa. Nhân trung nhẵn thín thì hiếm con, nếu có đẻ nhiều thì cũng chỉ còn một đứa. Nhân trung hẹp như sợi chỉ thì đường con cái còn xấu hơn, nếu có con thì chỉ toàn một lũ nghịch tử. Nhân trung có nốt ruồi thì nên nhận con nuôi mới sinh được con trai và tốt cho con đẻ. 

Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Muốn tránh tai họa, cần bình tĩnh, sáng suốt trước trung vận (Kỳ 6)

Nhà văn Mikhail Sholokhov

Môi: Cần phân biệt môi mỏng, môi dày, môi mềm, môi cứng, môi cắt, môi cắn chỉ. Môi cần nhất là thịt trông không nhễ nhại, nếu nhễ nhại thì tham lam và bẩn thỉu. Hình môi, màu môi của đàn bà nói rất nhiều về đời sống sang hèn và nhân duyên. Đàn bà mà môi mọng như trái đào chín cây thì người đàn ông nào phải có đại phúc mới được chạm vào môi người đàn bà này. Đây là môi mọng tự nhiên chứ không phải mọng do son phấn và xăm thẩm mỹ.

Môi đỏ, bao gồm cả lợi. Nếu đỏ như mọc từ trong ra chứ không phải do tô son là phúc tướng. Đỏ như bôi phẩm phần trong lợi là có bệnh nan y. Đỏ như bôi phẩm toàn môi thì yểu tướng, thường chết trước 38 tuổi. Người da trắng, môi đỏ nếu sống được qua 38 tuổi thì sự nghiệp đại thành công. Ông Nguyễn Minh L. (quê ở xã Thanh Cát, Thanh Chương, Nghệ An) da trắng môi đỏ.

Năm 36 tuổi, ông L. đã là trung đoàn trưởng, tương lai phía trước rộng lắm. Tiếc rằng ông bị chết vào năm 37 tuổi. Cái chết rất lạ. Là người cầm quân nhưng không chết ngoài mặt trận mà lại chết ở hậu cứ. Hôm đó, ông mở radio học hát dưới chân một ngọn núi đá. Trong khi ông đang lúi húi chép nhạc thì một hòn đá to từ lưng chừng núi lăn xuống đè lên người khiến ông tử vong ngay tại chỗ. Ở chân núi có rất nhiều cây to mà hòn đá không vướng phải cây nào. Người có môi trên trông như cánh cung đang giương ra là người có bản lĩnh cao. Danh họa Picasso có môi như thế này. 

Môi trên, môi dưới to bằng nhau là người có tính gian. Môi mỏng mà cứng thì ác. Môi dày và trông nặng cũng ác. Môi dày trông lồ lộ là môi thịt thì tham lam. Môi dày và nhễ nhại cũng tham lam. Cho dù nhễ nhại nhưng môi có đường nét rõ và mềm thì là đại văn hào. Nhà văn Mikhail Sholokhov có đôi môi này. Ông là tác giả bộ tiểu thuyết nổi tiếng “Sông Đông êm đềm” được tặng giải thưởng Nobel. Môi dày và mềm thì hiền lành, cứng thì ác, cắt thì vừa ác vừa gian, nếu có nét viền là tướng anh hùng. Môi dày và trơn như môi mỡ là tham lam.

Môi dày như môi trâu là người thật thà. Môi cắn chỉ, đỏ tự nhiên, là người có quyền thế. Tổng thống Mỹ Harry S. Truman có môi này. Môi cắn chỉ mà tím thì thâm độc. Môi cắn chỉ mà cứng thì ác. Lợi là một phần của môi miệng. Lợi trên vòng cong vào rồi đi lên như mu bàn tay thì có phúc, tâm thiện. Lợi phẳng thì hèn. 

Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Muốn tránh tai họa, cần bình tĩnh, sáng suốt trước trung vận (Kỳ 6)

Tổng thống Mỹ Harry S. Truman

Răng có vị trí quan trọng trong tướng pháp. Xem răng chú ý ở chất răng. Răng trong như ngọc là quý tướng. Răng ngắn mà dày thì ác. Răng vổ nếu từ trên đi vòng ra rồi đi xuống như mu bàn tay thì có phúc, tâm rất tốt. Răng khô như xương vứt ngoài trời lâu ngày thì phá tán cơ nghiệp, có khi còn phải ngồi tù. Trong các tội phạm kinh tế có Kiên đầu bạc (Nguyễn Đức Kiên hay còn gọi là Bầu Kiên) và Kiên đầu xanh. Cả hai người đều ở Hà Nội. Năm 26 tuổi, Kiên đầu xanh đã có hàng trăm tỷ đồng trong tay, nuôi 400 công nhân. Đây cũng là trường hợp phát sớm.

Người phát sớm thường rất tự tin, cứ nghĩ có tiền mua tiên cũng được, không khó khăn nào mà tiền không thể vượt qua. Kiên đầu xanh có môi trên và môi dưới to bằng nhau, đó là tướng xấu. Răng của anh này lại rất khô, không đẹp. Anh kinh doanh lĩnh vực bất động sản. Mấy năm trước đây, kinh doanh nhà đất rất thuận lợi. Cứ có dự án được duyệt là có đất và có đất là có thể vay vốn ngân hàng.

Anh triển khai cùng lúc nhiều dự án và đẩy mạnh việc bán nhà trên giấy, tức là huy động vốn của dân để làm giàu. Bán nhà trên giấy cũng được, nhưng phải làm theo kiểu cuốn chiếu, sắp xong dự án này mới triển khai dự án khác. Nhưng thấy làm ăn dễ quá, Kiên triển khai các dự án ồ ạt, bán nhà trên giấy rất nhiều mà không giao được căn hộ nào cho người mua.

Đến hạn, khách hàng đến đòi nhà nhưng Kiên không có nhà để giao cho người mua. Không giao được nhà thì phải trả lại tiền cho bên mua, cả vốn lẫn lãi. Nhưng Kiên không có tiền, vì tiền còn chôn trong các dự án, trong khi đó thị trường bất động sản lại đóng băng. Thế là hàng trăm người đâm đơn kiện Kiên. Số tiền anh chiếm đoạt của khách hàng lên tới 139 tỷ đồng.

Thế rồi anh phải vào tù. Lẽ ra khi thấy chồng phát mạnh ở tiền vận mà trung vận lại có phá tướng thì vợ phải khuyên chồng làm ăn vừa phải thôi, lấy chữ tín, chữ tâm làm đầu, làm từ từ, cái nào chắc cái đó. Nhưng vợ Kiên cũng có máu làm giàu. Thấy có cơ hội là khuyến khích chồng lao lên như ngựa phi nước đại. Và kết cục là chồng đi tù, lại còn phải gánh cả một núi nợ nần. 

Thật ra, nếu bình tĩnh và sáng suốt trước trung vận thì người ta có thể thành công nếu trung vận tốt, như Khương Thị chuốc rượu Trùng Nhĩ ngày xưa. Nếu sáng suốt trước trung vận xấu, người ta cũng có thể tránh được họa bằng cách thay đổi lối sống. Đôi khi chỉ cần thay đổi trang phục thôi là đã có thể tránh được họa lớn.

Có một người bạn học cùng GS Trần Quang Quyến mời GS Quyến đến nhà để xem tướng cho. Cả hai vợ chồng mới từ Mỹ về Việt Nam để làm ăn. Cả hai đều mới hơn 40 tuổi. Đây là một cặp vợ chồng lý tưởng. Cô vợ rất đẹp và duyên dáng. Ông chồng rất yêu vợ. Cô vợ da trắng, căng, da cổ trắng hơn má, tướng này có thể bị chết cháy. Ông chồng thì cằm sư, má chảy tuột, đây là tướng cô độc. Người rất yêu vợ mà tướng cô độc nếu vợ không chết thì sẽ không sao. Bà vợ lại có tướng chết cháy nên GS Quyến khuyên bà không nên mặc váy áo màu đỏ. Nhưng đây là màu mà bà rất thích nên luôn mặc, bất chấp lời khuyên. Thế rồi, bà này bị chết cháy trong một vụ nổ máy bay. Chuyện này xảy ra vào năm 1965. 

Nhật Khánh

(Theo Người Giữ Lửa)

Đế có cái nhìn sâu sắc, toàn và mới mẻ hơn, mời quý vị độ giả xem thêm bài Tử vi người nổi tiếng bằng Infographic tại đây

và loạt bài Khám phá thuật xem tướng của người Việt tại đây

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình