Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Bàn tay nói gì về số phận con người? (Kỳ 9)

Người có nhiều hình tam giác lớn trong lòng bàn tay là người đại hiếu thảo. Cha mẹ luôn được nhờ và không bao giờ phải phiền lòng về con. Nếu có nhiều hình tam giác nhỏ trong lòng bàn tay là người có biệt tài về một lĩnh vực nào đó. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có bàn tay như vậy.
Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Bàn tay nói gì về số phận con người? (Kỳ 9)
Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Bàn tay nói gì về số phận con người? (Kỳ 9)
loading...

Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Bàn tay nói gì về số phận con người? (Kỳ 9)

 Tay từ thân mình ra, nếu trông lủng lẳng như nặn song rồi mắc vào mình thì đó là tướng đắc kỳ tử, lòng bàn tay có nhiều hình vuông thì có nhiều may mắn, đời sống phong lưu, không bao giờ cơ hàn

* Ông cha ta đã tổng kết khá nhiều về tướng tay. Cuốn Khoa học Nhân dạng do Nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc ấn hành năm 1997 có hẳn một chương về tướng tay. Cuốn sách này dễ đọc, dễ nhớ vì được khái quát bằng văn vần.

Người có nhiều hoa tay quá gọi là tướng loạn hoa. Và cổ nhân khái quát như sau: 

Thân sinh ra đã loạn hoa

Tính trời bình sinh ham xa hoa

Hoa dại liễu hoang thì cứ ngắt

Chỉ nhớ gái đẹp không nhớ nhà

Tuy nhiên con người là một thể thống nhất, tướng tay phải kết hợp với các đặc điểm khác mới khái quát được như thế. Tay từ thân mình ra, nếu trông lủng lẳng như nặn song rồi mắc vào mình thì đó là tướng đắc kỳ tử, lòng bàn tay có nhiều hình vuông thì có nhiều may mắn, đời sống phong lưu, không bao giờ cơ hàn. 

* Ghi chép của nhà tướng pháp: “Đương số là nữ, 40 tuổi, da mu bàn tay trắng hơn da má, ngón út vểnh ra, lòng bàn tay có nhiều hình vuông. Tai chui, vành tai chạy thẳng xuống rất dứt khoát và hướng thẳng vào thái dương”. 

Luận đoán: Chị kinh doanh lĩnh vực nào cũng thành công vì hay gặp may. Tiền bạc dư dả. Nhưng chị hiếm con, nếu có con thì là con gái. Không chỉ khắc con mà còn khắc chồng. Anh ấy rất lơ là chuyện “chăn gối” - “Năm thì mười họa hay chăng chớ/Một tháng đôi lần có cũng không”. 

Chị ta cười phá lên: “Không phải một tháng đôi lần mà một tháng một lần có cũng không. Nhưng căn cứ vào đâu mà thầy có thể đoán được như thế?”. Thầy mời thủng thẳng nói rằng: “Cái ngón tay út của chị vểnh ra. Chỉ riêng điều đó thôi, chị đã bị chồng “bỏ đói” rồi.

Chị hay gặp may, đôi khi trúng một vố lớn nhưng khi trúng lớn, chị nên trích 1/3 lợi nhuận để làm từ thiện, nếu không tai họa sẽ đến ngay tức khắc. Ấn đường của chị (khoảng giữa hai lông mày) có một nếp nhăn nhỏ, nghĩa là cung Giải họa của chị xấu, khi gặp hạn không giải được. Vì thế, chị phải dùng cái tâm thiện để tránh họa. Nếu con gái lớn lên chị nên gả chồng sớm hoặc mua cho nó một căn hộ để nó ở riêng, nếu ở gần mẹ thì không tốt cho nó. Vành tai của chị cho thấy chị rất khắc con”. 

Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Bàn tay nói gì về số phận con người? (Kỳ 9)

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có nhiều hình tam giác nhỏ trong lòng bàn tay

* Người có nhiều hình tam giác lớn trong lòng bàn tay là đại hiếu thảo. Cha mẹ luôn được nhờ và không bao giờ phải phiền lòng về con. Nếu có nhiều hình tam giác nhỏ trong lòng bàn tay là người có biệt tài về một lĩnh vực nào đó. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có bàn tay như vậy.

Người có ngôi sao đóng trên gò công danh (phần dưới ngón tay cái) là người có thực quyền. Người có những đường hất lên trên các đốt ngón tay thứ nhất, kể từ lòng bàn tay, cũng là người có thực quyền, không có chức tước gì vẫn có thực quyền.

* Ghi chép của nhà tướng pháp: “Đương số là đàn ông, 30 tuổi, có năm đường hất lên các đốt ngón tay đầu tiên tính từ lòng bàn tay. Gương mặt sáng, mắt đen, thỉnh thoảng bắn ra những tia sáng mạnh”. Luận đoán: “Anh là người rất thông minh và có thực quyền, đời sống kinh tế sau này khá giả”.

Đương số mỉm cười: “Cháu đang ở bộ đội, cấp bậc chỉ thượng sĩ thôi. Bộ phận chuyên môn của cháu rất ít người nên cháu không phải là người phụ trách, do đó cháu không có quyền”. Nhà tướng pháp khi ấy mới đáp lời: “Dù không có chức tước gì thì anh vẫn là người có quyền. Trình độ chuyên môn của anh rất giỏi”.

“Điều này thì đúng. Khí tài điện tử của đơn vị thường hay trục trặc. Các kỹ sư chữa cả ngày không được. Còn cháu thì chỉ nghe tiếng máy thôi là biết nó hỏng cái gì rồi và cháu chỉ thay một linh kiện nhỏ là xong” . “Như thế là cháu có thực quyền rồi. Cấp trên luôn lắng nghe ý kiến của cháu và họ có thể cho cháu được hưởng đặc quyền trong lĩnh vực chuyên môn của cháu. Sau này cháu sẽ giàu có và cũng kinh doanh thành công các mặt hàng điện tử”.

* Ngón tay cái thô kệch và móng tay dẹp xuống chứ không có hình vồng lên là người không có từ tâm. Không nên hợp tác làm ăn với người này, vì khi nóng lên, họ có thể giết mình. Đây là tướng tay của đàn ông. Đàn bà rất hiếm người có ngón tay cái như thế này.

Đàn bà quý tướng có thể không có mặt đẹp, nhưng nhất định phải có bàn tay đẹp, da mu bàn tay sáng, lòng bàn tay sáng và hồng hào, các ngón tay búp măng và mịn màng. Tất cả những người phụ nữ quyền quý đều có bàn tay như thế này.

Người có ngón tay giữa quá to so với các ngón khác là người tướng giữ, có thể sát nhân. Nguyễn Minh Châu ở Chiêm Hóa (Tuyên Quang) có ngón tay giữa như thế này. Sau khi giết bốn mạng người trong tiệm vàng Kim Sinh trên đường Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội), hắn chạy về ẩn nấp trong nhà một cô gái điếm ở huyện Duy Tiên (Hà Nam). Khi Châu bị tìm thấy, cảnh sát hình sự cầm bàn tay của hắn liền biết đây chính là kẻ giết người rồi nên còng còng số 8 vào cổ tay hắn. Cảnh sát hình sự nói: “Ngón tay giữa của thằng này rất to, không thể bắt nhầm được”. 

* Đốt đầu tiên của ngón trỏ có ngôi sao, đốt các ngón tay có vân hình củ sâm thì cực quý, làm quan ít nhất cũng là bộ trưởng, nếu kinh doanh thì thành tỷ phú. Nếu các lóng ngón tay không có vân thì vẫn quý, không chức tước gì đời vẫn phong lưu, không thành tỷ phú thì cũng là triệu phú đô la.

Các ngón tay trông thấy rời từng đốt, lỏng lẻo, nhuận sắc, không héo hắt, không thô, không cứng là quý cách, làm gì cũng thành công, cả đời không cơ nhỡ. Nếu phải sờ mới biết đốt tay rời thì có thể là anh hùng giữa thời bình, nhưng yểu tướng, không thọ được. 

Tuy nhiên, ngón tay rời từng đốt mà tất cả các bộ phận khác đều rời hay lỏng, gọi là lỏng đều thì không bị chết non và vẫn là anh hùng giữa đời thường, họa nặng mấy rồi cũng vượt qua được. Bà Trần Ngọc Sương, nguyên Giám đốc Nông trường Sông Hậu (Cần Thơ) có các ngón tay lỏng đều. Bà được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Công an đã bắt bà Sương và tòa án đã tuyên bà 8 năm tù giam vì tội “Lập quỹ trái phép”. 

Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Bàn tay nói gì về số phận con người? (Kỳ 9)

Bà Trần Ngọc Sương, nguyên Giám đốc Nông trường Sông Hậu (Cần Thơ) có các ngón tay lỏng đều

Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Bàn tay nói gì về số phận con người? (Kỳ 9)

Phu nhân của Tổng thống Obama có bàn tay vuông 

Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sau đó đã có công văn gửi Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao và Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nêu quan điểm đề nghị đình chỉ vụ án. Tòa án Nhân dân tối cao ra quyết định hủy bản án đã tuyên với bà Sương, yêu cầu điều tra lại. Kết quả cho thấy bà bị oan. Bà được ra tù còn những người bắt oan, xử oan cho bà đều bị xử lý, kỷ luật hết. 

* Người có lòng bàn tay hõm, đổ nước vào thì đọng lại sẽ không gặp may mắn trong cuộc đời, nếu kinh doanh mà gặp vận rủi thì trắng tay, không còn một xu dính túi. Đàn bà bàn tay vuông là quý tướng nếu quyền sáng, ấn đường nở sáng là mệnh phụ phu nhân. Phu nhân của Tổng thống Obama có bàn tay này.

Người có bàn tay này nhất định phải lấy chồng có quý tướng. Nếu chồng không có tướng quý thì anh ta sẽ chết hoặc bị vợ bỏ. Một người phụ nữ ở Đồng Tháp có bàn tay vuông và quyền sáng, ấn đường nở. Nhưng anh chồng lại có tướng xấu, ngón tay cái thô, móng dẹp. Anh này giết người và nhận án tù chung thân nên bị vợ bỏ.

* Người có lòng bàn tay khô, đương nhiên mu bàn tay cũng khô thì không thể làm giàu được. Thời niên thiếu truân chuyên. Cả đời lam lũ, không phải sinh ra để hưởng lộc. Đàn bà có bàn tay này còn truân chuyên bất hạnh về đường gia thất.

Người có lòng bàn tay đỏ như bôi son thì nhu nhược. Nếu là đàn bà thì giang hồ. Một trùm xã hội đen dân Hải Phòng gọi là “quỷ cái” có bàn tay này. Nhưng nếu các gò trong lòng bàn tay đỏ thì là người có sức khỏe tốt. Nếu giữa lòng bàn tay không đỏ mà có ánh vàng là tướng quý, càng sống lâu vận càng tốt, rất ít ốm đau, sống thọ, chết mau, đó là người có phúc tướng. Sống thọ nhưng nằm mấy năm liền trong bệnh viện thì không phải là người phúc tướng. 

Nhật Khánh

Mời quý vị độc giả xem thêm loạt bài Khám phá thuật xem tướng của người Việt tại đây

chùm bài Tử vi người nổi tiếng bằng Infographic tại đây.

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình