Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Nghiên cứu diện tướng để giải họa (Kỳ 22)

Tướng pháp có thể thấy trước tai họa của đương số và đưa ra cách giải họa. Nếu không có cách giải họa thì tướng pháp trở nên vô dụng, tốn thời gian nghiên cứu.
Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Nghiên cứu diện tướng để giải họa (Kỳ 22)
Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Nghiên cứu diện tướng để giải họa (Kỳ 22)

Làm phúc và tạo duyên lành là con đường bảo đảm sự an toàn lâu dài và viên mãn nhất để ngăn ngừa và giải các tai họa

* Thực hư việc xem tướng lại có thế giúp giải họa?

Tướng pháp Ngô Hùng Diễn rất chú trọng đến việc giải họa. Đây là tính biện chứng của tướng pháp Ngô Hùng Diễn.

Con người nếu thay đổi hành vi thì có thể giải được tai họa sắp tới, kể cả họa lớn nhất, nếu sống tốt sẽ gặp duyên lành, sống không tốt sẽ gặp nghiệp dữ. Mọi người đều có thể giải nghiệp dữ bằng cách thay đổi hành vi của mình.

Trong kỳ trước, chúng tôi có đưa dẫn chứng về một cô gái 25 tuổi rất xinh đẹp. Xem diện tướng, GS Trần Quang Quyến thấy người này sẽ bất hạnh vì thân nghiệp nên đã đưa ra lời khuyên để giải họa thân nghiệp.Thân nghiệp là do chính mình tạo ra trong quá trình sống, vậy nên thay đổi cách sống là có thể giải được họa.

Tướng pháp Ngô Hùng Diễn có thể thấy trước tai họa của đương số và đưa ra cách giải họa. Nếu không có cách giải họa thì tướng pháp trở nên vô dụng, tốn thời gian nghiên cứu. Các trường phái tướng pháp đều chỉ ra cách giải họa.

Đừng bỏ lỡ

* Hóa giải vận hạn bằng xem tướng như thế nào?

GS Trần Quang Quyến viết: “Xem diện tướng thấy một người sắp bị bắn chết vào ban đêm. Quan sát kỹ thêm thì thấy cung lộc có tử khí, lồi lõm bất thường.

Nhìn thêm cung tri kỷ tử thù thì thấy có hình dáng một người xung khắc với người này đến độ có thể giết đương số. Ngoài việc khuyên người này nên làm phúc, còn nên cho người này biết khi đi gặp một người vào đêm khuya để thanh toán lời lãi một vụ làm ăn chung, nếu người cộng tác đó đòi phần lời nhiều hơn thì nên nhường ngay, đừng để nó nổi nóng.

Nếu nổi nóng, nó có thể giết đương số. Khoa nhân tướng có một số tướng luật để tìm hình dáng của người tri kỷ, kẻ tử thù trong việc tính phúc, họa, tìm nguyên nhân, hoàn cảnh tai họa sẽ xảy ra. Đây là dùng tướng luật của khoa nhân tướng để giúp giải họa cấp bách.

Nên hiểu rằng, giải họa cấp bách thì họa có thể qua nhưng nghiệp nặng có thể tăng thêm. Làm phúc và tạo duyên lành là con đường bảo đảm sự an toàn lâu dài và viên mãn nhất để ngăn ngừa và giải các tai họa. Không có cách nào khác ngoài cách làm phúc và tạo duyên lành để nghiệp được giải tận gốc rễ.

Người quý kẻ tiện, nhiều người có khả năng chỉ nhìn là đã có thể phân biệt được. Nếu không phải ngay trong lần đầu gặp gỡ thì cũng nhìn ra một vài lần sau đó. Nhận ra có khi qua hình tướng, qua thần khí, qua diện tướng, qua cử chỉ dáng điệu, lời ăn tiếng nói, cái nhìn, cái liếc mắt.

Thân nào duyên nghiệp đó, nhìn vào những việc người này đang làm và đã làm để suy ra việc người này sẽ làm. Một người làm điều lành hay điều dữ tùy theo người đó có tiên căn hay thuộc hóa cốt.

Tiên căn là người đã tu thân tích đức trong nhiều kiếp trước. Hóa cốt là người kiếp trước thất đức hoặc là súc sinh nhưng nhờ làm được một số điều tốt hoặc đã có một chút lòng nhân đức mà được trở lại làm người nhưng nghiệp nặng vẫn còn, phản ánh qua những nét tướng dữ dằn, hình tướng thô kệch, tính tình xấu xa, dễ dàng phạm điều dữ.

Người ta sang hay hèn, thiện hay ác, thông minh hay ngu dốt, thành đạt hay thất bại tùy thuộc vào duyên lành hay nghiệp dữ. Từ duyên lành chuyển sang nghiệp dữ hay ngược lại nhiều khi chỉ trong giây lát. Như cướp của mà giết người thì tướng sát nhân sẽ xuất hiện ngay trên mặt và ngay sau đó những tướng tốt trên mặt sẽ lặn đi hết.

Nếu vào phút sinh tử đó mà cưỡng lại được lòng tham, đẩy lùi được sự hung dữ thì tướng tốt sẽ tốt thêm và tướng xấu sẽ biến mất. Đây là điểm khác nhau giữa tướng pháp và tử vi.

Trong tướng pháp, nét xấu, nét tốt có thể thay đổi, thậm chí trong vài giây. Một người có một món nợ tâm linh chưa trả được, trên đường tâm huyết có thể xuất hiện một chấm đỏ như giọt máu, sau khi trả xong món nợ đó, chấm đỏ kia sẽ biến mất ngay”.

Người ta sang hay hèn, thiện hay ác, thông minh hay ngu dốt, thành đạt hay thất bại tùy thuộc vào duyên lành hay nghiệp dữ

Khi xem diện tướng, tướng pháp Ngô Hùng Diễn rất chú ý đến trán. Trán tượng trưng cho trời. Trời đẹp thì phải quang đãng. Do đó nếu trán lồi lõm, vác, có vết hằn, màu sắc u ám, mốc như rắc phấn là trời có mây mù che.

Lấy trán để tính những điều thuộc về tiền vận. Nhưng trên thực tế, trán ảnh hưởng suốt cả cuộc đời. Trán cho biết về phụ mẫu, huynh đệ, bản mệnh, công danh, tài lộc và nhiều khía cạnh khác của đời người.

Khi xem tướng cho tôi, Lưu Hòa Thượng nói: “Anh có vầng trán đẹp, nhưng mắt đen trắng không phân biệt rõ ràng, nghĩa là tuổi thơ rất vất vả. Trung vận của anh cũng vất vả gian truân, phải vào sống ra chết, vì đất nước có chiến tranh mà vận người thì thua vận nước.

Nhưng một người có vầng trán đẹp thì không thể lận đận suốt đời được. Đến hậu vận, đời anh sẽ hết khó khăn, miễn là anh không làm gì xấu để phá mất những nét tướng tốt trên vầng trán của anh”.

Đừng bỏ lỡ

* Vầng trán quyết định thế nào đến trí tuệ, vận mệnh con người?

GS Trần Quang Quyến nói rằng trán chủ về sự thông minh. Trán mà có văn tinh thì thông minh lắm. Tuy nhiên, thông minh không hẳn là sẽ học hành thành đạt.

Người tướng ác mà trán có văn tinh thì cái ác tăng lên hàng nghìn lần và thân nghiệp rất nặng, kết cục cuộc đời nhiều bi kịch. Trán có nhiều kiểu và mỗi kiểu trán cho ta thấy những ý nghĩa khác nhau.

Người có trán vuông, phẳng, dựng lên như màn ảnh là người cực kỳ thông minh, có danh vọng cao. Trán phẳng, vuông như màn ảnh, nhưng hướng lên trời và ngả về sau gọi là trán bích lập.

Trong tướng pháp, nét xấu, nét tốt có thể thay đổi, thậm chí trong vài giây

Người trán bích lập thì dù ở địa vị, công việc nào vẫn có một lĩnh vực riêng để hành động mà ít phụ thuộc về người khác. Nếu đủ Tả Phù Hữu Bật (bên trái và bên phải trán đều nở nang và cân bằng nhau) thì sẽ làm vua trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Nếu trán trông nhẹ và thanh thoát, da trán mỏng tanh gọi là trán thông minh. Hãy lấy trán của Bill Gate để làm mẫu cho loại trán này. Da trắng mỏng, dù trán lồi lõm nhưng lác đác có những hình vuông nhỏ thì vẫn thông minh.

Nếu trên trán có những hình vuông nhỏ mà không bị lồi lõm thì cực kỳ thông minh, thiên hạ ít người sánh bằng. Đây là vầng trán của Thánh Gandhi.

Trán nhìn vào thấy ang áng có những ô hình vuông hay hình chữ nhật, không kể nhiều hay ít, màu sắc sáng sủa, da trán mỏng gọi là trán văn tinh. Nếu những hình trên phẳng không vồng lên hoặc lõm xuống thì quá tốt, người có trán văn tinh thì minh mẫn và nổi tiếng về văn học.

Nhà văn Mạc Ngôn của Trung Quốc có trán văn tinh. Trán có đường chân tóc mọc theo một đường ngang từ bên này sang bên kia, phân trán với đầu bằng một đường rõ rệt, tóc cứng, gọi là đường chân tóc cắt ngang.

Nếu trán được tạo bởi hai hình vuông ngang trán thì là người có địa vị xứng đáng, tướng rất tốt. Còn nếu không có hai hình vuông và trán cũng không vuông thì tướng xấu.

Ghi chép của GS Trần Quang Quyến: “Đương số là vợ một tình trường. Trán phẳng, da trán căng, nhưng trán không vuông, tóc sát và cứng. Miệng rộng. Người mập mạp, mắt có uy, nói lớn, nói nhiều, giọng trầm bổng. Người này đang gặp hạn nặng, vì da trán căng, tóc sát.

Để tránh hạn, nên tìm người giúp việc mập mạp ít nói, vì đương số nói nhiều. Nên tránh xa người ít tuổi, gầy, nhỏ bé, miệng rộng, nói oang oang vì đây là loại người phản trắc.

Bà này đã làm ăn với một người trẻ, đáng tuổi con mình, bị người này lừa, dẫn đến khủng hoảng tinh thần, bị bệnh nan y và chết. Cái họa  của người này đến từ nô bộc.

Cung Nô bộc trên trán (phần trán bên trái và bên phải) bị ám hãm, tối hơn hẳn da mặt và da của cả vùng trán nên tử thù là nô bộc. Bà này đã chọn đối tác làm ăn không đúng như lời khuyên nên đã gặp đại họa. Hành vi thường ngày của bà ta không tạo nên duyên lành mà tạo nghiệp dữ, hay hách dịch, ra lệnh, chèn ép người yếu thế nên gặp họa thì không tránh được”.

Đừng bỏ lỡ

Nhật Khánh

Đế có cái nhìn sâu sắc, toàn và mới mẻ hơn, mời quý vị độ giả xem thêm bài Tử vi người nổi tiếng bằng Infographic tại đây 

và loạt bài Khám phá thuật xem tướng của người Việt tại đây

Theo Người Giữ Lửa​

loading...
Theo Người Giữ Lửa​
Tâm Sự Gia Đình