Khả năng xuất ngoại tùy số mệnh từng người con, nữ Quý Mão đừng quá lao tâm khổ tứ

Tính nết con người thể hiện qua các sao trong cung Mệnh: Cự, Phá, Kình Dương tính tất cương, Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương tính tất hiếu, Sát, Phá, Tham Liêm tính bất thường. Sao thì có sao chính và các sao khác như văn tinh, vũ tinh, phúc tinh, trợ tinh… Chính tinh cho biết bản chất con người, các sao khác là những nét tính cách riêng.
Khả năng xuất ngoại tùy số mệnh từng người con, nữ Quý Mão đừng quá lao tâm khổ tứ
Khả năng xuất ngoại tùy số mệnh từng người con, nữ Quý Mão đừng quá lao tâm khổ tứ

Khả năng xuất ngoại tùy số mệnh từng người con, nữ Quý Mão đừng quá lao tâm khổ tứ

Vợ chồng tôi sinh ra và lớn lên ở quê, lập nghiệp tại thành phố, hi sinh tất cả cho con, có một căn nhà cũng bán để cho các con thỏa ước mơ của chúng

Kính gửi chuyên gia Nghĩa Thanh - Báo Người Giữ Lửa. Trước đây, gia đình tôi ở nông thôn, ba mẹ anh em đã mất từ lâu nên tôi chỉ biết mình sinh năm 1963 (Quý Mão). Chồng tôi cũng vậy, anh sinh năm 1958. Con trai đầu của tôi sinh lúc 6 giờ chiều ngày 20/1/1985 DL.

Cháu đã ly dị vợ, đang làm ăn buôn bán và ở chung với vợ chồng tôi. Cháu rất ngang bướng, vợ chồng tôi khuyên bảo nhiều nhưng cháu không chịu nghe. Xin chuyên gia cho biết, năm nào thì cháu lập gia đình lại? Cuộc sống và công việc của con tôi sau này có tốt không? Cháu có được đi định cư ở nước ngoài hay vẫn sống chung với vợ chồng tôi.

Con gái tôi sinh lúc 7 giờ sáng ngày 30/4/1987 DL. Hiện cháu đang du học ở nước ngoài. Xin chuyên gia cho tôi biết công việc học tập cũng như việc làm và cuộc sống sau này của cháu ra sao? Cháu có được định cư ở nước ngoài không? Cháu rất ít bè bạn và ít nói, không biết cháu có lập gia đình không? Tôi rất lo lắng cho tương lai của cháu.

Con trai út của tôi sinh vào 7 giờ tối ngày 13/3/1991 DL. Xin chuyên gia cho tôi biết chuyện học tập, công việc, tương lai của cháu ra sao. Tôi rất buồn và khổ tâm vì đứa con này mắc chứng đồng tính, tôi khuyên nhủ hoài nhưng không được? Chuyên gia có cách hóa giải nào xin chỉ giúp tôi? Bệnh của cháu có hết không? Cháu có lập gia đình và sinh con được không. Cháu muốn định cư ở nước ngoài. 

Vợ chồng tôi sinh ra và lớn lên ở quê, lập nghiệp tại thành phố, hi sinh tất cả cho con, có một căn nhà cũng bán để cho các con thỏa ước mơ của chúng. Các con thì cứ làm cho tôi phải suy nghĩ, lo lắng. Bây giờ chúng tôi đang thuê nhà để ở, không biết chừng nào vợ chồng chúng tôi mới được an cư? Xin chuyên gia tư vấn cho vợ chồng tôi. Rất mong hồi đáp của chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn ông!

Lê Thị H. (Quận 1, TP. HCM)

Chào chị!

Tính nết con người thể hiện qua các sao trong cung Mệnh: Cự, Phá, Kình Dương tính tất cương, Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương tính tất hiếu, Sát, Phá, Tham Liêm tính bất thường. Sao thì có sao chính và các sao khác như văn tinh, vũ tinh, phúc tinh, trợ tinh… Chính tinh cho biết bản chất con người, các sao khác là những nét tính cách riêng. 

Xét riêng bản tử vi cháu trai đầu: Thân cư Thiên Di, Mệnh an tại Mão, có hai chính tinh là Thái Dương, Thiên Lương vượng địa. Thái Dương tính thông minh, nhân hậu, uy quyền, hơi nóng nảy. Thiên Lương tính nhân hậu, khoan hòa, mưu cơ, quyền biến.

Vậy thì bản tính của cháu là tốt, nhưng Mệnh lại có sao Hóa Kỵ là dễ mất lòng người, có sao Kình Dương nên nhiều lúc cũng “rất ngang bướng” như chị đã cho biết. Kình Dương không hợp với người tuổi Giáp, tuổi Mậu. Cháu sinh đầu năm 1985, nhưng âm lịch vẫn là tuổi Giáp Tý, Kình Dương ở đây hãm địa, rất không lợi với cháu. Đổi tính thì khó, nhưng nên biết để điều chỉnh. 

Tuổi cháu thuộc Tứ chính. Những người Tứ chính bao giờ cũng có sao Thiên Không đóng vào cung Thổ. Sao  này được ví như khoảng trống giữa trời, đóng vào cung Thổ xấu nhất, đáng tiếc lại là cung Thê của cháu! Cung này còn có nhiều sao xấu: Hai sao chính Thiên Đồng, Cự Môn là bỏ nhau, hoặc là xa cách nhau rất lâu rồi mới đoàn tụ, hai sát tinh Đà La, Linh Tinh thì cũng khó sống được với nhau. 

Có hai sao tình duyên là Hồng Loan, Đào Hoa: Hồng Loan là công dung ngôn hạnh, Đào Hoa là vẻ đẹp bên ngoài. Nhưng sao Hồng Loan ở Mệnh lại không hợp với cuộc sống vợ chồng: Nữ tử Hồng Loan thủ Mệnh chủ nhị phu. Nam tử Hồng Loan thủ Mệnh quả thê (ít ở với vợ). Mệnh cháu có Hồng Loan, lại thêm Thái Dương gặp phải Kình Dương thì hạnh phúc cũng khó mà trọn vẹn.

 Thời trẻ cháu trai đầu rất vất vả vì sau 23 tuổi là gặp ngay hai đại vận mười năm ở cung Hỏa, khắc bản mệnh

Thời trẻ cháu cũng rất vất vả vì sau 23 tuổi là gặp ngay hai đại vận mười năm ở cung Hỏa, khắc bản mệnh. Đại vận đầu ở cung Phúc, liên quan đến sự may mắn trong làm ăn, có các sao Thiên Cơ, Tiểu Hao, xa các sao Lộc nên đi nhiều, xoay xở nhiều mà không nên cơm cháo gì. Đại vận sau ở cung Điền, liên quan đến nhà đất, sự nghiệp, tuy vất vả hơn nhưng có sao chính Tử Vi, lại được Song Lộc chiếu thì hoạnh phát danh tài. 

Phú có câu: Khốc, Hư Tý, Ngọ đồng cung tiền bần hậu phú. Cháu có Khốc, Hư ở đây thì thể nào đến năm năm cuối vận cũng sẽ rất tốt đẹp. Những đại vận sau nữa là các đại vận Thổ và Kim thì sẽ thuận lợi hơn. Chắc rằng năm nay và hai năm sau cháu vẫn chưa kết duyên cùng ai. Phải đến năm Kỷ Hợi (2019), được cách Đào, Hồng, Nhật, Nguyệt, Riêu, Hỷ - cháu mới kết hôn lại. Vợ sau thế nào thể hiện ở cung Quan. Cung Quan của cháu có nhiều sao đẹp, lại được cách Nhật Nguyệt chiếu hư không thì tốt. Từ nay đến năm đó, anh chị và cháu có sốt ruột cũng không giải quyết được gì!

Xét riêng bản tử vi cháu gái: Mệnh ở Sửu, có sao chính Thiên Cơ. Thiên Cơ là thiện tinh, người có Thiên Cơ thủ Mệnh có lòng từ thiện – Cơ viên phú tính từ tâm. Thiên Cơ lại đồng cung với Hóa Khoa và được Thiên Mã chiếu thì thông minh, giỏi giang, đảm đang, vượng phu ích tử. Cháu có Triệt đóng giữa hai cung Phụ Mẫu và Phúc Đức. 

Có câu: Tuần, Triệt lâm Phụ Mẫu xuất ngoại phương khả thành danh. Cháu đi du học nước ngoài thì tốt. Cung Phúc gặp Triệt là xấu - ngay cả khi Vô chính diệu, lại có thêm các sao xấu như Không, Kiếp, Khốc, Hư, nhất là lại có Đại Hao thì nên lập nghiệp thật xa quê hương bản quán. Cháu sẽ thành đạt nhưng rất vất vả, đi nhiều vì có sao Lộc Tồn ở cung Nô – Lộc cư Nô Bộc túng hữu quan dã bôn trì. Cũng bởi Lộc Tồn ở đây mà cháu ít bạn bè, nhưng cung này có hai sao chính là Liêm Trinh, Thiên Tướng thì bạn bè, người giúp việc giỏi giang, có thể nhờ cậy được. 

Cung Quan ngược với cung Phu Thê, cung Quan xấu thì cung Phu Thê tốt. Cung Phu của cháu ở Hợi, có sao Thái Dương thì nên muộn lập gia đình, có sao Thiên Khôi thì chồng có danh phận, tốt tính. Cháu ít con vì cung Tử có sao Vũ Khúc, nhưng con rất tài năng, giàu có vì có Song Lộc chiếu. Thời trẻ cháu cũng rất vất vả vì hai đại vận từ 1999 đến 2018 gặp Triệt. Cháu sẽ lấy chồng ở đại vận từ 2019 đến 2028, có danh phận ở đại vận từ 2029 đến 2038 và thịnh đạt ở đại vận từ 2039 đến 2048.

Cháu gái đi du học nước ngoài thì tốt

Xét riêng bản tử vi cháu trai út: Mệnh ở Thìn có sao chính Tham Lang vượng địa gặp Triệt. Tham Lang không sợ Triệt nên cháu cũng thành đạt. Tuy vậy, Mệnh có Tham Lang thì kém kiên trì, Mệnh gặp Triệt thì không quyết đoán. Phú có câu: Tham, Vũ Tứ Sinh, Tứ Mộ cung, Phá Quân, Kỵ, sát, bách công thông nghĩa là cung Mệnh an tại Tứ Sinh (Dần, Thân, Tỵ, Hợi) hoặc Tứ Mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) có Tham Lang hay Vũ Khúc tọa thủ, gặp Phá Quân, Hoá Kỵ, sát tinh hội hợp là người khéo tay, biết nhiều nghề, thường chuyên về kỹ nghệ, thủ công hay làm thợ. Mệnh cháu có cách này, nên chọn ngành kỹ thuật, chuyên tâm học hỏi thì sẽ thành công.

Mệnh cháu có Tham Lang – Mệnh có cách Sát Phá Tham - cháu là người nhiều nam tính mới phải. Sách cổ có viết: Đàn ông, Mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương (Mệnh có các sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương), gặp Lục sát tinh hãm địa (các sao Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp) thì tính tình õng ẹo, ít nghĩ đến chuyện vợ chồng. Nếu không phải sinh ra đã thế, “mắc chứng đồng tính” có thể là do ảnh hưởng từ môi trường sống. Hay là chị thấy cháu không có bạn gái mà nghĩ thế chăng? Hay là cháu bị yếu sinh lý mà ngộ nhận như vậy? Phải đi khám mới biết chính xác.

 Cung Tử cho biết về con cái và cả về sinh lý nam nữ: Cung Tử kém thì hiếm con, và hiếm con cũng có thể do đương số yếu sinh lý. Cung Tử của cháu ở Sửu, có các sao Thiên Cơ là thể trạng (“máy móc”), Phá Toái là ngăn trở, Địa Không là tai họa, có cặp Tuế Phá, Thiên Hư là không được như ý, các sao Bệnh Phù, Thiên Riêu thì phải xem sức khỏe sinh sản có vấn đề gì không? Cung này có sao Thiên Y là phải cần đến thuốc men, có cặp sao Ân Quang, Thiên Quý thì hy vọng chữa trị được – Sửu, Mùi Quang, Quý tương phùng tam sinh hữu hạnh (gặp may mắn lớn). 

Cháu trai út là người khéo tay, biết nhiều nghề, thường chuyên về kỹ nghệ, thủ công hay làm thợ

Cung Thê của cháu có các sao Tử Vi, Thiên Phủ, Hóa Khoa thì vợ cháu thành đạt, hiểu biết, có Song Hỷ là vui vẻ, có Đường Phù và Bệnh là không được gắn bó lắm, nhưng có thể sống với nhau suốt đời. Cháu mệnh Thổ, giai đoạn khó khăn nhất là từ 2005 đến 2014, đại vận ở vào cung Chấn (cung Mão) – Thổ đáo Đông Nam phòng Chấn, Tốn… Giai đoạn từ 2015 đến 2024 thuận lợi hơn cả về chuyện học hành và chuyện tình duyên, cháu nên hết sức cố gắng. Các giai đoạn sau nữa hợp với mệnh cháu nên dễ dàng hơn.

Xét chung bản tử vi của các cháu: Định cư ở nước ngoài - các cụ cho là “tha phương cầu thực”. Những người như thế thường có cung Phúc kém, gặp phải các sao xấu và nhất là có Đại, Tiểu Hao. Ngoài ra, cũng cần xem đến cung Thiên Di và sao Thiên Mã. Cháu gái cung Phúc kém như trên đã nói, cung Thiên Di tương sinh với mệnh và không gặp Tuần, Triệt, sao Thiên Mã không gặp Tuần, Triệt và cùng hành với bản mệnh. Khả năng định cư nước ngoài nhiều nhất. 

Tiếp đến cháu trai đầu, cung Phúc của cháu có Tiểu Hao, cung Thiên Di có Triệt, sao Thiên Mã hành Mộc không hợp với người mệnh Kim, cũng có khả năng đi. Có điều, Thân tại Di cung, Triệt Tuần hãm nhập vãn tuế hồi hương tác cát – nghĩa là Thân cư Thiên Di gặp Triệt, Tuần cuối đời hồi hương sẽ gặp nhiều may mắn. Cháu út cung Phúc có cả Song Hao nhưng có các sao chính Liêm Trinh, Thiên Tướng lại tốt, cung Thiên Di gặp Tuần thì ra ngoài bất lợi, sao Thiên Mã gặp Triệt là tử mã – không được việc, khả năng đi ít nhất. Nước ngoài đâu phải miền đất hứa cho tất cả mọi người, chị và các cháu nên cân nhắc kỹ!

Chúc chị vui, khỏe, an lành! 

Nghĩa Thanh

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình