Hãy vứt hết tranh trong phòng đi, nếu chúng phạm phong thủy!

Treo tranh cũng cần nghệ thuật và đảm bảo phong thủy. Đặc biệt là trong phòng ngủ, không phải tranh nào cũng có thể treo. Với trẻ nhỏ và người lớn, có những đòi hỏi, kiêng kị khác nhau hoàn toàn.
Hãy vứt hết tranh trong phòng đi, nếu chúng phạm phong thủy!
Hãy vứt hết tranh trong phòng đi, nếu chúng phạm phong thủy!
loading...

Hãy vứt hết tranh trong phòng đi, nếu chúng phạm phong thủy!

Treo tranh trong gia đình cũng là một nghệ thuật

Chuyên gia ơi, gia đình em lên Hà Nội sinh sống được 10 năm rồi. Bố em làm về nội thất gia đình, chuyên bàn ghế gỗ. Công việc của bố khá tốt do nhà em quê ở Bắc Giang, gần khu làng gỗ, nhiều mối làm ăn nhiệt tình, giá mua gốc rẻ, mẫu thiết kế lại hợp lý, được ưa chuộng nên kinh tế nhà em cũng khá dư dả. 

Trong nhà không thiếu bất cứ thứ gì, em và cô em gái cùng cậu em trai út thích gì cũng được cha đáp ứng, từ Iphone đến xe tay ga. Bố mẹ em cũng chịu khó đầu tư trang hoàng nhà cửa, ngoài của “nhà trồng được”, “hai cụ” còn rất hay đi mua tranh ảnh đắt tiền về treo để thể hiện “đẳng cấp”.

Của đáng tội, có lẽ do bố mẹ em không có gu thẩm mĩ mấy nên tranh mua về nhiều khi không được đẹp mắt, thậm chí là lòe loẹt. Ban đầu, bố mẹ em chỉ treo ở phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc của bố em. 

Dần dà, đến phòng ngủ của mọi người, bố mẹ em cũng đòi treo tranh “lủng lẳng” khắp vì mua về nhiều quá, cất trong tủ thì “phí”. Em xin chuyên gia tư vấn xem, treo tranh trong nhà có cần chú ý gì không? Tranh nào được treo và tranh nào tuyệt đối cấm treo?

Phòng em trai em mới 5 tuổi, mà bố mẹ em lại thích treo tranh hổ, báo, chim ưng… với lí luận là để cho con trai mạnh mẽ. Theo chuyên gia, có hợp lý không ạ? Vì em thấy em trai em rất sợ hãi, liên tục đòi vứt tranh đi, ngủ hay giật mình và thường xuyên gặp ác mộng.

Phú Mĩ (Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội)

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn, 

Quả đúng là treo tranh cũng cần nghệ thuật và đảm bảo phong thủy. Đặc biệt là trong phòng ngủ, không phải tranh nào cũng có thể treo. Với trẻ nhỏ và người lớn, có những đòi hỏi, kiêng kị khác nhau hoàn toàn. 

Mời bạn tham khảo những gợi ý bên dưới để thuyết phục và nói khéo với cha mẹ, thay đổi cách treo tranh trong gia đình:

Các loại tranh không nên treo trong phòng ngủ

- Tranh vẽ các con vật hung ác và nhân vật dữ tợn sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy lo lắng, sợ sệt, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa, điều này cũng có thể mang lại cảm giác chim muông thú dữ đang mổ (ngoạm) đầu người.

Hãy vứt hết tranh trong phòng đi, nếu chúng phạm phong thủy!

Tranh vẽ các con vật hung ác và nhân vật dữ tợn sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy lo lắng, sợ sệt

- Các bức tranh về chủ đề tôn giáo như là cây thánh giá hoặc các nhân vật tôn giáo, hoặc ảnh Phật. Vì phòng ngủ là chốn riêng tư, treo những hình ảnh này sẽ là bất kính với bề trên. 

- Những bức tranh về các vật thể đơn lẻ mang hàm nghĩa đơn độc khiến người ngủ trong phòng dễ có cảm giác lẻ loi, buồn tẻ. 

- Tránh treo tranh sơn thủy. Núi rất nặng nề sẽ gây áp lực lớn về tinh thần đối với người nằm trên giường, khiến họ không thể ngủ ngon. Nước thì lại hình thành nên "thủy lâm đầu sát", mang lại bệnh tật và vận rủi ro cho chủ nhân.

Hãy vứt hết tranh trong phòng đi, nếu chúng phạm phong thủy!

Tranh sơn thủy sẽ gây áp lực lớn về tinh thần đối với người nằm trên giường

- Tránh treo ảnh chân dung của người thân dù là còn sống hay đã mất ở đầu giường, vì như vậy sẽ làm tăng áp lực cho chủ nhân khi làm bất cứ việc gì.

- Tránh tranh về hoa và cây cối, trừ trường hợp trong nhà có người bị ốm. Cây cối hoặc tranh về cây, hoa sẽ khiến các cặp đôi hay tranh cãi.

 

Cách treo tranh hợp lý trong phòng trẻ em

- Treo tranh bố mẹ trong phòng con cái để chúng biết cách đối xử hơn và kính trọng cha mẹ hơn.

- Nên treo những bức tranh có hình ảnh tươi sáng, hạnh phúc,

- Treo những hình ảnh có nội dung về học tập như quả địa cầu, sách những bức ảnh nhộn nhịp vui tươi hoặc các kinh nghiệm học tập…

Hãy vứt hết tranh trong phòng đi, nếu chúng phạm phong thủy!

Nên chọn hình ảnh những con vật mang ý nghĩa tích cực và gần gũi thân thuộc với bé

- Chọn hình ảnh những con vật mang ý nghĩa tích cực và gần gũi thân thuộc với bé như ngựa, rùa (rất tốt cho phòng bé trai). Ngựa mang hàm nghĩa hạnh phúc, không sợ hãi còn rùa cũng là con vật có ích. 

- Mây là hình ảnh rất phổ biến trong phòng ngủ của trẻ. Nếu là mây trên trần nhà hãy đảm bảo phía đầu trẻ không có mây bao phủ. Bởi vì hình ảnh đó có thể tạo ra khó khăn cho chúng. Đối với phòng người lớn cũng như vậy.

Những bức tranh phù hợp treo ở phòng ngủ người lớn

- Hãy treo những bức tranh về tình yêu, tranh cặp đôi để tạo sự gắn kết trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng. 

- Với người độc thân, để tạo cơ hội cho chính mình, hãy treo tranh về một cánh đồng rộng mở ở bức tường đối diện với giường. Điều này hàm nghĩa cuộc sống của bạn sẽ rộng mở và mọi trở ngại sẽ được gỡ bỏ.

Hãy vứt hết tranh trong phòng đi, nếu chúng phạm phong thủy!

Hãy treo những bức tranh về tình yêu, tranh cặp đôi để tạo sự gắn kết trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng

Mong bạn và gia đình sẽ ưng ý với những lời tư vấn này.

Tổng hợp

(Nguồn ảnh Pinterest)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình