Giải đáp những thắc mắc “khó nhằn” cho người tuổi Khỉ trong năm Bính Thân

Năm tuổi, người cầm tinh con Khỉ sẽ phải đối diện với những câu hỏi như có nên kết hôn không, liệu sinh có khắc bố mẹ chăng và cần mở mang kinh doanh phát triển sự nghiệp lúc nào cho phù hợp. Muốn giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng đọc bài tư vấn dưới đây!
Giải đáp những thắc mắc “khó nhằn” cho người tuổi Khỉ trong năm Bính Thân
Giải đáp những thắc mắc “khó nhằn” cho người tuổi Khỉ trong năm Bính Thân
loading...

Giải đáp những thắc mắc “khó nhằn” cho người tuổi Khỉ trong năm Bính Thân

Năm tuổi, ai cũng có nhiều điều thắc mắc

Năm 2016 này là năm tuổi của những người cầm tinh con Khỉ, sẽ có khá nhiều thắc mắc, câu hỏi được đặt ra liên quan đến tình duyên, công việc và cả sức khỏe nữa. Hãy cùng chuyên gia tử vi Tô Dân Phong đến từ Hồng Kông Trung Quốc giải đáp những câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến chúng ta khổ sở, lo lắng đứng ngồi không yên này. 

- Mọi người thường vẫn có tâm lý không kết hôn năm tuổi, xin hỏi chuyên gia, năm Bính Thân, người tuổi Khỉ có nên kết hôn không?

- Chuyên gia tử vi Tô Dân Phong: Có lẽ câu hỏi của bạn đang nhắm đến những đối tượng thuộc độ tuổi vàng để kết hôn là những cô cậu khỉ sinh năm 1992 (Nhâm Thân). Thực tế đã chứng minh, tuy đúng vào năm tuổi, có người tuổi Khỉ kết hôn thì lại gặp may mắn, nhưng có người quả tình đời sống tình cảm vợ chồng trục trặc không được như mong đợi.  

Đó là do nguyên nhân cụ thể của từng cặp vợ chồng, xung khắc về can, chi, niên vận cụ thể của từng người trong năm chứ không phải là mẫu số chung cho tất cả những người cùng tuổi Khỉ vào những năm Thân. 

 

Nếu đã định kết hôn vào năm tuổi nhưng cứ bị tâm lý sợ hãi, lo lắng đeo bám nặng nề, ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống tình cảm, cộng thêm những bất lợi chủ quan và khách quan khó khống chế như tiểu vận năm xuống thấp, công việc trục trặc không được như ý, khiến cho bản thân bị bế tắc, luôn có tâm lý bi quan tích cực thì rõ ràng là cuộc hôn nhân này ngay từ trước khi hình thành đã ẩn chứa nhiều điều không cát tường. Như vậy nên hay không nên kết hôn, ngay từ ban đầu người trong cuộc nên nắm rõ nhất, đừng bị ảnh hưởng, nao núng hay bị tác động từ bên ngoài. 

Giải đáp những thắc mắc “khó nhằn” cho người tuổi Khỉ trong năm Bính Thân

Thực tế chứng minh, có người cầm tinh Khỉ kết hôn năm tuổi vẫn hạnh phúc, may mắn

May mắn là người tuổi Khỉ năm 2016 không phải mấy vướng bận về hình khắc, nhưng muốn kết kết hôn còn phải xem lá số, xem giờ sinh, tuổi của cả hai người chứ không phải của riêng người nam hay người nữ để kết luận. Vì thế mà câu hỏi của bạn khó có câu trả lời chung và khái quát nhất được. 

Lời khuyên chân thành cho những đôi lứa sinh năm 1992 chuẩn bị đi đến lễ đường là: Trong hôn nhân, điều cốt yếu vẫn là tình yêu và sự đồng điệu của cặp đôi, đừng quá câu nệ, mê tín mà dẫn đến những quyết định không theo nhịp trái tim. 

- Vậy, xin hỏi chuyên gia, năm Bính Thân này, người tuổi Khỉ có nên sinh con không?

- Quả tình là có nhiều người cầm tinh con Khỉ đang có suy nghĩ không dám sinh con trùng năm tuổi của bố hoặc mẹ vì sợ rằng đứa trẻ sau này sẽ không hợp tuổi mình. 

Dựa trên hiểu biết cá nhân và qua thực tế nhiều năm làm việc, tôi xin nói rằng: “Con cái là lộc trời cho”, việc cấn thai và sinh nở vào năm tuổi hoàn toàn là điềm cát tường chứ không hề đem lại sự rủi ro, đen đủi như một số cá nhân sợ hãi. Năm tuổi chúng ta hoàn toàn có thể sinh con, thậm chí, vận thế năm với nhiều người còn có tác dụng tích cực tốt đẹp vô cùng. 

Giải đáp những thắc mắc “khó nhằn” cho người tuổi Khỉ trong năm Bính Thân

Con cái là lộc trời cho, năm tuổi chúng ta hoàn toàn có thể sinh con

- Như vậy, theo chuyên gia năm 2016 với những cá nhân tuổi Khỉ mà nói, liệu có thích hợp để phát triển, mở mang kinh doanh?

- Chuyên gia tử vi Tô Dân Phong: Năm Bính Thân này, dù là việc đại sự hay việc thường ngày, người tuổi Khỉ cũng sẽ gặp phải một số trở ngại nhất định, tốt nhất không nên “manh động”, quyết định vội vàng, hành động mù quáng thiếu lí trí hay quá cảm tính. 

Hơn nữa, trong năm 2016 này, người cầm tinh con Khỉ sẽ gặp phải những khó khăn nhất định về kinh tế như thu nhập không ổn định, khó cân đối thu chi. Nếu không biết tiết chế, có kế hoạch chi tiêu cụ thể và dài hạn thì rất dễ rơi vào thế cục bị động hoặc bị lừa gạt, thiếu, cụt hay cạn vốn kinh doanh. Vì vậy, không nên quá mạo hiểm trong đầu tư, làm việc cần có sự chuẩn bị chu đáo kĩ càng, chỉ đầu tư hay kinh doanh khi thật sự vững vàng về tài chính với những kế hoạch dài hơi.

Nếu luôn ở trong tư thế phấn đấu, vững trí ngẩng cao đầu thì năm tuổi chúng ta cũng hoàn toàn có thể làm nên sự nghiệp lớn. Nhắc nhở lại là, với những kế hoạch lớn như thành lập công ty, phát triển dự án với nguồn kinh phí lớn thì điều những người cầm tinh con Khỉ cần làm là tạo lập mạng lưới quan hệ ổn định, chịu khó chia sẻ, học hỏi và giao lưu với đồng nghiệp bạn bè. Người tuổi Khỉ năm nay hợp với cá nhân tuổi Tý và Thìn, trong công việc và cuộc sống hàng ngày nên chú ý tìm sự trợ giúp từ những quý nhân tuổi này.

Giải đáp những thắc mắc “khó nhằn” cho người tuổi Khỉ trong năm Bính Thân

Với những kế hoạch lớn dài hơi, người tuổi Khỉ cần chịu khó chia sẻ, giao lưu với đồng nghiệp, bạn bè

- Có một câu hỏi ngoài lề xin được sự tư vấn của chuyên gia: Năm tuổi, nên mặc đồ gì, đeo vật phẩm gì hợp và nên chú ý nhất đến điều gì?

- Đây cũng là một câu hỏi khá hay mà nhiều người đang thắc mắc. Năm tuổi còn được gọi là năm hạn, rất bất lợi cho vận thế. 

Để vận thế có thể bình an và thuận lợi nhiều người thường dùng màu đỏ để trừ tai ách. Mặt trời là màu đỏ, lửa cũng là màu đỏ. Mặt trời và lửa đều đem lại ánh sáng và hơi ấm, xua tan bóng tối và giá lạnh. Lửa còn có tác dụng trừ tà ma, quỷ dữ. Chính vì thế, vào năm hạn dùng màu đỏ là muốn mượn năng lượng mạnh mẽ của màu đỏ để hóa giải hung sát, xua đuổi ma quỷ, bảo vệ bình an.

Nhưng năm 2016 này, người tuổi Khỉ không nên quá thường xuyên mặc hay dùng đồ vật màu đỏ. Vì trong ngũ hành Khỉ thuộc Kim, màu đỏ lại là tượng trưng cho Hỏa, dùng quá nhiều sẽ có thể vô tình gây ra thế cục Hỏa khắc Kim. 

Màu may mắn của người tuổi Khỉ năm nay là màu đen, cũng vì thế mà nên đeo những vật phẩm phong thủy làm từ đá vỏ chai (đá thủy tinh núi lửa). Chúng sẽ có tác dụng hóa giải nguy nan, biến hung thành cát. 

Có người quan niệm năm tuổi không nên dự tang lễ, mà nên năng đi đến những nơi có hỉ sự. Tuy không phải mê tín nhưng dù sao năm tuổi, những cá nhân cầm tinh con Khỉ nên tránh những nơi có âm khí, có trường năng lượng không tốt như bệnh viện, đám tang, hiện trường tai nạn giao thông… Nên tích cực đi đến những nơi có từ trường năng lượng tốt, vui vẻ như đám cưới, tụ tập giao lưu vui chơi với bạn bè. Nói như thế, không có nghĩa là cần “trốn” đi đám tang, “nghĩa tử là nghĩa tận”, khi người thân qua đời, vẫn cần thiết có mặt, nếu cần, đem theo người vật phẩm may mắn là được. 

Phú Nguyên

(Dịch theo Daxishi.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Giải đáp những thắc mắc “khó nhằn” cho người tuổi Khỉ trong năm Bính Thân

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình