Giấc mơ kỳ quặc khiến bác sỹ trẻ không uống nước suốt 3 năm

Trong suốt 3 năm qua, chàng thanh niên 28 tuổi không hề uống nước hay chạm môi vào thứ chất lỏng nào. Lý do để dị nhân nói “không” với nước đến từ một giấc mơ kỳ quặc lặp đi lặp lại…
Giấc mơ kỳ quặc khiến bác sỹ trẻ không uống nước suốt 3 năm
Giấc mơ kỳ quặc khiến bác sỹ trẻ không uống nước suốt 3 năm
 Giấc mơ kỳ quặc khiến bác sỹ trẻ không uống nước suốt 3 năm
Đã 3 năm nay, Peter không hề uống nước hay chút chất lỏng nào
 
Giấc chiêm bao thay đổi cuộc sống   
 
Peter Filak gốc Hà Lan, nhưng cả gia đình anh đã định cư ở Pennsylvania được hơn chục năm. Khi Peter bước chân vào giảng đường đại học, bố anh, ông Danny Filak đã chuyển cả gia đình từ Rotterdam đến xứ sở cờ hoa để thỏa mãn giấc mơ trở thành bác sỹ y khoa của cậu con trai duy nhất. 
 
Mẹ anh, bà Sylvia Munlenberg – lúc ấy đang kinh doanh máy in khá đắt khách ở Hà Lan - tuy không cảm thấy thoải mái với cuộc sống ở Mỹ nhưng cũng đành từ bỏ để đầu tư vào tương lai của cậu con trai. 
 
Trong những năm đầu, Peter thực sự là niềm tự hào của gia đình nhập cư gốc Hà Lan. Chàng trai trẻ không chỉ học giỏi, mà còn thường xuyên ứng thí ở các đề tài nghiên cứu y khoa cấp thành phố. Từ năm học thứ hai đến giữa năm học thứ ba, Peter đạt điểm ưu ở 6 hạng mục đề án nghiên cứu và được nhận học bổng toàn phần của đại học Pennsylvania. 
 
Nếu cuộc sống cứ thế trôi đi, Peter tiếp tục theo đuổi đam mê cháy bỏng của mình thì cha mẹ anh, ông Danny và bà Sylvia cũng chẳng bận tâm lo lắng. Họ hoàn toàn có cơ sở để mãn nguyện với cậu con trai duy nhất và quyết định chuyển sang Mỹ. 
 
Tuy nhiên, bước ngoặt không tưởng đến với Peter chỉ sau một thời gian mơ những giấc mơ. Theo lời kể của chàng sinh viên có mái tóc xoăn xù, nước da trắng và nụ cười khá thân thiện thì cứ mỗi lần nhắm mắt lại, anh đều được “chỉ dẫn của một vị giáo sư đáng kính”. Rằng, trong sự nghiệp y khoa nói riêng, cuộc sống của Peter nói chung, cái cần nhất để anh duy trì được tham vọng nghiên cứu là tuổi tác.
 
 Vị giáo sư trong mộng chỉ cách cho Peter… nhịn uống nước, vì theo ông, uống nước sẽ tạo ra những thói quen xấu về bài tiết cho thận. Thận làm việc nhiều thì cơ thể sẽ yếu đi, chóng già, chóng chết. 
 
Giấc mơ kỳ quặc khiến bác sỹ trẻ không uống nước suốt 3 năm
 
Hình ảnh Peter hiện tại
 
Hơn nữa, cá nhân Peter uống nhiều nước cũng có thể bị sặc mà chết?! Vị giáo sư nhấn mạnh thêm, nếu không dùng nước, Peter có thể trường thọ đến… 150 tuổi và khi đó, anh sẽ có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu. 
 
Ban đầu, Peter không tin vào lời nói của vị giáo sư chỉ dẫn trong giấc mơ, nhưng suốt nửa năm, hễ nhắm mắt lại là anh mơ giấc mơ giống hệt nhau. Thậm chí, cũng trong khoảng thời gian ấy, điều trùng hợp kỳ quái là Peter sặc nước 3 lần, một lần ở nhà hàng, một lần trong buổi liên hoan và một lần anh đi bơi. Trước đó, chưa bao giờ chàng bác sỹ tương lai lâm vào tình trạng tương tự. Sang đến đầu năm 2012, Peter bắt đầu nói chuyện với bố mẹ để “thông qua” quyết định không dùng nước của mình. 
 
Khỏi phải nói, ông bà Danny – Sylvia đã tức giận như thế nào khi nghe cậu con trai trình bày dự định điên rồ của mình. Họ cho rằng, có thể anh gặp vấn đề về thần kinh hay quá lao tâm khổ tứ vào việc nghiên cứu nên sinh ra những suy nghĩ rồ dại. 
 
Bà Sylvia sau đó còn kể lại chuyện cho bạn bè Peter, người thân và họ hàng để nhờ họ cùng khuyên can thằng con như bị “ma nhập” của mình. Lý do của bà Sylvia đưa ra rất rõ ràng: Cơ thể người mất nước thì còn sống làm sao được. Một bác sỹ tương lai như Peter phải ý thức được điều đó. 
 
Trước sự phản ứng dữ dội của cha mẹ, người thân và cả bè bạn, Peter đã quyết định bảo lưu kết quả học tập, dọn từ Pennsylvania đến sống ở Seatle vì khu vực này có rất nhiều người ủng hộ cách sống không dùng nước của anh! 
 
 Cuộc chiến trường kỳ nói “không” với nước 
 
Theo “dị nhân” gốc Hà Lan, đã 3 năm nay, anh không hề uống nước hay chút chất lỏng nào. Ngụm nước cuối cùng mà Peter sử dụng là vào lúc 5 giờ chiều ngày 5/5/2012. 
 
Hình ảnh uống nước đó được anh ghi lại bằng camera và máy ảnh làm bằng chứng. Trong quá trình kiêng nước, Peter cũng sử dụng camera theo dõi 24/24 cả lúc đi ngủ để “làm hồ sơ nghiên cứu” cho những người quan tâm. 
 
Những ngày đầu tiên sống “không chất lỏng”, Peter có dùng một chút sữa sô cô la và soda. Sau đó, anh tự kiểm soát được cảm giác khát nước và chỉ dùng trái cây và rau xanh thay thế.
 
Peter nói rằng cơ thể mình không cần đến hydrat hóa. Cậu viết trên trang web cá nhân mang tên More apples a day: “Khi tôi ăn rau và trái cây, mỗi đêm tôi phải thức dậy vài lần để đi tiểu. Điều đó chứng tỏ, cơ thể không được tiếp nước cũng không sao".
 
 
 Giấc mơ kỳ quặc khiến bác sỹ trẻ không uống nước suốt 3 năm
 Ngụm nước cuối cùng mà Peter sử dụng là vào lúc 5 giờ chiều ngày 5/5/2012
 
Chàng thanh niên 28 tuổi chia sẻ thêm, anh vẫn khao khát trở thành nhà nghiên cứu y khoa. Nhưng mọi việc cần phải làm từ từ và mục đích lớn nhất mà Peter từ bỏ nước là để theo đuổi giấc mơ trường thọ. Vì trường thọ sẽ có thời gian nghiên cứu dài hơn! 
 
Peter cho rằng, chế độ ăn uống kì lạ sẽ giúp anh đạt được giấc mơ sống đến 150 tuổi. “Mọi thứ hiện giờ rất ổn. Tôi vẫn đủ năng lượng để làm việc mà không cảm thấy mệt mỏi hay đau ốm gì…”, Peter hào sảng tiết lộ với báo chí. 
 
Chia sẻ thêm về quá trình “cai” uống nước của mình, Peter cho biết, anh bắt đầu ý thức về việc rèn luyện thói quen không uống nước từ rất nhỏ, nhưng sau đó không thực hiện được triệt để. Nhưng sau giấc mơ gặp “vị giáo sư đáng kính”, anh đã nung nấu ý định thực hiện cho bằng được chế độ kiêng cữ này.
 
Hiện tại, mỗi ngày Peter chỉ dung nạp vào cơ thể 800 đến 1000 calo bằng rau và trái cây là chính. Thịt cá, chất đạm chỉ được dùng khi anh… cảm thấy vui. Thường thì Peter sẽ ăn vài quả táo, dứa hay chuối khi thấy khát nước. Chàng thanh niên lập dị tỏ ra rất thích thú với chế độ ăn không cần nước này vì cậu không phải vào bếp, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai và cơ thể cậu cũng không mấy khi sản sinh ra mồ hôi.
 
Rất nhiều người phản đối chế độ ăn uống kì lạ của Peter, nhất là các bác sĩ dinh dưỡng. “Mất nước là rất nghiêm trọng. Nước thực sự rất quan trọng đối với cơ thể con người. Tôi có thể liệt kê 20 chức năng quan trọng của nước”, Lisa Sasson, phó giáo sư về dinh dưỡng của đại học New York nói.
 
Đồng quan điểm với Lisa Sasson, các chuyên gia khác – những người đang làm việc ở nhiều trường đại học danh tiếng nước Mỹ - cũng phản đối chế độ ăn uống của Peter vì cho rằng nước thực sự quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên, anh chàng này vẫn kiên định với kiểu ăn uống kì quặc của mình.
 
Hiện tại, Peter tham gia viết nhiều sách về lối sống nghiện đồ ăn nhanh và các lối sống gây tổn hại sức khỏe khác của giới trẻ như lạm dụng thuốc lá, phụ thuộc vào công nghệ hay Smart phone. Trên siêu thị điện tử nổi tiếng Amazon, 5 cuốn sách về thể loại này của Peter đã được xuất bản và bán rộng rãi đến hơn 100 quốc gia trên thế giới.
 
Sở hữu thói quen lập dị và kiên quyết bảo vệ quan điểm đến cùng, nhưng Peter cũng không kêu gọi hay cổ súy ai bắt chước lối sống kỳ quặc của mình. “Hơn ai hết, mỗi người sẽ hiểu nhất cơ thể của mình cần gì, phù hợp gì và làm thế nào là tốt nhất? Tôi là ví dụ trong trường hợp này nhưng sẽ không phù hợp ở các trường hợp khác. Các bạn cũng như vậy…”, Peter chia sẻ.  
 
 Như Ý
(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình