Gia chủ Giáp Thìn nên đặt đường nước sang phải sẽ cải thiện sức khỏe cả gia đình

Tôi và vợ con đang sinh sống trong căn nhà cấp 4 chật chội. Tôi muốn xây thêm tầng 2, xin hỏi chuyên gia, tuổi giáp Thìn năm 2015 làm nhà cần bố trí ra sao để cải thiện tình hình sức khỏe cho cả gia đình?
Gia chủ Giáp Thìn nên đặt đường nước sang phải sẽ cải thiện sức khỏe cả gia đình
Gia chủ Giáp Thìn nên đặt đường nước sang phải sẽ cải thiện sức khỏe cả gia đình
Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê và cộng đồng bạn đọc.

Tôi sinh ngày 23/9/1964 DL, vợ tôi sinh ngày 7/8/1973 DL, con trai đầu sinh ngày 30/1/1995 DL, con trai sau sinh ngày 14/9/2002 DL.

Hiện nay tôi đang ở căn nhà cấp 4 có diện tích 44m2 trên mảnh đất 80m2 (dài 20m, rộng 4m) theo hướng Nam 195 độ.

Gia chủ Giáp Thìn nên đặt đường nước sang phải sẽ cải thiện sức khỏe cả gia đình
Căn nhà cấp 4 của tôi đã quá chật, nên hai vợ chồng dự định xây nhà mới năm 2015 (Ảnh: ST)

Do điều kiện ở chật quá, dự kiến sang năm 2015 tôi xây thêm phía trước 7m dài, và đổ bê tông 1m. Tầng 2 xây thêm 2 phòng (1 phòng ngủ và 1 phòng thờ) + nhà vệ sinh.

Kính mong chuyên gia tư vấn cho tôi về hướng nhà, bàn thờ, phòng ngủ và bếp của tôi hiện nay đã phù hợp chưa? Để đạt được phong thủy tốt cho căn nhà cần phải làm gì để cải tạo, vì hiện nay tôi rất khó ngủ, ăn uống kém, con cái học tập giảm sút?

Rất mong sự hồi âm của quý chuyên gia.
Xin chào bạn Duy!

- Bạn Duy sinh ngày 23/9/1964, tuổi Giáp Thìn, mệnh niên Phúc Đăng Hỏa, mệnh cung Ly (hướng Nam).

- Vợ bạn sinh ngày 7/8/1973, tuổi Quý Sửu, mệnh niên Tang Đố Mộc, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

- Con trai đầu sinh ngày 30/1/1995 (tức 30/12/1994 ÂL), tuổi Giáp Tuất, mệnh niên Sơn Đầu Hỏa, mệnh cung Càn.

- Con trai sau sinh ngày 14/9/2002, tuổi Nhâm Ngọ, mệnh niên Dương Liễu Mộc, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

Vậy trong gia đình bạn có bạn Duy (là người chủ nhà) thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam). Còn vợ bạn và hai con trai thuộc Tây Tứ Mệnh thì hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).


Hướng căn nhà bạn đang ở rất hợp với mệnh bạn, được hướng này, con cháu thông minh, gia đình an khang thịnh vượng (Ảnh: ST)

Phối hợp mệnh cung bạn (cung Ly – hành Hỏa) với hướng nhà Nam 195” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Ly – hay còn gọi tọa Quý 15”, hướng Đinh 195”) được Bát San Phục Vị thuộc sao Phụ Bật – hành Mộc, sao Phụ Bật là sao tốt lại tương sinh cho hướng và mệnh cung (Mộc sinh Hỏa) nên càng phát huy sự tốt đó thêm. Được hướng này thì “gia sản thăng tiến, con cháu thông minh, an khang thịnh vượng”.

Với mảnh đất có kích thước 4x20m và hướng Nam195”, thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực – Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa), ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khảm (A’12), Chấn (A’34), Tốn (A’45), Ly (A’56) và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Càn (A’18), Đoài (A’87), Khôn (A’76), Cấn (A’32).

Với cuộc đất hướng Đinh 195” thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Mộc Long Cục – Dưỡng Hướng. Tam cục Ngọ - Dần – Tuất”, khi đó đường nước máy sinh hoạt đi vào nhà ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), bể phốt (hầm cầu) bố trí ở phía sau nhà, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía trước nhà.

Vậy bạn nên sửa đường nước sinh hoạt đi vào nhà sang bên phải (hiện gia đình đang sử dụng là ở bên trái – không đúng với cách cuộc Phong thủy), còn lại các vị trí hầm cầu, nhà WC, đường nước thải giữ nguyên như gia đình đang sử dụng là tốt rồi.

Bạn dự định xây thêm 7m phía trước nhà thành 2 tầng, ở tầng trệt (tầng 1) là phòng khách + tiệm uốn tóc, tầng 2 bố trí 2 phòng + 1WC e rằng nhỏ quá, rất khó bố trí, chưa kể phần không gian cho cầu thang đi lên nữa.

Bản vẽ tư vấn

Theo chúng tôi thì bạn chỉ cần làm 1 tầng thôi, ta xây hết khuôn viên đất 4x20m, mà vẫn tận dụng được những không gian có sẵn, sau này khi có điều kiện thì bạn nên phá bỏ và xây lại mới có sân trước + sân sau rộng rãi hơn.

Ta có thể bố trí như sau: Cửa ra vào 2 cánh ở bên phải (chính là cổng ra vào đang sử dụng) và để phòng khách + tiệm uốn tóc 6x4 m (ta không để sân trước 2m nữa), tiếp theo là phòng ngủ của hai con trai bạn 3x3 m, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh BC quay về hướng Tây. Kế đến là giếng trời 1x2,5m, rồi đến phòng thờ 2,5x4m, bàn thờ kê theo cạnh CD quay về hướng Đông.

Tiếp theo là phòng ngủ của vợ chồng bạn 3,5x3m, giường ngủ kê theo cạnh DD’ quay về hướng Nam + Tây Nam. Trong cùng là phòng bếp + nhà WC và sân sau như đang sử dụng là tốt rồi, bếp kê như cũ là được rồi, hướng bếp quay về Đông là hợp với mệnh cung bạn Duy (người chủ nhà) rồi.

Tất cả các phòng ngủ mà mở được các cửa sổ thì nên mở sẽ giúp cho các phòng đó có sự thông thoáng, có ánh sáng, ánh nắng soi rọi, có không khí trong lành thì giấc ngủ mới tốt được. Năm 2015 bạn Duy 52 tuổi không bị phạm gì cả, vậy có thể đứng tuổi để động thổ xây nhà được. Căn nhà hướng Nam thì tránh động thổ tháng 10 âm lịch và tránh giờ từ 21 – 23 giờ, đồng thời tránh các ngày có chi là Hợi.
loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình