Được sao tốt trời ban cứu giải, nữ Đinh Mùi có ốm đau vẫn gặp thầy gặp thuốc

Tôi là nữ tuổi Đinh Mùi, năm nay năm tuổi, tôi hay đau ốm, tê nhức tay chân, sức khỏe không được tốt phải uống thuốc thường xuyên. Xin hỏi chuyên gia, liệu tôi có được phúc trời ban khỏe mạnh lâu dài?
Được sao tốt trời ban cứu giải, nữ Đinh Mùi có ốm đau vẫn gặp thầy gặp thuốc
Được sao tốt trời ban cứu giải, nữ Đinh Mùi có ốm đau vẫn gặp thầy gặp thuốc
Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh và cộng đồng bạn đọc.

Tôi sinh ngày 30/4/1967 DL lúc 9 giờ đêm (mẹ tôi kể sinh tôi xong chuông nhà thờ đánh 9 tiếng). Chồng tôi sinh tháng 10/1961 ÂL không nhớ ngày, giờ sinh.

Con trai cả sinh ngày 7/1/1991 DL lúc 11 giờ 30 đến 12 giờ trưa. Con gái thứ hai sinh ngày 21/3/1995 DL lúc 8 giờ 30 tối.

Kính mong chuyên gia tư vấn giúp tôi một số vấn đề sau: Hiện tại cháu trai cả đã tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai, chưa xin được việc, đang xa nhà làm việc khác trái nghề.

Con gái thứ hai đang học ngành Luật quốc tế tại một trường ĐH Luật. Cháu có ước mơ sau khi tốt nghiệp sẽ đi du học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Được sao tốt trời ban cứu giải, nữ Đinh Mùi có ốm đau vẫn gặp thầy gặp thuốc
Tôi gần đây sức khỏe không tốt, hay đau ốm, tê nhức chân tay? (Ảnh: ST)

Xin chuyên gia cho biết đường công danh sự nghiệp của hai cháu sau này thế nào, cháu gái có thực hiện được ước mơ không? Chuyện vợ con cũng như chồng con của hai cháu sau này ra sao? Tốt hay không?

Cháu trai lấy vợ tuổi nào thì hợp? Cháu gái lấy chồng tuổi nào thì hợp? Sau này các cháu có hiếu với cha mẹ hay không?

Công việc làm ăn kinh doanh ở nhà của vợ chồng tôi tạm ổn định, đôi lúc gặp chuyện không như ý muốn. Tại nơi làm việc, tôi hay gặp thị phi, ganh tỵ. Anh chị em của tôi không hòa thuận, tôi rất buồn.

Năm nay là năm tuổi của tôi, tôi hay đau ốm, tê nhức tay chân, chồng tôi cũng vậy, sức khỏe không được tốt phải uống thuốc thường xuyên. Làm thế nào để cải thiện tình hình đó? Sức khỏe của gia đình chúng tôi sau này thế nào? Tốt hay xấu?

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong nhận được sự hồi âm sớm từ chuyên gia.
Chào chị!

Chị sinh vào giờ Tuất, ngày 21 tháng Ba năm Đinh Mùi. Chị thuộc Âm nữ, mệnh Thủy, cung Mệnh ở Ngọ, chính tinh là hai sao Thiên Đồng, Thái Âm, ngoài ra còn có các sao quan trọng khác là Hóa Quyền, Lộc Tồn, Hóa Lộc.

Tử vi có 4 sao lộc là Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Trù, Lưu Niên Văn Tinh. Sao Lộc Tồn – còn được gọi là Thiên Lộc – là phúc lộc trời ban, là Quý tinh, chủ quyền tước, tài lộc, phúc thọ.

Hóa Lộc là tài lộc do mình làm ra. “Hóa” là không phải tự nhiên mà có: Tuổi Giáp, do nghiêm chỉnh, tích cực hoạt động mà có (Hóa Lộc đi với Liêm Trinh); tuổi Đinh, do làm ăn kinh tế mà có (Hóa Lộc đi với Thái Âm)… Thiên Trù, Lưu Niên Văn Tinh là đồng tiền bát gạo, gia sản mà tổ nghiệp để lại cho con cháu.

Về mặt tài lộc thì Lộc Tồn là lớn nhất, và cũng được gói ghém kỹ lưỡng nhất. Lộc Tồn nằm trong vòng sao Lộc Tồn với 11 sao khác, mỗi sao là một hoàn cảnh phải trải qua, đủ cả thịnh suy, thành bại. Lộc Tồn là giai đoạn cực thịnh.

Mệnh có được Lộc Tồn ví như có cả Hóa Khoa (thông minh, học vấn), Hóa Quyền (quyền hành), Hóa Lộc (của cải). Lộc Tồn được bảo vệ trước sau bởi hai trong lục sát tinh là Kình Dương, Đà La ở trước và sau cung Mệnh.

Mệnh chị có Lộc Tồn thì cung Bào (anh chị em) có Đà La hãm địa, cung Phụ Mẫu có Kình Dương. Đà La hãm địa như đám mây buồn, đóng ở Mệnh là cách ám lệ trường lưu, đóng ở cung nào cũng xấu. Đà La ở cung Bào lại hợp với hai sát tinh là Địa Không, Địa Kiếp (gọi tắt là Không, Kiếp) chủ ly tán, anh chị em khó có thể hòa thuận với nhau.

Mệnh chị có các chính tinh Thiên Đồng, Thái Âm, lại có cả hai sao lộc thì lập nghiệp bằng nghề kinh doanh buôn bán. Có điều nhiều khi khổ vì tiền vì hai sao lộc đi với nhau: Hóa Lộc thuộc Mộc khắc Lộc Tồn thuộc Thổ, tiền nọ phá tiền kia.

Cung Nô (đối tác, khách hàng) của chị đóng ở cung Hợi thuộc Thủy, cùng hành Thủy với mệnh chị. Chính tinh của cung này là Tử Vi, Thất Sát, được ví như vua mang kiếm báu. Nếu coi cung Mệnh là chủ, cung Nô là khách thì ở đây, khách lấn cả chủ.

Cung Nô mạnh hơn cung Mệnh thì không phải là một cung Nô đẹp, hơn nữa, cung này lại có các sao xấu là Quan Phù, Thiên Khốc, Thiên Hình. Quan Phù thuộc Hỏa, chủ thị phi, kiện cáo. Thiên Khốc thuộc Thủy, chủ tang thương, bệnh tật. Thiên Hình thuộc Hỏa, chủ sự sát phạt. Chuyện ganh tỵ, thị phi làm sao tránh khỏi!

Năm nay là năm tuổi của chị, tiểu vận vào cung Sửu là cung Giải Ách (sức khỏe, bệnh nạn). Đây mới là vấn đề lớn của chị năm nay.
 

May mắn được sao tốt trời ban cứu giải nên dù bệnh tật ốm đau chị cũng sẽ gặp thầy gặp thuốc (Ảnh: ST)

Vậy thì năm nay sức khỏe của chị thế nào? Năm nay, các sao lưu Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Khốc, Thiên Hư (gọi tắt là Tang, Hổ, Khốc, Hư) gặp các sao Tang, Hổ, Khốc, Hư cố định đồng cung, lại thêm Không, Kiếp hợp chiếu thì sức khỏe sẽ kém đi nhiều.

Cung Giải Ách của chị có các sao Tuế Phá là răng, Phá Toái là họng, thêm Không, Kiếp, Khốc, Hư thì sẽ bị đau ở các bộ phận đó. Không, Kiếp hành Hỏa nên phát tác nhanh, Khốc, Hư hành Thủy nên kín đáo, âm thầm. May mà cung này được hai sao Ân Quang, Thiên Quý – chủ phúc đức trời ban – cứu giải, có ốm đau cũng gặp thầy gặp thuốc.

Sang năm, tiểu vận ở cung Tài, lại gặp cả Tuần, Triệt thì vừa tốn kém, vừa không làm ăn được gì nhiều. Năm Dậu có Song Hao thì mọi chuyện xấu mới qua đi. Tiểu vận một năm xấu trong đại vận mười năm xấu thì rất đáng lo, may mà đại vận mười năm - từ 2008 đến 2017 của chị lại rất tốt nên vận hạn sẽ hết.

Anh tuổi Tân Sửu, năm nay không đẹp như tôi đã từng phân tích. Anh sinh tháng Mười, hai sao Tả Phụ, Hữu Bật đóng cả vào cung Sửu là cung tiểu vận. Hai sao này đi đôi với nhau là người có tài, ứng xử thận trọng, khéo léo. Hai sao này phù cả thịnh lẫn suy, nên tiểu vận mà đẹp thì đẹp thêm, xấu thì xấu thêm. Không biết cung tiểu vận là cung gì, nhưng nếu cung này là cung Thê thì anh đã gánh bớt vận hạn cho chị đấy. Tiểu vận hai năm sau của anh khá hơn năm nay.

Cháu trai cung Mệnh ở Ngọ, chính tinh là Thiên Đồng, Thái Âm hãm địa, có Triệt làm cho đỡ xấu. Mệnh cháu có Khôi, Việt là con trưởng – Khôi, Việt Mệnh Thân vi trưởng tử, có Hóa Khoa là đỗ đạt, gặp Hóa Kỵ và Triệt thì công danh đến muộn. Thiên Khốc là tiếng nhạc ngựa, là tiếng chuông.

Cháu có Khốc Hư đắc địa ở cung Thiên Di thì sau này sẽ giàu có và nổi tiếng: Khốc, Hư, Tý, Ngọ đồng cung tiền bần hậu phú; Tý, Ngọ, Khốc, Hư tịnh thủ nhất thế xưng hùng. Quả vậy!

Đại vận từ năm 2013 đến 2022 tuy gặp Song Lộc nhưng là đại vận Kim, mệnh Thổ sinh xuất nên phải chịu thiệt thòi. Đại vận từ năm 2023 đến 2032 vẫn là đại vận Kim, chính tinh là Thiên Tướng hãm địa nên chưa phát triển được. Hai đại vận từ năm 2033 đến 2052 là hai đại vận gặp Tuần, công danh mới nhẹ bước thang mây.

Năm nay tiểu vận của cháu ở cung Tỵ là cung Bào, có chính tinh là Thiên Phủ. Thiên Phủ là sao lành, chủ sự phồn thịnh, từ thiện và cứu giải, nhưng còn cần thêm những sao đẹp khác hội hợp, ở đây lại không có.

Thiên Phủ ở đây lại gặp Phá Toái (phá tán), Đại Hao (hao hụt), Trực Phù (trở ngại), Bệnh (suy kém), dù có sao Thiên Mã lưu cũng khó có thể đem lại một sự thay đổi gì. Có chăng đến sang năm mới có hy vọng về công ăn việc làm.

Người ta quan niệm sướng trước khổ sau là khổ, khổ trước sướng sau là sướng. Tuổi trẻ tràn đầy sức lực và ý chí, có gặp khó khăn, gian khổ, sau này thành đạt mới bền lâu. Vợ cháu hợp tính cháu (cháu mệnh Thổ, cung Thê là cung Thổ), con nhà gia giáo (Quốc Ấn, Long, Phượng), đảm đang (Lộc Mã), xinh đẹp, thông minh (Xương, Khúc).

Tuổi cháu thuộc quẻ Khảm, hợp với nữ tuổi Càn (1991), Đoài (1992), Chấn (1997), Tốn (1998). Cháu không nhiều con và nuôi con vất vả.

Cháu gái mệnh Hỏa, cung Mệnh ở Tỵ, chính tinh là Thiên Lương và các sao quan trọng là Thiên Mã, Hóa Quyền, Tả Phụ, Tuế Phá, Thiên Hư. Thiên Lương là sao lành, chủ phúc thọ, nhân hậu, trung thực, hợp với tuổi cháu.
 

Hai con chị đều có cách Cơ Nguyệt Đồng Lương ngoan ngoãn, hiếu thảo (Ảnh: ST)

Thiên Lương, Thiên Mã ở Mệnh cho thấy cháu có xu hướng thích đi xa, hội với Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Quyền là thành đạt và được hưởng phúc, có điều đứng trước những vấn đề lớn cần cân nhắc kỹ lưỡng, suy xét cẩn trọng.

Cháu có tài năng, nhưng gặp phải hoàn cảnh chưa được như ý (Tuế Phá, Thiên Hư), nên hay thay đổi chỗ ở và công việc làm (cung Thiên Di có sao Thiên Đồng – Thiên Đồng hoán cải vô thường).

Mệnh cháu có Thiên Mã, cung Thiên Di có sao Phượng Các và Song Lộc chiếu thì hay được xuất ngoại, dù rằng những chuyến đi ấy thường là vất vả (mệnh Hỏa, Thiên Di ở cung Thủy). Tôi cho rằng sớm nhất thì cũng phải đến năm 2017, tiểu vận ở cung Thiên Di có cách Mã Phượng, cháu mới xuất ngoại được.

Cung Phu của cháu có chính tinh là Thiên Cơ, Cự Môn: Chồng cháu là người tài giỏi, giàu sang nhưng nên muộn lập gia đình để tránh những chuyện không thuận có thể xảy ra. Cháu được nhờ chồng (mệnh Hỏa, cung Phu là cung Mộc).

Tuổi cháu thuộc quẻ Khảm, hợp với nam tuổi Càn (1994), Chấn (1988), Tốn (1987), Ly (1991). Con cháu thông minh, thành đạt.

Hai cháu con chị đều có Lộc Tồn đồng cung với Hóa Lộc, cháu trai thì ở cung Phúc, cháu gái thì ở cung Phu. Đối diện với cung Phúc là cung Tài, đối diện với cung Phu là cung Quan, nên hai cháu đừng quá ham hố với chuyện tiền bạc.

Lộc Tồn đi với Hóa Lộc tốt xấu đến đâu còn tùy vào các sao đẹp đi cùng và đóng ở cung nào. Như chị, Lộc Tồn, Hóa Lộc đóng vào cung Ngọ là cung Hỏa, Lộc Tồn được lợi và Hóa Lộc bị hao tiết nên sự tương khắc không nhiều.

Cháu trai, Lộc Tồn, Hóa Lộc đóng vào cung Thân là cung Kim, cung khắc sao nên Hóa Lộc cũng không phá được Lộc Tồn. Cháu gái thì Hóa Lộc đóng vào cung Mộc, cả sao và cung đều phá Lộc Tồn nên cần lưu ý hơn.

Cả hai cháu cung Mệnh đều có cách Cơ Nguyệt Đồng Lương, đều ngoan ngoãn, hiếu thảo – Cơ Nguyệt Đồng Lương tính tất hiếu. Đó là điều không phải gia đình nào cũng có được!

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc!
loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình