Đâu là 4 con giáp có mối thâm duyên với nhà Phật

Trong tâm tưởng mỗi người đều có sự hiện hữu của Đức Phật từ bi, đức độ. Tu Phật chính là tu tâm, người hữu duyên với nhà Phật ắt hiểu được điều này. Nhưng đã bao giờ, bạn thắc mắc, những người tuổi nào có mối thâm duyên với nhà Phật chưa?
Đâu là 4 con giáp có mối thâm duyên với nhà Phật
Đâu là 4 con giáp có mối thâm duyên với nhà Phật
loading...

Nhân duyên với cửa Phật của họ đến từ chính tính cách và tâm hồn thiện lương của người tuổi Mão

1. Người tuổi Mão

Người tuổi Mão tính tình ôn hòa, hành sự chu đáo. Họ biết nhìn xa trông rộng nhưng không tham lam quá đà, làm gì cũng biết dung hòa giữa cái mình muốn và thứ mình có thể đạt được.

Quan trọng hơn, họ biết điểm dừng, không tham lam thái quá và cũng dễ dàng học cách buông bỏ dục vọng để tâm thái bình an. Họ biết yêu thứ mình có chứ không đòi hỏi phải có bằng được thứ mình yêu.

Nhân duyên với cửa Phật của họ đến từ chính tính cách và tâm hồn đó. Họ sẽ luôn giữ vững niềm tin tôn giáo và hạnh phúc với đức tin của mình mãi mãi. Chính bởi thế, họ vô tình được Đức Phật phù hộ độ trì, tuổi thọ khá cao, gia đình hạnh phúc, cả đời sống tinh thần và vật chất đều viên mãn.

Trong tâm hồn người tuổi Sửu luôn bừng lên ánh hào quang của lòng từ bi, hỉ xả, bao dung độ lượng

2. Người tuổi Sửu

Dù không phải là con giáp có chỉ số IQ cao nhất, nhưng người tuổi Sửu lại có trái tim nhân hậu, tấm lòng bao dung, trọng tình trọng nghĩa và không bao giờ bội tín.

Họ thu hút người đối diện bằng sự thành tâm, khéo léo thật thà vừa đủ xã giao. Sự nhiệt tình, tính tình ổn định và điềm tĩnh nhưng không kém phần vui vẻ của họ đã khiến cho mọi người luôn yêu mến, ưu ái.

Có thể nói, mối thâm duyên với nhà Phật của người tuổi Sửu là vô cùng vô tận.

Nó không dừng lại ở mức độ quy y cửa Phật hay tu tại gia. Trong tâm hồn họ luôn bừng lên ánh hào quang của lòng từ bi, hỉ xả, bao dung độ lượng.

Bởi vậy cho nên, đa phần tuổi thọ của con giáp này rất cao, cuộc sống bình an từ tâm ra ngoài, hưởng phúc đức khi về già. Nếu có người vợ hiền dâu đảm thuộc tuổi này, các ông chồng sẽ luôn nhàn thân và hạnh phúc, vì phúc đức tại mẫu, không chỉ con cái họ vui mừng, trước mắt bố mẹ chồng là người được hưởng niềm vui lớn nhất.

Điểm mạnh của người tuổi Hợi chính là tấm lòng nhân ái, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh, hay quyên tiền làm từ thiện nên phúc khí ngày càng cao

3. Người tuổi Hợi

Đa phần người tuổi Hợi có gia trạch an khang, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, hiếm khi gặp tai ương, hoạn nạn. Nhìn chung, họ có cuộc sống an lạc, sung túc, không phiền não.

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên nhưng duyên số của họ là cực kỳ gắn bó với đạo Phật. Họ giống như con giáp cùng tên, biết an nhàn, biết hưởng thụ nhưng lại không  hề quá ôm cây đợi thỏ. Họ luôn biết cố gắng phấn đấu hết mình và lương thiện.

Điểm mạnh của họ chính là tấm lòng nhân ái, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh, hay quyên tiền làm từ thiện nên phúc khí ngày càng cao. Nhờ hồng phúc luôn được Đức Phật che chở, biến hung thành cát, nên họ có thể sống khỏe sống thọ tới trăm tuổi.

Người tuổi Ngựa có tấm lòng lương thiện, coi trọng tình nghĩa, hay giúp đỡ mọi người xung quanh nên nếu gặp hung sẽ hóa cát, được Bồ Tát phù hộ, Đức Phật soi đường chỉ lối

4. Người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ suốt đời quang minh lỗi lạc, thong dong tự tại, vô lo vô nghĩ. Nhưng đừng nói rằng họ quá vô tư, chính ra, họ là người luôn sống và làm việc theo kế hoạch cụ thể rõ ràng để khi “bấn loạn” nhất vẫn luôn bình chân như vại.

Khác với 3 con giáp khác, người tuổi Ngựa có tấm lòng lương thiện, coi trọng tình nghĩa, hay giúp đỡ mọi người xung quanh nên nếu gặp hung sẽ hóa cát, được Bồ Tát phù hộ, Đức Phật soi đường chỉ lối.

Duyên lành với nhà Phật của người tuổi Ngọ bền thắm và luôn mạnh mẽ. Họ cũng sẵn lòng tích đức, quy y, tu tại gia để thể hiện tình yêu của mình với đạo Phật.

Huyền Trâm

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình