Đánh bay thị phi tai nạn, xui xẻo rủi ro trong năm Bính Thân bằng vài mẹo nhỏ

Giữ bình an cho các thành viên trong gia đình, hóa giải tai nạn bất ngờ và kiện tụng thị phi trong cả một năm ròng hóa ra không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa trước và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để tuyên chiến với khó khăn chỉ bằng vài mẹo nhỏ sau.
Đánh bay thị phi tai nạn, xui xẻo rủi ro trong năm Bính Thân bằng vài mẹo nhỏ
Đánh bay thị phi tai nạn, xui xẻo rủi ro trong năm Bính Thân bằng vài mẹo nhỏ
loading...

Đánh bay thị phi tai nạn, xui xẻo rủi ro trong năm Bính Thân bằng vài mẹo nhỏ

Làm thế nào để đánh bay thị phi, rủi ro và xui xẻo cho cả gia đình khi quên đi lễ cầu an?

Chuyên gia ơi, 

Đầu năm, đợt khóa lễ giải hạn, vì nhà tôi có tang  người bác họ nên cả gia đình lấn cấn mà quên không đi lễ chùa. Từ đó đến giờ cứ mỗi ngày rằm và mùng một, tôi vẫn chăm chỉ khấn lễ, cúng bái tại gia đình. 

Vẫn biết là Phật tại tâm, biết là tu nhân tích đức thì mọi điều thiện lành sẽ là quả ngọt báo đáp, nhưng tôi rất mong chuyên gia “chỉ bày” cho mình và gia đình những mẹo phong thủy hay để đánh bay thị phi tai nạn, xui xẻo và rủi ro trong những tháng tới. 

Chân thành cảm ơn!

Trần Tùng Lâm (Biên Hòa, Đồng Nai)

 

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Cảm ơn bạn Tùng Lâm đã đặt câu hỏi và gửi thư tay về cho Tâm sự gia đình. Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời lần lượt và đơn giản, rành mạch như sau. Mong rằng bạn và gia đình sẽ thấy ưng ý. 

Cũng xin “cảnh báo” bạn rằng, đây chỉ là “mẹo”, việc khốn khó, việc thị phi có bủa vây bản thân và người trong gia đình hay không, ngoài một phần là do ăn ở, còn phần nhiều ở vào duyên số. 

Nếu có xảy ra những việc gì ngoài ý muốn và không  hanh thông, cũng đừng vội vã oán trách hay nghi ngờ chúng tôi. Bạn nên bình tĩnh xử lý mọi việc và hóa giải những điều không may đó bằng một tâm an lành, thánh thiện!

Đánh bay thị phi tai nạn, xui xẻo rủi ro trong năm Bính Thân bằng vài mẹo nhỏ

Muối có thể giúp chúng ta phòng những tai nạn bất ngờ

1. Phòng tai nạn bất ngờ

- Dùng muối hạt rải từ góc Đông Bắc của nhà hoặc phòng làm việc của gia chủ theo chiều kim đồng hồ, cứ ba tháng hoặc nửa năm thực hiện một lần.

- Treo hoặc đặt tại cổng lớn một quả hồ lô phong thủy. 

2. Phòng kiện tụng, thị phi

- Treo xâu tiền thập đế (hoặc ngũ đế, lục đế) bằng vàng (mạ vàng hay vàng thật đều được) sau lưng ghế, vách tường hoặc ngăn kéo/két sắt gia chủ thường hay sử dụng, để hóa giải sát khí.

- Đặt hồ lô phong thủy bằng đồng trong góc kín, khuất ở phòng ngủ hoặc thư phòng.

3. Phong thủy nhà ở nói chung

* Chú ý đến cửa chính và lối ra vào

Trong phong thủy, có một yếu tố rất quan trọng trong ngôi nhà mà chúng ta phải cực kì để ý đó là lối ra vào. Nó đóng một vai trò quan trọng quyết định sự may mắn gia đình. Nếu bạn bố trí phong thủy tốt tại ngay lối vào, bạn sẽ nhận được may mắn và ngược lại, bạn sẽ gặp nhiều xui rủi.

Đánh bay thị phi tai nạn, xui xẻo rủi ro trong năm Bính Thân bằng vài mẹo nhỏ

Cửa ra vào, cửa phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của mọi thành viên trong gia đình

Đánh bay thị phi tai nạn, xui xẻo rủi ro trong năm Bính Thân bằng vài mẹo nhỏ

Lối ra vào của ngôi nhà bao gồm cửa chính và cửa phòng ngủ. Như chúng ta đã biết, cửa chính của ngôi nhà là nơi thu hút năng lượng khí từ bên ngoài vào nhiều nhất, nó trực tiếp ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí của mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu cửa ra vào mà chất đống những mớ lộn xộn, bẩn thỉu thì ắt sẽ khiến cho tài vận của bản thân sa sút, đi xuống.

Không được phép đặt thùng rác, chậu cũ đã nứt vỡ, những cái cây đã chết hoặc bất kỳ vật nào có thể ngăn cản dòng chảy năng lượng phong thủy. Giữ lối vào chính sạch sẽ, mới mẻ sẽ mang lại phong thủy tốt nhất. Cũng nên nhớ luôn luôn vứt bỏ bất kỳ hộp các - tông hoặc rác thải tại lối ra vào của gia đình để lối ra vào được quang đãng, sạch sẽ và ngăn nắp.

Ngoài ra, xin nhắc nhỏ bạn rằng, việc giữ biển số nhà bạn luôn sáng bóng là điều cần thiết, vì nó tượng trưng cho mặt tiền của gia đình bạn. Nếu như mặt tiền dơ bẩn, chủ nhà dễ bị vu khống, gặp tin đồn không hay hoặc có xích mích với những thành viên khác trong gia đình. Vì vậy, tốt nhất nên giữ thói quen thường xuyên lau biển số nhà sạch sẽ.

* Tối kị để tiền lung tung trong nhà

Trong cuộc sống, đôi lúc, có những thói quen sử dụng tiền rất nhỏ nhưng lại khiến bạn đánh mất tài vận của mình mà không hay biết. Tiền là vật luôn hiện hữu trong đời sống của con người. 

Đánh bay thị phi tai nạn, xui xẻo rủi ro trong năm Bính Thân bằng vài mẹo nhỏ

Tối kị để tiền lung tung trong nhà, nếu không muốn gia đình hao tài, hụt lộc

Hầu như ngày nào chúng ta cũng phải dùng đến tiền để phục vụ cho các nhu cầu của cuộc sống. Đồng tiền kiếm ra đều phải bỏ mồ hôi, công sức và trí tuệ. Song không phải ai cũng biết tiêu và giữ tiền đúng cách.

Trong thực tế có rất nhiều người có thói quen để tiền lung tung trong nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí. 

Không những thế, khi đi mua bán có lúc tiền thừa quá ít nên nhiều người hay có thói quen không lấy lại. Có thể giá trị về mặt trao đổi không đáng là bao, nhưng về phong thủy thì rất quan trọng. Dù là tiền lẻ nhưng nó là của mình. Nếu tiền của mình mà không thu về nghĩa là bạn đang để tài vận về tay người khác.

Xét về phong thủy, điều này có ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của mình.

* Hạn chế tối đã việc lãng phí tài nguyên nước

Nhiều người quan niệm rằng, khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng do vậy họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì đây lại là việc không nên làm vì khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

Đánh bay thị phi tai nạn, xui xẻo rủi ro trong năm Bính Thân bằng vài mẹo nhỏ

Nếu vòi nước bị rò rỉ, hãy tranh thủ sửa chữa ngay lập tức để tránh tài lộc, vận khí của cả gia đình bị hao sụt

Ngược lại, chắc hẳn rất nhiều người cho rằng lãng phí nước là vấn đề thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường không có chút liên quan đến phong thủy. Nhưng thực tế là chúng ta đã quên đi ý nghĩa của nước trong phong thủy. 

Theo phong thủy thì nước là tượng trưng cho của cải vật chất, vận may phát tài. Do vậy khi chúng ta lãng phí nguồn nước đồng nghĩa với việc chúng ta vung tay quá chán ném tiền qua cửa sổ. 

Nếu chẳng may hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay, đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ đang có vấn đề. 

Không những thế vòi nước rò rỉ cũng đồng nghĩa với việc làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Chính vì vậy nếu như trong nhà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước thì cần phải sửa chữa ngay.

Chuyên gia tư vấn Tâm sự gia đình

(Nguồn ảnh Shutterstock và Pinterest)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình