Có nhiều sao đẹp chiếu vào cung Tử, nữ Ất Mùi không nên quá lo lắng chuyện muộn con

Các sao khác nhiều khi tác động còn lớn hơn chính tinh nếu ở vào cung này: Cung Tử có Hóa Kỵ thì muộn con, khó nuôi con, con cái xung khắc với cha mẹ, có Cô Thần, Quả Tú thì muộn con, con hay đau yếu, nếu gặp thêm sao xấu thì tuyệt tự, có các sao Tử, Tuyệt cũng là hiếm muộn…
Có nhiều sao đẹp chiếu vào cung Tử, nữ Ất Mùi không nên quá lo lắng chuyện muộn con
Có nhiều sao đẹp chiếu vào cung Tử, nữ Ất Mùi không nên quá lo lắng chuyện muộn con

Có nhiều sao đẹp chiếu vào cung Tử, nữ Ất Mùi không nên quá lo lắng chuyện muộn con

Không biết đường con cái của cháu lớn ra sao?

Kính chào chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh.

Tôi tên là Trần Thị Quí sinh ngày 5/11/1952. Con gái tôi là Lưu Quý Ngân sinh ngày 29/12/1985 (tức ngày 18/11 năm Ất Sửu) lúc 7 giờ 45 phút. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi: Công việc làm ăn và tiền bạc của con gái tôi từ năm nay về sau có phát triển không? Đường con cái của cháu ra sao? Có số sinh được con không? Hiện cháu làm nghề dạy học và đã kết hôn bốn năm. Con trai tôi là Lưu Sơn Châu sinh ngày 20/11/1991 (tức ngày 15/10 năm Tân Mùi) lúc 10 giờ 15 phút. Cháu đang học lên cao học. Vậy cháu thi cử có thuận lợi không? Về hôn nhân, năm nào cháu kết hôn thì thích hợp? Cháu nên kết hôn với tuổi nào? Cháu có bị người ta lợi dụng không? Mong sớm nhận được câu trả lời của chuyên gia. Trân trọng cảm ơn chuyên gia!

Trần Thị Quí (Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TP. HCM)

Chào chị!

Chị hỏi, tôi lại nhớ ông bà ta thường nói: Con lớn lo đằng con lớn, con bé lo đằng con bé!

Xét bản tử vi của cháu Ngân: Cháu là Âm nữ, mệnh Kim, cung Mệnh ở Thân có sao chính Tham Lang đắc địa thì thông minh, tính trung hậu, năng động, có óc kinh doanh, có tài tổ chức, có thêm các sao Thiên Khôi, Thiên Việt thì vẻ mặt thanh tú, mắt sáng, thông minh, cao thượng, vượng phu ích tử, sao Văn Khúc thì thông minh, hiếu học, sao Long Đức thì đức độ, sao Thiên Hỷ thì vui vẻ, sao Tấu Thư thì thanh cao, các sao Tả Phụ, Hữu Bật chiếu Mệnh thì tài năng, trung hậu. 

Cháu Mệnh Kim, cung Quan cung Thủy thì được việc, nhưng rất vất vả. Cung này có sao Thất Sát thì có uy, thành đạt nhưng thường gặp nhiều trở ngại trên đường công danh, có Khôi, Việt là được tín nhiệm, nhưng các sao Hóa Quyền là chức vụ, Quốc Ấn là con dấu đều gặp Tuần Không thì làm phó thuận lợi hơn.

Cung Tài cho biết sự giàu nghèo và sinh kế. Cung Tài được cho là đẹp khi cung đó có nhiều sao đẹp và các cung khác là Mệnh Thân, Phúc Đức, Quan Lộc và Thiên Di cũng đẹp. Các cung nói trên của cháu đều không thật đẹp, lại không có sao Lộc chiếu, nên cháu không giàu. Cung Tài cháu có sao Phá Quân đắc địa và chỉ có Hóa Lộc nhị chiếu thì tiền tài tụ tán thất thường, nhưng hết rồi lại có. 

Cháu cứ làm tốt các công việc được giao, gạt bỏ sang bên những gì chưa được như ý rồi công danh, tiền bạc tự nó sẽ đến. Chuyện con cái liên quan chủ yếu đến cung Mệnh, cung Tử, cung Phúc Đức.

Cung Mệnh của cháu không có sao nào gây nên sự chiết giảm, hình khắc, khó khăn về chăm sóc, nuôi nấng con cái.

Hai cháu có nhiều sao đẹp chiếu vào cung Tử tức nên dễ có tin vui

Người ta bị hiếm muộn hay khó khăn về đường con cái đều là bởi cung Tử có các sao không đẹp, ví dụ như có sao Vũ Khúc chẳng hạn. Sao Vũ Khúc đẹp ở cung Quan, cung Tài… nhưng là sao cô đơn – Vũ Khúc vi Quả Tú – không nên ở cung Tử, hơn nữa, đi với sao Tham Lang thì muộn con mới dễ nuôi, đi với sao Thất Sát thì cô đơn, hiếm con, nếu may mắn có con thì đứa trẻ cũng rất khó nuôi vì có sự hình khắc giữa cha mẹ và con cái. 

Sao Phá Quân ở cung Tử cũng không đẹp, con và cha mẹ hình khắc, tính tình không hợp, sinh nhiều nuôi ít nếu còn gặp các sao xấu khác. Cung Tử của cháu có sao Thiên Đồng đắc địa ở Tỵ, là sao phúc thiện, chủ sự may mắn, vui vẻ, không phạm vào các trường hợp trên. Có sao này thì nên sinh hai con là đẹp nhất.

Các sao khác nhiều khi tác động còn lớn hơn chính tinh nếu ở vào cung này: Cung Tử có Hóa Kỵ thì muộn con, khó nuôi con, con cái xung khắc với cha mẹ, có Cô Thần, Quả Tú thì muộn con, con hay đau yếu, nếu gặp thêm sao xấu thì tuyệt tự, có các sao Tử, Tuyệt cũng là hiếm muộn… 

Sẽ hiếm muộn hoặc hữu sinh vô dưỡng nếu cung Tử có các sao: 1 - Kình, Đà gặp Thiên Không và Đẩu Quân, 2 - Hình, Riêu, Hư, Khốc gặp Tuyệt hay Tuần, Triệt, 3 - Không, Kiếp, Linh, Hỏa gặp Triệt, Tuần, 4 - Đại Tiểu Hao, Cô, Quả, Hóa Kỵ, 5 - Kiếp Sát, Phá Toái, Tang, Hổ, 6 - Phục Binh, Thái Tuế ngộ Thiên Hình. Có những câu phú rất quan trọng về khó khăn đường con cái: Khốc, Hình, Sát, Hổ Tử cung, đến già chưa thấy tay bồng con thơ. Số muộn màng gái trai ôm ẵm, vì Kỵ, Đà len lỏi Tử cung. Hỏa, Linh hãm ư Tử Tức đáo lão vô nhi khốc... 

Lưu ý rằng các sao phải đi theo bộ mới có tác dụng. Trường hợp của cháu, tuy có Thiên Khốc ở cung Tử nhưng Thiên Hình, Thiên Hư đóng ở cung Bào, Thiên Riêu đóng ở cung Điền, ba sao này gặp Triệt nên vô hại. Hoặc là Thiên Khốc đi với Thiên Hình, Thất Sát, Bạch Hổ mới đáng ngại. Cháu thì Thất Sát ở cung Quan, không có ảnh hưởng gì đến cung Tử, Bạch Hổ ở cung tam hợp với cung Tử nhưng là Bạch Hổ đắc địa lại tốt.

Cung Phúc Đức liên quan đến sự tiếp nối dòng dõi. Cung Tử xấu mà cung Phúc Đức tốt cũng không đáng ngại. Cung Phúc Đức của cháu có các sao Tử Vi, Thiên Tướng gặp Tuần tuy không đẹp, nhưng lại có các sao cứu giải rất đắc lực. 

Hai sao Ân Quang, Thiên Quý là phúc ấm tổ tiên để lại, người xưa cho rằng vì đã có người làm ơn đặt mộ cho. Sao Hóa Khoa là đệ nhất giải thần. Sao này là sao học vấn nên sự cứu giải từ việc hiểu biết mà có. Tôi cho rằng cháu sẽ có con, dù rằng có thể cho là hơi muộn.

Ngày xưa, tuy lao động vất vả và mức sống thấp nhưng ít người hiếm muộn. Nếu có hiếm muộn thì đi cầu tự hoặc xin con nuôi cho sau này đông đàn dài lũ. Không phải ai cầu tự cũng được. Phú có câu: Thái Âm cung Tử an bài, gặp sao Thai hẳn Phật đài cầu con – phải có sao Thái Âm ở cung Tử, vận gặp sao Thai thì cầu mới được. Cung Tử có sao Dưỡng mới có thể nhận con nuôi. 

Người ta cũng tìm đến giải pháp phong thủy. Phong thủy là tổng  hợp hàng loạt yếu tố, không chỉ là tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng hay bố trí đồ vật trong nhà, cho nên không phải mỗi lúc mà thay đổi được phong thủy. Bây giờ, hiếm muộn lại là chuyện thường gặp ở các cặp vợ chồng trẻ. May thay, y học hiện đại đã có những kỳ tích về hỗ trợ sinh sản. 

Cháu có nhiều sao đẹp chiếu vào cung Tử, nếu có vấn đề thì y học hiện đại cũng sẽ xử lý được. Đó là con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất với cháu bây giờ. Năm nay, cung Tử và tiểu vận của cháu có các sao Thanh Long, Long Trì, Thiên Mã lưu gặp Trường Sinh là có thể có con.

Mệnh cháu trai có các sao Ân Quang là phúc thiện, Khôi, Việt là thông minh, cao thượng, nhân hậu, từ thiện

Xét bản tử vi cháu Châu: Cháu là Âm nam, mệnh Thổ, cung Mệnh ở Ngọ có sao chính là Thất Sát. Thất Sát ở đây là vượng địa, rất tốt – Thất Sát Dần, Thân, Tý, Ngọ nhất sinh tước lộc vinh xương. Mệnh cháu có các sao Ân Quang là phúc thiện, Khôi, Việt là thông minh, cao thượng, nhân hậu, từ thiện, có Thiên Trù là sành ăn uống, gia tăng tài lộc, Thất Sát, Thiên Hình đồng cung là có oai, phú quý, hiển đạt về “võ nghiệp”. 

Ngày xưa, người như cháu có thể có nhiều vợ hiền: Sát cư Ly (cung Ngọ), Khảm (cung Tý) nam nhân thê hiền đa hội. Cung Mệnh là tài năng, cung Quan là mang tài năng đó ra thi thố với đời. Cung Quan của cháu gặp Tuần là gặp nhiều trở ngại trên đường công danh. 

Người có Thất Sát thủ Mệnh không bao giờ chịu thúc thủ chờ thời. May mà cung Thiên Di của cháu có hai sao Thiên Phủ, Thiên Tướng là ra ngoài có quý nhân phù trợ, được nhiều người nể phục, danh tài hưng vượng. Cháu mệnh Thổ, cung Thiên Di là cung Thủy, Thủy khắc được Thổ nên có được danh vọng trong xã hội.

Đăng khoa hay thăng chức thì Mệnh và vận cần có các sao Hồng, Đào, Xương, Khúc, Khôi, Việt hoặc có thêm Thái Cáo, Quốc Ấn. Mệnh cháu đã có Khôi, Việt, trong ba năm Mùi, Thân, Dậu lại gặp các sao còn lại, việc học hành sẽ không có vấn đề gì. 

Sao Hóa Khoa được tôn là vị thần giám sát việc thi cử, chấp chưởng văn bài, nếu gặp Tuần, Triệt thì việc thi cử học hành mới trắc trở. Sao Hóa Khoa ở đây xa được Tuần, Triệt, gặp cả Lộc Tồn (riêng sao này thay thế được cho cả Khoa, Quyền, Lộc), lại gặp Bạch Hổ, Phi Liêm (biểu tượng hổ đội hòm sắc phong), hai sao Thiên Khôi, Thiên Việt là văn bằng, chứng chỉ, ở đây cũng xa được Tuần, Triệt thì hiển nhiên có bằng cấp cao. Chị không phải quá lo cho cháu!

Tử Vi có những thuật ngữ của nó. Có người bạn đã hỏi tôi: “Cung Mệnh của con tôi gặp Triệt thì gay quá, có nguy hiểm gì không?”. Thưa rằng Triệt không phải là triệt hạ, mà là sao Triệt Lộ Không Vong, có tác dụng ngăn trở dòng chảy của sự kiện. Công việc đang suôn sẻ, gặp Triệt sẽ phải gặp khó khăn, trắc trở. Nhiều trường hợp gặp Triệt lại tốt – Tam phương xung sát hạnh nhất Triệt nhi khả bằng. Triệt chỉ tác dụng mạnh trong ba mươi năm đầu đời, hoặc là nửa đầu của vận, sau yếu dần. 

Cháu Châu có Triệt đóng cung Thê tức là cuộc hôn nhân sẽ diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt, khiến người trong cuộc có lúc cũng phải ngỡ ngàng. Cung Thê có các sao Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức thì vợ cháu đức độ, có sao Thiên Tướng, Đào Hoa là vợ cháu xinh đẹp, đảm đang – Thiên Tướng hỷ cư ư Thê vị. 

Cháu sinh năm 1991, thuộc quẻ Ly, nên lấy vợ sinh năm 1995, 1997, 1998 thuộc quẻ Khảm, quẻ Chấn, quẻ Tốn thì hợp. Cháu sẽ lập gia đình trong khoảng thời gian từ nay đến hết năm 2023, tức là đại vận mười năm ở cung Thê. Cung Tử của cháu ở cung Mão thì nuôi con vất vả, có hai sao chính là Thiên Cơ và Cự Môn thì có hai con, muộn sinh mới dễ nuôi và sau này con mới khá giả. 

Con cháu học giỏi (Hóa Khoa chiếu), đỗ cao (Bạch Hổ, Phi Liêm), tài năng, nổi tiếng (Tang, Hổ, Linh Tinh đắc địa), giàu có (cung Tử có Hóa Lộc được Lộc Tồn chiếu như áo gấm thêm hoa – Minh lộc ám lộc cẩm thượng thiêm hoa.)

Không ai là không có điểm mạnh, điểm yếu. Tự hiểu mình, tự thắng mình mới có thể lập thân, lập nghiệp. 

Chúc chị và gia đình mọi điều tốt lành!

Nghĩa Thanh

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...
Theo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình