Có nên tìm công việc mới ở xa nhà để kiếm nguồn thu phụ giúp gia đình?

Cháu đã đi làm ở một công ty cách nhà khoảng hơn 30km nhưng công việc lận đận, lương thấp chưa phụ giúp được gia đình. Xin hỏi chuyên gia, cháu nên đi làm xa nhà hay không và nên đi về hướng nào thì hợp? Sau này, đường công danh của cháu có tốt không?
Có nên tìm công việc mới ở xa nhà để kiếm nguồn thu phụ giúp gia đình?
Có nên tìm công việc mới ở xa nhà để kiếm nguồn thu phụ giúp gia đình?

Có nên tìm công việc mới ở xa nhà để kiếm nguồn thu phụ giúp gia đình?

Kính gửi chuyên gia tư vấn, từ lâu cháu là độc giả của Tamsugiadinh và theo dõi các bài viết của chuyên gia đều đặn. Cháu thực sự quan tâm và hi vọng có cơ hội được chuyên gia bớt chút thời gian giúp đỡ tư vấn. 

Cháu sinh ngày 21/10/1990 DL lúc 12 giờ trưa, mệnh nữ, quê quán Hà Tây cũ. Bố sinh năm 1960, mẹ sinh ngày 19/3/1964 DL khoảng 7 giờ sáng. Bố mẹ cháu đã li dị, cả 2 đều tính tình nóng nảy, cuộc sống vất vả. 

Cháu từ nhỏ không sống gần bố mẹ, bản thân tự lực nhiều, hay suy tư, hay buồn nhưng không chia sẻ cho người khác biết. Cháu đã đi làm ở một công ty cách nhà khoảng hơn 30km nhưng công việc lận đận, lương thấp chưa phụ giúp được gia đình. 

Mong chuyên gia giải đáp cho cháu những thắc mắc sau:

- Có người nói lá số tử vi của cháu phải an lui 1 giờ theo giờ Bắc Kinh. Liệu đúng hay sai ạ? 

- Cháu nên đi làm xa nhà hay không và nên đi về hướng nào thì hợp? Cháu có người nhà ở Tây Bắc muốn giúp đỡ công việc nhưng cháu sợ nhớ nhà nên không muốn đi.

- Liệu công danh của cháu có tốt không? Nên làm tư nhân hay vào Nhà nước? 

- Cháu có đi coi bói họ nói cháu không tốt về phu tử, khổ vì chồng, con thì phá. Nếu đúng như vậy, cháu phải làm sao để hóa giải?

Rất mong chuyên gia đưa ra những lời khuyên và định hướng đúng đắn để cháu căn cứ vào đó  mà ổn định, công việc, tình yêu và gia đình.  

Bùi Linh (linh...@gmail.com)

Chào bạn, 

* Về câu hỏi “lá số tử vi phải an lui 1 giờ theo giờ Bắc Kinh”

Tử vi là phép dự đoán vận mệnh của con người thông qua các tham số về giờ, ngày, tháng và năm sinh. Tử vi vốn là tên một chòm sao, được coi là đứng đầu (ngôi đế vương) trong hệ tinh tú. 

Muốn tính toán vận mệnh thì phải lập lá số (bảng các sao), căn cứ trước hết vào vị trí của sao Tử vi để an bày các sao khác vào cung vị. Vì vậy gọi luôn là số Tử vi. 

Trong tiếng Hán, "số tử vi" cũng có nghĩa là "tính toán theo sao Tử vi". Vị trí của sao Tử vi được xác định thông qua ngày, giờ, tháng và năm sinh của từng người. 

Do đó vị trí tương ứng của khu vực múi giờ nơi người ta sinh ra so với vị trí của sao Tử vi trên bầu trời tại cùng một thời điểm là khác nhau, ảnh hưởng của sao đối với vận mệnh của từng người cũng sẽ khác nhau. 

Tóm lại, việc lập lá số tử vi (an sao) được tiến hành theo một công thức giống nhau, cũng như trong toán học, công thức không thay đổi, kết quả thay đổi là do dữ liệu. Như vậy, bạn sinh ra ở Hà Tây (giờ Hà Nội) mà lại lập lá số tử vi theo giờ Bắc Kinh thì không đúng.

Sinh ra ở đâu thì ta cần lập lá số tử vi theo giờ của nơi đó mới chính xác và đúng đắn được

* Về phương hướng hợp với bạn, Tây Bắc là tên gọi vùng đất từ trước tới nay, nhưng nếu lấy Hà Nội (và cả Hà Tây) thì vùng đất này thuộc về hướng Tây Nam. Đây là hướng sinh khí trong số các hướng (cung) phong thủy theo tuổi của bạn. 

Nữ sinh năm 1990, niên mệnh ngũ hành là Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), thuộc về hướng Nam nên Thổ táo. Mệnh phong thủy của bạn thuộc cung số 8, quẻ Cấn, ở hướng Đông Bắc, thuộc loại núi non, cũng cần nước để ôn nhuận. Nếu đi về hướng Tây Nam (tức lên Tây Bắc) là gặp được vùng vượng thủy khí, mệnh Thổ được nhuận, phong thủy được sinh khí là tốt. 

* Xét chung về lá số tử vi của bạn

Về vận mệnh và công danh, Viên Thiên Cương phê số đoán rằng: “Nữ sinh vào ngày Kỷ Mùi thuộc loại trung bình, là người tính cẩn thận, khiêm hòa, linh lợi, khéo léo nhưng hay nghi ngại, thiếu quyết đoán; thường hao tài tốn của về phương diện tình cảm, phải thận trọng đề phòng bị người khác "dắt mũi".

Sinh ngày 4/9 âm lịch là mệnh tọa lộc khố, thông căn, là người có ý chí kiên cường, nữ mệnh thường có thân hình, vóc dáng đẹp nhưng cứng đầu và cố chấp; tiền tài không nhiều, hết lại có, tuổi trẻ khó tích trữ; cần kiệm, coi trọng và có trách nhiệm trong công việc, được quý nhân giúp đỡ.

Bạn nên chịu khó cần kiệm, coi trọng và có trách nhiệm trong công việc thì sẽ được quý nhân giúp đỡ

Tam mệnh thông hội dự đoán đương số sinh vào giờ "nhật lộc quy thời", có thể độc lập tự chủ để tạo nên thành tựu trong công việc của mình. Nếu phúc đức lớn, gặp đúng thời vận thì sẽ đạt được phúc lộc song toàn, có công danh trong cơ quan Nhà nước hoặc làm chủ công việc của mình.

Sinh vào ngày Kỷ Mùi, giờ Canh Ngọ thường vô duyên với lục thân, cha mẹ anh em khó nhờ cậy, xa quê lập nghiệp được quý nhân phù trợ, có thể chiêu tài bốn phương. 

Tuy nhiên phải tu tâm dưỡng tính, không được tự cho là mình thông minh, khôn ngoan; mọi việc nên quyết đoán và đơn giản hơn, hướng về phía trước để phấn đấu... thì có thể nắm bắt được cơ hội, có công có quyền. 

* Những điểm bạn cần lưu ý

Nữ mệnh sinh lúc 12 giờ ngày 4/9 âm lịch là người có nhan sắc, nhưng tiền vận và trung vận vất vả, lại hay tự cho mình là thông minh, có nhiều ý nghĩ cực đoan. Ở nhà lắm chuyện thị phi, ra ngoài gặp quý nhân, vợ chồng hòa thuận, con cái thông minh hoạt bát. 

Từ 36 tuổi trở ra mọi việc trong đời bạn sẽ từng bước thuận lợi, 39 hoặc 40 tuổi vận hưng thịnh, hậu vận hanh thông, tuổi già hạnh phúc. Trong đời cần lưu ý đề phòng các năm 33, 45, 65 tuổi là những năm hạn, có thể thọ ngoài 85 tuổi. Mệnh phù hợp với các nghề như bác sỹ, hộ lý, văn thư, hướng dẫn kỹ thuật, trung gian, quản lý nhà hàng cửa hiệu, buôn bán - đại lý.

Hi vọng rằng câu trả lời này sẽ giúp bạn có được cái nhìn đúng đắn và gạn lọc ra được những điều bản thân mong mỏi. Chúc bạn thành công, sức khỏe và may mắn!

Phan Vũ Mạnh Đức

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

loading...
Theo Màn Ảnh Sân Khấu
Tâm Sự Gia Đình