Chuyện thật như đùa: Chàng trai 26 tuổi "sát gái" xin giảm án tù để nuôi 14... đứa con rơi

Lee Anderson đã có hành vi bạo lực cách đây 5 năm và phải thi hành nghĩa vụ cộng đồng. Do “tích cực” trốn thi hành án tự nguyện, gần đây Anderson lại bị gọi ra tòa. Đến lúc đó, chàng trai mới mếu máo thú nhận mình đã có 14 người con để mong tòa thương cảm và “xí xóa” lỗi lầm.
Chuyện thật như đùa: Chàng trai  26 tuổi "sát gái" xin giảm án tù để nuôi 14... đứa con rơi
Chuyện thật như đùa: Chàng trai 26 tuổi "sát gái" xin giảm án tù để nuôi 14... đứa con rơi
loading...

Chuyện thật như đùa: Chàng trai  26 tuổi sát gái xin giảm án tù để nuôi 14... đứa con rơi

Chân dung người đàn ông trẻ khỏe, là cha sinh học của 14 người con rơi

1. Lật lại quá trình phạm tội của người đàn ông lệch lạc

Ngược dòng thời gian, tháng 8/2011, Lee Anderson (26 tuổi, đến từ Cowdenbeath, Fife, Scotland)  bị bắt vì tấn công một người phụ nữ ở chính nhà mình bằng một con dao gọt hoa quả.  Vì hành động sai trái này, Lee đã bị tuyên án thi hành nghĩa vụ cộng đồng (cụ thể hơn là công việc xúc cát) thay vì phạt tù treo. Chưa thi hành xong bản án lần đầu, ngày 29/12/2012, hắn này lại tiếp tục tấn công một người đàn ông bằng vũ lực tại nhà mình và lại bị cảnh sát địa phương bắt giữ.

Nhờ khéo léo xin xỏ và thuê luật sư biện hộ với giá khá cao, bản án của Lee Anderson được hoãn thi hành nhiều lần đến mãi tháng 9/2015. Các lần ra tòa từ năm 2012 đến 2015, luật sư liên tục đưa ra bằng chứng chứng minh thân chủ của mình có “động tay động chân” chứ không hề “ăn không ngồi rồi” với lý lẽ như sau:

“Anh Anderson chấp nhận làm bất cứ công việc nghĩa vụ cộng đồng nào miễn là công việc nhẹ nhàng. Anh ấy chưa từng vào tù và cũng rất mong sẽ tránh được trường hợp xấu nhất xảy ra. Thân chủ của tôi không thể thực hiện công việc xúc cát vì nó quá nặng nề, anh ấy lại có tiền sử viêm khớp vai và đau lưng mãn tính!”.

2. Quan tòa vạch mặt kẻ tội đồ “xấu xí”

Tuy nhiên, tại phiên toàn đầu tháng 4/2016 này, khi bị thẩm phán truy hỏi Anderson và luật sư hoàn toàn không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng y khoa nào để xác nhận việc mình có vấn đề về sức khỏe. Chính vì thế, thẩm phán Craig McSherry đã tuyên án yêu cầu người bố trẻ phải thi hành bản án tù 4 tháng giam tại nhà tù địa phương.

Luật sư biện hộ Elaine Buist của người cha “khỏe mạnh” đành đuối lý và nói vớt vát rằng: “Thực ra anh Anderson có gặp 1 trong số 14 người con của mình và anh ấy cũng đang bắt đầu làm việc. Thẩm phán nên ghi nhận cố gắng của anh ấy, dù đó chỉ là những công việc thuê qua ngày”.

Chuyện thật như đùa: Chàng trai  26 tuổi sát gái xin giảm án tù để nuôi 14... đứa con rơi

Người bố trẻ đã bị thẩm phán tuyên án tù vì tội cố ý trốn tránh và không thi hành nghĩa vụ cộng đồng – trong ảnh là bức hình "tự sướng" của anh ta tại nhà riêng đăng tải trên Facebook cá nhân trước phiên tòa

Tuy nhiên chính mẹ đẻ của chàng thanh niên trẻ, bà Elizabeth Sclater cũng đồng tình với quyết định này của thẩm phán. Bà nghẹn ngào chia sẻ với PV rằng: “Con trai tôi đã được cho nhiều cơ hội để sửa sai và nó đã không hoàn thành được nghĩa vụ. Nhưng quả tình đúng là nó có vấn đề với lưng, lưng nó bị còng từ hồi còn bé. 

Lee không nói dối về việc làm cha và có 14 đứa con ngoài giá thú. Nó đã lên chức bố lần đầu tiên từ năm 17 tuổi, . Chỉ có điều quả tình tôi chưa bao giờ gặp mặt mẹ của bất cứ đứa cháu nội nào. Bản thân nó không hề liên lạc gì với mẹ của lũ trẻ và cũng không ở với bất cứ người phụ nữ nào lâu dài cả. Nó đúng là một người cha vô trách nhiệm”.

3. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, những người cha vô trách nhiệm đều có kết cục buồn

Trường hợp của Anderson làm cư dân mạng liên tưởng đến tên tội phạm Jamie Cumming (quốc tịch Anh và là một cư dân London chính hiệu). Hắn nổi tiếng vì có đến 16 đứa con rơi với 13 (hoặc 15 người tình) và hoàn toàn không chu cấp một đồng tiền nào cho toàn bộ những đứa trẻ đó. Giống với Lee Anderson, Jamie có con lần đầu năm 17 tuổi (năm 1995), mẹ ruột của Jamie Cumming kinh hãi con trai mình đến mức đã hoàn tất thủ tục pháp lý từ bỏ quyền mẹ - con. Những người thân quen với gã đều gọi hắn là “kẻ săn tình dục không thích dùng bao cao su”.

Hắn điềm nhiên nói rằng: “Để tránh thai thì cần phải có sự đồng ý của cả hai bên. Nếu những người phụ nữ quan hệ với tôi không muốn có con thì tại sao họ không uống thuốc tránh thai. Họ đều hạnh phúc khi có con với tôi. Tôi chưa hề hứa hẹn với bất cứ ai, nên việc có cô gái nào quan hệ với tôi và nghĩ rằng, cả hai sẽ sống bên nhau trọn đời và chung thủy thì đó là lỗi ở cô ấy!”.

Cũng lại khá giống với người bố trẻ 26 tuổi Lee Anderson, Jamie Cumming cũng phạm tội và phải vào tù, nhưng hắn bị kết án tù chung thân vì đã đâm chết người đàn ông có tên Jamie Getty vào năm 2012. Một cái kết đáng buồn cho hai người cha "đam mê tính dục"!

Chuyện thật như đùa: Chàng trai  26 tuổi sát gái xin giảm án tù để nuôi 14... đứa con rơi

Tên tội phạm Jamie Cumming không hề đẹp trai nhưng rất “sát gái” 

Chuyện thật như đùa: Chàng trai  26 tuổi sát gái xin giảm án tù để nuôi 14... đứa con rơi

Hình ảnh một trong số 13 người tình và hai con của hắn

 

Thu Trang

(Dịch theo Dailymail.co.uk)

(Nguồn ảnh Dailymail và Getty Images)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình