Chuyên gia vật lý “bắt bệnh trùng tang” dưới góc nhìn khoa học

“Khi một dòng họ mang khiếm khuyết về mặt cấu trúc, sinh sống trong môi trường có từ trường dị biệt như cấu tạo địa chất phức tạp hoặc dưới nhà có mồ mả hài cốt người thì sẽ dễ bị mắc các loại bệnh tật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe…”, TS. Vũ Bằng, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Môi trường (Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) lý giải.
Chuyên gia vật lý “bắt bệnh trùng tang” dưới góc nhìn khoa học
Chuyên gia vật lý “bắt bệnh trùng tang” dưới góc nhìn khoa học
loading...

Chuyên gia vật lý “bắt bệnh trùng tang” dưới góc nhìn khoa học

TS. Vũ Bằng, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Môi trường (Ảnh: doisongphapluat)

 - PV: Những lời đồn thổi, thêu dệt trong dân gian, khiến “trùng tang” trở thành nỗi ám ảnh, sợ hãi trong rất nhiều gia đình, dòng họ. Dưới con mắt của một nhà khoa học, ông nhìn nhận về hiện tượng này thế nào?

- TS. Vũ Bằng, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Môi trường: Theo tôi được biết, quan niệm dân gian, những cái chết được cho là “trùng” khi cả nhà, dòng họ liên tiếp có người mất trong khi người chết đầu chưa hết tang. Có gia đình, dòng họ trong mấy năm liên tiếp chết 3, 5, 7, 9 người mà không rõ nguyên nhân. 

Các cụ nói rằng, “trùng tang” được hiểu là người nào đó chết vào giờ xấu, không siêu thoát được, có thể không biết mình chết nên quay lại gọi những người thân của mình đi theo. Đến nay, khi khoa học phát triển, nhiều người vẫn coi “trùng tang” là có thật và thường mời thầy cúng, pháp sư... đến trấn yểm khi nghi ngờ gia đình mình dính phải thảm họa này. Tuy nhiên, tôi khẳng định rằng, trong đời sống xã hội, bất cứ việc gì cũng có thể giải thích bằng khoa học được, kể cả hiện tượng mà người dân lâu nay vẫn gọi với cái tên “trùng tang”.

- Nhìn từ góc độ vật lý, “trùng tang” được giải thích như thế nào, thưa TS?

- Tôi đã bỏ ra rất nhiều năm để nghiên cứu hiện tượng này. Không ít gia đình có người thân chết liên tiếp mà bị đồn đại là “trùng tang”, sau khi tìm đủ trăm phương ngàn kế không thành công đã tìm đến tôi nhờ giúp đỡ. Thậm chí có gia đình, dòng họ đã lâm vào tình cảnh khủng hoảng trầm trọng vì cảnh tang tóc. Và chỉ trong một thời gian ngắn, xâu chuỗi các sự kiện xảy ra ở các gia đình đó, tôi đã giúp họ tìm ra câu trả lời một cách thấu đáo và có cách hóa giải dựa trên cơ sở khoa học. Tôi đã chứng minh cho nhiều người thấy, không hề có “trùng”, ma quỷ như họ thường nghĩ. 

Theo các công trình nghiên cứu của tôi đã được cấp bằng sở hữu trí tuệ thì “trùng tang” thực ra là căn bệnh từ hóa. Căn bệnh này chưa từng có trong danh mục y học hiện đại cũng như cổ truyền. Chính vì thế, khi những gia đình có người đột tử nghi là “trùng” ám hại đến bệnh viện khám bệnh, các bác sĩ không thể biết được bệnh nhân đang mắc bệnh gì hay cho thuốc chữa trị.

Trong khoa học, con người, động và thực vật được sinh ra từ vũ trụ cực kỳ mênh mông. Khi sinh ra, con người có cấu trúc riêng biệt của mình. Khoa học chứng minh rằng, mỗi dòng họ đều có một cấu trúc cơ thể, gen khác biệt so với các dòng họ khác. Những người cùng huyết thống thì có cấu trúc cơ thể gần tương tự nhau. 

Thực tế cho thấy, nhiều dòng họ có cấu trúc hoàn chỉnh, tuy nhiên không ít dòng họ mang khiếm khuyết về cấu trúc một mặt nào đó trong cơ thể. Khi mang khiếm khuyết, cộng với sự tác động bởi môi trường xấu sẽ khiến sức khỏe của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong đó, hệ thần kinh và tuần hoàn thường dễ bị tổn thương và phá hủy nhất.

Chuyên gia vật lý “bắt bệnh trùng tang” dưới góc nhìn khoa học

Cho đến nay, những gì có hại xuất phát từ dưới lòng đất, con người vẫn luôn nghi hoặc và nghĩ nó như một thế lực vô hình (Ảnh minh họa)

- Như vậy, có thể những khiếm khuyết về mặt cấu trúc đã khiến những người này gặp rủi ro?

- Khi một dòng họ mang khiếm khuyết về mặt cấu trúc, sinh sống trong môi trường có từ trường dị biệt như cấu tạo địa chất phức tạp hoặc dưới nhà có mồ mả hài cốt người (theo nghiên cứu của TS. Vũ Bằng, từ trường sinh ra từ hài cốt người chết cao gấp 2000 lần người sống - PV) thì sẽ dễ bị mắc các loại bệnh tật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Có người sống ở môi trường từ trường cao thì bị mắc bệnh ung thư, số khác lại bị từ trường phá hủy sức khỏe, dẫn đến đột tử. Người tiếp xúc nhiều với từ trường xấu thì chết trước, người tiếp xúc ít hơn thì mất sau. Thế nên mới có chuyện trong cùng một dòng họ, có những người chết cách nhau mấy ngày, một tháng, một năm... Bên cạnh đó, việc mắc bệnh còn tùy thuộc vào sức khỏe, sức đề kháng của mỗi người. Vậy mới có chuyện những người tuy trẻ nhưng đột tử trước người già.

Như tôi đã nói ở trên, do căn bệnh từ hóa không có trong danh mục của ngành Y học hiện đại cũng như cổ truyền nên chẳng ai biết được nguyên nhân vì sao một dòng họ lại có nhiều người bị ung thư, có nhiều người bị chết bất thường như thế. Do đó, hầu hết người dân đều nghĩ  rằng đó là hiện tượng “trùng tang”.

- TS giải thích như thế nào về gia đình ở Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội) ba năm liên tiếp có 3 người đàn ông khỏe mạnh đột tử?

- Rõ ràng 3 người đàn ông chết bất thường tại Ngọc Hà là cùng một gia đình, có mối quan hệ cha con, nghĩa là họ cùng huyết thống. Tôi khẳng định rằng, dòng họ này có khiếm khuyết về mặt cấu trúc cơ thể. Bên cạnh đó, vị trí họ đang ở chắc chắn có luồng từ trường dị biệt nhưng phải dùng máy mới xác định được từ trường đó xuất phát từ đâu và lớn như thế nào. 

Ông bố là người chết đầu tiên vì căn bệnh ung thư. Có nghĩa là, sau một thời gian sống ở môi trường cực xấu này, ông ấy đã “ngấm” từ trường cao và mắc bệnh. Rồi sau đó ít lâu, người con trai cả trong gia đình này bỗng dưng lăn ra chết và đến người em. Bởi hai anh em họ có thời gian tiếp xúc với luồng từ trường dị biệt chênh lệch nhau nên mất vào hai thời điểm khác nhau. Sở dĩ người mẹ trong gia đình này bình an vô sự là vì bà không cùng huyết thống với dòng họ của chồng nên không mang khiếm khuyết về mặt cấu trúc. 

- Nghĩa là theo TS, nói ở dưới đất cũng có từ trường tác động xấu đến cơ thể con người?

- Đúng vậy. Các nhà khoa học trên thế giới từ trước đến nay hầu như chỉ tìm hiểu nhiều về “tia vũ trụ”, còn “tia đất” chưa được quan tâm nghiên cứu, nên ít được biết đến. 

Tác hại tiềm ẩn của “tia đất” đối với sức khỏe con người không hề nhỏ, không thua kém tất cả các tác nhân gây bệnh khác đã biết. Cho đến nay, những gì có hại xuất phát từ dưới lòng đất, con người vẫn luôn nghi hoặc và nghĩ nó như một thế lực vô hình. 

Chuyên gia vật lý “bắt bệnh trùng tang” dưới góc nhìn khoa học

Con người mang khiếm khuyết về mặt cấu trúc khi gặp trường từ quá lớn sẽ bị mắc bệnh tật

Họ gọi nó với nhiều tên khác nhau như ma quỷ, quỷ trạch, hung khí, ác khí, tia tử địa... còn các nhà cảm xạ gọi nó là trường sinh địa, sóng độc hại, ác xạ. Tuy nhiên, trên thế giới, người ta gọi là “trường bức xạ xấu” hay “tia đất”. Theo cách lý giải của tôi, “tia đất” là một dạng năng lượng đặc biệt được giải phóng từ trong lòng đất. 

Khi còn ở sâu dưới mặt đất, năng lượng này là trường điện từ đầy đủ. Thế nhưng, khi vượt lên khỏi mặt đất chỉ còn lại là trường từ. Vậy bản chất của “tia đất” là trường từ, gọi chính xác là trường bức xạ từ thứ cấp. Con người mang khiếm khuyết về mặt cấu trúc khi gặp trường từ quá lớn sẽ bị tổn thương đến hệ thần kinh và tuần hoàn. Từ đó, bệnh tật sẽ sinh ra và có thể tử vong.

- TS nhận xét như thế nào về việc “yểm bùa” và “nhốt trùng” hiện nay?

- Việc cầu cúng, “nhốt vong”, yểm bùa mà người dân vẫn thường làm khi gia đình có người mất vào giờ phạm thực ra chỉ là hoạt động trấn an. Hành động này sẽ giúp cho những người đang sống cảm thấy tĩnh tâm trở lại và đến các nhà khoa học để tìm câu trả lời. Hơn nữa, khi thư thái, khỏe trở lại thì diễn tiến các căn bệnh họ đang mang trong người cũng sẽ tốt hơn. 

Tuy nhiên, trên thực tế, lợi dụng quan niệm có bệnh thì vái tứ phương, nhiều thầy tướng, thầy bói, phong thủy rởm đã bày đặt trấn này, yểm nọ, cầu cúng để kiếm tiền. Còn việc các vị cao tăng, nhà sư “nhốt” vong, cho người dân bùa yểm cũng chỉ cốt để cho con cháu an ổn, yên tâm làm ăn. Một lần nữa, tôi vẫn khẳng định là không có “trùng” hay ma quỷ gì hết.

 Phúc Lộc

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình