Cặp song sinh Mậu Dần nhờ tư vấn chọn ngành học phù hợp

Cháu và em gái song sinh tuổi Mậu Dần, năm sau sẽ bước vào kỳ thi đại học. Cháu định thi ngành Luật, em gái cháu chọn ngành Quản lý khách sạn. Xin chuyên gia tư vấn giúp ngành nghề đó có hợp với chúng cháu không?
Cặp song sinh Mậu Dần nhờ tư vấn chọn ngành học phù hợp
Cặp song sinh Mậu Dần nhờ tư vấn chọn ngành học phù hợp
Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!
 
Cháu là nữ, sinh ngày 18/10/1998 DL (28/8/1998 AL), vào lúc 7 giờ 45 phút sáng. Em gái sinh đôi của cháu sinh vào lúc 8 giờ sáng cùng ngày. Bố cháu sinh ngày 14/11/1967 DL (13/10/1967 AL) vào lúc 0 giờ sáng. Mẹ cháu sinh ngày 18/2/1972 DL (4/1/1972 AL) vào lúc 4 giờ sáng. Em trai cháu sinh ngày 19/2/2007 DL (3/1/2007 AL) lúc 21 giờ. 
 
Cặp song sinh Mậu Dần nhờ tư vấn chọn ngành học phù hợp
Chị em cháu nên chọn ngành gì sẽ phù hợp (Ảnh: ST)

Cháu xin hỏi chuyên gia một số vấn đề sau:
 
 1. Cháu và em gái đang học lớp 12, và năm sau sẽ bước vào kỳ thi đại học vô cùng quan trọng. Cháu dự định thi ngành Luật, em gái cháu chọn ngành Quản lý khách sạn. Xin hỏi chuyên gia, những ngành nghề đó có hợp với chúng cháu không? Nếu chị em cháu không thi đỗ đại học thì có nên đi du học và định cư ở nước ngoài không? 
 
 2. Bố mẹ cháu kết hôn năm 1998, nhưng từ khi kết hôn đến nay việc làm ăn thường gặp khó khăn, kiếm được đồng nào phải tiêu đồng ấy. Sang năm bố mẹ cháu định đổi hướng từ bán hàng sang nghề khác. Như vậy có nên không và nếu có thì nên chuyển sang nghề gì? Đến khi nào kinh tế gia đình cháu sẽ khá hơn?
 
Cháu rất mong sớm nhận được hồi đáp của chuyên gia để có những định hướng rõ ràng hơn. Cháu xin chân thành cảm ơn!
Chào cháu Thúy Hằng,

Theo như cháu trình bày trong câu hỏi, cháu có một người em gái sinh đôi và một em trai út. Với các lá số song sinh, chúng tôi từ góc độ nghiên cứu, khi xem xét và kiểm chứng trong cuộc đời về sau cũng thấy nhiều điều bổ ích và lý thú.

Xét về mặt hình thức và biểu kiến, hai lá số song sinh sẽ giống hệt nhau. Do vậy, cuộc sống sau này của các cặp sinh đôi về căn bản là có nhiều nét tương đồng, với các chu kỳ sống khá tương ứng với nhau mà người ta gọi là “đại đồng, tiểu dị”.

Nhưng bối cảnh và môi trường, địa điểm sống, việc phối ngẫu khác nhau, nghề nghiệp khác nhau, sự nỗ lực phấn đấu khác nhau… sau này sẽ chi phối, làm cho các yếu tố dị biệt ngày càng rõ trong đời của từng người.

Cũng bởi lẽ, các yếu tố lý số, như cung Mệnh, an Thân cùng các chỉ số khác của bản Tử vi chỉ là những yếu tố tiên khởi ban đầu, với ý nghĩa như là “điều kiện cần”, chứ không hoàn toàn chi phối hay ấn định cứng nhắc cho cả cuộc đời của mỗi con người. 

Để cho dễ hiểu, có một ví dụ mang tính hình tượng như sau: Hai hạt giống trong cùng một quả mọc trên cây, sẽ có các yếu tố “tiên khởi” và điều kiện ban đầu giống nhau.

Nhưng khi chúng được ươm trong những điều kiện khác nhau, lại được gieo xuống những mảnh ruộng khác nhau, sẽ thụ hưởng và chịu tác động trong các điều kiện thổ nhưỡng, thời tiết, khí hậu, sự chăm sóc… rất khác biệt. Vì thế, chúng sẽ lớn lên thành hai cây mới, với những đặc điểm tương đồng nhưng vẫn bao hàm nhiều tập tính riêng biệt khác nhau.


Các cặp song sinh sẽ có những nét chính trong đời với nhiều nét tương đồng (Ảnh: ST)

Với con người, các cặp song sinh (nhất là đồng giới tính) sẽ có những nét chính trong đời: từ tâm tính, sức khỏe, tật bệnh, công danh sự nghiệp, chuyện chồng con…. cho đến các  đại vận (10 năm), tiểu vận (1 năm) sẽ có nhiều nét tương đồng, cũng tốt- xấu, thành – bại, thăng - trầm với những chu kỳ khá giống nhau.

Xem xét lá số, về mặt lý số hai chị em cháu có những nét sau: Sinh năm Mậu Dần, có can Mậu (dương Thổ), bị chi Dần (dương Mộc) tương khắc, chi khắc can.

Những người có cách này, khi vào đời và có thành quả nên quan tâm bù đắp phần gốc rễ, sống có trước có sau, biết báo hiếu cha mẹ, họ hàng và những người có ơn với mình… thì mới có hậu và được lâu bền.

Người mệnh Thổ, trong “thế” cục Thổ, cho thấy các cháu khi vào đời và phấn đấu sẽ gặp bối cảnh sống tốt, bình ổn với mỗi người.

Xét cung Mệnh: Người mệnh Thổ, có cung mệnh đóng ở cung Tị (âm Hỏa) là tốt, được tương sinh vì Hỏa sinh Thổ. Như thế là thuận phần “Địa lợi”. Cung mệnh ở Tị này nằm trong tam hợp Kim (Tị - Dậu – Sửu), bản mệnh phải sinh xuất.

Như vậy, phần “thiên thời” về căn bản tương sinh là cũng tốt, nhưng phải chịu thiệt thòi lúc đầu thì sau mới có hậu. Như vậy, xét chung về phần Địa lợi, thiên thời, tức là những yếu tố của bối cảnh khách quan, với hai cháu là bình ổn, thuận lợi.

Đến phần “Nhân hòa”, cung Mệnh của cháu có bộ sao Vũ Khúc, Phá Quân. Bởi vậy, cháu có tâm tính thông minh, hoạt bát nhanh nhẹn, thiên về hành động, tâm tính thẳng thắn, rõ ràng.

Mặt khác, cháu có phần thiếu kiên trì và cần rèn luyện thêm đức tính tinh tế, vị tha, nhân hậu, nữ tính của người con gái. Quả thực qua lá số, ta hoàn toàn có thể nhìn ra, hai cháu là một cặp song sinh, vì cung Huynh đệ của các cháu có đủ bộ sao Thai và Đế vượng, cùng Tả Phù- Hữu Bật đắc địa.

Trong thuật Tử vi, đây là một trong những trường hợp chỉ báo có anh chị em trùng thai hay song sinh trong nhà.

Điều thuận lợi nhất trong cuộc đời của hai cháu là: Cung mệnh có sao Lộc Tồn, cung Quan Lộc có sao Hoá Lộc, đều ở những vị trí khá đắc cách. Các cháu thuộc nhóm rất ít người được cách “Song Lộc”, hay gặp may mắn về tài lộc.

Có thể thấy trước rằng, cuộc đời sau này, hai cháu không phải lo lắng quá nhiều về tài chính, hay gặp may và có duyên kiếm tiền – dù ít hay nhiều còn do tài cán và sự phấn đấu của mỗi người.

Sau này, các cháu nên làm những nghề liên quan trực tiếp đến tiền bạc là tốt nhất như: kế toán, thủ quỹ hoặc làm ngân hàng, tài chính, lập doanh nghiệp hay tự kinh doanh. 

Để trả lời cho câu hỏi, cháu có nên thi ngành Luật hay không, chúng tôi xin trả lời rằng: Cung Quan Lộc (công danh, sự nghiệp, nghề nghiệp) của cháu không có các bộ sao tốt liên quan đến nghề Luật, mà chỉ có những chỉ báo liên quan đến tiền bạc, kinh tế, doanh thương hay tài chính.

Nên nếu cháu thực sự yêu ngành Luật, tha thiết được theo nghề thì nên chọn lựa chuyên ngành hẹp là Luật kinh tế, chứ không nên chọn các chuyên ngành: Công pháp, luật hình sự hay dân sự...
 

Nếu cháu tha thiết được theo nghề Luật thì nên chọn lựa Luật kinh tế (Ảnh: ST)

Vì giống lá số, nên em cháu chọn ngành Quản lý khách sạn là phù hợp, nếu chịu khó học hỏi và phấn đấu có thể tiến xa trong lĩnh vực này. 

Về câu hỏi có nên định cư ở nước ngoài hay không, ta cần xem cung Thiên Di. Cung này của cháu ở cung Hợi (âm Thủy), tuy khắc bản mệnh nhưng ở góc “thiên mã”, chủ cho tính động, di chuyển, thay đổi.

Cung này có sao Thiên Tướng (đắc địa, thuộc Thủy) là rất tốt, lại có bộ Tả Phù, Hữu Bật – chủ cho sự giúp đỡ. Thêm nữa, cung Điền Trạch của cháu đóng ở cung Thân (dương Kim), cũng tương sinh với bản mệnh.

Vậy nếu hai cháu đi du học là thuận, chắc chắn sẽ có người giúp đỡ, tạo điều kiện lúc ban đầu. Các cháu cũng có thể sống ở nước ngoài, nhưng sau này khó định cư hẳn mà vẫn thường xuyên đi về trong nước mới tốt.

Để chắc chắn hơn, xem tiếp đến cung Phu (chồng) của các cháu. Cung này ở cung Mão (âm Mộc) khắc bản mệnh Thổ nên bất lợi. Nó cũng lại là cung Vô chính diệu, có bộ Địa Kiếp, Địa Không, Linh Tinh là các sát tinh án cùng sao Thiên Không nên càng phải cẩn thận.

Lời khuyên dành cho hai cháu là nên lấy chồng muộn sau 28 tuổi và nên lấy chồng xa, càng xa bản quán càng tốt. Như vậy, nếu các cháu quyết định đi du học thì sẽ thuận, phần nào giải tỏa được nhiều điều, nhất là chuyện chồng con sau này.

Trả lời cho câu hỏi, bố mẹ cháu kinh doanh gần đây gặp rất nhiều khó khăn, ta cần luận giải lá số của bố cháu. Năm Ất Mùi này, bố cháu 49 tuổi, tiểu vận ở cung Sửu (âm Thổ), tương khắc với mệnh Thủy.

Cung này có bộ Thiên Đồng, Cự Môn gặp Hóa Kỵ, Tuế Phá, Thiên Hư. Nghĩa rằng năm nay bố cháu buôn bán gặp nhiều trở ngại, lỗ nhiều hơn lãi, gặp nhiều khó khăn trong quan hệ bạn hàng, bị cộng sự hoặc bạn hàng lừa gạt hay ngầm phá từ bên trong.
 

Sang năm việc làm ăn của bố cháu sẽ tốt lên (Ảnh: ST)

Sang năm, năm Bính Thân 2016 sẽ tốt hơn năm nay, đặc biệt là từ tháng 6 âm lịch trở đi, việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn, nhưng cần luôn cẩn trọng và đầu tư có mức độ. Sau đó, việc kinh doanh mới thuận lợi nhất là từ năm 2017 trở đi. 

Về chuyện em trai cháu, tiếc rằng cháu không có thông tin về giờ sinh nên không lập được lá số Tủ vi. Vả lại, hiện em cháu còn nhỏ tuổi, khi nào có những thiên hướng ban đầu phát lộ, việc kiến giải và tư vấn mới ứng nghiệm và phù hợp hơn.

Chúc hai cháu luôn vui, may mắn và hạnh phúc!
loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình