Cách xác định và kích hoạt vị trí chiêu tài trong nhà

Một trong những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy tài lộc là xác định vị trí Chiêu tài trong nhà và từ đó có những bố trí nội thất cho phù hợp. Vậy, làm thế nào để xác định đúng vị trí quan trọng này?
Cách xác định và kích hoạt vị trí chiêu tài trong nhà
Cách xác định và kích hoạt vị trí chiêu tài trong nhà
loading...

Cách xác định và kích hoạt vị trí chiêu tài trong nhà

Làm thế nào để xác định được vị trí chiêu tài trong gia đình?

Thưa chuyên gia, tôi đã tìm hiểu và được biết rằng, trong phong thủy, có một khái niệm gọi là vị trí chiêu tài. Tuy nhiên hiện nhiều nguồn thông tin chưa rõ ràng khiến tôi khá mù mờ và lẫn lộn, không hiểu, vị trí ấy là ở đâu. 

Và sau khi đã xác định đúng vị trí chiêu tài, tôi cần làm gì để giữ vững tài lộc? Mong chuyên gia mách cho tôi biết những kiêng kị cần thiết và những kiến thức tối cơ bản để xác định và kích hoạt vị trí chiêu tài trong nhà ở. 

Hi vọng, đó là kiến thức và cách làm chung cho cả nhà đất lẫn nhà chung cư, vì tôi muốn chia sẻ, nhân rộng cho anh em họ hàng để mọi người cùng chung vui. Chân thành cảm ơn chuyên gia. 

Hồ Quang Hiếu (Cần Thơ)

 

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn Hiếu, 

Chúng tôi xin lần lượt trả lời câu hỏi của bạn như sau, mong bạn sẽ hài lòng và áp dụng thành công. Cũng xin trả lời bạn rằng, vị trí tài lộc này không phân định nhà dạng nào, tức là áp dụng được cho mọi loại nhà, từ chung cư nhà đất cho đến biệt thự bạn nhé:

1. Những hiểu biết tối thiểu về tài vị với nhà ở:

- Tài vị nên sáng sủa, sạch sẽ, không để u ám, nếu thiếu ánh sáng tự nhiên thì lắp thêm đèn.

- Tài vị nên có cây xanh, và luôn giữ cây xanh tốt. Chọn những loại cây có lá to và dày như cao su cảnh, kim phát tài, thiết mộc lan, vạn niên thanh…, và nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước.

- Tài vị nên đặt bàn ghế tiếp khách để tận dụng tối đa nơi tích tụ tài khí này, khi gia đình ngồi trò chuyện hay khi có khách, thì mọi người đều sẽ tiếp nhận được tài khí ở đó.

- Đặt đặt thêm biểu tượng cát lành thì tốt càng thêm tốt, có thể đặt ba ông Phúc Lộc Thọ, hoặc tượng Văn - Võ tài thần, hay nuôi cá vàng gần tài vị sẽ càng mang lại nhiều may mắn cho bạn.

- Nếu tài vị gần cửa sổ, bạn nên đóng cửa hoặc nên có rèm che cửa để tài khí có thể tụ lại được trong văn phòng của bạn.

- Nếu bạn để két sắt tại tài vị, nên để sát đất, tuy nhiên bạn nên ngụy trang két sắt cẩn thận vì " tài bất lộ bạch".

2. Vị trí tài vị đắc địa

Cách xác định và kích hoạt vị trí chiêu tài trong nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí chiêu tài tốt nhất ở góc 45 độ đối diện cửa chính. Ngoài ra, vị trí tốt thứ hai nằm đối diện với vị trí thứ nhất.

Cách xác định và kích hoạt vị trí chiêu tài trong nhà

- Nếu cửa chính nằm chính giữa: 2 vị trí góc cuối đáy của ngôi nhà là vị trí tài khí (nếu cửa chính nằm chính giữa ngôi nhà, với kiểu dáng nhà ống, đồng nghĩa với đó là vị trí chiêu tài. Cấu trúc trong ngôi nhà sẽ chia ra là 2 phần: Đán khí và tụ khí; Xác định vị trí tụ khí nhiều nhất chính là vị trí tài khí.

Cách xác định và kích hoạt vị trí chiêu tài trong nhà

- Nếu cửa chính nằm bên trái thì vị trí tài khi nằm ở góc nhà bên phải.

Cách xác định và kích hoạt vị trí chiêu tài trong nhà

- Nếu cửa chính nằm bên phải thì vị trí tài khí nằm ở góc nhà bên trái.

Cách xác định và kích hoạt vị trí chiêu tài trong nhà

3. Những điều cấm kỵ đối với tài vị

- Trên tài vị không được đặt những sản phầm cơ khí có thể phát nhiệt như: ti vi, quạt điện, lò khí đốt, dây dẫn nguồn điện…

- Trên tài vị không thể đặt các đồ vật một cách lung tung, mà cũng không thể để cho bụi bặm phủ đầy, không được bày hoa giả và hoa khô.

- Trần nhà phía trên tài vị không được để bị rò nước, sơn trên tường, trên nền nhà không được bị tróc và gạch men không thể để có vết bẩn.

- Không được có sự ngáng trở của xà, cột.

- Tối kỵ bị các vật nhọn xung xạ đến như cạnh bàn, cạnh tủ…sẽ làm tổn hại tài khí.

- Đặc biệt, không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

- Tài vị tối kỵ Thủy, bởi vì các Cát thần đều ở đây, nếu có hành Thủy ở khu vực này nghĩa là Cát thần lạc Thủy, cuốn trôi hết tài lộc.

- Ở tài vị không nên trổ cửa sổ, vì nếu trổ cửa sổ, tài khí sẽ theo đó thoát ra ngoài.

- Không nên để tối tăm, vì u tối thì sinh khí không sinh sôi được.

Chuyên gia tư vấn Tâm sự gia đình

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình