Bạn đã biết phong thủy thường thức về… máy tính chưa?

Nếu chưa biết thì xin mời bạn dựa cột lắng nghe. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn toàn tập những kiến thức phong thủy bỏ túi dễ nhớ, dễ hiểu nhất về máy tính!
Bạn đã biết phong thủy thường thức về… máy tính chưa?
Bạn đã biết phong thủy thường thức về… máy tính chưa?
loading...

Bạn đã biết phong thủy thường thức về… máy tính chưa?

Máy tính nên để ở nơi thông thoáng để giảm tải bức xạ và trường khí tiêu cực tác động lên cơ thể người dùng

1. Máy tính nên để ở những nơi thông thoáng

Trong quá trình sử dụng, máy tính - đặc biệt là laptop, sẽ sản sinh ra nhiệt lượng mạnh, cùng các nguồn bức xạ không tốt cho sức khỏe, vì thế cần phải tản nhiệt thật tốt, thật nhạy để giảm tải bức xạ cùng ảnh hưởng tiêu cực tới cơ thể người dùng và tăng tuổi thọ, độ bền cho máy. 

Tốt nhất không nên để laptop trong phòng kín, nên chọn những phòng thoáng gió, nhiều cửa sổ để giảm trường khí có hại tản phát ra trong quá trình sử dụng. Phòng càng thoáng bao nhiêu thì sức khỏe người dùng sẽ càng được bảo vệ bấy nhiêu. 

Chính vì lý do này mà các chuyên gia phong thủy khuyên rằng: Tuyệt đối không được kê bàn máy tính đối diện với giường ngủ. Cũng không nên đem điện thoại lên giường sử dụng khi chuẩn bị đi ngủ để lướt web, chơi game rồi ngủ gục bên máy tính chưa tắt vì mệt nhoài. 

Bạn đã biết phong thủy thường thức về… máy tính chưa?

Tuyệt đối không được kê bàn máy tính đối diện với giường ngủ, nếu không, cơ thể sẽ trở nên rệu rã, tinh thần uể oải, hay gặp ảo giác 

Những hành động này vô tình sẽ khiến cơ thể phải chịu một lượng bức xạ và trường khí có hại phát ra từ màn hình máy tính trong một thời gian dài. Lâu dần, giấc ngủ sẽ mất ngon, cơ thể sẽ trở nên rệu rã, tinh thần uể oải, hay gặp ảo giác và tính tình cũng trở nên nóng nảy hơn. 

Nếu phòng nhỏ hẹp, nên chọn bàn làm việc ở góc chéo hoặc lệch hẳn so với vị trí giường nằm, tuyệt đối tránh để màn hình máy tính song song với giường hoặc đối diện với đầu giường. Dùng xong nên tắt máy, đợi máy tản nhiệt, gập màn hình lại. 

2. Không đặt máy tính cạnh bể cá, gần bồn nước hoặc các đồ vật có yếu tố Thủy

Máy tính là thiết bị điện tử nên theo lẽ thường tình cần tránh để gần nguồn nước để tránh hỏng hóc, điện giật. Đừng dại dột bầy bể cá vàng, các chậu cây bonsai thủy sinh gần máy tính. 

Thêm nữa, những đồ vật này đặc biệt là bể cá có khả năng phản xạ bức xạ rất mạnh, đẩy ngược và gia tăng các trường khí có hại trực tiếp lên cơ thể người dùng máy tính nên để chúng cạnh nhau là cách làm “gậy ông đập lưng ông”. 

Bạn đã biết phong thủy thường thức về… máy tính chưa?

Để máy tính cạnh bể cá sẽ vô tình tạo nên thế cục Thủy – Hỏa tương giao xung đột từ trường, rất dễ khiến người sử dụng nảy sinh các bệnh về tim mạch, huyết quản

Chưa kể đến việc, trong phong thủy, máy tính thuộc Hỏa, bể cá cùng cây bonsai thủy sinh và các đồ vật có yếu tố Thủy khác như bình hoa, bồn nước đều tương khắc mạnh. Sắp đặt chúng gần nhau vô tình tạo nên thế cục Thủy – Hỏa tương giao, xung đột từ trường, rất dễ khiến người sử dụng nảy sinh các bệnh về tim mạch, huyết quản. 

3. Máy tính chọn loại tương xứng với không gian phòng

Tức là phòng có diện tích lớn mới nên chọn những chiếc máy có màn hình to, phòng nhỏ hẹp nên ưu tiên những chiếc laptop và máy tính để bàn nhỏ gọn, vừa tầm. 

Ngược lại, nếu rơi vào tình trạng, phòng nhỏ hẹp và máy tính thô kệch to “cồ cộ”, gia chủ đã tự phá vỡ thế cân bằng về phong thủy và đẩy mình vào tình trạng bị “thôn tính”. Dẫn đến việc các mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè xa cách, thiếu thân mật, trí nhớ suy giảm, khả năng giao tiếp kém hơn. 

Bạn đã biết phong thủy thường thức về… máy tính chưa?

Máy tính nên chọn loại có màn hình tương xứng với diện tích căn phòng…

Bạn đã biết phong thủy thường thức về… máy tính chưa?

… và không nên để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào màn hình khi sử dụng để tránh việc chủ nhân hay gặp thị phi, dính vào khẩu thiệt và tranh chấp, mâu thuẫn không đáng có

4. Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy tính

Ánh nắng tụ nhiên là rất tốt, tốt cho cơ thể, cho đôi mắt và cho không gian làm việc. Nhưng khi sử dụng máy tính thường xuyên, cần hạn chế để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy tính. 

Việc này sẽ khiến đôi mắt phải làm việc liên tục, chịu phản xạ ngược từ màn hình máy tính nên dễ bị tổn thương. Đồng thời, trong phong thủy, sai lầm này rất dễ dẫn đến việc chủ nhân hay gặp thị phi, dính vào khẩu thiệt và tranh chấp, mâu thuẫn không đáng có. 

Nên kê đặt máy tính ở nơi râm mát, cách xa cửa sổ, nếu không còn vị trí nào khác, hãy sử dụng rèm cửa cản nắng. Nếu chưa biết xác định vị trí phù hợp, Tâm sự gia đình xin mách bạn mẹo nhỏ như sau:

Đứng đối diện với cửa chính, mặt hướng vào phòng, nếu cửa mở thuận chiều kim đồng hồ (mở vào trong) thì góc phải căn nhà là điểm tụ khí tốt nhất. Nếu cửa mở ở giữa phòng thì hai góc trái phải đối xứng là hai điểm tích khí tốt. Nếu cửa mở ngược chiều kim đồng hồ (mở ra ngoài), thì góc trái căn phòng là điểm tụ khí tốt nhất. 

Những góc đó chính là điểm thích hợp để kê đặt máy tính, giảm lượng bức xạ và từ trường, trường khí có hại. 

5. Chú ý dọn dẹp bàn kê máy tính sạch sẽ thường xuyên

Cạnh máy tính không nên để quá nhiều đồ đạc linh tinh, cần chú ý dọn dẹp gọn ghẽ, sạch sẽ thường xuyên. Nếu bạn để quá nhiều đồ vặt vãnh, không tên, tuy sử dụng thì tiện lợi nhưng không gian bàn nhỏ hẹp sẽ trở nên chật chội. 

Chủ nhân càng bừa bãi bao nhiêu thì càng dễ nổi nóng, khó chịu, càng có xu hướng bạo lực bấy nhiêu. Càng tối kị đặt những vật như búp bê, hình nhân hoặc dán các hình vẽ kỳ dị, lạ mắt trên góc tường ngay cạnh bàn kê đặt máy tính. Tất cả lâu ngày sẽ vô tình tạo thành ảo giác, ảnh hưởng nặng nề tới người sử dụng. 

Bạn đã biết phong thủy thường thức về… máy tính chưa?

Cần chú ý dọn dẹp bàn máy tính thường xuyên và tránh kê đặt laptop ở phòng khách hay tùy tiện “tha lôi” khắp nhà mà cần chọn một vị trí cố định khi sử dụng

Bạn đã biết phong thủy thường thức về… máy tính chưa?

6. Tránh đặt máy tính ở phòng khách

Phòng khách là nơi cần lưu thông không khí thường xuyên và cũng là không gian thoáng rộng nhất của một căn nhà. Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính ở phòng khách, chỉ đơn giản là để lên mạng, lướt web thì trường khí có lợi của gia đình cũng sẽ bị tổn hại nghiêm trọng do chịu ảnh hưởng từ bức xạ của máy tính phát ra. Lâu dần, vận khí và tài lộc của bạn sẽ bị hao hụt, tụt dốc không phanh, chủ nhân lờ đờ, thiếu tập trung, không khí ngột ngạt, khó chịu. 

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn liên tục thay đổi vị trí bàn máy tính hoặc “xách” laptop đi khắp nơi quanh nhà. Nên chọn một vị trí cố định, tốt nhất là một trong hai góc phải và trái phòng dựa theo vị trí cửa phòng mở ra đã nói phía trên. 

Phú Nguyên

(Dịch theo Imee.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

 

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình