9 điểm yếu phong thủy “chí mạng” làm tài lộc công ty chao đảo, sa sút

Công ty của bạn đã bao giờ lâm vào tình trạng làm ăn thua thiệt, sa sút vì bị vận đen “ám” trong thời gian dài chưa. Hãy cẩn thận xem lại ngay, nếu văn phòng mà công ty đặt trụ sở phạm vào 1 trong 9 điểm yếu chí mạng sau thì chắc chắn tài lộc sẽ chao đảo, kinh tế sa sút, tài vận hẩm hiu!
9 điểm yếu phong thủy “chí mạng” làm tài lộc công ty chao đảo, sa sút
9 điểm yếu phong thủy “chí mạng” làm tài lộc công ty chao đảo, sa sút
loading...

9 điểm yếu phong thủy “chí mạng” làm tài lộc công ty chao đảo, sa sút

Tránh tối đa thuê văn phòng nằm ở đúng khúc vòng cua của đường, tạo thành hình vòng cung ngược, nếu không, tiền tài của công ty sẽ đổ xuống sông xuống biển

1. Đối diện văn phòng là con đường hình cánh cung ngược

Đây là điểm yếu đầu tiên, tưởng ít gặp nhưng lại khá phổ biến ở nước ta. Các công ty, văn phòng rất ưa chuộng thuê nhà mặt tiền để kinh doanh, đặt trụ sở. Nhưng nếu gặp phải căn nhà ở đúng khúc vòng cua của đường, tạo thành hình vòng cung ngược thì hãy nhanh chân mà “cuốn gói”, chuyển địa điểm bạn nhé. 

Ở thế đất đó, sẽ chẳng có công ty nào ăn nên làm ra, nhân viên hay gặp các vấn đề về y tế, sức khỏe, tài vận hẩm hiu, sa sút, chẳng thể nào ngóc đầu lên được. Dù bạn có đầu tư nguồn vốn nhiều đến thế nào đi chăng nữa, thì cũng chẳng thể xoay chuyển được tình hình đâu!

9 điểm yếu phong thủy “chí mạng” làm tài lộc công ty chao đảo, sa sút

Đặt trụ sở công ty ở những khoảng đất trống như hai đầu cầu bắc qua sông, tòa nhà nằm ngay nút giao thông đa tầng chẳng khác nào tự “chui đầu vào rọ”, công việc sẽ thường xuyên bị đình trệ, nguồn vốn không ổn định

2. Văn phòng nằm ở những khoảng đất trống

Khoảng đất trống ở đây như là những văn phòng ở hai đầu cầu bắc qua sông, các tòa nhà mà phía bên dưới có bãi đỗ xe rộng ở bên ngoài, các công trình kiến trúc nằm ở ngay nút giao thông đa tầng nhiều đường nhỏ giao cắt ở đầu mối thủ đô…

Những công trình kiến trúc này thường khá cô lẻ, tuy nền móng vững chắc, xây dựng kiên cố nhưng trường khí lưu thông vô cùng bất ổn. Vì môi trường sông nước, xe cộ tấp nập như mắc cửi cùng các tiếng động âm thanh thường xuyên sẽ phá hỏng các trường khí tốt, tăng cường các tà khí, ám khí và tạo ra ảnh hưởng xấu về sức khỏe cho những người sống ở gần đó. 

Đặt trụ sở công ty ở đây, chẳng khác nào tự “chui đầu vào rọ”, đẩy mình vào thế bí, công việc sẽ thường xuyên bị đình trệ, dự án chậm thanh khoản, nhân viên thiếu nhiệt tình, nguồn vốn không ổn định.  

9 điểm yếu phong thủy “chí mạng” làm tài lộc công ty chao đảo, sa sút

Thực tế cho thấy, các công ty có văn phòng rơi vào tình trạng cửa văn phòng đối diện với thang máy kinh tế cũng chẳng mấy khi dồi dào

3. Cửa văn phòng đối diện với thang máy, thang bộ

Nếu cửa ra vào của trụ sở văn phòng nằm đối diện với thang máy hoặc thang bộ thì tốt nhất bạn nên chuyển địa điểm ngay lập tức. Vì thang máy, thang bộ là nơi giao thoa của nhiều trường khí, từ khí tốt đến khí xấu, ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của công ty. Nhẹ thì khiến kinh tế chao đảo, lúc lên lúc xuống, nặng thì khiến cho tài vận xuống dốc không phanh, thậm chí là bị nhân viên chơi xấu rút ruột, lừa đảo. 

Thực tế cho thấy, các công ty có văn phòng rơi vào tình trạng số 3 này, bao giờ cũng phải tuyển mới nhân viên liên tục, họ không có đội ngũ cán bộ nòng cốt ổn định và nội bộ lúc nào cũng lục đục, có tranh chấp. Chính vì thế mà kinh tế của họ cũng chẳng mấy khi dồi dào, lúc được lúc chăng. 

9 điểm yếu phong thủy “chí mạng” làm tài lộc công ty chao đảo, sa sút

Chọn thuê công ty ở những văn phòng nằm trong tòa nhà được xây dựng trên nền đất xấu tài lộc và sức khỏe của toàn thể nhân viên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng

4. Văn phòng nằm trong tòa nhà được xây dựng trên nền đất xấu

Nền đất xấu ở đây được hiểu như nghĩa trang, pháp trường, bãi rác thải, nhà máy  hóa chất… Những địa điểm đó đều có âm khí vô cùng nồng nặc, nặng nề, nguồn nước và không khí dễ bị ô nhiễm, không trong lành. Những nhược điểm này trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân viên và cả tài lộc của công ty đóng trụ sở tại đó. 

Để tránh gặp phải tình trạng như thế này, tốt nhất, khi muốn tìm địa điểm thuê văn phòng dù là lâu dài hay ngắn hạn, bạn hãy bớt chút thời gian đến tìm hiểu và dò la thông tin từ những người dân địa phương. Tưởng chừng hơi mất thời gian nhưng sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích đấy. 

9 điểm yếu phong thủy “chí mạng” làm tài lộc công ty chao đảo, sa sút

Tòa nhà chính nơi đặt trụ sở văn phòng có hình thù kì quái sở sẽ vô tình làm hao tài, tán lộc, lọt tiền, thoát vận của các công ty thuê tại đó

5. Tòa nhà chính nơi đặt trụ sở văn phòng có hình thù kì quái

Ngày nay, các kiến trúc sư rất thích xây dựng những tòa nhà có hình thù kì dị, độc đáo khác thường như nhà hình mô phỏng cái quần rách, hình dạ dày, bồn cầu, hình đồng tiền, lọ nước hoa, hình bánh bích quy, chai rượu, chim bồ câu, hình… dương vật hay thậm chí là xác động vật đã chết hoặc cấu tạo bên ngoài méo mó, vẹo vọ, nghiêng ngả như sắp đổ sập.  

Theo truyền thống phong thủy học, người xưa cho rằng, đã là nhà, là một thực thể kiến trúc chính thống thì nên vuông thành sắc cạnh chứ đừng phá cách với những tạo hình bắt mắt. Có như vậy, chính khí và tài vận mới tụ lại hài hòa và phân bổ đều đặn khắp công trình. 

Chính hình thù kì dị của tòa nhà chính nơi công ty đặt trụ sở sẽ vô tình làm hao tài, tán lộc, lọt tiền, thoát vận. Dù có bắt mắt, ưa nhìn hay thuận tiện đến mấy, bạn cũng nên tránh xa những địa điểm này, nếu không, công ty chẳng mấy thất thoát nặng về nguồn vốn dẫn đến phá sản mà thôi.

9 điểm yếu phong thủy “chí mạng” làm tài lộc công ty chao đảo, sa sút

Những căn phòng dạng penthouse hoặc nhà có tầng lửng sẽ khiến các văn phòng thuê tại đó tài vận phập phù, lúc lên lúc xuống, chẳng mấy mà sa sút

6. Văn phòng đặt trụ sở ở những căn phòng dạng penthouse hoặc nhà có tầng lửng

Đây là kiểu văn phòng tối kị cho những người làm kinh doanh dù nó rất dư dôi về diện tích. Tối kị ở chỗ, trường khí trong nhà không thông thoáng, thiếu ổn định, khá tù túng. 

Không gian dù có rộng đến mấy cũng tạo ra không khí bức bách, ngột ngạt, thiếu hài hòa. Từ đó dẫn đến việc nhân viên làm việc thiếu nhiệt tình, không chu đáo, kinh tế công ty bởi vậy không ổn định, lúc lên lúc xuống, tài vận phập phù, sa sút. 

9 điểm yếu phong thủy “chí mạng” làm tài lộc công ty chao đảo, sa sút

Đặt văn phòng ở nơi có từ 3 cánh cửa cùng nằm trên một đường thẳng trở lên, người chủ công ty có tài giỏi đến mấy cũng chẳng thể nào cứu vãn được tình hình

7. Đặt văn phòng ở nơi có từ 3 cánh cửa cùng nằm trên một đường thẳng trở lên

3 cánh cửa ở đây được hiểu là bao gồm cả cửa sổ, cửa ban công và cửa chính để thông khí cho văn phòng. Thường những căn hộ, tòa nhà có kiến trúc kiểu này, sẽ không tụ được khí tốt, vì khí không đi theo chiều xoắn ốc, len lỏi vào bên trong mà “tồng tộc” theo một chiều từ  trong ra ngoài. 

Nhiều nhà, do không xem xét kĩ hướng và vị trí đặt cửa chính, thậm chí còn lâm vào tình trạng công ty nào thuê nhà và đặt trụ sở ở đó đều sa sút nghiêm trọng, làm ăn thua lỗ, nợ đóng, luân chuyển vốn chậm và liên tục phá sản. 

Dù người chủ công ty có tài giỏi đến mấy cũng chẳng thể nào cứu vãn được tình hình. Muốn hóa giải, hãy đổi cửa ban công, đục cửa sổ mới hoặc làm bình phong che chắn, nhưng tốt nhất là đổi vị trí cửa ra vào!

9 điểm yếu phong thủy “chí mạng” làm tài lộc công ty chao đảo, sa sút

Càng ít cổng thì kinh tế càng dồi dào, nguồn vốn đổ về càng tập trung và dứt điểm, nợ đọng càng ít, vì thế nên tránh các văn phòng có nhiều cửa ra vào

8. Văn phòng có quá nhiều cửa ra, cửa vào

Nếu công ty của bạn không phải là cơ quan công quyền, đơn vị  hành chính sự nghiệp phải tiếp dân liên tục thì tốt nhất đừng dại dột thuê bất cứ văn phòng nào có từ 2 cửa ra vào trở lên. 

Công ty dù to đến mấy, nhân viên dù đông đến mấy cũng chỉ nên có một chiếc cổng vào và một lối cổng hậu. Hai cổng không nên mở thông nhau. Nếu diện tích cửa cổng bé, nên cải tạo mở rộng, xây cao chứ đừng xây thêm để tránh hao tài, sụt lộc. 

Càng ít cổng thì kinh tế càng dồi dào, nguồn vốn đổ về càng tập trung và dứt điểm, nợ đọng càng ít. Ngược lại, cổng càng nhiều thì vốn càng bị hao hụt, tiền đầu tư càng bị phân tán, lợi nhuận thu về càng bị chia năm xẻ bảy.  

9 điểm yếu phong thủy “chí mạng” làm tài lộc công ty chao đảo, sa sút

Văn phòng quá nhỏ hẹp, tàng khí, tiền tài, vận lộc cũng chẳng thể nào tụ lại nổi

9. Diện tích văn phòng quá chật hẹp

Nhiều khu phố sầm uất giá thuê đắt đỏ nên một số công ty buộc phải thuê văn phòng nhỏ hẹp với giá đắt cắt cổ để đặt văn phòng giao dịch, với mục đích lấy may và thu hút nguồn đầu tư. 

Nhưng đây là một quan niệm sai lầm cần dỡ bỏ ngay lập tức. Tuyến phố có đẹp đến mấy, danh tiếng có tốt đến mấy nhưng văn phòng quá nhỏ hẹp, tàng khí cũng chẳng thể nào tụ lại nổi. Kể cả lượng khách giao dịch vào nhiều đi chăng nữa thì doanh thu cũng chẳng thể cải thiện được là mấy. 

Mở văn phòng ở những địa điểm như thế, tiền đầu tư thì nhiều mà lãi lời thu lại chẳng được bao nhiêu, thậm chí chi còn nhiều hơn thu. Về lâu về dài, công ty làm ăn cũng sẽ không thuận lợi, thiếu ổn định và bị giảm sút dần về vốn đầu tư. 

Phú Nguyên

(Dịch theo Wuaiwujia.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình