8 dấu hiệu cho thấy bạn đã… đầu thai nhiều lần

Đầu thai có thể được hiểu như quá trình trưởng thành, tiến hóa của năng lượng linh hồn. Quá trình giúp chúng ta trải nghiệm những điều khác nhau trong cuộc sống. Người ta cho rằng đầu thai phản ánh tuổi của linh hồn, càng nhiều trải nghiệm cũng có nghĩa là càng đầu thai nhiều lần.
8 dấu hiệu cho thấy bạn đã… đầu thai nhiều lần
8 dấu hiệu cho thấy bạn đã… đầu thai nhiều lần
loading...

8 dấu hiệu cho thấy bạn đã… đầu thai nhiều lần

Người ta cho rằng đầu thai phản ánh tuổi của linh hồn, càng nhiều trải nghiệm cũng có nghĩa là càng đầu thai nhiều lần

Chúng ta ai cũng đều đã từng đầu thai. Nhiều người tin rằng khi càng trưởng thành, chúng ta càng phát hiện ra nhiều khả năng của mình trong nhiều lĩnh vực. Đồng thời, linh hồn của chúng ta cũng “dự trữ" được kho tàng trải nghiệm nhiều hơn. 

Những đặc điểm cá nhân, những trải nghiệm và năng lực của chúng ta khi sống ở kiếp này sẽ phản ánh sự tồn tại của kiếp trước, vòng tuần hoàn đó cứ lặp đi lặp lại như vòng luân hồi vậy.

Tuy nhiên, một vài người trong chúng ta đã trải qua chu kỳ này nhiều hơn những người khác. Có thể bản thân họ đang tự nhắc nhở mình về những lần đầu thai ở kiếp trước và kiếp trước nữa. Những người như vậy, đa phần đã trải qua rất nhiều sự kiện kì lạ như sau:

1. Giấc mơ lặp lại nhiều lần

8 dấu hiệu cho thấy bạn đã… đầu thai nhiều lần

Việc mơ đi mơ lại một giấc mơ cũng có thể phản ánh những trải nghiệm từ kiếp trước

Giấc mơ phản ánh tiềm thức của con người. Những giấc mơ lặp đi lặp lại có thể là dấu hiệu cho thấy những tổn thương, sợ hãi hay các vấn đề mà não đang cố xử lý. Việc mơ đi mơ lại một giấc mơ cũng có thể phản ánh những trải nghiệm từ kiếp trước. 

Nhiều người cho rằng họ đã từng mơ thấy các sự kiện trong quá khứ, nhìn thấy những người thân quen hay đi tới những nơi thân thuộc. Ví dụ như một phụ nữ 55 tuổi đã tâm sự với bác sĩ tâm lý của bà rằng: 

Tôi thường xuyên mơ về một tòa lâu đài ở thế kỉ 15. Tôi luôn có cảm giác mình hiểu rất rõ về nơi đó nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy tòa lâu đài đó ngoài đời cả”.

 

2. Sợ hãi không có nguyên nhân

Nhiều người tin rằng một vài kí ức hay trải nghiệm có thể là dấu ấn từ kiếp trước. Chúng ta có thể trải qua những nỗi sợ hay chấn thương mà không thể nào tìm ra lời giải thích khoa học và rõ ràng. Ví dụ như sợ bị chết đuối, sợ một vài loại động vật, sợ một vài địa điểm, sợ các con số, sợ một số loại màu sắc, sợ những đồ vật tầm thường…

3. Ký ức lạ

8 dấu hiệu cho thấy bạn đã… đầu thai nhiều lần

Có rất nhiều bằng chứng chứng minh kí ức lạ có liên quan đến các thực tế cuộc sống của các lần đầu thai ở kiếp trước

Nhiều người đã từng trải qua những ký ức kì lạ khi còn bé. Sau này, các kí ức đó đã được chứng minh là những sự kiện xảy ra ngoài đời thật. Các kí ức lạ cũng có thể chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, do bộ não tạo ra những hình ảnh phi lý mà chúng ta không thể nhớ rõ. Tuy nhiên, có rất nhiều bằng chứng chứng minh kí ức lạ có liên quan đến thực tế cuộc cống của các lần đầu thai từ kiếp trước. 

Chỉ có điều, không có tuýp kí ức điển hình, nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào tiềm thức và trí nhớ, khả năng lưu trữ của mỗi người. Tần suất kí ức lặp lại càng nhiều chưa chắc người đó càng trải qua nhiều lần đầu thai nhưng nếu mỗi kí ức lại phản ánh một giai đoạn khác nhau, của một thời kì khác nhau, của nhiều cá nhân khác nhau thì không cần phải bàn cãi nữa, chủ nhân của những kí ức đó rõ ràng đã từng đầu thai nhiều lần!

4. Quá nhạy cảm với cảm xúc và nỗi đau của những người xung quanh

8 dấu hiệu cho thấy bạn đã… đầu thai nhiều lần

Người đã từng đầu thai nhiều lần vô cùng nhạy cảm, họ dễ dàng "hấp thu" cảm xúc và nỗi đau của người xung quanh

Người đã từng đầu thai nhiều lần vô cùng nhạy cảm, họ dễ dàng "hấp thu" cảm xúc và nỗi đau của người xung quanh. Có lẽ việc phải sống quá nhiều kiếp người đã khiến họ đồng cảm với các cung bậc cảm xúc và trải nghiệm của những người khác xảy ra trong những hoàn cảnh khác nhau. 

Đã từng có giả thuyết cho rằng những người nhạy cảm chỉ đơn thuần là những người không thể né tránh cảm xúc của người khác. Tuy nhiên, trong các nghiên cứu khoa học của những nhà tâm lý học đến từ Đại học Yale (Mỹ), họ đã chứng minh được rằng: 

Nghiên cứu trên 10.000 người tình nguyện trong năm 2015, đã cho thấy, sự nhạy cảm quá mức với cảm xúc và nỗi đau của người xung quanh có thể là dấu hiệu cho thấy linh hồn người đó đã trải qua nhiều lần đầu thai khiến cho họ vượt qua sự ích kỉ của bản thân và suy nghĩ đến cảm xúc của người khác”.

5. Linh cảm mạnh mẽ

Linh cảm là khả năng cân bằng giữa trạng thái ý thức và vô ý thức, năng lượng từ bên trong tâm hồn do trí tuệ nguyên sơ và kiến thức bẩm sinh tạo ra. Nhiều người cho rằng tâm hồn càng trưởng thành thì chúng ta dễ có những linh cảm mạnh mẽ hơn và khi càng đầu thai nhiều thì họ càng dần có mong muốn được thoát khỏi vòng luẩn quẩn và được quay về với nguồn cội của mình (cõi niết bàn) để có nơi trú chân an lành.

Cũng có nhiều ý kiến nói rằng, người có linh cảm mạnh, thường có mối dây liên hệ chặt chẽ về tâm linh với những thế lực ngoài tri giác và trí tuệ của con người. Tức là họ có khả năng hiểu, cảm nhận và biết được những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát và hiểu biết của loài người.

Như vậy, dù nói theo cách nào đi chăng nữa, những người có linh cảm mạnh mẽ đều là người sở hữu khả năng đặc biệt, khác người. Người nào đầu thai càng nhiều lần, lại càng có khả năng linh cảm mạnh mẽ hơn hẳn. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được cụ thể về điều này, nhưng họ cho rằng, có lẽ đó những người có linh cảm mạnh mẽ như vậy là bởi họ đã trải qua nhiều cảnh huống, nhiều trường hợp sinh ly tử biệt trong các cuộc sống khác nên có ấn tượng mạnh mẽ và khắc ghi những điều đó trong tâm khảm từ kiếp này sang kiếp khác.

6. Liên tục biết trước tương lai và…

8 dấu hiệu cho thấy bạn đã… đầu thai nhiều lần

Việc biết trước được tương lai có thể là dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của năng lượng linh hồn

Chúng ta đều đã từng trải qua việc nhìn thấy tương lai từ quá khứ. Nhiều người cho rằng việc nhìn thấy tương lai từ quá khứ là do bệnh về thần kinh. Cũng có người cho rằng trải nghiệm này chứng minh giả thiết về cuộc sống ở một chiều không gian khác (vũ trụ song song). Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trải nghiệm này là dấu hiệu của kiếp trước.

Thực tế cho thấy, những người biết trước sự việc là những người dự đoán được tương lai, khả năng nhận biết thông tin về sự kiện xảy ra trong tương lai của họ đa phần đến trong giấc mơ, ảo ảnh hay những cảm xúc bất chợt. 

Việc biết trước được tương lai có thể là dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của năng lượng linh hồn. Một vài nghiên cứu bất thành văn cho biết, việc liên tục biết trước tương lại không quá nhiều và chỉ hiện hữu ở những người có sự lưu luyến đặc biệt với quá khứ tốt đẹp hoặc đau khổ vì hiện thực kém cỏi nên luôn muốn hướng tới cuộc sống khác.

7... có thể nhìn soi rọi vào quá khứ

Nhìn thấy quá khứ là trải nghiệm trái ngược hẳn với việc nhìn thấy tương lai. Đó là khả năng nhận biết những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ. Những sự kiện đó có thể xảy ra trong thời gian bạn đang sống hoặc từ thời quá khứ rất lâu về trước. 

Tuy nhiên, cũng như việc nhìn thấy tương lai, nhìn thấy quá khứ cũng không phải là hiện tượng dễ được chứng minh. Với những người đã từng trải qua và chứng thực được, đây cũng có thể là dấu hiệu của việc đầu thai nhiều lần.

8. Không tìm được chốn an nhiên cho cơ thể và tinh thần

8 dấu hiệu cho thấy bạn đã… đầu thai nhiều lần

Cảm giác không có nơi mình thuộc về chính là cảm giác chung của những ai muốn quay về nguồn cội của linh hồn – cõi niết bàn

Mong muốn luôn tìm thấy một nơi mình thuộc về có thể phản ánh ước muốn được quay về nguồn cội của linh hồn (cõi niết bàn). Nhiều người cho rằng cảm giác đó giống như một vận động viên chạy đường dài cố gắng để về đích. 

Cũng như vậy, linh hồn tái sinh nhiều lần cảm thấy họ đã hoàn thành vòng tuần hoàn của cuộc sống và muốn trở về nơi bình yên cho linh hồn. Cảm giác không có nơi mình thuộc về chính là cảm giác mệt mỏi, chán nản với cuộc sống, bế tắc mà không có lối giải thoát và bất lực với mọi điều ở hiện tại. 

Thu Trang 

(Dịch theo Dailymail)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình