5 bảo vật phong thủy giúp gia đình bạn luôn khỏe mạnh an khang

Sức khỏe là vốn quý của con người, có sức khỏe là có tất cả. Nếu giàu có, vinh hoa phú quý, tước lộc đầy nhà mà cơ thể ốm yếu bệnh tật thì cũng không phải là người có phúc. Mời độc giả đọc ngay bài viết của chuyên gia phong thủy Trịnh Vĩ Kiến để hiểu và thỉnh cho mình bảo vật phong thủy chủ an khang cho gia đình!
5 bảo vật phong thủy giúp gia đình bạn luôn khỏe mạnh an khang
5 bảo vật phong thủy giúp gia đình bạn luôn khỏe mạnh an khang
loading...

Treo tranh công trong nhà, là có hàm ý cầu mong bình an, sức khỏe, vạn sự như ý cho cả gia đình

1. Tranh khổng tước (tranh con công)

Công – khổng tước là biểu tượng của hạnh phúc và cát tường, nó cũng đại diện cho sự nho nhã, học vấn uyên thâm. Đặc biệt hơn, công còn là tượng trưng cho sự cao quý, thăng quan tiến chức.

Trong nhiều nền văn hóa, công được ví là loại chim vương giả, bộ lông sặc sỡ của nó, tự bản thân đã khiến công trở nên cao sang, oai vệ. Trong phong thủy, công thuộc vào loài chim dương, kị mây mù bạch vân, có thể hóa giải được sát khí, tà khí trong gia đình.

Treo tranh công trong nhà, là có hàm ý cầu mong bình an, sức khỏe, vạn sự như ý cho cả gia đình. Không những chủ nhân dồi dào tài lộc, con đường hoạn lộ mở mang, họ còn có vốn quý nhất là sức khỏe ổn định.

Độc giả có thể tìm mua các sản phẩm tranh phong thủy tại đây.

Hợp nhất là treo tranh vẽ khổng tước có điểm xuyết cây trúc và hoa mẫu đơn ở phòng khách của gia đình. Bức tranh này vừa đậm tính nghệ thuật lại vô cùng may mắn, vì cả trúc lẫn hoa mẫu đơn đều là hai hình tượng đại phú, đại quý, đại bình an.

Nếu treo tranh công trong phòng ngủ, là còn kèm thêm ý phô trương thanh thế của chủ nhân. Còn nếu treo trong phòng sinh hoạt chung là cầu mong vinh hoa, phú quý cho cả gia đình.

Chú ý, tránh treo tranh ở quá sát khu vực huyền quan hoặc cửa sổ, vừa cản ánh sáng và tầm nhìn lại ngăn trở các luồng khí tốt đi vào căn hộ. Không nên treo tranh ở độ cao quá tầm mắt cũng không nên kê đặt ở quá sát chân tường. Tốt nhất là treo ở phía tường vuông góc với cửa sổ, cửa ra vào.

Từ nhiều đời nay, các chuyên gia phong thủy đều nói rằng treo hồ lô trong nhà sẽ đem lại phúc lộc song toàn cho gia đình “khổ chủ”

2. Quả hồ lô

Hồ lô là vật phẩm phong thủy có sức mạnh “phi phàm”, nó ẩn chứa rất nhiều năng lượng thiện lành và đáng quý. Từ nhiều đời nay, các chuyên gia phong thủy đều nói rằng treo hồ lô trong nhà sẽ đem lại phúc lộc song toàn cho gia đình “khổ chủ”.

Nếu gia đình bạn có người hay ốm đau bệnh tật, mắc bệnh kinh niên thì nên tậu ngay thứ bảo vật phong thủy “đáng gờm” này. Chỉ cần treo nó ở góc giường hoặc kê đặt ở tủ đầu giường hay giá kệ, tủ trong phòng ngủ của thành viên đó, tự khắc hồ lô sẽ hút hết bệnh khí và khiến người đó hồi phục nhanh chóng.

Tham khảo các vật phẩm phong thủy đa dạng đẹp mắt tại đây

Muốn hiệu quả nên chọn những quả hồ lô nhẵn nhụi, to bé đồng nhất, màu sắc tươi tắn, thường người ta hay chọn mua 3 quả một lần, có một quả nhỉnh hơn hẳn 2 quả còn lại.

Mách nhỏ bạn rằng trong 3 quả, thì một treo ở sau cánh cửa ra vào, một treo ở sau cửa phòng bếp (hoặc gần với bếp nấu), một quả còn lại treo trong phòng ngủ.

Nếu tìm được chính xác vị trí chiêu tài chiêu lộc của căn nhà, khuyến khích gia chủ nên treo ngay quả hồ lô thứ 3 vào vị trí đó. Một công đôi việc, vừa giúp cả nhà bình an lại nghênh thỉnh tiền tài và phú quý.

Khi bày trong nhà hoặc mang theo người, những chiếc vòng tay, vòng cổ và vật phẩm phong thủy bằng thủy tinh trắng sẽ tự động hút tà khí, bệnh khí, hắc khí, trường khí xấu vào trong

3. Thủy tinh trắng

Thủy tinh trắng là vật phẩm phong thủy bảo vệ sức khỏe tiện dụng vô cùng. Vì người dùng có thể thoải mái lựa chọn các kiểu vật phẩm khác nhau tùy theo nhu cầu: Người hay đi lại có thể chọn vòng đeo tay; Mua làm quà tặng có thể chọn vòng cổ, còn nếu bày đặt trong nhà riêng nên chọn các tác phẩm điêu khắc.

Tốt nhất nên chọn những vật phẩm điêu khắc có đa góc cạnh, từ 3 – 6 góc trở lên. Khi bày trong nhà hoặc mang theo người, những chiếc vòng tay, vòng cổ và vật phẩm này sẽ tự động hút tà khí, bệnh khí, hắc khí, trường khí xấu vào trong.

Nó sẽ giúp đầu óc, tinh thần của chủ nhân minh mẫn, tăng hiệu quả làm việc và cải thiện mạnh mẽ về đời sống tinh thần. Nếu  muốn kê bày ở công sở, nên chọn loại trụ thủy tinh trắng, cao và dài, nó sẽ là “bùa hộ mệnh” giúp dân văn phòng làm việc hiệu quả, thăng tiến không ngừng.

Tuyệt đối kị không được kê đặt vật phẩm phong thủy làm từ thủy tinh trắng ở đầu giường. Vì tại vị trí này nó sẽ khiến gia chủ khó ngủ, tâm trạng bất ổn, tinh thần bất an hoặc phấn khích quá mức.

Trang sức phong thủy như vòng tay, vòng cổ, nhẫn hoặc ngọc bội, mặt trang sức, hình linh vật tỳ hưu, mặt vòng cổ hình Phật cầm theo người, để vào ví tiền, treo trên xe ô tô… đều có tác dụng cầu sức khỏe bình an cho cả nhà

Độc giả có thể tìm, mua và chọn các trang sức phong thủy phù hợp, đúng nhu cầu tại đây.

4. Trang sức phong thủy

Trang sức phong thủy ở đây có thể hiểu là vòng tay, vòng cổ, nhẫn hoặc ngọc bội, mặt trang sức, hình linh vật tỳ hưu, mặt vòng cổ hình Phật. Chúng ta có thể cầm theo người, để vào ví tiền, treo trên xe ô tô hoặc để trong nhà, đều có tác dụng cầu sức khỏe bình an cho cả nhà.

Tốt nhất là nên đặt dưới chiếc gối trong phòng ngủ mà ta hay dùng nhất. Tránh để người khác động chạm, cầm nắm hoặc sờ trực tiếp. Cũng không nên để chúng rơi vào trạng thái ẩm ướt quá mức. Tuyệt đối tránh bị dây bẩn, dây máu hoặc những thứ ô uế như rác rưởi.

Với các vật phẩm dùng chung cho cả gia đình như ngọc bội hoặc thẻ bài, thẻ may mắn, nên treo trong phòng ngủ mỗi người một cái, nhớ chọn đúng phương vị phù hợp theo từng mệnh khác nhau. Tốt nhất, tránh các thẻ cầu may chỉ có màu đỏ, để tránh đem lại tác dụng ngược.

Tủ thần vô cùng hợp để trong phòng người già nhất là ở góc phòng, với ngụ ý cầu thọ, tăng lộc, trừ tà khí cho các bậc cao niên

5. Hạc tiên hoặc tủ thần

Tủ thần ở đây cần phân biệt với bàn thờ. Nó không phải là nơi thờ cúng thần linh, gia tiên của cả nhà mà là một kệ tủ hoặc ban thờ có kê đặt tượng, ảnh thần Phật.

Tủ thần vô cùng hợp để trong phòng người già, hạc tiên cũng vậy. Nếu là hạc điêu khắc từ thủy tinh, thường người ta hay để ở góc phòng, với ngụ ý cầu thọ, tăng lộc, trừ tà khí cho các bậc cao niên.

Tủ thần nên tránh để ở giữa phòng khách, vì như vậy, là để thần phật lộ diện quá tường minh. Nên để tủ thần ở vị trí khuất vừa phải nhưng vẫn hướng tới cửa ra vào chính của căn nhà.

Kiêng để chậu, bể cá hoặc bình nước đa năng ở quá gần tủ thần, vì tủ thần thuộc Hỏa, bể cá và bể nước đều thuộc hành Thủy, để hai vật này quá gần nhau sẽ vô tình phạm vào thế Thủy Hỏa tương giao, bất nhã với thần Phật và khiến vận thế, sức khỏe của gia đình tụt dốc.

Tủ thần kiêng để trước hoặc bên cạnh cửa sổ, không để dưới dầm xà ngang, hoặc hai bên cửa chính. Đó đều là những vị trí có luồng khí lưu thông quá mạnh, không an ổn. Tránh kê đặt ti vi, máy tính, dàn nhạc ở gần, cũng với nguyên lý này.

Lâm Trinh

(Dịch theo 525j.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình