10 mẹo phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng mới cưới sớm thụ thai

Các cặp vợ chồng mới cưới hay những đôi vợ chồng đang muốn sinh con thì áp dụng ngay các mẹo phong thủy hay dưới đây nhé.
10 mẹo phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng mới cưới sớm thụ thai
10 mẹo phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng mới cưới sớm thụ thai
loading...
Hình dáng của giường tân hôn phải là hình có bốn góc vuông, rất kị giường hình đa giác hoặc hình tròn và đặc biệt phải chắc chắn

1. Giường ngủ của vợ chồng phải chắc chắn

Không khí trong phòng tân hôn phải thông thoáng trong lành, không được có mùi lạ của gỗ, sơn dầu và vật liệu trang hoàng gây ảnh hưởng tới quá trình hô hấp cũng như thần kinh của đôi vợ chồng son. Hình dáng của giường tân hôn phải là hình có bốn góc vuông, rất kị giường hình đa giác hoặc hình tròn.

Trong phòng ngủ của vợ chồng mới cưới, tốt nhất là kê đầu giường dựa sát vào tường, hai bên cạnh giường chừa ra hai khoảng trống. Như thế sẽ thuận tiện khi lên xuống giường, không khí lưu thông dễ dàng đồng thời tạo ra cảm giác thoáng đãng

2. Đầu giường không được hướng về phía Tây. Xét từ góc độ khoa học thì trái đất chuyển động quay từ Đông sang Tây. Khi ngủ đầu quay về hướng Tây thì máu luôn bị dồn lên đầu khiến giấc ngủ không yên.

Hơn nữa giường tân hôn nên tránh màu phấn hồng. Màu phấn hồng kích thích thần linh gây ra trạng thái suy yếu, lo lắng sợ sệt, thậm chí thành ra cáu bẳn, ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng.

3. Không đặt bàn thờ, làm nhà để xe dưới phòng ngủ

Dưới phòng ngủ không nên đặt bàn thờ hoặc bố trí chỗ để xe vì cách sắp xếp này khiến bạn khó thụ thai. Nếu phía trên giường ngủ của vợ chồng là vị trí WC của tầng trên, e rằng, cơ hội thụ thai sẽ không dễ đến với bạn.

Ngoài ra, đầu giường không được sát gần với “táo vị”. Trường hợp phòng ngủ liền với nhà bếp thì đầu giường không được hướng về phía bếp lò. Phải tránh ngay nếu bạn và chồng muốn có con đấy nhé!

4. Không đặt tivi trong phòng. Dù phòng riêng của vợ chồng mới cưới có rộng đến mấy, tivi cũng không nên đặt ở phía trước và cuối giường. Nên đổi lại đặt ở cạnh giường hoặc đặt vào trong tủ tivi, kiểu có thể kéo ra kéo vào đượ

Giường ngủ của vợ chồng cần chắc chắn, có vậy mới giữ được thai khí. Kỵ nhất là ngủ trên sàn hoặc trên giường gấp, đệm nước… Ngoài ra, bạn nên chú ý dọn sạch gầm giường, chớ nhét quá nhiều tạp vật vào đây.

Giường không được soi thẳng vào gương, tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng

5. Giường không được soi thẳng vào gương, tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng. Người ngủ trong lúc mơ màng chợt nhìn thấy hình ảnh trong gương thì dễ bị giật mình dẫn đến hoảng hốt, tinh thần bất an.

6. Trang trí phòng ngủ

Thay đổi màu sắc cho phòng ngủ của bạn sẽ giúp bạn dễ có con hơn. Drap trải giường màu xanh, tường màu vàng sẽ là lựa chọn hợp lý. Nhưng màu tốt nhất cho sự thụ thai sẽ là màu cam.

Tuy nhiên chỉ nên dùng màu cam như một vài điểm nhấn trong phòng ngủ của bạn vì nó cũng là màu gây kích động làm cho bạn khó nghỉ ngơi và thư giãn. Đồng thời, bạn nên nhớ rằng, giường không kê sát chạm mặt đất. Như thế gió không thông, dễ ngưng tụ khí ẩm thấp.

7. Không ngủ dưới quạt trần

Nằm dưới luồng gió của một chiếc quạt sẽ khiến người bạn trở nên khô khốc và mệt mỏi. Hơn nữa nó cũng được tin rằng sẽ làm cạn kiệt nguồn năng lượng được tập trung dưới huyệt đan điền của phụ nữ. Vì vậy nếu bạn muốn có thai thì hãy tránh xa vị trí này.

Ngủ trong phòng có ánh sáng mạnh dễ gây cáu bẳn, ảnh hưởng mạnh tới tâm lý vợ chồng

8. Giường không nên đặt gần với nguồn sáng mạnh. Không kê ngay dưới cửa sổ, hoặc cửa sổ phải mắc rèm che bớt ánh sáng. Ngủ trong phòng có ánh sáng mạnh dễ gây cáu bẳn, ảnh hưởng mạnh tới tâm lý vợ chồng.

Đừng bỏ lỡ

9. Giường không đâm ra cửa, cũng không quay lưng ra cửa. Người bên ngoài cửa nhìn vào nếu có thể thấy rõ mọi thứ trên giường thì vừa không an toàn lại mất hết sự riêng tư. Nhất là vợ chồng mới cưới sinh hoạt đang trong giai đoạn mặn nồng.

10. Gầm giường phải giữ cho thông thoáng sạch sẽ. Giường có chân thì gầm giường phải để trống, không được biến gầm giường thành chỗ chứa đồ hoặc chứa rác, vì gầm giường là chỗ khó dọn dẹp, lau quét nên không được vệ sinh thường xuyên.

Gầm giường để bẩn lâu ngày trở thành nơi chuột bọ, vi khuẩn bệnh tật sinh sôi, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng. Hơn nữa không khí ẩm dưới đất thấm lên người có thể gây ra bệnh tim hay các chứng suy nhược khác

Ngoài ra, các vật dụng trong phòng ngủ, trên giường tân hôn cũng cần chú ý chau chuốt. Chăn, gối, ga trải giường tốt nhất nên làm bằng vật liệu thiên nhiên. Chăn nệm phải mềm mại, tơi xốp, êm ái, khô ráo, sạch sẽ và giữ ấm tốt.

Áo ngủ phải rộng rãi. Bộ ga gối phải thường xuyên được giặt giũ phơi phóng sạch sẽ. Phía trên giường nằm không treo loại đèn lớn. Tốt nhất là dùng đèn ẩn trong trần để tránh có góc nhọn hướng chiếu xuống giường.

Thảo Hà

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình