10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

Tiếp theo phần 1, mời các quý vị độc giả “nặng đô” khám phá Helltown (thị trấn địa ngục) ở Mỹ, lâu đài ma ám Charleville ở Ireland hay vùng đất bệnh dịch Poveglia ở Italy. Bạn sẽ được mãn nhãn vì mức độ rùng rợn của 10 điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới này.
10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)
10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

Những sự tích rùng rợn về Helltown vẫn khiến nhiều người sợ hãi khi đi qua khu vực này

6. Helltown (thị trấn địa ngục), Ohio, Mỹ 

Thị trấn Boston nằm ở phía bắc của Hạt Summit, bang Ohio và được biết với tên gọi kỳ quái là Helltown. Trong những năm 70, thị trấn này là một địa điểm được chính phủ mua lại và tiến hành di tản người dân. 

Những ngôi nhà ở đây dự định bị phá bỏ và đất đai được dùng cho một công viên quốc gia, nhưng kế hoạch này chưa bao giờ thành hiện thực. Từ đó, nhiều câu chuyện bí ẩn ở đây bắt đầu được thêu dệt. 

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

Các câu chuyện bí ẩn được thêu dệt từ việc những ngôi nhà ở đây bị phá bỏ và đất đai được dùng cho một công viên quốc gia, nhưng kế hoạch này chưa bao giờ thành hiện thực…

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

… những người mê tín, nếu người nào bị mắc kẹt ở ngõ cụt này quá lâu, họ có thể gặp những hồn ma lang thang trong cánh rừng…

Cho dù dựa trên câu chuyện có thật hay trí tưởng tượng phong phú của người dân, những sự tích rùng rợn về Helltown vẫn khiến nhiều người sợ hãi khi đi qua khu vực này. 

Ở đoạn cuối của con dốc Stanford Road tại Helltown là ngõ cụt và được mệnh danh là “Nơi tận thế”. Theo những người mê tín, nếu người nào bị mắc kẹt ở ngõ cụt này quá lâu, họ có thể gặp những hồn ma lang thang trong cánh rừng. 

Nếu bị lạc đường, bạn có thể gặp phải nghĩa trang Boston là nơi xuất hiện nhiều bóng ma, người tâm thần, người đột biến hoặc cây ma...

7. Lâu đài Charleville, Ireland

Lâu đài Charleville, Ireland được xem là lâu đài có nhiều ma quỷ nhất thế giới. Truyền thuyết kể rằng, người thiết kế lâu đài là một người đàn ông nghèo khó, luôn đeo bên mình một yên ngựa có sức mạnh của thầy tu dòng xen-tơ. Nhưng chỉ một thời gian sau, nhân vật này đốt cái yên ngựa của mình để thu hút linh hồn ma quỷ. 

Đã có nhiều hầm trong lâu đài phát bệnh dịch và nhiều người được tế sống với hy vọng ngừa được bệnh dịch. Phần lớn những phần hầm của lâu đài được xem là có ma, chính vì vậy nơi đây thường xuyên thu hút được các khách du lịch thích mạo hiểm.

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

Lâu đài Charleville, Ireland được xem là lâu đài có nhiều ma quỷ nhất thế giới, hồn ma nổi tiếng nhất là một bé gái 8 tuổi tên là Harriet

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

Du khách ghé thăm tòa lâu đài này nói rằng có thể nghe thấy tiếng cô bé hát, cười hay la hét vào ban đêm

Hồn ma nổi tiếng nhất trong lâu đài này là một bé gái 8 tuổi tên là Harriet, con gái Bá tước Charleville – người tiếp quản lâu đài năm 1978. Cô bé bị trượt chân khỏi lan can khi chơi đùa và rơi xuống nền đá. 

Du khách ghé thăm tòa lâu đài này nói rằng có thể nghe thấy tiếng cô bé hát, cười hay la hét vào ban đêm. Những người khác còn nhìn thấy cô bé trên cầu thang hay cảm thấy cô bé đang đứng cạnh họ.

Nhiều chuyên gia hoạt động siêu nhiên và các nhà ngoại cảm đã tới lâu đài Charleville nhưng vẫn chưa giải mã được bí ẩn. Nhờ thế mà lâu đài đã xuất hiện trong chương trình “Những nơi đáng sợ nhất trên thế giới” và “Thợ săn ma”.

8. Vùng đất bệnh dịch Poveglia, Italy

Trong nhiều thế kỷ qua, hòn đảo Poveglia dường như bị lãng quên bởi nó gắn liền với hàng trăm nghìn cái chết bí hiểm. Giờ đây, hòn đảo hoang vu này không một bóng người, không chủ sở hữu, việc đi lại tới đây gần như bị cấm. 

Mọi chuyện bắt đầu từ thời kỳ La Mã cổ đại, khi Poveglia được sử dụng là nơi ở của những người mắc dịch bệnh, vì chính quyền muốn cách ly, tách họ ra khỏi cuộc sống bình thường. 

Hàng thế kỷ sau đó, hòn đảo tiếp tục bị dùng cho mục đích tương tự trong suốt thời kỳ “Cái chết đen” (mỹ từ dành cho bệnh dịch hạch xảy ra từ năm 1338 - 1351) - một trong những đại dịch khủng khiếp nhất của nhân loại.

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

Ban đầu Poveglia được sử dụng là nơi ở của những người mắc dịch bệnh dịch hạch…

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

…những dấu tích còn lại của xác người cùng lớp than cháy đen từ các cuộc hành quyết vẫn tồn tại khắp nơi trên đảo…

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

…đảo Poveglia luôn bị bao trùm bởi một không khí nặng nề, đen tối và có vẻ ma quái…

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

… nhất là sau khi một bệnh viện tâm thần được dựng lên.

Các xác chết sẽ được đưa vào những hố lớn và bị đốt. Trong tình trạng hoảng loạn, người ta thậm chí bắt cả những người mới có triệu chứng của bệnh dịch đến Poveglia và thiêu sống.

Theo truyền thuyết kể lại thì có tổng cộng khoảng 160.000 người đã bị thiêu trong giai đoạn này. Đến nay, những dấu tích còn lại của xác người cùng lớp than cháy đen từ các cuộc hành quyết vẫn tồn tại khắp nơi trên đảo.

Đầu thế kỷ 20, trung tâm đảo có một bệnh viện tâm thần, nơi bác sĩ quản lý đã tra tấn và giết hại một số bệnh nhân. Cuối cùng ông ta phát điên và tự sát. Hòn đảo này được coi là một trong những nơi ma ám đáng sợ nhất thế giới, nhưng điều đó không ngăn cản một quý ông giàu có mua nó với giá 400.000 bảng vào năm 2014.

Những người từng can đảm đến đây định khám phá hòn đảo cũng thường từ chối quay lại và nói rằng đảo Poveglia luôn bị bao trùm bởi một không khí nặng nề, đen tối và có vẻ ma quái.

Đôi khi, người ta còn nghe thấy những tiếng rên rỉ ai oán, tiếng gào khóc cứ tự nhiên phát ra khiến ai đến đây đều không thể chịu đựng được.

Theo lời kể của một người đàn ông từng can đảm ngủ qua đêm trên đảo thì ngay khi đặt chân vào bệnh viện tâm thần bỏ hoang, có một giọng nói lạ vang lên: "Hãy rời khỏi đây ngay và đừng quay lại" khiến ông phát khiếp. Ban đêm đến gần đảo, người ta vẫn nghe thấy tiếng chuông dù không có ai sống trên vùng đất chết này…

9. Đồi thập tự, Lithuania

Tọa lạc cách thành phố Siauliai (Lithuania) 12 km về phía Bắc là một ngọn đồi nhỏ với hàng trăm nghìn chiếc Thánh giá được dựng lên để bày tỏ sự trung thành và lòng dâng hiến của những tín đồ Thiên Chúa giáo.

Căn nguyên sâu xa về sự xuất hiện nhiều Thánh giá trên ngọn đồi vẫn chưa xác định rõ. Nhiều tài liệu nói rằng, những chiếc Thánh giá đầu tiên được chôn lên ngọn đồi Jurgaičiai hoặc Domantai trước đây sau cuộc khởi nghĩa 1831.

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

Ước tính có khoảng hơn 1000,000 Thánh giá trên ngọn đồi này

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

Nhiều truyền thuyết về chúng đã được đưa ra mà không ai biết đúng sai, thật giả là đâu

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

Chỉ có một điều chắc chắn rằng, hàng trăm nghìn chiếc Thánh giá được dựng lên để bày tỏ sự trung thành và lòng dâng hiến của những tín đồ Thiên Chúa giáo

Trải qua nhiều thế kỷ, không chỉ có những chiếc Thánh giá mà cả hình ảnh Chúa Jesus bị đóng đinh, những bức điêu khắc về những nhân vật yêu nước Lithuanian, hay tượng Đức mẹ Đồng Trinh và hàng nghìn hình nộm cùng với chuỗi tràng hạt được mang tới đây bởi những người hành hương theo Thiên Chúa giáo. Ước tính có khoảng hơn 1000,000 Thánh giá trên ngọn đồi này.

Một câu chuyện kể lại rằng vào thế kỷ thứ 13, khi mà quốc gia Lithuania chủ yếu là những người không theo Thiên Chúa giáo thì đã xuất hiện một nhóm người ngoại giáo thiêu rụi một ngôi nhà thờ trên mảnh đất đó. 

Để tưởng nhớ những người mục sư và những gì còn sót lại, người ta bắt đầu chôn lên ngọn đồi những cây Thánh giá. Trong khi đó, một câu chuyện khác lại kể; có 2 người tham gia cuộc Thập Tự Chinh khi đi ngang qua đây đã bị giết, vì vậy nhà thờ được xây dựng lên ở đó.

10. Khu nghỉ dưỡng Varosha, Bắc Thổ Nhĩ Kỳ

Trước khi đảo Sip chia cắt năm 1974, khu nghỉ dưỡng Varosha thuộc thành phố Famagusta là một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng. Từng là điểm du lịch nổi tiếng được các ngôi sao Hollywood ghé thăm thường xuyên nhưng đến nay khu nghỉ dưỡng bỏ hoang này biến thành một nơi cũ nát, tiêu điều.

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

Khu nghỉ dưỡng bị bỏ hoang suốt 40 năm đã trở nên tiêu điều, cũ nát…

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

… và trở thành một thị trấn “ma” kể từ năm 1974…

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới (phần 2)

Nó đã từng là điểm du lịch nổi tiếng được các ngôi sao Hollywood ghé thăm thường xuyên

Khi Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng miền bắc Sip năm 1974, cư dân địa phương ã ồ ạt bỏ đi nơi khác khiến khu nghỉ dưỡng biến thành nơi bỏ hoang suốt 40 năm qua. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏa khu nghỉ dưỡng và nơi đây biến thành một thị trấn “ma” kể từ đó. 

Mai Linh

(Nguồn ảnh Getty Images)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình