Chồng muốn tôi đứng ra tổ chức lễ cưới cho anh ấy lấy vợ hai

Bây giờ chồng tôi đã có với người phụ nữ kia một đứa con chung. Anh ấy từng nói với tôi, chỉ chờ đoạn tang cha mẹ, anh ấy sẽ cưới người người phụ nữ kia làm vợ. Hôm rồi, anh ta dẫn con riêng về và nói muốn tôi tổ chức cho đám cưới cho anh ấy.
Chồng muốn tôi đứng ra tổ chức lễ cưới cho anh ấy lấy vợ hai
Chồng muốn tôi đứng ra tổ chức lễ cưới cho anh ấy lấy vợ hai
loading...

Vợ chồng tôi lấy nhau 17 năm rồi và đã có ba con, hai trai, một gái. Chồng tôi vốn là công nhân mỏ. Mấy năm trước, anh ấy không may bị tai nạn lao động nên không làm được công việc nặng nhọc nữa. Chồng tôi đành nghỉ làm và xin đóng nhờ bảo hiểm công ty để sau này có chút lương hưu. Một mình tôi chạy chợ bán cá để lo cho mấy miệng ăn trong nhà. Từ dạo ở nhà, chồng tôi thay tính đổi nết. Anh ấy tụ tập cờ bạc và tham gia hội chơi cây cảnh. Thế rồi, anh ấy quen với một người phụ nữ góa chồng đang sống cùng con gái cách nhà tôi chừng 10 km. Có lẽ vì ăn phải bùa mê thuốc lú nên chồng tôi si mê cô ta như điếu đổ, chẳng coi tôi ra gì. Người phụ nữ ấy trông trẻ trung, ngoại hình hơn hẳn tôi, biết cách ăn vận, điều kiện kinh tế cũng kha khá nên chồng tôi không rời cô ta được. Thế nhưng, ngẫm ra, tôi với anh ấy vốn là vợ chồng hơn chục năm trời, bao nhiêu ân tình nghĩa nặng kia mà. Tôi suy nghĩ nhiều, nói hết nước hết cái, nhờ bố mẹ chồng, họ hàng khuyên giải nhưng kết quả chỉ là con số 0.

Bi kịch gia đình khi người chồng từ bỏ vợ con để tìm hạnh phúc mới. Ảnh minh họa.

Bốn năm trước, anh ấy dẫn cô bồ về nhà xin bố mẹ chồng tôi cho cưới cô ấy làm vợ hai. Thế nhưng, ông bà kiên quyết không đồng ý. Ông bà nói chỉ có tôi là con dâu duy nhất. Cũng vì được bố mẹ chồng đối xử tốt và vì không muốn ra tòa khi đã gần 50 tuổi nên tôi nghĩ sẽ cố gắng chịu đựng cuộc hôn nhân này. Cũng chính nhờ bố mẹ tôi nên dạo ấy, chồng tôi không dám công khai qua lại nữa. Bố chồng tôi vốn rất nghiêm khắc nên dù sao chồng tôi vẫn còn thấy nể ông ấy. Thế nhưng cách đây hơn 3 năm, ông bà lần lượt qua đời do bệnh hiểm nghèo. Tôi và chồng vẫn sống chung trong ngôi nhà xây trên mảnh đất ông bà cho hai vợ chồng hồi mới cưới. Một vài năm gần đây, thấy chồng không thay đổi nên tôi rất hạn chế đưa tiền cho anh ấy. Không có đồng ra đồng vào, chồng tôi cứ chờ lúc không có ai ở nhà lại nhặt nhạnh đồ đạc mang đi bán. Sống chung dưới một mái nhà mà tôi thấy như ở cùng với kẻ trộm. Nhiều lúc anh ấy cứ lén lút, giấu giếm. Tôi nghĩ cũng thương lòng nhưng nghĩ đến những gì anh ấy làm với tôi, tôi lại buồn chán vô cùng. 

Nỗi đau của người vợ khi chồng muốn dứt tình vì người tình ở bên ngoài. Ảnh minh họa.

Bây giờ chồng tôi đã có với người phụ nữ kia một đứa con chung. Anh ấy từng nói với tôi, chỉ chờ đoạn tang cha mẹ, anh ấy sẽ cưới người người phụ nữ kia làm vợ. Hôm rồi, anh ta dẫn con riêng về và nói muốn tôi tổ chức cho đám cưới cho anh ấy. Từ lâu tôi đã là người lo toan cho kinh tế gia đình. Tiền ăn uống, sinh hoạt, tiền đám đình, thăm hỏi đều đến tay tôi. Chồng tôi muốn cưới vợ hai nhưng không có điều kiện kinh tế nên muốn tôi đứng ra lo liệu. Anh ấy nói nếu tôi không đồng ý thì phải trả lại ngôi nhà cho anh ấy vì ngôi nhà là của bố mẹ anh ấy để lại, tôi không có phần. Hiện anh ấy đã chuyển đến ở tạm cùng người phụ nữ kia. Bố của con gái đầu cô ấy từng là dân giang hồ, sau khi biết cô ấy mang thai đã cao chạy xa bay. Có lẽ vì chưa được một lần mặc áo cô dâu nên người phụ nữ kia rất ao ước một đám cưới rình rang. Tôi thì nghĩ chuyện này có hay ho gì đâu mà tổ chức đám cưới cho người đời cười vào mặt. Ấy vậy mà chồng tôi vẫn kiên quyết không nghe. Từ lâu tôi đã chán ngán với cuộc hôn nhân này rồi. Thế nhưng, vì các con, vì ân tình với bố mẹ chồng đã khuất nên tôi cố gắng chịu đựng. Hiện giờ, tôi không biết làm thế nào. Mong chuyên gia tư vấn giúp.

                                                                                               Nguyễn Thị Huê (Bãi Cháy, Quảng Ninh)

Chuyên gia tư vấn:
 

Chị Huê thân mến! Trước tiên tôi xin chia sẻ với nỗi buồn mà chị phải gánh chịu. Chị đúng là một người phụ nữ giàu tình cảm, chịu thương, chịu khó và rất bao dung. Chính vì bao dung nên chị chấp nhận chung sống và “nuôi”  không đức ông chồng dù anh ấy không chung thủy, chỉ suốt ngày đem đến muộn phiền cho chị. Vì ân tình với bố mẹ chồng, vì các con mà chị gánh lấy phần thiệt thòi về bản thân, tối ngày lam lũ làm việc lo cho cả gia đình. Tiếc rằng, chồng chị không nhìn thấy những hi sinh của chị. Anh ấy chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà không san sẻ, động viên người đã làm tất cả vì mình, vì gia đình mình và các con mình. 

Chị Huê ạ, việc anh ấy chung sống với người phụ nữ khác như vậy là vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình. Nếu như anh ấy muốn đuổi mẹ con chị đi để đưa người phụ nữ kia về sống thì vấn đề không còn đơn giản nữa, cần có sự hỗ trợ của luật pháp. Bố mẹ đã chia nhà đất cho hai vợ chồng, thì đó là tài sản chung của cả hai. Nếu như khi bố mẹ để lại nhà cửa có tuyên bố rõ ràng hay có giấy tờ biên nhận là để lại tài sản cho con trai thì mới được coi đó là tài sản riêng do bố mẹ để lại.  

Trong trường hợp, mảnh đất đứng tên chung của hai vợ chồng thì anh ấy không có quyền đuổi mẹ con chị đi. Có thể bản thân anh ấy thiếu hiểu biết hoặc cũng có thể anh ấy biết nhưng giả vờ để gây sức ép cho chị vì một mặt muốn bán để lấy tiền, một mặt vì muốn dồn chị vào thế bí, buộc phải chấp nhận để anh ấy chung sống với người phụ nữ khác. Chị có thể lên cơ quan tư pháp huyện để được tư vấn, hỗ trợ thêm. Luật pháp luôn ủng hộ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Đôi dòng chia sẻ, mong chị có thêm chút bình tâm để giải quyết khó khăn của gia đình.

                                                                                                                       Chuyên gia tư vấn Tâm An

 

loading...
Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình