Nỗi lòng mẹ đơn thân được ví “Thị Nở tái sinh” quyết “đập đi xây lại” để đổi đời

Từ bé đến lớn luôn bị dè bỉu, chê bai, lấy chồng không có tình yêu và cũng không được yêu thương chỉ vì… quá xấu, người mẹ đơn thân đã quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi vận mệnh.
Nỗi lòng mẹ đơn thân được ví “Thị Nở tái sinh” quyết “đập đi xây lại” để đổi đời
Nỗi lòng mẹ đơn thân được ví “Thị Nở tái sinh” quyết “đập đi xây lại” để đổi đời
loading...

Từ bé đến lớn không có ai yêu chỉ vì… quá xấu

Mới đây, chị Quách Thị Kim Phượng (22 tuổi) đã dũng cảm chia sẻ trên mạng xã hội những hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Những hình ảnh này đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi, động viên của các chị em. Tuy nhiên ít ai biết rằng để có được như hôm nay là cả một câu chuyện dài với nhiều tủi cực mà chị Phượng phải chịu đựng.

Nói về bản thân, chị Phượng tự ví mình là “Thị Nở tái sinh" bởi khuôn mặt có quá nhiều khuyết điểm: mũi tẹt, đầu mũi bè, hàm hô, gò má cao, môi dày, nhiều mụn, da ngăm… Vì vậy, dù cơ thể cân đối nhưng chị luôn tự ti về ngoại hình của mình.

Chị Phượng tự ví mình là “Thị Nở tái sinh"
Từ bé đến lớn, chị Phượng không có ai yêu chỉ vì… quá xấu

Chị Phượng nói: “Từ năm lớp 8, mình đã nhận thức được nhan sắc của bản thân. Các bạn không ai chơi cùng và gọi mình là bạn nạo dừa. Xấu hổ, buồn tủi… mình nghỉ học sớm theo bố mẹ qua Đắk Nông làm và lấy chồng năm 17 tuổi”.

Chị Phượng quen chồng qua mai mối. Chồng chị là một thanh niên "ngoan hiền dễ bảo". Chị kể: “Anh ta đến nhà chơi ngồi từ 7h đến 10h không nói năng gì, em đã nghi có chuyện không ổn.

Nhưng người mai mối tích cực vun vào, bố mẹ em thấy có người hỏi con, mừng quá nên cũng muốn đẩy em đi. Thế là em lấy chồng mà chẳng có chút cảm xúc gì về tình yêu”.

Sau khi cưới, chị Phượng mới biết chồng mình là người bị thiểu năng trí tuệ. Tuy đau khổ, nhưng chị vẫn an phận chấp nhận. 

Bị mọi người dè bỉu vì xấu xí lại không được chồng yêu thương, giúp đỡ… nhưng vì con gái, chị Phượng chịu đựng hết.

Tuy nhiên, vào đúng mùng 1 Tết Đinh dậu 2017, chồng chị không cho vợ về nhà bố mẹ đẻ chúc Tết. Vợ chồng cãi nhau, người chồng đuổi vợ về nhà ngoại còn bố chồng lạnh lùng quát: "Mày bỏ con tao, tao đi lấy cho nó 5, 7 vợ khác".

“Con giun xéo mãi cũng quằn”, suy nghĩ một đêm, sáng mùng 2 Tết, chị Phượng quyết định ôm con gái hơn 2 tuổi về ngoại, sau đó làm thủ tục ly hôn và trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 21.

Quyết tâm “đập đi xây lại” để thay đổi vận mệnh

Ý thức được tất cả mọi tủi nhục, thiệt thòi bản thân phải chịu đựng từ trước đến nay đều do ngoại hình, vì vậy chị Phượng quyết tâm gột rửa quá khứ, “lột xác” từ đầu. 

Và để làm được điều này, không có cách nào khác ngoài việc "đập đi xây lại" khuôn mặt mình. Bởi chỉ thay đổi cách ăn mặc, trang điểm, cắt tóc không ăn thua, lại còn bị chế giễu thêm. 

Chị Phượng chia sẻ: “Xấu quá người ta bảo tốt gỗ hơn tốt nước sơn, sai quá sai. Với lại mình còn trẻ, đi ra đường tụi bằng tuổi gọi chị, gọi cô, nghe cũng buồn”.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ gia đình có điều kiện mới đi phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng kinh tế nhà chị Phượng lại rất bình thường. Vì thấy con gái quyết tâm quá nên bố mẹ chị cũng phải xiêu lòng. Chị nói: “Bố mẹ thương mình nhưng khi mình xin tiền vẫn nặng nhẹ nói khó nghe”.

Hình ảnh sau khi chị Phượng hạ gò má, cắt hàm hô
Chị Phượng sau lần phẫu thuật đầu tiên

Chia sẻ về quá trình làm đẹp, chị Phượng cho biết, ban đầu chị được bạn bè giới thiệu, sau đó tự tìm các địa chỉ để tiếp tục sửa sang nhan sắc. Đến nay, chị mới phẫu thuật hàm hô được hơn 2 tuần, nhấn mí, nâng mũi, phun môi mới được vài ngày và hiện tại vẫn còn đau, sưng.

Nói về chi phí phẫu thuật, bà mẹ đơn thân tiết lộ, chị cắt hàm hô hết 65 triệu, làm gò má 45 triệu, nhấn mí hết 3,5 triệu, nâng mũi cấu trúc hết 31 triệu, phun chân mày hết 2 triệu, xăm môi hết 2 triệu. 

Chị vui vẻ cho biết, trước khi phẫu thuật bản thân không hề run, cứ quyết tâm và nghĩ sẽ đẹp chứ không hề nghĩ đến bất trắc. Chị nói: “May mắn kết quả được như ý, mũi thì ngoài sức tưởng tượng”.

Chị Phượng sau khi nâng mũi, nhấn mí, phun môi được 2 ngày
Chị Phượng thấy vui vì kết quả được như ý, mũi thì ngoài sức tưởng tượng

Chia sẻ về dự định của bản thân, người mẹ trẻ cho biết, sau này có điều kiện sẽ làm ngực bụng và môi. Còn trước mắt, đợi khi các vết mổ hồi phục, chị sẽ lên thành phố tìm việc làm hoặc kinh doanh, buôn bán để có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Bà mẹ đơn thân cũng tâm sự thêm, chị mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của bản thân để các chị em có hoàn cảnh như mình, muốn làm đẹp nhưng lại sợ sẽ có nghị lực, quyết tâm thay đổi chính mình.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Ảnh Facebook)
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình