Hãi hùng với trào lưu làm đẹp bằng nước tiểu của chị em

Phái đẹp trên thế giới đang sôi sùng sục với phương pháp làm đẹp bằng tiểu vào buổi sáng để dưỡng da, chữa các bệnh về da như mụn, eczema…
Hãi hùng với trào lưu làm đẹp bằng nước tiểu của chị em
Hãi hùng với trào lưu làm đẹp bằng nước tiểu của chị em

Gần đây trào lưu làm đẹp bằng nước tiểu của chính mình đang nở rộ trên thế giới và được các chị em hết sức ưa chuộng. 

Những chị em đã từng thử phương pháp này đều khẳng định, ure và axit uric có trong nước tiểu làm se khít lỗ chân lông, làm sạch da, đồng thời trị được rất nhiều bệnh về da như vảy nến, eczema, mụn trứng cá vì da được hấp thu những dưỡng chất còn sót lại trong nước tiểu.

Theo đó, chỉ cần dùng miếng bông thấm vào nước tiểu của chính mình rồi lau đi lau lại trên mặt như khi tẩy trang, sau đó đợi nước tiểu khô đi rồi rửa mặt sạch bằng nước. 

trào lưu làm đẹp bằng nước tiểu
Trào lưu làm đẹp bằng nước tiểu vào buổi sáng đang được nhiều chị em áp dụng để làm sạch và trị các bệnh về da

Việc sử dụng nước tiểu làm thuốc trị bệnh và dược phẩm đã có từ rất lâu tại nhiều nền văn hóa trên thế giới và được gọi với tên “liệu pháp nước tiểu”. Liệu pháp này được nhắc đến rất rõ ràng tại Ấn Độ với tên Damar Tantra như xoa bóp bằng nước tiểu, hay kết hợp với một số chế độ ăn uống có thể chữa được nhiều bệnh, thậm chí là ung thư. Sau này, người Hy Lạp, Ai Cập, Roman, Pháp cũng áp dụng phương pháp này.

Tiến sĩ Sejal Shah, một bác sĩ đến từ New York, cho biết, thành phần của nước tiểu chủ yếu là nước, và lượng ure nhỏ, dưới 5%. Trong khi đó trong các sản phẩm dưỡng da thì lượng ure cao hơn, khoảng 10%. Nếu các chị em tin rằng ure giúp làm sạch và chữa các bệnh về da thì tại sao không tìm mua các sản phẩm dưỡng da có chứa ure?

Hơn nữa, về cơ bản, nước tiểu hầu hết là chất độc mà cơ thể cần phải thải loại, khi đi qua thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo để ra ngoài thì rất có thể sẽ bị bội nhiễm dọc đường do đi qua những vùng viêm nhiễm hay bệnh lý của cơ quan đó. 

Do đó, nước tiểu khi ra khỏi cơ thể thì đến 80% không còn sạch nữa và có thể gây kích ứng da. 

Thực tế đã có một nhà văn vì tò mò trước trào lưu kinh dị làm đẹp bằng nước tiểu này của chị em đã thử và làn da bị kích ứng, phát ban nặng. 

Đừng bỏ lỡ
loading...
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình