Cách làm bánh xoài hình bông hoa vô cùng đẹp mắt, ngon miệng

Bánh xoài với công thức và cách làm đơn giản, hình bánh rất xinh xắn giúp bạn có được món ăn ngon cho mọi người trong gia đình.
Cách làm bánh xoài hình bông hoa vô cùng đẹp mắt, ngon miệng
Cách làm bánh xoài hình bông hoa vô cùng đẹp mắt, ngon miệng

Nguyên liệu làm bánh xoài:

- 2 bát bột mì đa dụng

- 2/3 bát bơ để nhiệt độ phòng

- Chút muối

- 5-7 muỗng cà phê nước lạnh

- Xoài chín

Cách làm bánh xoài:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Nhào đều tất cả hỗn hợp bột mỳ, bơ, muối, nước lạnh cho mịn, cán mỏng, bỏ vào khuôn, đem nướng khoảng 200 độ C 15-20 phút, để nguội.

Bột mỳ nhào nhuyễn dùng khuôn cắt hoa
Hoa được cắt
Dùng tay tạo cánh
Đặt lên bếp nướng

Bước 2: Làm nhân

Chuẩn bị 2 trái xoài chín gọt vỏ, cắt miếng, chừa một ít để trang trí, đem xay nhuyễn cùng 2 muỗng canh nước lạnh.

Đặt nồi lên bếp, đổ hỗn hợp xoài, 2 - 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh whipping để lửa nhỏ, khuấy đều. Đợi hỗn hợp xoài sôi lăn tăn cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng 1/2 muỗng cà phê bột bắp đã pha loãng với 1 muỗng cà phê nước lạnh, khuấy nhanh tránh vón cục, để trên bếp khoảng 2 - 3 phút tắt bếp để nguội.

Nhân xoài
Bánh xoài thơm ngon

Bước 3: Trang trí:

Múc hỗn hợp xoài vào vỏ bánh, rãi chút dừa non khô tẩm đường, xoài chín.

Rắc chút dừa khô, mè... vào bánh xoài.
Theo Hannah Tran
(Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình