3 bước có ngay món bánh đậu xanh nướng mời khách đến chơi nhà

Bánh đậu xanh nướng với vị vừa ăn, không ngọt hay nhạt quá, béo thơm nồng nàn, nhâm nhi cùng trà nóng quả là thú vui tao nhã không gì bằng.
3 bước có ngay món bánh đậu xanh nướng mời khách đến chơi nhà
3 bước có ngay món bánh đậu xanh nướng mời khách đến chơi nhà

Bạn có muốn tự tay làm nên những miếng bánh đậu xanh nướng thơm ngon để tự hào mỗi khi có khách tới nhà không? Hãy bắt tay vào bếp theo công thức chia sẻ của chị Aymi Trang dưới đây nhé!

Ayumi Trang - -chủ nhân của công thức bánh đậu xanh nướng thơm ngon được nhiều chị em áp dụng thành công

Bánh đậu xanh là món bánh truyền thống của người Việt. Từng miếng bánh đậu xanh nướng lên mang hương vị bùi thơm, béo ngậy khi thưởng thức với tách trà nóng sẽ là thú vui của nhiều người.

Cách làm bánh đậu xanh nướng cũng rất đơn giản. Chỉ cần chiếc lò nướng và những nguyên liệu gần gũi, bạn đã có món bánh đậu xanh ngon lành, hấp dẫn. Đây vừa là món ăn vặt cho mọi người nhâm nhi, vừa là món quà tao nhã để mời khách mỗi khi đến chơi nhà.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món bánh đậu xanh

+ 400g đậu xanh bóc vỏ

+ 400g đường

+ 100g sữa đặc có đường

+ 150ml sữa béo (whipping cream)

+ 1lon nước cốt dừa (400ml)

+ 100g bột năng hoặc bột ngô

+ 50g bơ làm bánh (bơ nhạt)

+ 7 giọt tinh chất vani

+ Khuôn liền loại 20cm

Cách làm:

Bước 1: 400g đậu xanh ngâm qua đêm ,qua hôm sau rửa sạch bỏ vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt đậu bỏ chút muối. Chờ sôi lên hớt bọt sạch .Đậy nấp nồi vặn lửa nhỏ nhất .Sau 30 phút đậu chín.

Xay đậu xanh đã nấu chín với các nguyên liệu

- Bước 2: Dùng máy xay sinh tố xay mịn đậu với tất cả nguyên liệu trên. Quết dầu dừa vào khuôn để chống dính rồi đổ hỗn hợp vừa xay vào khuôn.

- Bước 3: Nướng bằng nồi thủy tinh với nhiệt độ 150 độ C trong vòng 60 phút. Nhớ nướng bánh cả 2 mặt để bánh lên màu sẽ đẹp và ngon hơn.

Nướng bánh cho chín đều cả 2 mặt

Bánh sau khi nướng xong để ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Hôm sau lấy bánh ra cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

Miếng bánh đậu xanh mềm min, thơm ngon

Chỉ mấy bước đơn giản, bạn đã có ngay bánh đậu xanh tự làm. Nhâm nhi từng miếng bánh cùng ly trà nóng sẽ cho ta cảm giác thư thái, tao nhã và thấm đượm hương vị bánh dân tộc.

Đừng bỏ lỡ
Theo Ayumi Trang
(amthucgiadinhviet.com)
Tâm Sự Gia Đình