Yêu thì rất yêu, nhưng khổ nỗi anh "yếu"...

Trong thực tế, quan hệ phòng the được các chuyên gia cho rằng chiếm đến 50% hạnh phúc vợ chồng. Bây giờ bạn nằm trong vòng tay anh ấy cả đêm mà toàn nhớ chuyện ái ân với người cũ thì làm sao có hạnh phúc với nhau được hả bạn?
Yêu thì rất yêu, nhưng khổ nỗi anh "yếu"...
Yêu thì rất yêu, nhưng khổ nỗi anh "yếu"...

Yêu thì rất yêu, nhưng khổ nỗi anh yếu...

Em băn khoăn, không biết có nên lấy anh ấy làm chồng không?

Có hôm, anh ở lại qua đêm cùng em nhưng suốt đêm chỉ ôm em ngủ. Liệu có phải anh ấy hơn em 20 tuổi nên không còn quan trọng “chuyện ấy” nữa? 

Năm nay em 25 tuổi. Em được nhiều bạn cùng trang lứa theo đuổi nhưng không hiểu sao suốt 3 năm nay em chỉ yêu anh – người đàn ông hơn em 20 tuổi. 

Tuy tuổi tác khá chênh lệch nhưng anh rất hiểu tâm lý em, chiều chuộng em hết mức. Anh cũng từng trải qua một cuộc hôn nhân nhưng đã chia tay vợ được gần chục năm nay. 

Vì là người có điều kiện về kinh tế, lại có cơ hội giao lưu với những người có địa vị nên trông anh vẫn còn khá trẻ và lịch lãm. 

Tính anh cũng rất tốt và được bạn bè, đồng nghiệp vô cùng yêu quý. Con trai của anh hiện đang du học bên nước ngoài và cậu bé cũng khá quý em. 

Em vẫn nhớ ngày đầu tiên em gặp anh. Đó là vào một buổi chiều khi cả hai cùng đến dự đám cưới một người quen, anh thấy em và chủ động làm quen. Anh nói rằng đã gặp em một lần vào dịp ăn cưới con một người bạn, mà người bạn đó lại là bác họ của em. 

Ngay lần đầu tiên anh đã vô cùng ấn tượng khi nhìn thấy một cô bé trong sáng, ngây thơ, luôn nở nụ cười tươi rất duyên trên môi. Rồi sau cuộc nói chuyện ấy, em và anh lấy số điện thoại của nhau. 

Những ngày tiếp theo, anh thường xuyên gọi điện cho em, chủ động mời em sang chỗ làm việc của anh chơi. Chúng em nói chuyện với nhau rất hợp và lúc nào cũng thấy vui vẻ. Dần dần em cảm thấy muốn được ở bên anh nhiều hơn, muốn được trò chuyện cùng anh nhiều hơn và nhận lời yêu anh. 

Hơn một năm sau khi nhận lời yêu, anh đã mua nhà cho em, mọi tiện nghi trong ngôi nhà anh sắm sửa cho em không thiếu thứ gì. Anh còn bảo sẽ mua ô tô cho em nhưng em từ chối vì tự thấy công việc của em không cần thiết lắm. 

Em làm trong một công ty của Nhật Bản nên thu nhập khá tốt. Tuy vậy, hàng tháng anh vẫn gửi tiền vào tài khoản cho em tiêu pha thoải mái. Anh cũng rất giữ cho em, chỉ thỉnh thoảng qua ăn cơm và ở lại với em thôi chứ không ở cùng. Anh nói, không muốn mọi người bàn ra tán vào khi hai đứa chưa kết hôn. 

Yêu thì rất yêu, nhưng khổ nỗi anh yếu...

 

Anh ở lại qua đêm cùng em nhưng suốt đêm chỉ ôm em ngủ

 

Anh quan tâm em rất nhiều, từ những điều nhỏ nhặt nhất. Thỉnh thoảng cả hai cũng có những hiểu lầm, giận dỗi nhau. Sau những lần đó anh đều ân cần phân tích cho cho em những điều đúng sai. 

Có lần anh còn khóc nói rằng không muốn mất em. Cách đây hai tháng, anh ấy có cầu hôn em nhưng em nói muốn suy nghĩ một thời gian.

Về phía gia đình, bố mẹ cũng biết em và anh ấy yêu nhau. Bố mẹ cũng tỏ ý không vui nhưng sau nhiều lần anh ấy về thăm, bố em thấy anh ấy là người chín chắn, chân thành nên cũng không có ý phản đối nữa. Các cụ chỉ bảo tùy em quyết định và sau này có chuyện gì cũng không được phép oán thán. 

Em cũng rất thương anh. Em thấy anh nghiêm túc và thật lòng với em nhưng có điều em vẫn băn khoăn về chuyện tình dục của cả hai. Em cảm thấy có một sự lệch pha không hề nhẹ. 

Anh thì hơi yếu sinh lý và không quan trọng chuyện đó lắm. Có hôm, anh ở lại qua đêm cùng em nhưng suốt đêm chỉ ôm em ngủ. Còn em ở tuổi này, em thấy nhu cầu của mình hơi cao. Vì vậy nên nhiều lúc nằm bên anh em rất khó chịu.

Có những hôm, em đã thử các cách khơi gợi cảm xúc như vận đồ ngủ quyến rũ, dùng nước hoa, tạo không gian phòng lãng mạn nhưng cũng chẳng thấy anh ấy chủ động. 

Phải chăng 45 tuổi, anh ấy đã không còn nhu cầu nữa. Em phân vân quá, liệu thêm vài năm nữa anh ấy không còn quan tâm đến “chuyện ấy” nữa thì em biết làm thế nào. Đọc tâm sự của nhiều cặp vợ chồng, em thấy rằng, nhiều người đã ngoại tình vì đời sống chăn gối không được như ý. 

Trước khi đến với anh, em cũng từng yêu hai người. Người yêu thứ hai là một chàng trai bằng tuổi người miền Trung. Tụi em cũng đã có những khoảng thời gian rất hạnh phúc. 

Tuy nhiên, vì điều kiện gia đình, anh ấy phải về quê lập nghiệp nên chúng em quyết định chia tay nhau. 

Em và người yêu thứ hai rất hợp nhau về chuyện ấy nên mỗi lần không được thỏa mãn bên người yêu hiện tại, em lại nhớ chàng trai đó vô cùng. Nhiều lúc em lại dằn vặt, hay do nhu cầu của mình quá cao. Em băn khoăn, không biết có nên lấy anh ấy làm chồng không. Mong chuyên gia cho em lời khuyên. 

B.N (baong...1991@gmail.com) 

Bạn thân mến!

Theo những gì bạn kể trong thư thì mối tình của bạn rất đẹp. Anh ấy hơn bạn 20 tuổi nhưng như thế cũng không phải là quá chênh lệch. Trong thực tế có nhiều đôi còn chênh nhau hơn thế nữa nhưng vẫn có thể hòa hợp hạnh phúc. 

Trái lại, những đôi ngang tuổi hoặc chồng hơn vợ mấy tuổi, nhìn bề ngoài rất đẹp đôi nhưng lại đưa nhau ra tòa ly hôn cũng không phải là ít. Tóm lại là tuổi tác giữa hai người chênh lệch ít hoặc nhiều không phải là yếu tố quyết định hôn nhân có hạnh phúc hay không. 

Như trong thư bạn nói, bạn cảm thấy tính tình hòa hợp, hai người yêu nhau và quan tâm săn sóc, gắn bó với nhau, đó mới chính là nền móng cơ bản của hôn nhân.

Riêng về mặt tình dục như bạn kể rõ ràng là có vấn đề. Đàn ông 45 tuổi nói chung đang sung sức, rất ít trường hợp ngủ lại qua đêm với người yêu mà chỉ ôm nhau ngủ “chay”, trong khi hai người đều sẵn sàng làm đám cưới. Như vậy, cả hai không có gì phải lo lắng mà không dám đi đến tận cùng. 

Tôi thấy chính bạn cũng khác thường, chứ không phải chỉ có anh ấy. Bạn là một cô gái đã trưởng thành, lại đã trải nghiệm chăn gối mặn nồng với người yêu cũ. 

Chẳng lẽ hai người ôm nhau cả đêm mà bạn không cảm thấy anh ấy có ham muốn tình dục hay không? Không biết là anh ấy có khả năng làm chuyện ấy hay không? Cứ như là hai người chỉ nằm cạnh nhau không ai động vào ai? 

Chỉ có hai cách giải thích khả dĩ chấp nhận được là anh ấy bị “yếu sinh lý” không thể làm gì được hoặc anh ấy là người đồng tính

Tôi khẳng định với bạn là nếu người đàn ông định giữ gìn không muốn “ăn cơm trước kẻng”, muốn để dành đến đêm tân hôn thì họ đã không ngủ lại qua đêm với người yêu. 

Khi đã ngủ lại nhưng không làm chuyện đó là chuyện không bình thường, thế nào cũng phải có lời giải thích. 

Trong khi bạn tự nhận mình là người có nhu cầu “hơi cao” mà cũng cứ nằm im một cách “khó chịu” trong vòng tay anh ấy, suốt đêm không “động cựa” gì, cũng không hỏi han thắc mắc gì, y như một cô gái mới lớn chưa từng gần gũi đàn ông bao giờ thì bạn cũng khá đặc biệt. 

Vậy hai người có âu yếm, vuốt ve nhau không hay cứ nằm ngay đơ như hai cái cột điện ghép vào nhau? Chuyện khó tin đến nỗi tôi nghĩ rằng bạn thích đùa chứ không phải là chuyện thật.

Nếu đúng như bạn kể, chỉ có hai cách giải thích khả dĩ chấp nhận được là anh ấy bị “yếu sinh lý” không thể làm gì được hoặc anh ấy là người đồng tính. 

Bởi vì ngay lúc đang yêu say đắm đến mức mua nhà và sắm đủ tiện nghi cho người yêu mà chỉ ôm cả đêm thì còn nói gì mấy năm nữa? Nhất là anh ấy lại đã ly hôn người vợ đầu, đây cũng là một dấu hỏi, biết đâu họ chia tay cũng vì lý do này? 

Bạn cũng nên bỏ qua ngại ngần, nói chuyện này với anh ấy một cách nghiêm túc để cả hai cùng có hướng tháo gỡ

Tôi thấy quá trình yêu đương tìm hiểu của bạn không phải là quá ngắn và anh ấy đối xử với bạn thật hết lòng nhưng vẫn còn câu hỏi về khả năng tình dục của anh ấy chưa có lời giải đáp. 

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, kết hôn với người đã từng ly hôn cũng chẳng sao nhưng bạn nên cố gắng tìm hiểu về nguyên nhân tan vỡ của cuộc hôn nhân trước. 

Bạn cũng nên bỏ qua ngại ngần, nói chuyện này với anh ấy một cách nghiêm túc để cả hai cùng có hướng tháo gỡ. Đừng vì thương hay vì bất cứ lý do nào khác để gật đầu cưới trong miễn cưỡng bởi sau thời gian mặn nồng, cuộc hôn nhân có thể đi vào ngõ cụt. 

Nếu bạn nghi anh ấy yếu sinh lý thì phải thuyết phục anh ấy đi bác sĩ để tìm câu trả lời hoặc chạy chữa. 

Trong thực tế, quan hệ phòng the được các chuyên gia cho rằng chiếm đến 50% hạnh phúc vợ chồng. Bây giờ bạn nằm trong vòng tay anh ấy cả đêm mà toàn nhớ chuyện ái ân với người cũ thì làm sao có hạnh phúc với nhau được hả bạn? 

Chắc chắn bạn sẽ rơi vào ngoại tình, ly hôn cho đời thêm dang dở. Tóm lại là bạn phải tìm ra câu trả lời cho chuyện kỳ quặc này rồi hãy quyết định có làm vợ anh ta hay không, bạn nhé! Chúc bạn thành công!

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình