Vợ sẽ "nổi đóa" nếu chồng cố hỏi mấy điều này!

“Chuyện của em cũng là chuyện của anh” – câu này chỉ đúng với những đôi đang là tình nhân của nhau, còn khi là vợ chồng, có những bí mật mãi mãi không bao giờ được các bà vợ bật mí.
Vợ sẽ "nổi đóa" nếu chồng cố hỏi mấy điều này!
Vợ sẽ "nổi đóa" nếu chồng cố hỏi mấy điều này!
loading...

Vợ sẽ nổi đóa nếu chồng cố hỏi mấy điều này!

Theo các nhà tâm lý học, phụ nữ có xu hướng giữ bí mật về tình hình sức khỏe với chồng...

1. Những vấn đề liên quan đến sức khỏe

Nếu bỗng dưng đi khám phát hiện ra một khối u hay mắc một căn bệnh nào đó, việc làm đầu tiên là về khóc lóc kể lể với mẹ đẻ và giấu nhẹm không cho chồng biết. Theo các nhà tâm lý học, phụ nữ có xu hướng giữ bí mật về tình hình sức khỏe với chồng vì không muốn chồng lo lắng, kể cả khi vợ mắc bệnh nặng.

Dẫu biết bản chất của phụ nữ là hy sinh và luôn nghĩ cho người khác, nhưng trong tình cảnh này, giữ bí mật về tình hình sức khỏe của mình không phải là quyết định đúng đắn. Phụ nữ cần bờ vai để dựa vào, cần sự hỗ trợ cả về tài chính lẫn tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

2. Những rắc rối trong hôn nhân

Phụ nữ cũng rất hiếm khi mở lòng chia sẻ với chồng về những khó khăn, trục trặc, bất đồng quan điểm trong đời sống hôn nhân. Dù chồng là người liên quan trực tiếp, nhưng bạn bè, người thân mới là những người đáng tin để phụ nữ tìm đến và xin lời khuyên. Họ ngại nói chuyện thẳng thắn với chồng một phần vì muốn êm cửa êm nhà, nghĩ đến tương lai của các con, lý do khác nữa là họ cảm thấy nguy hiểm.

3. Đời sống tình dục không thỏa mãn

Tất nhiên chẳng có bà vợ nào có đủ dũng khí để đứng trước mặt chồng và nói thẳng: “Anh không làm em thỏa mãn, “chuyện ấy” với anh chẳng có gì vui”, mà đành tặc lưỡi cho qua và cam chịu những lần ái ân hời hợt. Phụ nữ tìm đến đám bạn thân hay đồng nghiệp để than vãn giải tỏa bức xúc. Nhưng nếu không nói với chồng thì sẽ chẳng bao giờ giải quyết được gốc rễ của vấn đề.

Vợ sẽ nổi đóa nếu chồng cố hỏi mấy điều này!

Phụ nữ cũng hiếm khi mở lòng chia sẻ với chồng về những "ước ao thầm kín" nơi phòng the...

4. Thăng tiến trong công việc

Phụ nữ chẳng dại gì mà nói với chồng về việc mình được khen thưởng hay vừa được sếp tăng lương cho. Bởi họ không muốn chồng cảm thấy tự tin, thấp kém hơn vợ mình. Dù thành công trong công việc đến mấy, phụ nữ khi về nhà, đối diện với chồng với con, chỉ mong mình là người vợ hiền, người mẹ đảm và chăm lo vun vén cho gia điình.

5. Tiền tiết kiệm

Có nhiều lý do tại sao phụ nữ luôn giấu chồng về những khoản tiết kiệm riêng, nhưng lý do thường gặp nhất là vì họ được mẹ dặn bảo như thế. Con gái đi lấy chồng nhớ đừng dại gì mà vun vén hết cho nhà chồng, phải có khoản dự phòng riêng cho những lúc ốm đau, khốn khó. Kể cả khi có ly hôn cũng vẫn tự lo được cho bản thân mình. Nhưng nếu chồng phát hiện ra bí mật “động trời” này, anh ấy không chỉ thất vọng tràn trề mà còn cảm giác bị phản bội một cách nhục nhã đấy. 

Hàn Vân

Dịch từ FN

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình
Từ khóa: bí mật phụ nữ