Vật vã ốm nghén, tôi lại phải đau đớn nhìn chồng dập dìu cùng tình nhân trẻ

Tôi chỉ sợ con sẽ khổ vì có một người bố vô trách nhiệm và phải sống trong một gia đình dễ dàng đổ vỡ bất cứ lúc nào.
Vật vã ốm nghén, tôi lại phải đau đớn nhìn chồng dập dìu cùng tình nhân trẻ
Vật vã ốm nghén, tôi lại phải đau đớn nhìn chồng dập dìu cùng tình nhân trẻ

Vật vã ốm nghén, tôi lại phải đau đớn nhìn chồng dập dìu cùng tình nhân trẻ

Tôi có nên cố níu giữ một người chồng phụ bạc

Tôi năm nay 35 tuổi, đã kết hôn được 13 năm và có một cậu con trai đang học lớp 8. Trước đây, khi còn là sinh viên, tôi yêu chồng mình bây giờ và trao cho anh thứ quý giá nhất của đời con gái. 

Cũng chỉ một lần ấy thôi, tôi đã mang bầu. Anh hơn tôi 5 tuổi, công ăn việc làm chưa ổn định nhưng vẫn thuyết phục tôi giữ đứa con và hứa sẽ tìm mọi cách để tôi vẫn có thể đảm bảo việc học hành.

Khỏi phải nói bố mẹ tôi đã buồn thế nào. Cả nhà ra sức phản đối vì nghĩ rằng tình yêu của tôi là bồng bột, cuộc hôn nhân với người đàn ông vô công rồi nghề sẽ là rào chắn ngăn cản những bước tiến tương lai của tôi. Bất chấp mọi lời ra tiếng vào, tôi vẫn quyết tâm giữ lại đứa con. Tôi về làm vợ anh khi vẫn còn là một cô sinh viên chưa tốt nghiệp.

Ngày ấy, vất vả trăm bề nhưng may mắn thay tôi luôn có anh bên cạnh. Áp lực kiếm tiền nuôi con khiến anh cũng lăn xả ra đi tìm việc và xin được chân vận chuyển trong công ty bia gần nhà. Anh mong ngóng từng ngày sự xuất hiện của đứa con đầu lòng. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và nghĩ rằng, dù phải hi sinh tuổi xuân, sớm bước chân vào cuộc sống hôn nhân nhưng đổi lại, mình đã tìm được người chồng tốt.  

Cuộc sống của vợ chồng tôi cứ yên ấm trôi đi. Kinh tế gia đình cũng đỡ chật vật hơn khi tôi ra trường và sớm xin được công việc như ý. Mẹ chồng nhận được khoản tiền đền bù đất đã mở đại lý kinh doanh tạp hóa và thuê thêm hai nhân viên. Nhưng cuộc hôn nhân của tôi cũng bắt đầu gặp sóng gió từ đây. 

Trong số hai nhân viên kiêm luôn ô sin cho gia đình tôi có một cô gái trẻ tên Thảo, mới 20 tuổi. Sớm phải lăn lội làm thuê kiếm sống nên Thảo rất sành sỏi, khéo léo và được lòng bà chủ. 

Thảo được mẹ chồng tôi cho ăn chung một mâm, ở chung một nhà. Cuộc sống ra đụng vào chạm khiến Thảo có cơ hội lôi kéo và quyến rũ chồng tôi. 

Thời gian đầu, tôi đi làm cả ngày nên không phát hiện ra chồng và ô sin thường xuyên quan hệ vụng trộm. Một lần, con trai lên cơn sốt đột ngột, tôi xin nghỉ giữa giờ đến trường đón con về nhà thì mới phát hiện ra sự thật kinh hoàng. Sau lần ấy, mẹ chồng tôi đuổi thẳng Thảo về quê. Nhưng dù vậy, bà vẫn bênh vực con trai và bóng gió nói rằng, có chồng thì phải biết giữ, mỡ treo miệng mèo thì tránh sao được.

 Cũng từ ấy, chồng tôi dần thay đổi tính cách, cậy mẹ buôn bán kiếm ra tiền, vợ chủ động lo được kinh tế, anh ta lao vào những trận bài bạc thâu đêm suốt sáng. Nhiều lần tôi âm thầm mật phục bắt quả tang anh ngay tại chiếu bạc. Không ít lần cãi nhau nảy lửa, tôi sống ly thân hàng tháng trời bên nhà bố mẹ đẻ. 

Vật vã ốm nghén, tôi lại phải đau đớn nhìn chồng dập dìu cùng tình nhân trẻ

Tôi đã phát hiện ra chồng mình có bồ

Sau mỗi lần ấy, chồng tôi lại lên xin lỗi, nhờ bố mẹ tôi can thiệp. Vì sĩ diện gia đình (bố mẹ tôi vốn là bộ đội về hưu), vì thương con nên tôi lại chấp nhận quay về bên anh. 

Suốt hơn chục năm chung sống, tôi vẫn dùng các biện pháp tránh thai mỗi lần gần gũi. Có hai lần vì muốn sinh cháu thứ hai nên tôi đã “thả” cho có bầu. Nhưng mỗi lần như vậy, tôi lại gặp những cú sốc về tinh thần mà chồng gây ra (khi thì tôi bắt gặp anh qua lại với Thảo, khi thì anh thua bạc tới cả trăm triệu đồng). 

Buồn rầu, tôi âm thầm đi phá thai vì nghĩ sẽ không thể chung sống cùng anh nữa. Có con chỉ thêm ràng buộc và làm khổ nhau. Nhưng rồi vì bố mẹ và con trai, tôi lại âm thầm chịu đựng cuộc hôn nhân có nhiều nỗi buồn hơn là niềm vui ấy. Từ lâu, anh bỏ mặc mọi khoản chi phí trong gia đình cho tôi lo liệu từ tiền ăn đóng góp với mẹ chồng, tiền học của con, tiền đối nội đối ngoại... 

Cách đây 3 tháng, tôi phát hiện ra mình mang thai đã hơn 6 tuần. Tôi suy nghĩ, trăn trở xem có nên giữ đứa bé không? Tôi không ngại chuyện sinh nở nhưng chỉ sợ con sẽ khổ khi có một ông bố vô trách nhiệm và phải sống trong gia đình dễ dàng đổ vỡ bất cứ lúc nào. Thế nhưng, cuối cùng tôi vẫn giữ đứa bé chỉ với lời khuyên mong manh từ cô bạn “biết đâu có đứa con nữa, lão lại thay đổi tâm tính, nhớ lại những ngày vất vả khi xưa mà yêu vợ hơn”. 

Không hiểu sao, lần mang thai này tôi lại bị nghén khủng khiếp, cơ thể luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, đêm đêm mất ngủ. Cũng vì thường xuyên mất ngủ mà tôi mới phát hiện ra chồng mình lại giở thói trăng hoa thủa nào. 

Một lần, đi uống rượu say về, anh ta ngủ lì bì mà không biết rằng chiếc điện thoại bị rơi xuống mé giường. Đã để ý mấy lần anh gõ mật khẩu nên tôi dễ dàng mở được máy. 

Vào tài khoản Zalo, tôi phát hiện chồng mình trò chuyện rất thân mật với một nickname có tên là “cháu gái”. Đọc vị qua là tôi biết, cái kiểu quan hệ chú - cháu ấy. 

Họ nói nhớ nhau, chỉ mong đến cơ quan gặp nhau, đưa nhau đi ăn, đi chơi rồi đi nhà nghỉ. Tôi như chết đứng khi anh không hề ngó ngàng gì đến vợ đang vật vã ốm nghén mà lại ân cần chăm sóc tình nhân trẻ. 

Mấy ngày sau đó, có lẽ anh ta vẫn nói chuyện với cô gái đó nhưng mọi dấu vết đã được xóa sạch. Một lần, anh đang tắm, chiếc điện thoại để trên giường rung trên dòng tin nhắn: “Cháu vẫn chờ chú ở chỗ cũ nhé...”. Tôi âm thầm bám theo chồng đến điểm hẹn với cô “cháu gái” và lặng lẽ quay về trong nước mắt...

Mặc dù chẳng đặt nhiều kỳ vọng vào chồng như trước nhưng tôi không khỏi tủi thân, hụt hẫng. Xin chuyên gia cho tôi biết tôi phải làm gì lúc này? Tôi có nên cố níu giữ một người chồng phụ bạc, vô tâm, lừa dối vợ hết lần này đến lần khác như vậy nữa hay không?

Thu Thảo (Bình Dương)

Bạn Thảo thân mến!

Bạn và chồng đã từng có khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc, đầm ấm. Cả hai đã cùng nhau vượt qua những tháng ngày khó khăn, một mình anh chạy vạy đi làm nuôi con nhỏ và giúp đỡ bạn hoàn thành nốt sự nghiệp học hành còn dang dở. 

Điều này chứng tỏ, anh cũng từng là người chồng tốt, sống có trách nhiệm. Nhưng đúng là đôi khi tính cách con người thật khó đoán định.                                                                                                                                                             

Chồng bạn đã từng có tiền sử ngoại tình với ô sin lại sẵn máu cờ bạc, đỏ đen, cũng đã hứa hẹn nhiều lần mà không thay đổi. Có lẽ đó là điều khiến bạn tổn thương nhiều nhất. 

Niềm tin, tình cảm dành cho anh bị suy giảm nghiêm trọng. Lần trước, khi anh ngoại tình, vì còn yêu chồng, muốn gìn giữ gia đình, bạn đã tha thứ cho chồng. Nhưng có vẻ như sự bao dung ấy không giúp anh nhận ra sai lầm mà trái lại vẫn tiếp tục phạm sai lầm và lừa dối bạn một lần nữa.

 Bạn đã trót hy vọng rồi thì cứ tiếp tục hy vọng

Đối với một người không có tính trăng hoa thì dù trong cảnh nào, họ vẫn giữ được sự chung thủy. Còn đối với người có sẵn tính ngoại tình thì chỉ cần một yếu tố nhỏ cũng sẽ khiến họ xao lòng và quên đi gia đình, “vui vầy” bên người tình mới. 

Đã ít nhất 2 lần chồng phản bội bạn. Lần thứ 2 này lại là khi bạn đang mang thai, vật vã với những cơn nghén. Đáng ra anh ta phải về chăm vợ chứ không phải “vui vẻ” ôm ấp nhân tình. Nói như vậy để hiểu rằng tất cả sự phản bội của chồng bạn đều là do “tính nết” và không thể nào đổ lỗi cho hoàn cảnh được. 

Với bạn đúng là việc ly hôn là giải pháp để giúp bạn thoát khỏi tình trạng hôn nhân không hạnh phúc. Nhưng ly hôn không phải nói là làm ngay được. Bởi nếu dễ thì bạn đã làm rồi đúng không? 

Bạn vẫn còn tình cảm với chồng và vẫn ôm ấp hy vọng đứa con sắp tới đây sẽ thức tỉnh người chồng của mình. Vậy nên tôi nghĩ, bạn đã trót hy vọng rồi thì cứ tiếp tục hy vọng. Biết đâu, người chồng vốn tính chịu thương chịu khó, chăm lo cho vợ con thủa nào sẽ trở lại trong con người anh ấy. 

Nên sống cho mình, cho con hay tiếp tục sống vì một người chồng vô lo, phụ bạc, lừa dối vợ hết lần này đến lần khác?

Tôi có một người bạn, sau bao năm quên đi nghĩa vụ làm cha, khi đứa con thứ 2 chào đời anh ta bỗng sống có trách nhiệm hơn, đi làm về sớm hơn, đưa tiền lương đều đặn để vợ mua sữa cho con... Sức cảm hóa của những đứa trẻ đôi khi kỳ diệu lắm.

Điều quan trọng là bây giờ bạn hãy thẳng thắn nói với chồng về mối quan hệ vụng trộm của anh ta. Nếu anh ta thực sự có thái độ ăn năn muốn sửa đổi thì bạn cũng nên dang rộng vòng tay một lần nữa. 

Thêm vào đó, bạn nên “ép” anh ta phải có trách nhiệm với các khoản chi tiêu trong gia đình, đừng quá nuông chiều chồng theo kiểu nai lưng ra gánh vác mọi việc. Sau khi đã thử tất cả những cách làm trên, nếu chồng bạn vẫn không thay đổi thì tôi nghĩ rằng, khi đó bạn cũng sẽ tự có câu trả lời cho mình?

Nên sống cho mình, cho con hay tiếp tục sống vì một người chồng vô lo, phụ bạc, lừa dối vợ hết lần này đến lần khác?

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình